Gửi bài viết tới BigCoin

Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina

Đăng bởi: StevenPalley  - 03/05/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Argentina (BCRA) đã giảm bớt các quy định liên quan đến máy rút tiền tự động trong nước trong tháng này. Tin tức cập nhật (không lường trước) này là kế hoạch cài đặt 4000 máy ATM hỗ trợ tiền mã hóa mới.

Các quy tắc nối tiếp

Các quy định mới không chứa bất kỳ tham chiếu trực tiếp nào tới bitcoin hoặc tiền mã hóa. Thay vào đó, các quy định này cho phép cài đặt máy ATM trong các cơ sở phi ngân hàng chẳng hạn như: siêu thị, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim.

Ngoài ra, các quy định cho phép người chơi độc lập tham gia vào thị trường. Cho đến nay, chỉ có giấy phép hoạt động cho các mạng liên kết Banelco và mạng Liên kết quốc tế. Và tất cả các máy ATM thuộc hai mạng này đều có mặt tại ngân hàng.

Ngân hàng trung ương đã cung cấp một khuôn khổ các quy tắc mà các bên độc lập và bên thứ ba có thể tích hợp vào hệ thống thanh toán hiện tại.

 CRYPTOCURRENCY  nào được phép trao đổi qua ATM ?

 

Một trong những người chơi lớn đầu tiên tận dụng các quy tắc mới là Odyssey Group. Giám đốc điều hành Sebastian Ponceliz giải thích:

Chúng tôi có thỏa thuận trước để cài đặt 4.000 máy ATM… nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong số 30.000 máy mới của Ngân hàng Trung ương trong cả nước.

Các máy ATM mới sẽ là các mô hình Octagon của công ty. Odyssey đã lắp đặt hơn 200 máy trên khắp Argentina vào năm ngoái. Vào thời điểm này, những máy ATM không thể truy cập vào mạng ngân hàng rộng hơn. Chúng hoàn toàn là các máy ATM mã hóa cho phép trao đổi hai chiều bitcoin, ethereum và litecoin.

Tuy nhiên, với sự nới lỏng của quy định, các máy ATM mở ra một phạm vi hoàn toàn mới về chức năng như một cổng thuận tiện giữa fiat và crypto.

 

Chức năng của máy ATM

 

Một chiếc máy sẽ có giá 8000 đô la cộng với phí lắp đặt từ 1.000 đô la đến 1500 đô la. Và chủ sở hữu sẽ phải giữ nó bằng tiền. Odyssey mô tả các máy ATM của họ là "thực sự chỉ là một máy bán hàng tự động phân phối tiền mặt thay vì đồ ăn nhẹ hoặc soda."

 

Chủ sở hữu nhận thanh toán cho mỗi giao dịch được đặt qua máy và Odyssey cho thấy rằng chi phí ban đầu sẽ được hoàn trả trong vòng năm hoặc sáu tháng. Số giao dịch trung bình mỗi tháng tại các máy rút tiền hiện có là 10.000. Vì vậy, một máy ATM được đặt đúng chỗ, và không bị hạn chế như bởi không gian như ở trong một ngân hàng, là một bước tiến mới và có thể làm rất tốt chức năng của nó.

 

Nhưng trước khi bạn đổ xô đến một quầy giao dịch tự động như thế này, có một ứng dụng di động để xem các máy lân cận được đặt ở đâu. Bạn thậm chí có thể xem liệu có bất kỳ khoản tiền nào bên trong hay không - điều này có thể hoàn toàn hợp lý ở Argentina.

Bạn đã bao giờ sử dụng máy ATM Bitcoin chưa? Chúng có làm cho việc nhập mã hóa dễ dàng hơn cho người dùng mới không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Những quy định nới lỏng mang về 4000 máy ATM Bitcoins mới cho Argentina tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ