Gửi bài viết tới BigCoin

Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina (BCRA) đã giảm bớt các quy định liên quan đến máy rút tiền tự động trong nước trong tháng này. Tin tức cập nhật (không lường trước) này là kế hoạch cài đặt 4000 máy ATM hỗ trợ tiền mã hóa mới.

Các quy tắc nối tiếp

Các quy định mới không chứa bất kỳ tham chiếu trực tiếp nào tới bitcoin hoặc tiền mã hóa. Thay vào đó, các quy định này cho phép cài đặt máy ATM trong các cơ sở phi ngân hàng chẳng hạn như: siêu thị, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim.

Ngoài ra, các quy định cho phép người chơi độc lập tham gia vào thị trường. Cho đến nay, chỉ có giấy phép hoạt động cho các mạng liên kết Banelco và mạng Liên kết quốc tế. Và tất cả các máy ATM thuộc hai mạng này đều có mặt tại ngân hàng.

Ngân hàng trung ương đã cung cấp một khuôn khổ các quy tắc mà các bên độc lập và bên thứ ba có thể tích hợp vào hệ thống thanh toán hiện tại.

 CRYPTOCURRENCY  nào được phép trao đổi qua ATM ?

 

Một trong những người chơi lớn đầu tiên tận dụng các quy tắc mới là Odyssey Group. Giám đốc điều hành Sebastian Ponceliz giải thích:

Chúng tôi có thỏa thuận trước để cài đặt 4.000 máy ATM… nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong số 30.000 máy mới của Ngân hàng Trung ương trong cả nước.

Các máy ATM mới sẽ là các mô hình Octagon của công ty. Odyssey đã lắp đặt hơn 200 máy trên khắp Argentina vào năm ngoái. Vào thời điểm này, những máy ATM không thể truy cập vào mạng ngân hàng rộng hơn. Chúng hoàn toàn là các máy ATM mã hóa cho phép trao đổi hai chiều bitcoin, ethereum và litecoin.

Tuy nhiên, với sự nới lỏng của quy định, các máy ATM mở ra một phạm vi hoàn toàn mới về chức năng như một cổng thuận tiện giữa fiat và crypto.

 

Chức năng của máy ATM

 

Một chiếc máy sẽ có giá 8000 đô la cộng với phí lắp đặt từ 1.000 đô la đến 1500 đô la. Và chủ sở hữu sẽ phải giữ nó bằng tiền. Odyssey mô tả các máy ATM của họ là "thực sự chỉ là một máy bán hàng tự động phân phối tiền mặt thay vì đồ ăn nhẹ hoặc soda."

 

Chủ sở hữu nhận thanh toán cho mỗi giao dịch được đặt qua máy và Odyssey cho thấy rằng chi phí ban đầu sẽ được hoàn trả trong vòng năm hoặc sáu tháng. Số giao dịch trung bình mỗi tháng tại các máy rút tiền hiện có là 10.000. Vì vậy, một máy ATM được đặt đúng chỗ, và không bị hạn chế như bởi không gian như ở trong một ngân hàng, là một bước tiến mới và có thể làm rất tốt chức năng của nó.

 

Nhưng trước khi bạn đổ xô đến một quầy giao dịch tự động như thế này, có một ứng dụng di động để xem các máy lân cận được đặt ở đâu. Bạn thậm chí có thể xem liệu có bất kỳ khoản tiền nào bên trong hay không - điều này có thể hoàn toàn hợp lý ở Argentina.

Bạn đã bao giờ sử dụng máy ATM Bitcoin chưa? Chúng có làm cho việc nhập mã hóa dễ dàng hơn cho người dùng mới không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ