Gửi bài viết tới BigCoin

Những lựa chọn đầu tư thay thế Bitcoin hiện nay

Đăng bởi: dangthang  - 24/04/2018 - 645 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù Bitcoin đang dần hồi phục trở lại và các chuyên gia vẫn đang dự đoán những bước phát triển mạnh phía trước cho đồng coin này, nhưng điều chắc chắn vẫn là Bitcoin đã không có một khởi đầu thuận lợi trong 2018. Trái ngược hoàn toàn với phong độ đỉnh cao được thể hiện cuối năm ngoái, câu chuyện về đồng mã hóa số một đã đi theo một hướng hoàn toàn khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm những lựa chọn đầu tư thay thế, đừng lo. Đã đến lúc nói tạm biệt Bitcoin và chuyển sang tập trung vào crypto tiềm năng sau.

Ethereum

Image result for ethereum

Đây không phải là crypto mới. Thực tế, nó ra đời chỉ sau Bitcoin. Điều tuyệt vời về Ehter là nó mang vô cùng nhiều tiềm năng, và với ứng dụng hợp đồng thông minh, nó cho phép thanh toán hoàn toàn tự động. Nó có thể được sử dụng với số lượng lớn ở nhiều ngành công nghiệp, từ du lịch đến y tế, khiến cho khả năng nhân rộng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Peercoins

Image result for Peercoins coin

Nếu bạn đang tìm kiếm một dự án thân thiện với môi trường hơn Bitcoin, Peercoin có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Bitcoin ai cũng biết là phải tiêu tốn một lượng điện khổng lồ để vận hành các thiết bị đào coin. Ví dụ các thợ đào Bitcoin ở Iceland có thể sẽ  tiêu thụ nhiều năng lượng hơn tất cả các hộ gia đình ở nước này cộng lại trong 2018. Còn với Peercoin, ngược lại nó không hao tốn quá nhiều năng lượng và do đó không làm ảnh hưởng đến môi trường. Tuy nhiên, nó đang phải chật vật để có thể trở nên nổi bật trên thị trường rộng lớn. Trong tổng 1500 crypto, nó xếp hạng 159, và vốn hóa ở mức 125 triệu đô.

Ripple

Image result for Ripple coin

Mối quan hệ giữ tiền mã hóa và các ngân hàng thường mang tính chất đối đầu căng thẳng. Nhưng với Ripple, tình hình lại khác. Nó hiện là tiền mã hóa được sử dụng bởi các thể chế tài chính lớn và có thể xử lý đến 1500 giao dịch mỗi giây. Ripple đã kéo được nhiều ngân hàng lớn về phía mình. Santander là một ví dụ điển hình đang sử dụng Ripple để hỗ trợ dịch vụ của mình. Tổng giá trị vốn hóa của Ripple hiện là 40 tỉ đô.

Iota

Image result for iota coin

Nhờ vào kết nối Internet vạn vât, các máy móc công nghiệp và thiết bị gia đình đang ngày càng được tự động hóa ở mức độ cao hơn. Nếu tủ lạnh của bạn nhận thấy sữa đã hết, nó sẽ tự động đưa ra lệnh đặt hàng. Đây là điểm mà Iota bước vào cuộc chơi, với vị thế là một đồng coin chuyên về các giao dịch nhỏ lẻ. Phí chuyển khoản của nó là không đồng. Với tổng giá trị 5 tỉ đô, Iota đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng.

Dash

Image result for dash coin

Dash được phát minh với ý tưởng đảm bảo bí mật. Nhờ vào công nghệ hóa trang đặc biệt, các giao dịch không thể bị theo dõi trên blockchain công khai. Nhưng do đó mà các nhà phê bình lại cho rằng nó thu hút tội phạm. Một vấn đề gây tranh cãi nữa là thuật toán sử dụng bởi các nhà phá triển Dash được nhiều người tin là bị lạm dụng để  rót một lượng tiền lớn những coin mới đầu vào túi của họ. Do những vụ bê bối này, Dash đã hai lần đổi tên. Tuy nhiên với tổng vốn hóa 6 tỉ đô, nó vẫn là một trong những thành viên quan trọng trong thế giới mã hóa.

Cardano

Image result for cardano coin

Đối với nhiều người, đồng tiền trẻ Cardano đang là một ngôi sao đi lên trong làng mã hóa. Nhà sáng lập đồng coin ưu tiên khả năng linh hoạt, thích ứng với quy định nhà nước. Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã bày tỏ động thái phản đối tiền mã hóa, và những sự kiện tương tự có thể xảy ra ở châu Âu. Điều này giải thích vì sao Cardano đã leo lên vị trí thứ 5 trong top các crypto đầu bảng.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Những lựa chọn đầu tư thay thế Bitcoin hiện nay tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain