Gửi bài viết tới BigCoin

Những người sáng lập Ethereum, OmiseGo và Cardano tẩy chay hội nghị Consensus 2018

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 292 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo Bloomberg, những người sáng tạo Ethereum, Cardano, và OmiseGo, một số đồng tiền mã hóa và giao thức blockchain công cộng lớn nhất, đang tẩy chay hội nghị tiền mã hóa lớn nhất, Consensus, sau một báo cáo gây tranh cãi về sự tăng giá của OmiseGo đã được công bố vào ngày 26 tháng Tư.

Nhiều nền tảng crypto tẩy chay sự kiện Consensus 2018

Nhiều nền tảng crypto tẩy chay sự kiện Consensus 2018

Báo cáo gây tranh cãi về Omisego

Consensus 2018 là hội nghị tiền mã hóa hàng đầu, được tổ chức bởi phương tiện truyền thông tiền mã hóa CoinDesk. Sự kiện này thường được tổ chức vào quý II hàng năm, thu hút nhiều dự án có ảnh hưởng nhất, nhà phát triển, nhà đầu tư và nhân vật công chúng trong cả lĩnh vực tài chính và ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Tuy nhiên, những người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin và Charles Hoskinson, nhóm OmiseGo, và nhóm Cosmos đã thông báo rằng họ sẽ không tham dự sự kiện Consensus năm 2018 năm nay sau báo cáo của CoinDesk về sự gia tăng giá trị của OMG, bao gồm một phần về giveaway OmiseGo giả mạo.

Vào ngày 26 tháng 4, CoinDesk báo cáo rằng giá của OmiseGo đã tăng hơn 30% sau khi được niêm yết trên Bithumb - nền tảng trao đổi tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Trong bài báo, một tác giả của CoinDesk đã nhầm lẫn với giveaway OmiseGo đã lừa đảo nắm giữ các khóa riêng của người dùng bằng cách thu hút người dùng OmiseGo và Ethereum với một mệnh đề sai, chẳng hạn như gửi “0,3 OMG nhận 3 OMG”.

Gần như ngay lập tức sau khi báo cáo phân tích kỹ thuật được phát hành, nhóm OmiseGo đã đăng lên mạng xã hội: 

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Phản ứng của OmiseGo và Vitalik về báo cáo của Coindesk (ảnh)

Sau phản ứng của nhóm OmiseGo, người tạo ra Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố của riêng mình và bày tỏ những lo ngại về chất lượng của nghề viết báo tiền mã hóa. Buterin nhấn mạnh rằng ông sẽ tẩy chay sự kiện Consensus 2018 và khuyến khích phần còn lại của cộng đồng làm như vậy.

Theo những phát biểu của Buterin, nhóm OmiseGo, team Cosmos, và người sáng lập Ethereum và Cardano, Charles Hoskinson đã tuyên bố công khai rằng họ sẽ làm theo Buterin khi không tham dự sự kiện này.

 “Chúng tôi đã quyết định giống như Vitalik Buterin sẽ không tham dự Consensus2018. Chúng ta không thể có lương tâm tốt để hỗ trợ một ấn phẩm làm cho độc giả của mình gặp rủi ro thông qua báo cáo bất cẩn và phản ứng sự thù địch hơn là sự khiêm tốn nhận lỗi. Là một cộng đồng, chúng tôi sẽ phạm sai lầm khi chúng tôi cố gắng xây dựng một thứ gì đó lớn hơn, mạnh hơn. Một trong những điều quan trọng nhất chúng ta phải làm nếu chúng ta thành công là chấp nhận những sai lầm và rút kinh nghiệm từ nó,” nhóm OmiseGo nói.

Hoskinson, người giám sát sự phát triển của giao thức blockchain 7,5 tỷ đô la đồng Cardano và 2 tỷ đô la tiền điện tử Ethereum Classic, cũng nói thêm:

Hoskinson bày tỏ sự đồng tình với Vitalik

Hoskinson bày tỏ sự đồng tình với Vitalik

Phản hồi từ team Coindesk

CoinDesk đã có thể gỡ bỏ các bài báo trong vòng vài giờ sau khi xuất bản nó và sửa chữa các lỗi trong báo cáo khi tiết lộ rằng tác giả đã phạm sai lầm. Nhưng nhà báo của tờ The Verge - Adrianne Jeffries lại bênh vực tác giả của báo cáo sai:

Thái độ bênh vực tác giả Coindesk của Adrianne Jeffries (ảnh)

Thái độ bênh vực tác giả Coindesk của Adrianne Jeffries (ảnh)

Nhìn chung, mối quan tâm của Buterin, OmiseGo và Hoskinson liên quan đến việc bảo vệ nhà đầu tư và ngăn chặn lừa đảo giả mạo ảnh hưởng đến các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa là hợp lý và ba cộng đồng cũng đưa ra một cách tiếp cận mà họ cho là thích hợp để đáp ứng với báo cáo gây tranh cãi gần đây về OmiseGo.

Nhưng một số chuyên gia và nhà nghiên cứu trong không gian tiền mã hóa, bao gồm cả thành viên của nhóm sáng lập CoinDesk, Ryan Selkis, đã đưa ra một lời chỉ trích nhẹ nhàng về việc lên án CoinDesk không bình thường của Buterin, mà người tạo ra Ethereum không muốn làm trong hai năm qua. trong một tuyên bố:

Vitalik đã sai trong lời phê bình của anh ấy về nhóm biên tập, cho thấy một sự thiếu nhận thức không điển hình về tình trạng của nội dung / phương tiện truyền thông của một người mà tôi ngưỡng mộ vì sự trưởng thành sớm, khiêm tốn và kiên nhẫn.

Bạn đang đọc: Những người sáng lập Ethereum, OmiseGo và Cardano tẩy chay hội nghị Consensus 2018 Tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ