Gửi bài viết tới BigCoin

Những quốc gia sau đây sẽ không đánh thuế Bitcoin của bạn quá nặng

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 313 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày càng có nhiều quốc gia trên thế giới không thể chống lại sự cám dỗ để can thiệp vào số tài sản Bitcoin mà công dân của họ đang tạo ra. Tuy nhiên, vẫn có một số tiểu bang, các quốc gia trên thế giới nới lỏng khuôn khổ cho các nhà doanh nghiệp, người dùng crypto trong đó bao gồm các chế độ thuế thân thiện cho đồng tiền hàng đầu này.

Nhiều quốc gia trên thế giới tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dùng crypto trong lĩnh vực thuế

Nhiều quốc gia trên thế giới tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, người dùng crypto trong lĩnh vực thuế

Các quốc gia miễn thuế crypto:

Đức, đầu tàu kinh tế của châu Âu, đã khá cẩn thận trong việc đánh thuế crypto. Tháng trước, Bộ Tài chính Liên bang đã đưa ra một thông báo chấp nhận tiền điện tử bitcoin như một loại tiền tệ. Bundesrepublik sẽ không phải đóng thuế crypto khi trao đổi với đồng euro. Mua hàng bằng bitcoin sẽ phải chịu thuế GTGT, giống như bất kỳ các sản phẩm nào khác. Tuy nhiên, sẽ không có thuế đối với các khoản đầu tư dài hạn bằng tiền mã hóa. Nếu một trader bán một bitcoin sau hơn một năm khi mua nó, lợi nhuận thu được sẽ không phải nộp thuế. Tương tự với lợi nhuận kiếm được từ tài sản Bitcoin chưa đến một năm thì phải chịu khoản thuế tầm 600 €.

Bundesrepublik, Slovenia… không đánh thuế giao dịch Bitcoin

Bundesrepublik, Slovenia… không đánh thuế giao dịch Bitcoin

Lợi nhuận thu được từ các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa sẽ không bị đánh thuế ở Slovenia. Dân cư thường trú của quốc gia này không phải báo cáo thu nhập của họ trong tờ khai thuế. Tuy nhiên, các cá nhân đơn lẻ kiếm được lợi nhuận từ tiền mã hóa sẽ phải khai báo số tiền đó và nộp thuế thu nhập thường xuyên. Quốc gia này sử dụng một quy mô tiến bộ và tỷ lệ dao động từ 16% cho mức thu nhập dưới 8.000 Euro / năm đến 50% đối với mức thu nhập vượt quá 70.000 Euro.

Cơ quan thuế ở Đan Mạch đã nói rằng các công ty fintech nên đóng thuế giống như các doanh nghiệp khác. Mặt khác, các nhà đầu tư cá nhân giao dịch tiền mã hóa sẽ không phải đóng bất kỳ khoản thuế nào cho lợi nhuận của họ.

Một quốc gia khác, Belarus cũng đã tạo ra một môi trường thân thiện cho các nhà đầu tư crypto, cả công ty lẫn tư nhân. Các hoạt động như khai thác, phát hành, và giao dịch coin đã được hợp pháp hóa vào tháng ba. Một nghị định của tổng thống ban hành cho biết quốc gia sẽ miễn các khoản miễn thuế đối với thu nhập và lợi nhuận từ tiền mã hóa trong thời gian 5 năm.

Hàn Quốc chưa thực hiện miễn giảm thuế crypto

Hàn Quốc chưa thực hiện miễn giảm thuế crypto

Thu nhập từ các giao dịch tiền mã hóa vẫn chưa được miễn thuế tại Hàn Quốc. Bộ Tài chính và cơ quan thuế Seoul đang soạn thảo một đạo luật có khả năng thay đổi tình hình. Theo các quan chức, dự luật thuế mới sẽ được thông qua vào nửa đầu năm nay mặc dù không có khung thời gian cụ thể nào được thiết lập.

Mua bitcoin sẽ giúp bạn nhận một khoản tiết kiệm thuế ở Singapore. Tiền kỹ thuật số không được coi là hàng hoá ở quốc gia này và không được công nhận là một loại tiền tệ. Trong trường hợp không có các yêu cầu đặc biệt, lợi nhuận từ các khoản đầu tư crypto cá nhân sẽ không bị đánh thuế. Tuy nhiên, các công ty giao dịch loại tiền này sẽ phải đóng thuế cho lợi nhuận của họ.

 

Nhiều khu vực liên kết chưa thống nhất được mức thuế chung cho crypto

Mức thuế chung cho crypto chưa được thống nhất

Mức thuế chung cho crypto chưa được thống nhất

Nhiều cơ quan tư pháp vẫn chưa cập nhật luật thuế của mình đối với các đồng tiền mã hóa. Các quy tắc về thuế thường không thống nhất và rất khác biệt ngay cả ở các quốc gia nằm trong một không gian chung. Ví dụ ở Liên minh châu Âu, thuế suất ở các nước thành viên dao động từ 0 đến 50%.

Liên minh kinh tế Á-Âu là một ví dụ khác, như việc Belarus miễn thuế cho các giao dịch tiền mã hóa, trong khi Nga đang thu thuế 13% thuế thu nhập cá nhân và 24% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Tình hình ở Mỹ cũng rất phức tạp. Một số tiểu bang đã tiến hành các bước để trở thành các khu vực pháp lý thân thiện với tiền mã hóa. Wyoming đã thông qua một dự luật miễn trừ thu thuế tài sản mã hóa. Hai tiểu bang khác cũng muốn hợp pháp hoá bitcoin như là một phương án thanh toán vì mục đích thuế. Arizona đã hứa sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ bắt đầu chấp nhận các khoản thuế crypto. Ngoài ra, Georgia cũng có thể cho phép các cư dân của mình trả thuế bằng bitcoin.

Bạn đang đọc bài: Những quốc gia sau đây sẽ không đánh thuế Bitcoin của bạn quá nặng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo


IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất PC Trung Quốc Lenovo để áp dụng blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 4.

IBM, nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sáng chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại Tập đoàn Trung tâm Dữ liệu Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Blockchain tech sẽ là một trong số các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào các hệ thống khách hàng của Lenovo, bao gồm trợ lý ảo cho hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao Client Insight Portal, cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ đô la cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là không giải quyết được vấn đề.

Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại doanh nghiệp máy chủ IBM trong một thỏa thuận trị giá 2,3 tỷ USD.

Vào tháng 2 năm 2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng “bảo mật blockchian.”

Gần đây, Lenovo đã đăng một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm lớn của Mỹ Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Giải pháp chọn Intel cho Blockchain: Hyperledger Fabric. Lenovo đã viết rằng giải pháp blockchain của họ sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu ThinkSystem hàng đầu trong ngành gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.

Gần đây, gã khổng lồ công nghệ IBM đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.  

Bạn đang đọc: IBM áp dụng Blockchain Tech cho Trung tâm dữ liệu Lenovo

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain