Gửi bài viết tới BigCoin

Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina (BCRA) đã giảm bớt các quy định liên quan đến máy rút tiền tự động trong nước trong tháng này. Tin tức cập nhật (không lường trước) này là kế hoạch cài đặt 4000 máy ATM hỗ trợ tiền mã hóa mới.

Các quy tắc nối tiếp

Các quy định mới không chứa bất kỳ tham chiếu trực tiếp nào tới bitcoin hoặc tiền mã hóa. Thay vào đó, các quy định này cho phép cài đặt máy ATM trong các cơ sở phi ngân hàng chẳng hạn như: siêu thị, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim.

Ngoài ra, các quy định cho phép người chơi độc lập tham gia vào thị trường. Cho đến nay, chỉ có giấy phép hoạt động cho các mạng liên kết Banelco và mạng Liên kết quốc tế. Và tất cả các máy ATM thuộc hai mạng này đều có mặt tại ngân hàng.

Ngân hàng trung ương đã cung cấp một khuôn khổ các quy tắc mà các bên độc lập và bên thứ ba có thể tích hợp vào hệ thống thanh toán hiện tại.

 CRYPTOCURRENCY  nào được phép trao đổi qua ATM ?

 

Một trong những người chơi lớn đầu tiên tận dụng các quy tắc mới là Odyssey Group. Giám đốc điều hành Sebastian Ponceliz giải thích:

Chúng tôi có thỏa thuận trước để cài đặt 4.000 máy ATM… nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong số 30.000 máy mới của Ngân hàng Trung ương trong cả nước.

Các máy ATM mới sẽ là các mô hình Octagon của công ty. Odyssey đã lắp đặt hơn 200 máy trên khắp Argentina vào năm ngoái. Vào thời điểm này, những máy ATM không thể truy cập vào mạng ngân hàng rộng hơn. Chúng hoàn toàn là các máy ATM mã hóa cho phép trao đổi hai chiều bitcoin, ethereum và litecoin.

Tuy nhiên, với sự nới lỏng của quy định, các máy ATM mở ra một phạm vi hoàn toàn mới về chức năng như một cổng thuận tiện giữa fiat và crypto.

 

Chức năng của máy ATM

 

Một chiếc máy sẽ có giá 8000 đô la cộng với phí lắp đặt từ 1.000 đô la đến 1500 đô la. Và chủ sở hữu sẽ phải giữ nó bằng tiền. Odyssey mô tả các máy ATM của họ là "thực sự chỉ là một máy bán hàng tự động phân phối tiền mặt thay vì đồ ăn nhẹ hoặc soda."

 

Chủ sở hữu nhận thanh toán cho mỗi giao dịch được đặt qua máy và Odyssey cho thấy rằng chi phí ban đầu sẽ được hoàn trả trong vòng năm hoặc sáu tháng. Số giao dịch trung bình mỗi tháng tại các máy rút tiền hiện có là 10.000. Vì vậy, một máy ATM được đặt đúng chỗ, và không bị hạn chế như bởi không gian như ở trong một ngân hàng, là một bước tiến mới và có thể làm rất tốt chức năng của nó.

 

Nhưng trước khi bạn đổ xô đến một quầy giao dịch tự động như thế này, có một ứng dụng di động để xem các máy lân cận được đặt ở đâu. Bạn thậm chí có thể xem liệu có bất kỳ khoản tiền nào bên trong hay không - điều này có thể hoàn toàn hợp lý ở Argentina.

Bạn đã bao giờ sử dụng máy ATM Bitcoin chưa? Chúng có làm cho việc nhập mã hóa dễ dàng hơn cho người dùng mới không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ