Gửi bài viết tới BigCoin

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 1081 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chúng ta không thể quên những ngày đầu tiên của nó. Ngay từ những ngày đầu được đưa vào sử dụng, Bitcoin giống như một cuộc thử nghiệm với một loại tiền tệ phân quyền và trở thành một mục tiêu cho các nhóm tin tặc tuyến. Nhưng ngay bây giờ, nó đã trở thành một tài sản kỹ thuật số trị giá nhiều tỷ đô la được biết đến rộng rãi, do đó khiến cho tất cả các tổ chức tài chính bày tỏ sự sợ hãi vì đồng tiền này làm cho sự tồn tại của họ bị đe dọa.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một cái nhìn chi tiết về những thách thức mà Bitcoin phải đối mặt hoặc vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu và đảm bảo các nhà chính trị tham nhũng không có cách kiểm soát các quỹ kinh tế vì lợi ích cá nhân của họ.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu 

Bitcoin gặp nhiều khó khăn để trở một đồng tiền toàn cầu

Thiếu kiến thức cộng đồng

Theo bigcoin vietnam Việc thiếu kiến thức về cách thức hoạt động của các chính sách kinh tế là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt. Cần phải biết rằng nếu mọi người được giáo dục về cách thức các chính sách tài chính hiện đại được thực hiện, thì họ sẽ không bị lợi dụng. Công dân của các quốc gia luôn mù quáng tin tưởng vào các ngân hàng trung ương của quốc gia họ. Bên cạnh đó, các công ty tài chính lại chỉ làm việc cho lợi ích cá nhân của họ; do đó, mối quan tâm duy nhất của họ là họ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ người dân.

Các ngân hàng trung ương chơi các trò chơi tốn kém bằng cách tạo ra các loại tiền tệ của quốc gia và cố ý làm giảm giá trị của Bitcoin. Điều này là do Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính sách nào và có thể được thổi phồng bất kỳ lúc nào, do đó nó phải chịu những quyết định không có lợi.

Chúng ta không thể quên trường hợp ở các nước như Đức, người dân tại Đức đang ném rất nhiều tiền cho ngân hàng bằng một chiếc xe cút kít của những năm 1900. Một trường hợp khác là Zimbabwe, quốc gia này đã từng in tiền nhiều quá mức, dẫn đến lạm phát tiền tệ quốc gia. Không có gì ngạc nhiên khi lạm phát ở Zimbabwe dẫn đến sự gián đoạn của nền kinh tế. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ, chính phủ Mỹ đã nhiều lần cho in một số lượng lớn đồng đô la để cân bằng số dư tài khoản của mình. Rất nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng hành động như vậy đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn của nền kinh tế.

Một cách quan trọng để một nền kinh tế có thể thoát khỏi tai họa là thông qua Bitcoin (một ngân hàng tương lai). Tuy nhiên, những khóa học để giáo dục mọi người về chính sách tài khóa và hệ thống ngân hàng sẽ giúp người dân không bị lợi dụng và cải thiện tình hình cho Bitcoin.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt Thiếu kiến thức cộng đồng

Các vấn đề thanh toán

Một thách thức lớn khác mà tiền mã hóa Bitcoin phải đối mặt và phải vượt qua là vấn đề thanh toán. Hiện tại, mạng lưới không thể xử lý hiệu quả khối lượng lớn giao dịch được yêu cầu hàng ngày. Việc nâng cấp Segwit đã mở ra một con đường thanh toán toàn cầu cho blockchain. Nhưng ngay bây giờ, một giải pháp đặc biệt hơn đã được sử dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán với tên gọi là Lightning Network. Giải pháp này cho phép người dùng thanh toán nhiều lần và cho phép các hình thức thanh toán khác không bị tắc nghẽn.

Các vấn đề chấp nhận

Nếu ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin, thì mạng lưới của đồng tiền này sẽ mở rộng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhìn nhận về nó, vì nó hiện được xem như một công cụ cho các đại lý buôn bán ma túy và các âm mưu rửa tiền. Vì vây, việc chấp nhận đồng tiền này trên toàn thế giới sẽ gây ra nhiều vấn đề cho các quan chức tham nhũng.

Bạn đang đọc bài: Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ