Gửi bài viết tới BigCoin

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 1170 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chúng ta không thể quên những ngày đầu tiên của nó. Ngay từ những ngày đầu được đưa vào sử dụng, Bitcoin giống như một cuộc thử nghiệm với một loại tiền tệ phân quyền và trở thành một mục tiêu cho các nhóm tin tặc tuyến. Nhưng ngay bây giờ, nó đã trở thành một tài sản kỹ thuật số trị giá nhiều tỷ đô la được biết đến rộng rãi, do đó khiến cho tất cả các tổ chức tài chính bày tỏ sự sợ hãi vì đồng tiền này làm cho sự tồn tại của họ bị đe dọa.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một cái nhìn chi tiết về những thách thức mà Bitcoin phải đối mặt hoặc vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu và đảm bảo các nhà chính trị tham nhũng không có cách kiểm soát các quỹ kinh tế vì lợi ích cá nhân của họ.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu 

Bitcoin gặp nhiều khó khăn để trở một đồng tiền toàn cầu

Thiếu kiến thức cộng đồng

Theo bigcoin vietnam Việc thiếu kiến thức về cách thức hoạt động của các chính sách kinh tế là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt. Cần phải biết rằng nếu mọi người được giáo dục về cách thức các chính sách tài chính hiện đại được thực hiện, thì họ sẽ không bị lợi dụng. Công dân của các quốc gia luôn mù quáng tin tưởng vào các ngân hàng trung ương của quốc gia họ. Bên cạnh đó, các công ty tài chính lại chỉ làm việc cho lợi ích cá nhân của họ; do đó, mối quan tâm duy nhất của họ là họ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ người dân.

Các ngân hàng trung ương chơi các trò chơi tốn kém bằng cách tạo ra các loại tiền tệ của quốc gia và cố ý làm giảm giá trị của Bitcoin. Điều này là do Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính sách nào và có thể được thổi phồng bất kỳ lúc nào, do đó nó phải chịu những quyết định không có lợi.

Chúng ta không thể quên trường hợp ở các nước như Đức, người dân tại Đức đang ném rất nhiều tiền cho ngân hàng bằng một chiếc xe cút kít của những năm 1900. Một trường hợp khác là Zimbabwe, quốc gia này đã từng in tiền nhiều quá mức, dẫn đến lạm phát tiền tệ quốc gia. Không có gì ngạc nhiên khi lạm phát ở Zimbabwe dẫn đến sự gián đoạn của nền kinh tế. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ, chính phủ Mỹ đã nhiều lần cho in một số lượng lớn đồng đô la để cân bằng số dư tài khoản của mình. Rất nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng hành động như vậy đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn của nền kinh tế.

Một cách quan trọng để một nền kinh tế có thể thoát khỏi tai họa là thông qua Bitcoin (một ngân hàng tương lai). Tuy nhiên, những khóa học để giáo dục mọi người về chính sách tài khóa và hệ thống ngân hàng sẽ giúp người dân không bị lợi dụng và cải thiện tình hình cho Bitcoin.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt Thiếu kiến thức cộng đồng

Các vấn đề thanh toán

Một thách thức lớn khác mà tiền mã hóa Bitcoin phải đối mặt và phải vượt qua là vấn đề thanh toán. Hiện tại, mạng lưới không thể xử lý hiệu quả khối lượng lớn giao dịch được yêu cầu hàng ngày. Việc nâng cấp Segwit đã mở ra một con đường thanh toán toàn cầu cho blockchain. Nhưng ngay bây giờ, một giải pháp đặc biệt hơn đã được sử dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán với tên gọi là Lightning Network. Giải pháp này cho phép người dùng thanh toán nhiều lần và cho phép các hình thức thanh toán khác không bị tắc nghẽn.

Các vấn đề chấp nhận

Nếu ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin, thì mạng lưới của đồng tiền này sẽ mở rộng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhìn nhận về nó, vì nó hiện được xem như một công cụ cho các đại lý buôn bán ma túy và các âm mưu rửa tiền. Vì vây, việc chấp nhận đồng tiền này trên toàn thế giới sẽ gây ra nhiều vấn đề cho các quan chức tham nhũng.

Bạn đang đọc bài: Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech


 Khi công nghệ ứng dụng trong giáo duc - TenTech

Những từ khóa “mua điểm”, “gian lận”… cứ liên tục xuất hiện, không chừa một quốc gia nào, như thể đang cười nhạo vào nền giáo dục cũ kĩ mà chúng ta đang khư khư giữ lấy.

Nếu như những câu chuyện đó to tát quá, hãy hình dung về bản thân bạn ở 10 – 15 năm nữa, giả sử như lúc đó bạn đã có gia đình, giả sử như lúc đó bạn đã có 1 đứa con và giả sử như bạn cần phải học thêm một kĩ năng, một chuyên ngành nào đó để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có những lựa chọn nào?

Cố gắng sắp xếp công việc và gia đình để tham gia một khóa học toàn thời gian? Bất kì ai cũng sẽ cố gắng làm như vậy, nhưng không phải ai cũng có thể sắp xếp được. Ngay cả khi bạn có thể, chưa chắc khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho một khóa học như vậy, chưa bàn đến vấn đề hiệu quả thu được.

Vậy còn tham gia những khóa học online? Tất nhiên rồi, một lựa chọn không tồi, nhưng ai sẽ cấp bằng xác nhận cho bạn, và liệu rằng nếu có bằng rồi, thì bao nhiêu công ty sẽ chấp thuận tấm bằng đó?

Và bạn sẽ nghĩ, ước gì có thể học online ở nhà vào thời gian rảnh, tiếp tục công việc hiện tại, chăm lo cho gia đình và vẫn có thể lấy được một tấm bằng có giá trị được công nhận rộng rãi.

Nghe hoàn hảo quá nhỉ, nghe như ở một tương lai nào đó ở rất xa, khi mà ngay cả trong hiện tại, những người lèo lái con thuyền Giáo dục vẫn đang loay xoay vá những lỗ thủng trên con thuyền đó.

Thực ra, tương lai đó đã ở trong tầm tay rồi.

Trong suốt hàng trăm năm, chúng ta đã quen với những lớp học đầy ắp học sinh và những quyển sách phủ bụi, rồi đến Internet, khi giới hạn của tri thức không chỉ gói gọn trong 4 bức tường hay những trang bìa sách. Chúng ta đã bao giờ tiếp cận được tri thức gần như thế này chưa? Chúng ta có cần gì hơn nữa không khi những CourseHero, Coursera cung cấp những khóa học online về gần như mọi thứ?

Dùng Blockchain để tăng tỷ lệ hoàn thành khóa học trực tuyến

Thực tế, tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến trên hầu hết nền tảng ngày càng thấp. Một startup về giáo dục trực tuyến từng chia sẻ, có tới 81% học viên đăng ký không thể hoàn thành khóa học, cho dù đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các chi phí ngay từ đầu. Tỷ lệ này thậm chí còn gia tăng trong 2 năm gần đây.

Một số nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu hụt các khóa học chất lượng. Phần lớn khóa học trực tuyến đều thể hiện rất nhiều người đăng ký học và điểm rating cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi một bên, dẫn tới những tiêu cực và thiếu minh bạch.

Để giải quyết tồn tại trên, nền tảng giáo dục trực tuyến TEN đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào nền tảng phi tập trung cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học một cách minh bạch và công khai. Từ đó gia tăng niềm tin và cho cộng đồng người học.

Những quỹ đầu tư và vườn ươm doanh nghiệp đã đầu tư và hỗ trợ TENTECH.IO - Dự án giáo dục trực tuyến ứng dụng Blockchain đầu tiên trên thế giới

✅ AppWorks (Đài Loan): Đây là 1 vườn ươm doanh nghiệp đã hỗ trợ Tentech từ đầu năm 2018 đến nay. Tổ chức này hiện là tổ chức lớn nhất Đài Loan về hỗ trợ Startup. Thông qua Appworks, Tentech đã được hỗ trợ về mặt công nghệ, cố vấn chiến lược và cả nguồn vốn. Đặc biệt, sắp tới đây Tentech sẽ tiếp tục đồng hành cùng Appworks tại ngày hội Demo Day với sự tham gia của hơn 2000 nhà đầu tư tổ chức cũng như cá nhân tại Đài Loan và Đại Lục. Demo Day sẽ chính thức diễn ra vào tháng 11 năm 2019.

AppWorks cũng là vườn ươm có khoản đầu tư vào Lalamove - Startup trong lĩnh vực logistic tập trung vào mảng giao nhận tại thị trường Châu Á, trong đó có Vietnam.

✅ Jigsaw Capital: là một quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore. Sự hợp tác giữa Jigsaw Capital và Tentech sẽ giúp cho Tentech mở rộng cộng đồng, kết nối với nhiều chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời Jigsaw Capital cũng sẽ đồng hành với Tentech trong việc tìm kiếm nguồn vốn từ các quỹ nhằm mục đích phát triển bền vững. Jigsaw Capital là đại diện của Tentech tại các thị trường Singapore, Malaysia, Thái Lan.

✅Coineal Labs: với sự đồng hành của Coineal Lab, Tentech được hỗ trợ về Marketing, Market Making, mở rộng thị trường vốn, phát triển cộng đồng tại cái nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đợt mở bán token đầu tiên của Tentech sẽ diễn ra vào ngày 20/5 sắp tới thông qua Coineal Labs.

Thông tin chi tiết tại : https://www.coineal.com/launchpad-10049.html#en_US

Đọc thêm tại : https://bigcoinvietnam.com

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain