Gửi bài viết tới BigCoin

Những lựa chọn đầu tư thay thế Bitcoin hiện nay

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 607 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin đang dần hồi phục trở lại và các chuyên gia vẫn đang dự đoán những bước phát triển mạnh phía trước cho đồng coin này, nhưng điều chắc chắn vẫn là Bitcoin đã không có một khởi đầu thuận lợi trong 2018. Trái ngược hoàn toàn với phong độ đỉnh cao được thể hiện cuối năm ngoái, câu chuyện về đồng mã hóa số một đã đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những lựa chọn đầu tư thay thế, đừng lo. Đã đến lúc nói tạm biệt Bitcoin và chuyển sang tập trung vào crypto tiềm năng sau.

Ethereum

Image result for ethereum

Đây không phải là crypto mới. Thực tế, nó ra đời chỉ sau Bitcoin. Điều tuyệt vời về Ehter là nó mang vô cùng nhiều tiềm năng, và với ứng dụng hợp đồng thông minh, nó cho phép thanh toán hoàn toàn tự động. Nó có thể được sử dụng với số lượng lớn ở nhiều ngành công nghiệp, từ du lịch đến y tế, khiến cho khả năng nhân rộng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Peercoins

Image result for Peercoins coin

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án thân thiện với môi trường hơn Bitcoin, Peercoin có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Bitcoin ai cũng biết là phải tiêu tốn một lượng điện khổng lồ để vận hành các thiết bị đào coin. Ví dụ các thợ đào Bitcoin ở Iceland có thể sẽ  tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các hộ gia đình ở nước này cộng lại trong 2018. Còn với Peercoin, ngược lại nó không hao tốn quá nhiều năng lượng và do đó không làm ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, nó đang phải chật vật để có thể trở nên nổi bật trên thị trường rộng lớn. Trong tổng 1500 crypto, nó xếp hạng 159, và vốn hóa ở mức 125 triệu đô.

Ripple

Image result for Ripple coin

Mối quan hệ giữ tiền mã hóa và các ngân hàng thường mang tính chất đối đầu căng thẳng. Nhưng với Ripple, tình hình lại khác. Nó hiện là tiền mã hóa được sử dụng bởi các thể chế tài chính lớn và có thể xử lý đến 1500 giao dịch mỗi giây. Ripple đã kéo được nhiều ngân hàng lớn về phía mình. Santander là một ví dụ điển hình đang sử dụng Ripple để hỗ trợ dịch vụ của mình. Tổng giá trị vốn hóa của Ripple hiện là 40 tỉ đô.

Iota

Image result for iota coin

Nhờ vào kết nối Internet vạn vât, các máy móc công nghiệp và thiết bị gia đình đang ngày càng được tự động hóa ở mức độ cao hơn. Nếu tủ lạnh của bạn nhận thấy sữa đã hết, nó sẽ tự động đưa ra lệnh đặt hàng. Đây là điểm mà Iota bước vào cuộc chơi, với vị thế là một đồng coin chuyên về các giao dịch nhỏ lẻ. Phí chuyển khoản của nó là không đồng. Với tổng giá trị 5 tỉ đô, Iota đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Dash

Image result for dash coin

Dash được phát minh với ý tưởng đảm bảo bí mật. Nhờ vào công nghệ hóa trang đặc biệt, các giao dịch không thể bị theo dõi trên blockchain công khai. Nhưng do đó mà các nhà phê bình lại cho rằng nó thu hút tội phạm. Một vấn đề gây tranh cãi nữa là thuật toán sử dụng bởi các nhà phá triển Dash được nhiều người tin là bị lạm dụng để  rót một lượng tiền lớn những coin mới đầu vào túi của họ. Do những vụ bê bối này, Dash đã hai lần đổi tên. Tuy nhiên với tổng vốn hóa 6 tỉ đô, nó vẫn là một trong những thành viên quan trọng trong thế giới mã hóa.

Cardano

Image result for cardano coin

Đối với nhiều người, đồng tiền trẻ Cardano đang là một ngôi sao đi lên trong làng mã hóa. Nhà sáng lập đồng coin ưu tiên khả năng linh hoạt, thích ứng với quy định nhà nước. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bày tỏ động thái phản đối tiền mã hóa, và những sự kiện tương tự có thể xảy ra ở châu Âu. Điều này giải thích vì sao Cardano đã leo lên vị trí thứ 5 trong top các crypto đầu bảng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Những lựa chọn đầu tư thay thế Bitcoin hiện nay tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ