Gửi bài viết tới BigCoin

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 363 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một thực tế rằng những khai thác Bitcoin kiếm nhiều tiền hơn những người kinh doanh mua bán tiền mã hóa. Vậy các chuyên gia đánh giá như thế nào?

Người khai thác mỏ thu được lợi nhuận nhiều hơn đầu tư?

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Nghiên cứu chỉ ra rằng khai thác tiền mã hóa tạo ra nhiều lợi nhuận hơn đầu tư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California San Diego đã kết luận rằng bạn nên đầu tư tiền để khai thác tiền mã hóa hơn là đầu tư tiền và suy đoán về giá cả của chúng.

Danny Huang, tác giả chính của báo cáo nghiên cứu sau khi công bố danh sách những người tham gia khai thác tiền mã hóa và những người đầu tư vào tiền mã hóa, ông đã có kết luận rằng những người khai thác tiền mã hóa có tiềm năng thu nhập cao hơn các nhà đầu cơ bắt đầu kinh doanh trong linh vực này

Huang cho biết :

"Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chỉ ra rằng thị trường altcoin là thị trường rất dễ biến động điều này mang lại rủi ro cho cả người  khai thác và người  đầu tư."

Huang và nhóm các nhà khoa học máy tính đã phân tích tiềm năng thu nhập của việc khai thác mỏ so với việc đầu tư là rất lớn những người tham gia khai thác có thể khai thác ít nhất 18 loại tiền mã hóa khác nhau ngoài Bitcoin và Litecoin.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng thu nhập từ việc khai thác một altcoin ngẫu nhiên ít rủi ro hơn thu nhập từ việc đầu tư mua bán các loại tiền mã hóa.

Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng số liệu thương mại thực tế trên thị trường để so sánh giữa việc khai thác và việc đầu tư đối với 18 altcoins khác nhau và phân tích hoạt động khai thác đối với hai loại tiền mã hóa cụ thể là Litecoin và Bitcoin. Sau đó Các nhà nghiên cứu tính toán các chi phí và lợi nhuận thực tế để xác định tiềm năng thu nhập cho các nhà đầu cơ và thợ mỏ.

Để có một kết luận chính xác hơn, họ đã mô phỏng lợi tức hàng ngày cho mỗi nhà đầu tư với số tiền cụ thể là 1 đô la và họ phân tích bằng cách sử dụng việc đầu tư hay khai thác mỏ trong những điều kiện khác nhau để đưa ra những kết luận cụ thể về con số lợi nhuận của hai hình thức này. Trong quá trình nghiên cứu mọi hoạt động  kiểm soát kéo dài bảy ngày, nhóm nghiên cứu nhận thấy lợi tức trung bình hàng ngày của việc khai thác mỏ là từ 7% đến 18% trong khi đó các nhà đầu tư thu được từ -1% đến 0,5% thu nhập.

Huang cho biết :"Những người đam mê tiền mã hóa tham gia vào thị trường bằng hai cách khai thác hoặc mua chúng, nhưng những rủi ro và lợi ích có thể đến và đi bất cứ lúc nào, đặc biệt khi thị trường biến động" thì mọi thứ đều có thể xảy ra.

Khai thác tiền mã hóa đã tạo ra lợi ích cho các đại lý cung cấp phần cứng châu Á

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số nở rộ, tăng trưởng nhờ sự gia tăng theo cấp số nhân của Bitcoin, chính điều này đã gây ra nhu cầu về máy móc và thiết bị máy tính ở châu Á tăng lên gấp nhiều lần trong những năm gần đây.

Các thợ khai thác tiền mã hóa từ khắp nơi trên thế giới đang đổ dồn vào Hồng Kông và Singapore để mua các thiết bị nhằm mục đích khai thác với chi phí thấp được lắp ráp ngay tại chỗ và theo các thông số kỹ thuật riêng. Những người khác đến để mua các bộ phận của máy tính để phục vụ nhu cầu khai thác tiền mã hóa như bo mạch chủ, bộ xử lý đồ hoạ (GPU), thay thế thẻ, thẻ nhớ và bộ điều hợp nguồn ngày căng tăng.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với sự tăng trưởng của việc khai thác tiền mã hóa.

Các nhà khoa học thuộc dự án SETI của Barkley (Search for Extraterrestrial Intelligence) đang phàn nàn rằng họ đang phải cạnh tranh với những người khai thác tiền mã hóa để mua các bộ phận máy tính quan trọng nhằm mục đích nghiên cứu cuộc sống ở các hành tinh khác, và điều này đang can thiệp làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án tìm kiếm cuộc sống ngoài trái đất của các nhà khoa học.

Cập nhật: 19h39

Bạn đang đọc bài: Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ