Gửi bài viết tới BigCoin

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Đăng bởi: Christina  - 24/01/2019 - 974 lượt xem
Chia sẻ
 

Những lý do đơn giản tại sao giá Bitcoin sẽ không bao giờ giảm về không

Một lý do đơn giản tại sao giá bitcoin không bao giờ có thể về 0. Sẽ luôn có những người từ chối bán ra.| Source: Shutterstock

Bởi CCN.com: Ấn phẩm này đưa tin về một phiên thảo luận tại Davos, trong đó Jeff Schumacher tuyên bố giá Bitcoin đang trên đường về giá không. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về hai lý do đơn giản tại sao điều này là không thể.

Như Christina Comben từ CNN viết: Schumacher là một nhà đầu tư hàng đầu và là người đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử. Ông thẳng thắn chia sẻ với hội đồng CNBC rằng ông tin bitcoin không có giá trị và nó vô dụng như một loại tiền tệ. Thay vào đó,  ông quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain. Schumacher đã đưa ra một ý kiến mà chúng tôi chưa từng nghe thấy trong thời gian qua, một luận điểm "không dựa vào luận cứ nào cả". Tôi tin rằng nó sẽ có giá trị là 0. Tôi nghĩ công nghệ của tiền mã hóa rất hay nhưng tôi không tin nó sẽ trở thành một loại tiền tệ. BTC không có cơ sở gì để dựa vào cả.

Lý do số 1: Những tín đồ chân chính

A hodl meme. Source: Know Your Meme

Để thị trường Bitcoin hoàn toàn tăng, hầu như mọi người sẽ phải bán ra. Đây là điều chưa từng xảy ra. Thậm chí trên thực tế, có thể ước tính một cách an toàn rằng  ít hơn một nửa tổng số coin hiện có đang có sẵn trên các sàn giao dịch.Thật khó để xác định có bao nhiêu coin tồn tại trên một sàn giao dịch, nhưng chúng tôi biết rằng chỉ hơn 1 triệu coin đã được di chuyển trên blockchain trong 24 giờ qua. Hiện đang có tổng hơn 17 triệu coin. Satoshi Nakamoto được cho là nắm giữ khoảng 1 triệu trong số đó.

Một báo cáo từ năm ngoái của Diar và một báo cáo khác của Chainalsysis cho thấy hơn 55% bitcoin tồn tại chưa bao giờ được giao dịch. 42% những người nắm giữ hơn 200 BTC thậm chí không gửi giao dịch gửi đi trong thời gian giá cao điểm của tháng 12 năm 2017, trong khi 27% trong số họ tiếp tục mua thêm vào phần nắm giữ của mình.

Gía cao mà holder vẫn không bán, thì tại sao họ lại bán khi thị trường xuống giá? Xét về nhu cầu thì cũng có vấn đề, những cũng không có bằng chứng nào cho thấy cầu BTC đang giảm. Cho dù nó chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tử lẻ vẫn yêu thích BTC vì lí do đó. Điều này làm cho việc BTC được sử dụng như tiền tệ - cũng có mặt trái.

Lý do # 2: Lợi ích cá nhân hợp lý

Với tỷ lệ coin cao như vậy được đặt ở nhiều ví và địa điểm khác nhau, một số sự kiện thảm khốc sẽ phải âm mưu xảy ra thì giá coin mới về 0. Một kịch bản như vậy đòi hỏi rằng:

1) Hodlers đột nhiên có một động lực kinh tế nào đó để không nắm giữ coin nữa.

2) Trader sẵn sàng chịu lỗ hàng ngàn đô mỗi token.  

3) Tất cả các bot giao dịch được lập trình để mua coin rẻ gặp trục trặc.

4) Phần lớn các sàn giao dịch ngừng hoạt động hoặc đồng loạt bị hack.

5) Thợ đào đột nhiên sẵn sàng tặng phần thưởng tạo khối của họ miễn phí.

Đó là một viễn cảnh khó mà trở thành hiện thực. Nói tóm lại, trong khi Schumacher cho rằng Bitcoin không dựa trên bất cứ điều gì, thì tác giả này phải kết luận rằng lý thuyết giá BTC về 0 của Schumacher cũng thế, không dựa vào đâu cả.

Bitcoin Price Chart (Logarithmic)

Chẳng có ai bán với giá 0. Phần lớn người  đầu tư hiện tại mua vào với giá lớn hơn 1000$. Chiến lược mua và hold vẫn tiếp diễn và phần thưởng sẽ dành cho người nhìn thấy tiềm năng. Schumacher có vẻ chưa hiểu được rằng đơn giản của việc không bán ở mức giá hiện tại chính là đang tạo đáy cho đồng coin này.

Nhiều người đam mê bitcoin từ đời đầu cũng đợi cho đến khi thế có thể dễ dàng sử dụng bitcoin, hơn là phải đổi thành một tiền mặt để có thể sử dụng hàng ngày. Thế giới đang phát triển nhanh chóng, nhưng chắc có lẽ phải mất cả thập kỉ thì Bitcoin và tiền mã hóa mới có thể được sử dụng phổ biến, đặc biệt là ngoài thế giới đang phát triển kia, và cung cấp một giải pháp thay thế vượt trội và rất cần thiết cho các giải pháp tiền mặt nội địa.


Nguồn: CNN

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain


Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Thị trường dữ liệu y tế dựa trên blockchain Longenesis và công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine đã ký kết thỏa thuận với Trung tâm y tế Gil của bệnh viện Hàn Quốc để tạo ra một giải pháp quản lý dữ liệu sức khỏe dựa trên blockchain. Sự phát triển đã được công bố trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 23 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, các bên dự định phát triển một nền tảng blockchain dựa trên khung blockchain Exonum của Bitfury để tăng hiệu quả thu thập dữ liệu, tăng cường quy trình nghiên cứu y tế và đảm bảo quản lý minh bạch sự đồng ý của bệnh nhân.

Longenesis sẽ cung cấp một hệ sinh thái an toàn cho Trung tâm y tế Gil để tải lên, lưu trữ và quản lý dữ liệu cá nhân của bệnh nhân, cho phép bệnh nhân kiểm soát và truy cập dữ liệu của họ. Nền tảng này cũng nhằm mục đích giải quyết việc tuân thủ Đạo luật về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm bảo hiểm y tế (HIPAA) và Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) vì bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ cho người nước ngoài.

Đầu tháng 4, Bitfury và Longenesis đã cùng nhau triển khai sản xuất một hệ thống quản lý dựa trên blockchain cho ngành chăm sóc sức khỏe nhằm giải quyết việc tuân thủ GDPR và HIPAA.

Vào giữa tháng 3, một bệnh viện lớn khác ở thành phố Seoul, thủ đô của Hàn Quốc,Trung tâm y tế Seoul, đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án được đặt tên là “Bệnh viện thông minh” nhằm mục đích tăng độ chính xác của dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Như đã báo cáo vào tháng 2, để thúc đẩy các dự án blockchain của đất nước, Chính quyền thành phố Seoul tiết lộ việc thành lập “Quỹ tăng trưởng đổi mới của Seoul,” với mục tiêu đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain và fintech vào năm 2022.

Bạn đang đọc: Bệnh viện Hàn Quốc tạo nền tảng quản lý dữ liệu y tế dựa trên Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain