Gửi bài viết tới BigCoin

Những quốc gia sau đây sẽ không đánh thuế Bitcoin của bạn quá nặng

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới không thể chống lại sự cám dỗ để can thiệp vào số tài sản Bitcoin mà công dân của họ đang tạo ra. Tuy nhiên, vẫn có một số tiểu bang, các quốc gia trên thế giới nới lỏng khuôn khổ cho các nhà doanh nghiệp, người dùng crypto trong đó bao gồm các chế độ thuế thân thiện cho đồng tiền hàng đầu này.

Nhiều quốc gia trên thế giới tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dùng crypto trong lĩnh vực thuế

Nhiều quốc gia trên thế giới tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dùng crypto trong lĩnh vực thuế

Các quốc gia miễn thuế crypto:

Đức, đầu tàu kinh tế của châu Âu, đã khá cẩn thận trong việc đánh thuế crypto. Tháng trước, Bộ Tài chính Liên bang đã đưa ra một thông báo chấp nhận tiền điện tử bitcoin như một loại tiền tệ. Bundesrepublik sẽ không phải đóng thuế crypto khi trao đổi với đồng euro. Mua hàng bằng bitcoin sẽ phải chịu thuế GTGT, giống như bất kỳ các sản phẩm nào khác. Tuy nhiên, sẽ không có thuế đối với các khoản đầu tư dài hạn bằng tiền mã hóa. Nếu một trader bán một bitcoin sau hơn một năm khi mua nó, lợi nhuận thu được sẽ không phải nộp thuế. Tương tự với lợi nhuận kiếm được từ tài sản Bitcoin chưa đến một năm thì phải chịu khoản thuế tầm 600 €.

Bundesrepublik, Slovenia… không đánh thuế giao dịch Bitcoin

Bundesrepublik, Slovenia… không đánh thuế giao dịch Bitcoin

Lợi nhuận thu được từ các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa sẽ không bị đánh thuế ở Slovenia. Dân cư thường trú của quốc gia này không phải báo cáo thu nhập của họ trong tờ khai thuế. Tuy nhiên, các cá nhân đơn lẻ kiếm được lợi nhuận từ tiền mã hóa sẽ phải khai báo số tiền đó và nộp thuế thu nhập thường xuyên. Quốc gia này sử dụng một quy mô tiến bộ và tỷ lệ dao động từ 16% cho mức thu nhập dưới 8.000 Euro / năm đến 50% đối với mức thu nhập vượt quá 70.000 Euro.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã nói rằng các công ty fintech nên đóng thuế giống như các doanh nghiệp khác. Mặt khác, các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa sẽ không phải đóng bất kỳ khoản thuế nào cho lợi nhuận của họ.

Một quốc gia khác, Belarus cũng đã tạo ra một môi trường thân thiện cho các nhà đầu tư crypto, cả công ty lẫn tư nhân. Các hoạt động như khai thác, phát hành, và giao dịch coin đã được hợp pháp hóa vào tháng ba. Một nghị định của tổng thống ban hành cho biết quốc gia sẽ miễn các khoản miễn thuế đối với thu nhập và lợi nhuận từ tiền mã hóa trong thời gian 5 năm.

Hàn Quốc chưa thực hiện miễn giảm thuế crypto

Hàn Quốc chưa thực hiện miễn giảm thuế crypto

Thu nhập từ các giao dịch tiền mã hóa vẫn chưa được miễn thuế tại Hàn Quốc. Bộ Tài chính và cơ quan thuế Seoul đang soạn thảo một đạo luật có khả năng thay đổi tình hình. Theo các quan chức, dự luật thuế mới sẽ được thông qua vào nửa đầu năm nay mặc dù không có khung thời gian cụ thể nào được thiết lập.

Mua bitcoin sẽ giúp bạn nhận một khoản tiết kiệm thuế ở Singapore. Tiền kỹ thuật số không được coi là hàng hoá ở quốc gia này và không được công nhận là một loại tiền tệ. Trong trường hợp không có các yêu cầu đặc biệt, lợi nhuận từ các khoản đầu tư crypto cá nhân sẽ không bị đánh thuế. Tuy nhiên, các công ty giao dịch loại tiền này sẽ phải đóng thuế cho lợi nhuận của họ.

 

Nhiều khu vực liên kết chưa thống nhất được mức thuế chung cho crypto

Mức thuế chung cho crypto chưa được thống nhất

Mức thuế chung cho crypto chưa được thống nhất

Nhiều cơ quan tư pháp vẫn chưa cập nhật luật thuế của mình đối với các đồng tiền mã hóa. Các quy tắc về thuế thường không thống nhất và rất khác biệt ngay cả ở các quốc gia nằm trong một không gian chung. Ví dụ ở Liên minh châu Âu, thuế suất ở các nước thành viên dao động từ 0 đến 50%.

Liên minh kinh tế Á-Âu là một ví dụ khác, như việc Belarus miễn thuế cho các giao dịch tiền mã hóa, trong khi Nga đang thu thuế 13% thuế thu nhập cá nhân và 24% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tình hình ở Mỹ cũng rất phức tạp. Một số tiểu bang đã tiến hành các bước để trở thành các khu vực pháp lý thân thiện với tiền mã hóa. Wyoming đã thông qua một dự luật miễn trừ thu thuế tài sản mã hóa. Hai tiểu bang khác cũng muốn hợp pháp hoá bitcoin như là một phương án thanh toán vì mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế crypto. Ngoài ra, Georgia cũng có thể cho phép các cư dân của mình trả thuế bằng bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Những quốc gia sau đây sẽ không đánh thuế Bitcoin của bạn quá nặng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ