Gửi bài viết tới BigCoin

Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 280 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina (BCRA) đã giảm bớt các quy định liên quan đến máy rút tiền tự động trong nước trong tháng này. Tin tức cập nhật (không lường trước) này là kế hoạch cài đặt 4000 máy ATM hỗ trợ tiền mã hóa mới.

Các quy tắc nối tiếp

Các quy định mới không chứa bất kỳ tham chiếu trực tiếp nào tới bitcoin hoặc tiền mã hóa. Thay vào đó, các quy định này cho phép cài đặt máy ATM trong các cơ sở phi ngân hàng chẳng hạn như: siêu thị, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim.

Ngoài ra, các quy định cho phép người chơi độc lập tham gia vào thị trường. Cho đến nay, chỉ có giấy phép hoạt động cho các mạng liên kết Banelco và mạng Liên kết quốc tế. Và tất cả các máy ATM thuộc hai mạng này đều có mặt tại ngân hàng.

Ngân hàng trung ương đã cung cấp một khuôn khổ các quy tắc mà các bên độc lập và bên thứ ba có thể tích hợp vào hệ thống thanh toán hiện tại.

 CRYPTOCURRENCY  nào được phép trao đổi qua ATM ?

 

Một trong những người chơi lớn đầu tiên tận dụng các quy tắc mới là Odyssey Group. Giám đốc điều hành Sebastian Ponceliz giải thích:

Chúng tôi có thỏa thuận trước để cài đặt 4.000 máy ATM… nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong số 30.000 máy mới của Ngân hàng Trung ương trong cả nước.

Các máy ATM mới sẽ là các mô hình Octagon của công ty. Odyssey đã lắp đặt hơn 200 máy trên khắp Argentina vào năm ngoái. Vào thời điểm này, những máy ATM không thể truy cập vào mạng ngân hàng rộng hơn. Chúng hoàn toàn là các máy ATM mã hóa cho phép trao đổi hai chiều bitcoin, ethereum và litecoin.

Tuy nhiên, với sự nới lỏng của quy định, các máy ATM mở ra một phạm vi hoàn toàn mới về chức năng như một cổng thuận tiện giữa fiat và crypto.

 

Chức năng của máy ATM

 

Một chiếc máy sẽ có giá 8000 đô la cộng với phí lắp đặt từ 1.000 đô la đến 1500 đô la. Và chủ sở hữu sẽ phải giữ nó bằng tiền. Odyssey mô tả các máy ATM của họ là "thực sự chỉ là một máy bán hàng tự động phân phối tiền mặt thay vì đồ ăn nhẹ hoặc soda."

 

Chủ sở hữu nhận thanh toán cho mỗi giao dịch được đặt qua máy và Odyssey cho thấy rằng chi phí ban đầu sẽ được hoàn trả trong vòng năm hoặc sáu tháng. Số giao dịch trung bình mỗi tháng tại các máy rút tiền hiện có là 10.000. Vì vậy, một máy ATM được đặt đúng chỗ, và không bị hạn chế như bởi không gian như ở trong một ngân hàng, là một bước tiến mới và có thể làm rất tốt chức năng của nó.

 

Nhưng trước khi bạn đổ xô đến một quầy giao dịch tự động như thế này, có một ứng dụng di động để xem các máy lân cận được đặt ở đâu. Bạn thậm chí có thể xem liệu có bất kỳ khoản tiền nào bên trong hay không - điều này có thể hoàn toàn hợp lý ở Argentina.

Bạn đã bao giờ sử dụng máy ATM Bitcoin chưa? Chúng có làm cho việc nhập mã hóa dễ dàng hơn cho người dùng mới không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa


Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Người đồng sáng lập Ethereum, Joseph Lubin nói rằng token Libra của Facebook giống như “một con sói tập trung trong một bộ quần áo cừu phi tập trung” trong một bài báo được đăng trên trang tin tức công nghệ Quartz vào ngày 21 tháng 6.

Gã khổng lồ truyền thông xã hội đã phát hành white paper cho một loại tiền điện tử có tên Libra hồi đầu tháng này thu hút sự quan tâm khác nhau của các chuyên gia trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain và mối quan tâm từ các nhà quản lý chính phủ.

Trong bài viết của mình, Lubin lưu ý rằng white paper của Libra từ mô tả những cảm xúc phổ biến giữa nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử. Điều đó nói rằng, “việc gửi tiền trên toàn cầu sẽ đơn giản và không tốn kém như việc gửi tin nhắn trên điện thoại của bạn”, và “cơ sở hạ tầng tài chính và của Lít phải bao gồm toàn cầu và được quản lý như một hàng hóa công cộng.”

Trong khi lưu ý đến tuyên bố của white paper, rằng “người dân sẽ ngày càng tin tưởng vào các hình thức quản trị phi tập trung,” thì ông Lubin chỉ ra rằng người dùng cần phải tin tưởng vào tiền tệ fiat và sự ủng hộ trái phiếu chính phủ của Libra, và các thương nhân tin rằng mạng lưới có thể hoạt động có trách nhiệm. Hơn nữa, Lubin cũng lưu ý cơ sở hạ tầng tập trung của mình:

“Có lẽ quan trọng nhất, nó đòi hỏi sự tin tưởng của chúng tôi rằng Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, “không được phép”, theo đó bất kỳ ai cũng có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong 28 công ty ban đầu.”

Tuy nhiên, Lubin thừa nhận rằng ông thấy một số điều tốt trong dự án. Ông nói rằng trong một vài năm có thể có hai tỷ người dùng Libra và trải nghiệm người dùng tiền điện tử (UX) có thể được cải thiện rất nhiều trong quá trình:

“Trong một lần thất bại, các nhà thiết kế UX tài năng có thể giảm rủi ro hiện tại của việc sử dụng tiền điện tử. Quản lý khóa riêng, hiểu ‘các thanh toán gas’, và cài đặt plugin trình duyệt tiền điện tử có thể đơn giản như nhấn ‘gửi đi’ trên WhatsApp, một thực thể khác thuộc sở hữu của Facebook.”

Lubin cũng tuyên bố rằng các nhà phát triển tại công ty phát triển Ethereum tập trung vào ConsenSys đã phân tích mã và nhận thấy rằng dự án mượn rất nhiều ý tưởng từ Ethereum. Cuối cùng, anh ấy lưu ý rằng anh ấy hy vọng Libra sẽ được thực hiện tốt từ quan điểm kỹ thuật.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cảnh báo rằng tiền tệ Libra đã được thông báo của Facebook có thể không đạt được việc sử dụng chính trong tương lai gần.

Ngoài ra, đầu tuần này, một nhóm đặc nhiệm G7 đã được thành lập để kiểm tra cách các ngân hàng trung ương có thể điều tiết tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Nhà đồng sáng lập Ethereum chỉ trích Token Libra của Facebook vì sự tập trung hóa

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain