Gửi bài viết tới BigCoin

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Đăng bởi: Christina  - 24/01/2019 - 1319 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Một lý do đơn giản tại sao giá bitcoin không bao giờ có thể về 0. Sẽ luôn có những người từ chối bán ra.| Source: Shutterstock

Bởi CCN.com: Ấn phẩm này đưa tin về một phiên thảo luận tại Davos, trong đó Jeff Schumacher tuyên bố giá Bitcoin đang trên đường về giá không. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về hai lý do đơn giản tại sao điều này là không thể.

Như Christina Comben từ CNN viết: Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu và là người đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông thẳng thắn chia sẻ với hội đồng CNBC rằng ông tin bitcoin không có giá trị và nó vô dụng như một loại tiền tệ. Thay vào đó,  ông quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain. Schumacher đã đưa ra một ý kiến mà chúng tôi chưa từng nghe thấy trong thời gian qua, một luận điểm "không dựa vào luận cứ nào cả". Tôi tin rằng nó sẽ có giá trị là 0. Tôi nghĩ công nghệ của tiền mã hóa rất hay nhưng tôi không tin nó sẽ trở thành một loại tiền tệ. BTC không có cơ sở gì để dựa vào cả.

Lý do số 1: Những tín đồ chân chính

A hodl meme. Source: Know Your Meme

Để thị trường Bitcoin hoàn toàn tăng, hầu như mọi người sẽ phải bán ra. Đây là điều chưa từng xảy ra. Thậm chí trên thực tế, có thể ước tính một cách an toàn rằng  ít hơn một nửa tổng số coin hiện có đang có sẵn trên các sàn giao dịch.Thật khó để xác định có bao nhiêu coin tồn tại trên một sàn giao dịch, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ hơn 1 triệu coin đã được di chuyển trên blockchain trong 24 giờ qua. Hiện đang có tổng hơn 17 triệu coin. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số đó.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% bitcoin tồn tại chưa bao giờ được giao dịch. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không gửi giao dịch gửi đi trong thời gian giá cao điểm của tháng 12 năm 2017, trong khi 27% trong số họ tiếp tục mua thêm vào phần nắm giữ của mình.

Gía cao mà holder vẫn không bán, thì tại sao họ lại bán khi thị trường xuống giá? Xét về nhu cầu thì cũng có vấn đề, những cũng không có bằng chứng nào cho thấy cầu BTC đang giảm. Cho dù nó chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tử lẻ vẫn yêu thích BTC vì lí do đó. Điều này làm cho việc BTC được sử dụng như tiền tệ - cũng có mặt trái.

Lý do # 2: Lợi ích cá nhân hợp lý

Với tỷ lệ coin cao như vậy được đặt ở nhiều ví và địa điểm khác nhau, một số sự kiện thảm khốc sẽ phải âm mưu xảy ra thì giá coin mới về 0. Một kịch bản như vậy đòi hỏi rằng:

1) Hodlers đột nhiên có một động lực kinh tế nào đó để không nắm giữ coin nữa.

2) Trader sẵn sàng chịu lỗ hàng ngàn đô mỗi token.  

3) Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua coin rẻ gặp trục trặc.

4) Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc đồng loạt bị hack.

5) Thợ đào đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng tạo khối của họ miễn phí.

Đó là một viễn cảnh khó mà trở thành hiện thực. Nói tóm lại, trong khi Schumacher cho rằng Bitcoin không dựa trên bất cứ điều gì, thì tác giả này phải kết luận rằng lý thuyết giá BTC về 0 của Schumacher cũng thế, không dựa vào đâu cả.

Bitcoin Price Chart (Logarithmic)

Chẳng có ai bán với giá 0. Phần lớn người  đầu tư hiện tại mua vào với giá lớn hơn 1000$. Chiến lược mua và hold vẫn tiếp diễn và phần thưởng sẽ dành cho người nhìn thấy tiềm năng. Schumacher có vẻ chưa hiểu được rằng đơn giản của việc không bán ở mức giá hiện tại chính là đang tạo đáy cho đồng coin này.

Nhiều người đam mê bitcoin từ đời đầu cũng đợi cho đến khi thế có thể dễ dàng sử dụng bitcoin, hơn là phải đổi thành một tiền mặt để có thể sử dụng hàng ngày. Thế giới đang phát triển nhanh chóng, nhưng chắc có lẽ phải mất cả thập kỉ thì Bitcoin và tiền mã hóa mới có thể được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ngoài thế giới đang phát triển kia, và cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội và rất cần thiết cho các giải pháp tiền mặt nội địa.


Nguồn: CNN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn