Gửi bài viết tới BigCoin

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 972 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chúng ta không thể quên những ngày đầu tiên của nó. Ngay từ những ngày đầu được đưa vào sử dụng, Bitcoin giống như một cuộc thử nghiệm với một loại tiền tệ phân quyền và trở thành một mục tiêu cho các nhóm tin tặc tuyến. Nhưng ngay bây giờ, nó đã trở thành một tài sản kỹ thuật số trị giá nhiều tỷ đô la được biết đến rộng rãi, do đó khiến cho tất cả các tổ chức tài chính bày tỏ sự sợ hãi vì đồng tiền này làm cho sự tồn tại của họ bị đe dọa.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một cái nhìn chi tiết về những thách thức mà Bitcoin phải đối mặt hoặc vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu và đảm bảo các nhà chính trị tham nhũng không có cách kiểm soát các quỹ kinh tế vì lợi ích cá nhân của họ.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu 

Bitcoin gặp nhiều khó khăn để trở một đồng tiền toàn cầu

Thiếu kiến thức cộng đồng

Theo bigcoin vietnam Việc thiếu kiến thức về cách thức hoạt động của các chính sách kinh tế là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt. Cần phải biết rằng nếu mọi người được giáo dục về cách thức các chính sách tài chính hiện đại được thực hiện, thì họ sẽ không bị lợi dụng. Công dân của các quốc gia luôn mù quáng tin tưởng vào các ngân hàng trung ương của quốc gia họ. Bên cạnh đó, các công ty tài chính lại chỉ làm việc cho lợi ích cá nhân của họ; do đó, mối quan tâm duy nhất của họ là họ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ người dân.

Các ngân hàng trung ương chơi các trò chơi tốn kém bằng cách tạo ra các loại tiền tệ của quốc gia và cố ý làm giảm giá trị của Bitcoin. Điều này là do Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính sách nào và có thể được thổi phồng bất kỳ lúc nào, do đó nó phải chịu những quyết định không có lợi.

Chúng ta không thể quên trường hợp ở các nước như Đức, người dân tại Đức đang ném rất nhiều tiền cho ngân hàng bằng một chiếc xe cút kít của những năm 1900. Một trường hợp khác là Zimbabwe, quốc gia này đã từng in tiền nhiều quá mức, dẫn đến lạm phát tiền tệ quốc gia. Không có gì ngạc nhiên khi lạm phát ở Zimbabwe dẫn đến sự gián đoạn của nền kinh tế. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ, chính phủ Mỹ đã nhiều lần cho in một số lượng lớn đồng đô la để cân bằng số dư tài khoản của mình. Rất nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng hành động như vậy đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn của nền kinh tế.

Một cách quan trọng để một nền kinh tế có thể thoát khỏi tai họa là thông qua Bitcoin (một ngân hàng tương lai). Tuy nhiên, những khóa học để giáo dục mọi người về chính sách tài khóa và hệ thống ngân hàng sẽ giúp người dân không bị lợi dụng và cải thiện tình hình cho Bitcoin.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt Thiếu kiến thức cộng đồng

Các vấn đề thanh toán

Một thách thức lớn khác mà tiền mã hóa Bitcoin phải đối mặt và phải vượt qua là vấn đề thanh toán. Hiện tại, mạng lưới không thể xử lý hiệu quả khối lượng lớn giao dịch được yêu cầu hàng ngày. Việc nâng cấp Segwit đã mở ra một con đường thanh toán toàn cầu cho blockchain. Nhưng ngay bây giờ, một giải pháp đặc biệt hơn đã được sử dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán với tên gọi là Lightning Network. Giải pháp này cho phép người dùng thanh toán nhiều lần và cho phép các hình thức thanh toán khác không bị tắc nghẽn.

Các vấn đề chấp nhận

Nếu ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin, thì mạng lưới của đồng tiền này sẽ mở rộng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhìn nhận về nó, vì nó hiện được xem như một công cụ cho các đại lý buôn bán ma túy và các âm mưu rửa tiền. Vì vây, việc chấp nhận đồng tiền này trên toàn thế giới sẽ gây ra nhiều vấn đề cho các quan chức tham nhũng.

Bạn đang đọc bài: Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ