Gửi bài viết tới BigCoin

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Đăng bởi: Christina  - 24/01/2019 - 1019 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Một lý do đơn giản tại sao giá bitcoin không bao giờ có thể về 0. Sẽ luôn có những người từ chối bán ra.| Source: Shutterstock

Bởi CCN.com: Ấn phẩm này đưa tin về một phiên thảo luận tại Davos, trong đó Jeff Schumacher tuyên bố giá Bitcoin đang trên đường về giá không. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về hai lý do đơn giản tại sao điều này là không thể.

Như Christina Comben từ CNN viết: Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu và là người đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông thẳng thắn chia sẻ với hội đồng CNBC rằng ông tin bitcoin không có giá trị và nó vô dụng như một loại tiền tệ. Thay vào đó,  ông quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain. Schumacher đã đưa ra một ý kiến mà chúng tôi chưa từng nghe thấy trong thời gian qua, một luận điểm "không dựa vào luận cứ nào cả". Tôi tin rằng nó sẽ có giá trị là 0. Tôi nghĩ công nghệ của tiền mã hóa rất hay nhưng tôi không tin nó sẽ trở thành một loại tiền tệ. BTC không có cơ sở gì để dựa vào cả.

Lý do số 1: Những tín đồ chân chính

A hodl meme. Source: Know Your Meme

Để thị trường Bitcoin hoàn toàn tăng, hầu như mọi người sẽ phải bán ra. Đây là điều chưa từng xảy ra. Thậm chí trên thực tế, có thể ước tính một cách an toàn rằng  ít hơn một nửa tổng số coin hiện có đang có sẵn trên các sàn giao dịch.Thật khó để xác định có bao nhiêu coin tồn tại trên một sàn giao dịch, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ hơn 1 triệu coin đã được di chuyển trên blockchain trong 24 giờ qua. Hiện đang có tổng hơn 17 triệu coin. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số đó.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% bitcoin tồn tại chưa bao giờ được giao dịch. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không gửi giao dịch gửi đi trong thời gian giá cao điểm của tháng 12 năm 2017, trong khi 27% trong số họ tiếp tục mua thêm vào phần nắm giữ của mình.

Gía cao mà holder vẫn không bán, thì tại sao họ lại bán khi thị trường xuống giá? Xét về nhu cầu thì cũng có vấn đề, những cũng không có bằng chứng nào cho thấy cầu BTC đang giảm. Cho dù nó chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tử lẻ vẫn yêu thích BTC vì lí do đó. Điều này làm cho việc BTC được sử dụng như tiền tệ - cũng có mặt trái.

Lý do # 2: Lợi ích cá nhân hợp lý

Với tỷ lệ coin cao như vậy được đặt ở nhiều ví và địa điểm khác nhau, một số sự kiện thảm khốc sẽ phải âm mưu xảy ra thì giá coin mới về 0. Một kịch bản như vậy đòi hỏi rằng:

1) Hodlers đột nhiên có một động lực kinh tế nào đó để không nắm giữ coin nữa.

2) Trader sẵn sàng chịu lỗ hàng ngàn đô mỗi token.  

3) Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua coin rẻ gặp trục trặc.

4) Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc đồng loạt bị hack.

5) Thợ đào đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng tạo khối của họ miễn phí.

Đó là một viễn cảnh khó mà trở thành hiện thực. Nói tóm lại, trong khi Schumacher cho rằng Bitcoin không dựa trên bất cứ điều gì, thì tác giả này phải kết luận rằng lý thuyết giá BTC về 0 của Schumacher cũng thế, không dựa vào đâu cả.

Bitcoin Price Chart (Logarithmic)

Chẳng có ai bán với giá 0. Phần lớn người  đầu tư hiện tại mua vào với giá lớn hơn 1000$. Chiến lược mua và hold vẫn tiếp diễn và phần thưởng sẽ dành cho người nhìn thấy tiềm năng. Schumacher có vẻ chưa hiểu được rằng đơn giản của việc không bán ở mức giá hiện tại chính là đang tạo đáy cho đồng coin này.

Nhiều người đam mê bitcoin từ đời đầu cũng đợi cho đến khi thế có thể dễ dàng sử dụng bitcoin, hơn là phải đổi thành một tiền mặt để có thể sử dụng hàng ngày. Thế giới đang phát triển nhanh chóng, nhưng chắc có lẽ phải mất cả thập kỉ thì Bitcoin và tiền mã hóa mới có thể được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ngoài thế giới đang phát triển kia, và cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội và rất cần thiết cho các giải pháp tiền mặt nội địa.


Nguồn: CNN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ


Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Dự án tiền điện tử mới được công bố của Facebook-Libra, có thể không có ở Ấn Độ do lệnh cấm giao dịch tiền tệ dựa trên blockchain hiện tại, như đã nêu trong một báo cáo của Thời báo Kinh tế ấn phẩm địa phương vào ngày 20 tháng 6.

Một ủy ban bao gồm Bộ Các vấn đề kinh tế (DEA), Hội đồng thuế trực tiếp trung ương (CBDT), Hội đồng thuế và hải quan gián tiếp (CBIC) và Cơ quan quản lý quỹ giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư (IEPFA), trong số những người khác, đã được báo cáo ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn việc bán, mua và phát hành tất cả các loại tiền điện tử.

Trích dẫn từ những người quan tâm đến vấn đề này, báo cáo nói rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã không nộp đơn xin phê duyệt với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) để vận hành loại tiền kỹ thuật số ở nước này.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, một phát ngôn viên của Facebook đã nhấn mạnh rằng ví kỹ thuật số của Facebook, Calibra “sẽ không có mặt ở các quốc gia bị trừng phạt ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia cấm tiền điện tử”, có khả năng ngăn chặn việc sử dụng nó ở một số thị trường lớn nhất của Facebook, bao gồm cả Ấn Độ.

Thời báo Kinh tế lưu ý rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ RBI chưa xác nhận hoặc bác bỏ các cáo buộc có liên quan.

Anirudh Rastogi, người sáng lập công ty luật tập trung vào công nghệ địa phương Ikigai Law, gợi ý rằng RBI sẽ không quan tâm đến Dự án Libra của Facebook nếu dự án đang hoạt động trong một hệ thống ngang hàng/đồng đẳng khép kín peer-to-peer (P2P). Mặt khác, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể tương tác với nền kinh tế bên ngoài, thì đó sẽ “chính xác là loại tài sản kỹ thuật số liên quan đến RBI”, ông Rastogi tuyên bố.

Facebook đã phát hành một bản báo cáo cho dự án tiền điện tử Libra của mình vào ngày 18 tháng 6. Theo tờ báo, libra sẽ không bị ràng buộc về mặt kỹ thuật đối với bất kỳ loại tiền tệ fiat của quốc gia nào và người dùng sẽ không thể luôn đổi mã thông báo cho một lượng fiat cố định. Facebook tuyên bố trong bài báo rằng các tài sản dự trữ đã được chọn để giảm thiểu biến động.

Trong khi đó, chính phủ Ấn Độ được cho là đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử, giới phương tiện truyền thông địa phương cho biết thậm chí còn có đề xuất thi hành án tù 10 năm đối với công dân xử lý tiền điện tử. Tuy nhiên, RBI gần đây đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào trong một dự thảo luật về tiền điện tử sẽ cấm tiền điện tử ở nước này.

Bạn đang đọc bài: Facebook không chấp thuận sự phê duyệt của RBI về việc vận hành Libra ở Ấn Độ

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain