Gửi bài viết tới BigCoin

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/03/2018 - 445 lượt xem
Chia sẻ
 

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một thực tế rằng những khai thác Bitcoin kiếm nhiều tiền hơn những người kinh doanh mua bán tiền mã hóa. Vậy các chuyên gia đánh giá như thế nào?

Người khai thác mỏ thu được lợi nhuận nhiều hơn đầu tư?

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Nghiên cứu chỉ ra rằng khai thác tiền mã hóa tạo ra nhiều lợi nhuận hơn đầu tư

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California San Diego đã kết luận rằng bạn nên đầu tư tiền để khai thác tiền mã hóa hơn là đầu tư tiền và suy đoán về giá cả của chúng.

Danny Huang, tác giả chính của báo cáo nghiên cứu sau khi công bố danh sách những người tham gia khai thác tiền mã hóa và những người đầu tư vào tiền mã hóa, ông đã có kết luận rằng những người khai thác tiền mã hóa có tiềm năng thu nhập cao hơn các nhà đầu cơ bắt đầu kinh doanh trong linh vực này

Huang cho biết :

"Điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chỉ ra rằng thị trường altcoin là thị trường rất dễ biến động điều này mang lại rủi ro cho cả người  khai thác và người  đầu tư."

Huang và nhóm các nhà khoa học máy tính đã phân tích tiềm năng thu nhập của việc khai thác mỏ so với việc đầu tư là rất lớn những người tham gia khai thác có thể khai thác ít nhất 18 loại tiền mã hóa khác nhau ngoài Bitcoin và Litecoin.

Các nhà nghiên cứu cho thấy rằng thu nhập từ việc khai thác một altcoin ngẫu nhiên ít rủi ro hơn thu nhập từ việc đầu tư mua bán các loại tiền mã hóa.

Đối với nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng số liệu thương mại thực tế trên thị trường để so sánh giữa việc khai thác và việc đầu tư đối với 18 altcoins khác nhau và phân tích hoạt động khai thác đối với hai loại tiền mã hóa cụ thể là Litecoin và Bitcoin. Sau đó Các nhà nghiên cứu tính toán các chi phí và lợi nhuận thực tế để xác định tiềm năng thu nhập cho các nhà đầu cơ và thợ mỏ.

Để có một kết luận chính xác hơn, họ đã mô phỏng lợi tức hàng ngày cho mỗi nhà đầu tư với số tiền cụ thể là 1 đô la và họ phân tích bằng cách sử dụng việc đầu tư hay khai thác mỏ trong những điều kiện khác nhau để đưa ra những kết luận cụ thể về con số lợi nhuận của hai hình thức này. Trong quá trình nghiên cứu mọi hoạt động  kiểm soát kéo dài bảy ngày, nhóm nghiên cứu nhận thấy lợi tức trung bình hàng ngày của việc khai thác mỏ là từ 7% đến 18% trong khi đó các nhà đầu tư thu được từ -1% đến 0,5% thu nhập.

Huang cho biết :"Những người đam mê tiền mã hóa tham gia vào thị trường bằng hai cách khai thác hoặc mua chúng, nhưng những rủi ro và lợi ích có thể đến và đi bất cứ lúc nào, đặc biệt khi thị trường biến động" thì mọi thứ đều có thể xảy ra.

Khai thác tiền mã hóa đã tạo ra lợi ích cho các đại lý cung cấp phần cứng châu Á

Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư

Thị trường tiền tệ kỹ thuật số nở rộ, tăng trưởng nhờ sự gia tăng theo cấp số nhân của Bitcoin, chính điều này đã gây ra nhu cầu về máy móc và thiết bị máy tính ở châu Á tăng lên gấp nhiều lần trong những năm gần đây.

Các thợ khai thác tiền mã hóa từ khắp nơi trên thế giới đang đổ dồn vào Hồng Kông và Singapore để mua các thiết bị nhằm mục đích khai thác với chi phí thấp được lắp ráp ngay tại chỗ và theo các thông số kỹ thuật riêng. Những người khác đến để mua các bộ phận của máy tính để phục vụ nhu cầu khai thác tiền mã hóa như bo mạch chủ, bộ xử lý đồ hoạ (GPU), thay thế thẻ, thẻ nhớ và bộ điều hợp nguồn ngày căng tăng.

Nhưng không phải ai cũng hài lòng với sự tăng trưởng của việc khai thác tiền mã hóa.

Các nhà khoa học thuộc dự án SETI của Barkley (Search for Extraterrestrial Intelligence) đang phàn nàn rằng họ đang phải cạnh tranh với những người khai thác tiền mã hóa để mua các bộ phận máy tính quan trọng nhằm mục đích nghiên cứu cuộc sống ở các hành tinh khác, và điều này đang can thiệp làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án tìm kiếm cuộc sống ngoài trái đất của các nhà khoa học.

Cập nhật: 19h39

Bạn đang đọc bài: Những người khai mỏ tiền mã hóa kiếm được nhiều hơn các nhà đầu tư tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain