Gửi bài viết tới BigCoin

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Đăng bởi: Christina  - 24/01/2019 - 1065 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Một lý do đơn giản tại sao giá bitcoin không bao giờ có thể về 0. Sẽ luôn có những người từ chối bán ra.| Source: Shutterstock

Bởi CCN.com: Ấn phẩm này đưa tin về một phiên thảo luận tại Davos, trong đó Jeff Schumacher tuyên bố giá Bitcoin đang trên đường về giá không. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về hai lý do đơn giản tại sao điều này là không thể.

Như Christina Comben từ CNN viết: Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu và là người đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông thẳng thắn chia sẻ với hội đồng CNBC rằng ông tin bitcoin không có giá trị và nó vô dụng như một loại tiền tệ. Thay vào đó,  ông quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain. Schumacher đã đưa ra một ý kiến mà chúng tôi chưa từng nghe thấy trong thời gian qua, một luận điểm "không dựa vào luận cứ nào cả". Tôi tin rằng nó sẽ có giá trị là 0. Tôi nghĩ công nghệ của tiền mã hóa rất hay nhưng tôi không tin nó sẽ trở thành một loại tiền tệ. BTC không có cơ sở gì để dựa vào cả.

Lý do số 1: Những tín đồ chân chính

A hodl meme. Source: Know Your Meme

Để thị trường Bitcoin hoàn toàn tăng, hầu như mọi người sẽ phải bán ra. Đây là điều chưa từng xảy ra. Thậm chí trên thực tế, có thể ước tính một cách an toàn rằng  ít hơn một nửa tổng số coin hiện có đang có sẵn trên các sàn giao dịch.Thật khó để xác định có bao nhiêu coin tồn tại trên một sàn giao dịch, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ hơn 1 triệu coin đã được di chuyển trên blockchain trong 24 giờ qua. Hiện đang có tổng hơn 17 triệu coin. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số đó.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% bitcoin tồn tại chưa bao giờ được giao dịch. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không gửi giao dịch gửi đi trong thời gian giá cao điểm của tháng 12 năm 2017, trong khi 27% trong số họ tiếp tục mua thêm vào phần nắm giữ của mình.

Gía cao mà holder vẫn không bán, thì tại sao họ lại bán khi thị trường xuống giá? Xét về nhu cầu thì cũng có vấn đề, những cũng không có bằng chứng nào cho thấy cầu BTC đang giảm. Cho dù nó chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tử lẻ vẫn yêu thích BTC vì lí do đó. Điều này làm cho việc BTC được sử dụng như tiền tệ - cũng có mặt trái.

Lý do # 2: Lợi ích cá nhân hợp lý

Với tỷ lệ coin cao như vậy được đặt ở nhiều ví và địa điểm khác nhau, một số sự kiện thảm khốc sẽ phải âm mưu xảy ra thì giá coin mới về 0. Một kịch bản như vậy đòi hỏi rằng:

1) Hodlers đột nhiên có một động lực kinh tế nào đó để không nắm giữ coin nữa.

2) Trader sẵn sàng chịu lỗ hàng ngàn đô mỗi token.  

3) Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua coin rẻ gặp trục trặc.

4) Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc đồng loạt bị hack.

5) Thợ đào đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng tạo khối của họ miễn phí.

Đó là một viễn cảnh khó mà trở thành hiện thực. Nói tóm lại, trong khi Schumacher cho rằng Bitcoin không dựa trên bất cứ điều gì, thì tác giả này phải kết luận rằng lý thuyết giá BTC về 0 của Schumacher cũng thế, không dựa vào đâu cả.

Bitcoin Price Chart (Logarithmic)

Chẳng có ai bán với giá 0. Phần lớn người  đầu tư hiện tại mua vào với giá lớn hơn 1000$. Chiến lược mua và hold vẫn tiếp diễn và phần thưởng sẽ dành cho người nhìn thấy tiềm năng. Schumacher có vẻ chưa hiểu được rằng đơn giản của việc không bán ở mức giá hiện tại chính là đang tạo đáy cho đồng coin này.

Nhiều người đam mê bitcoin từ đời đầu cũng đợi cho đến khi thế có thể dễ dàng sử dụng bitcoin, hơn là phải đổi thành một tiền mặt để có thể sử dụng hàng ngày. Thế giới đang phát triển nhanh chóng, nhưng chắc có lẽ phải mất cả thập kỉ thì Bitcoin và tiền mã hóa mới có thể được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ngoài thế giới đang phát triển kia, và cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội và rất cần thiết cho các giải pháp tiền mặt nội địa.


Nguồn: CNN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Làm chủ cảm xúc và quản lý rủi ro trong giao dịch tiền điện tử


Khi nói đến giao dịch, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm mức độ tiếp xúc với các biến động giá cả thị trường.

Một sự kết hợp của cả phân tích kỹ thuật và cơ bản có thể được sử dụng để xác định giá trị thực của công ty hoặc tài sản, đảm bảo cơ hội thành công cao hơn với một khoản đầu tư cụ thể đồng thời giảm rủi ro. Tuy nhiên, để làm được điều đó bạn cần có một kế hoạch.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết: 

6 cách để đầu tư và làm giàu

10 sai lầm khiến bạn thất bại trong giao dịch tiền điện tử

 

Làm chủ cảm xúc

Phát triển một kế hoạch quản lý rủi ro thành công rất quan trọng trong việc giảm thiểu kết quả không mong muốn, từ đó chuyển thành giảm tổng thiệt hại. Một kế hoạch quản lý rủi ro thành công cũng nên chạy song song với hồ sơ giao dịch tiền điện tử, kết hợp với nhau để hạn chế hành vi giao dịch kém đồng thời biện minh cho những kỳ vọng cơ bản.

Đôi khi cám dỗ dẫn đến những lựa chọn sai lầm, nguyên tắc của giao dịch là không có sự sợ hãi và lòng tham. Với việc giảm thói quen giao dịch có hại hoặc tiêu cực, người ta có thể hy vọng về việc tăng lợi nhuận.

Một thành phần quan trọng của kế hoạch quản lý rủi ro thành công là xác định loại giao dịch và kỹ năng của bạn hiện đang nằm ở đâu, chúng ta cùng xét một số trường hợp:

Khi bạn hòa vốn, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, bạn cũng quá sợ rủi ro và sẽ không tận dụng được bất cứ điều gì đáng kể hoặc hầu như bạn đang không thể trang trải phí giao dịch.

Hay cũng có thể bạn kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ. Khi điều này xảy ra, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy việc quản lý rủi ro của bạn có hiệu quả, tuy nhiên, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn không cho phép giao dịch của mình chạy hết sức. Nó thường được thúc đẩy bởi các quyết định mang tính cảm xúc được đưa ra vội vàng. Một trường hợp khác, có thể bạn sẽ thu về lợi nhuận lớn. Đó là dấu hiệu cho thấy chiến lược quản lý rủi ro của bạn đang hoạt động tốt và bạn đã đạt đến đỉnh cao trong sự sợ hãi rủi ro bằng cách áp dụng quy mô giao dịch vào rủi ro thích hợp.

Cũng có những trường hợp bạn bị mất hết. Đây lại là một dấu hiệu cho thấy bạn có sự hiểu biết hạn chế về chu kỳ thị trường, cần tiếp tục nghiên cứu hơn nữa về loại tài sản mà bạn đang đầu tư.

Từ những trường hợp giả định này, bạn có thể rút ra một ý tưởng sơ bộ về mặt tâm lý giao dịch. Đó là xác định những thói quen nào bạn cần phải từ bỏ và thói quen nào sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hãy cố gắng giữ vững lập trường và suy luận, loại bỏ cảm xúc khỏi khía cạnh giao dịch đã nói trong khi chỉ dựa vào thông tin trước mặt như giá cả, khối lượng, tin tức và xu hướng.

“Không đặt tất cả trứng vào một giỏ”

Cho dù có hấp dẫn hay hứa hẹn một cơ hội cụ thể như thế nào đi chăng nữa, đừng bao giờ nên đặt tất cả giá trị vào một thứ nào đó.

Biến động thị trường tiền điện tử có nghĩa là bất kỳ giao dịch nào, thậm chí là một giao dịch dường như hoàn hảo, đều có thể bị sụp đổ và dẫn đến một khoản lỗ đáng kể. Do đó, bạn nên bắt đầu đầu tư vào 5 hoặc nhiều loại tiền khác nhau.

Ngoài ra, hãy nhớ tận dụng thời gian giao dịch lỗ và sử dụng nó để mang lại lợi ích cho bạn khi bạn không giao dịch như thời gian nghỉ ngơi hay tại nơi làm việc.

Cuối cùng, có thể rất hấp dẫn khi sử dụng chiến lược mua và nắm giữ khi bạn đầu tư vào một đồng tiền và từ chối bán trong một thời gian dài. Cách tiếp cận thụ động này thường hấp dẫn các nhà giao dịch mới do tính đơn giản và thường liên quan đến việc giảm rủi ro một lần.

 

 

Theo: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain