Gửi bài viết tới BigCoin

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 01/04/2018 - 1022 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin đã trở thành một đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn thế giới, nhưng chúng ta không thể quên những ngày đầu tiên của nó. Ngay từ những ngày đầu được đưa vào sử dụng, Bitcoin giống như một cuộc thử nghiệm với một loại tiền tệ phân quyền và trở thành một mục tiêu cho các nhóm tin tặc tuyến. Nhưng ngay bây giờ, nó đã trở thành một tài sản kỹ thuật số trị giá nhiều tỷ đô la được biết đến rộng rãi, do đó khiến cho tất cả các tổ chức tài chính bày tỏ sự sợ hãi vì đồng tiền này làm cho sự tồn tại của họ bị đe dọa.

Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra một cái nhìn chi tiết về những thách thức mà Bitcoin phải đối mặt hoặc vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu và đảm bảo các nhà chính trị tham nhũng không có cách kiểm soát các quỹ kinh tế vì lợi ích cá nhân của họ.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu 

Bitcoin gặp nhiều khó khăn để trở một đồng tiền toàn cầu

Thiếu kiến thức cộng đồng

Theo bigcoin vietnam Việc thiếu kiến thức về cách thức hoạt động của các chính sách kinh tế là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt. Cần phải biết rằng nếu mọi người được giáo dục về cách thức các chính sách tài chính hiện đại được thực hiện, thì họ sẽ không bị lợi dụng. Công dân của các quốc gia luôn mù quáng tin tưởng vào các ngân hàng trung ương của quốc gia họ. Bên cạnh đó, các công ty tài chính lại chỉ làm việc cho lợi ích cá nhân của họ; do đó, mối quan tâm duy nhất của họ là họ kiếm được bao nhiêu lợi nhuận từ người dân.

Các ngân hàng trung ương chơi các trò chơi tốn kém bằng cách tạo ra các loại tiền tệ của quốc gia và cố ý làm giảm giá trị của Bitcoin. Điều này là do Bitcoin không được hỗ trợ bởi bất kỳ chính sách nào và có thể được thổi phồng bất kỳ lúc nào, do đó nó phải chịu những quyết định không có lợi.

Chúng ta không thể quên trường hợp ở các nước như Đức, người dân tại Đức đang ném rất nhiều tiền cho ngân hàng bằng một chiếc xe cút kít của những năm 1900. Một trường hợp khác là Zimbabwe, quốc gia này đã từng in tiền nhiều quá mức, dẫn đến lạm phát tiền tệ quốc gia. Không có gì ngạc nhiên khi lạm phát ở Zimbabwe dẫn đến sự gián đoạn của nền kinh tế. Hoa Kỳ cũng không ngoại lệ, chính phủ Mỹ đã nhiều lần cho in một số lượng lớn đồng đô la để cân bằng số dư tài khoản của mình. Rất nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng hành động như vậy đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn của nền kinh tế.

Một cách quan trọng để một nền kinh tế có thể thoát khỏi tai họa là thông qua Bitcoin (một ngân hàng tương lai). Tuy nhiên, những khóa học để giáo dục mọi người về chính sách tài khóa và hệ thống ngân hàng sẽ giúp người dân không bị lợi dụng và cải thiện tình hình cho Bitcoin.

Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu

Vấn đề quan trọng nhất mà Bitcoin hiện đang phải đối mặt Thiếu kiến thức cộng đồng

Các vấn đề thanh toán

Một thách thức lớn khác mà tiền mã hóa Bitcoin phải đối mặt và phải vượt qua là vấn đề thanh toán. Hiện tại, mạng lưới không thể xử lý hiệu quả khối lượng lớn giao dịch được yêu cầu hàng ngày. Việc nâng cấp Segwit đã mở ra một con đường thanh toán toàn cầu cho blockchain. Nhưng ngay bây giờ, một giải pháp đặc biệt hơn đã được sử dụng để giải quyết các vấn đề thanh toán với tên gọi là Lightning Network. Giải pháp này cho phép người dùng thanh toán nhiều lần và cho phép các hình thức thanh toán khác không bị tắc nghẽn.

Các vấn đề chấp nhận

Nếu ngày càng có nhiều người sử dụng Bitcoin, thì mạng lưới của đồng tiền này sẽ mở rộng. Tuy nhiên, nó cũng sẽ thay đổi cách mọi người nhìn nhìn nhận về nó, vì nó hiện được xem như một công cụ cho các đại lý buôn bán ma túy và các âm mưu rửa tiền. Vì vây, việc chấp nhận đồng tiền này trên toàn thế giới sẽ gây ra nhiều vấn đề cho các quan chức tham nhũng.

Bạn đang đọc bài: Những thách thức mà Bitcoin phải vượt qua để trở thành một đồng tiền toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ