Gửi bài viết tới BigCoin

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 269 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các thợ mỏ đã cố gắng để duy trì hoạt động khai thác tiền mã hóa nhằm đạt lợi nhuận cao và chi phí điện thấp hơn nên họ di chuyển sang các nước bắc âu, như Na Uy và Thụy Điển.

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Các nước bắc âu đang là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa

Chi phí khai thác Bitcoin tại Bắc Âu lý tưởng cho thợ đào Bitcoin

Một số nhà phân tích ước tính rằng chi phí năng lượng để khai thác một Bitcoin đơn lẻ có thể dao động từ $ 531 (Venezuela) lên tới 26.170 đô la Mỹ (Hàn Quốc). Vậy con số này có ý nghĩa như thế nào trên phạm vi toàn cầu? các nhà nghiên cứu ước tính rằng các thợ mỏ Bitcoin sẽ tiêu thụ hơn 125 giờ TerraWatt điện vào cuối năm 2018.

Nhiều doanh nhân và những người đam mê tiền mã hóa đã liên tục quay sang khai thác mỏ để đạt được lợi nhuận cao hơn, nhưng thực tế những người khai thác mỏ đang gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ và duy trì lợi nhuận khai thác  trong thời kỳ khủng hoảng về giá cả hiện nay.Vì vậy họ phải tìm ra cách để vừa tăng lượi nhuận vừa giảm chi phí.

Một xu hướng chung hiện nay là di chuyển đến các khu vực có chi phí khai thác mỏ là ít hơn đáng kể để tăng lợi nhuận, xu hướng chuyển sang các nước sử dụng năng lượng thay thế là một cách mà các thợ mỏ có thể giảm bớt mối lo về vấn đề năng lượng và môi trường .

Đầu tiên, Trung Quốc là địa điểm cho nhiều tổ chức khai thác mỏ bắt đầu hoạt động do chi phí điện cực kỳ thấp. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, Trung Quốc đã bắt đầu cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Các hoạt động khai thác mỏ lớn hoạt động ở Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển để tìm kiếm triển vọng tốt hơn.

Những người khai thác mỏ đã bắt đầu di chuyển khắp các nước như Thụy Điển và Iceland để tìm kiếm mức giá điện ngoạn mục. Giá mỗi kWh (Kilowatt Hour) ở các nước Scandinavia và Bắc Âu này thường ít hơn 30% so với mức trung bình của các nước châu Âu khác.

Giờ đây, dường như Na Uy và Thụy Điển là những điểm nóng mới nhất để khai thác tiền mã hóa. Bitfury, với các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin khổng lồ, gần đây đã  thông báo kế hoạch khai thác mỏ cho đất nước Na Uy sau khi gặp các quan chức chính phủ. Bitfury dự định đầu tư hơn 35 triệu USD vào dự án và dự định thuê người dân địa phương để điều hành các cơ sở. Không chỉ Na Uy có chi phí điện năng bền vững và giá cả phải chăng, chính phủ Na Uy cũng đã chấp nhận các đồng tiền mới này và không áp dụng luật pháp để quản lý chặt các hoạt động khai thác này.

Trong một thông báo được đưa ra tại một cuộc họp báo, giám đốc điều hành Bitfury cho biết:

Na Uy là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự tập trung của Bitfury vào sự đổi mới và tăng trưởng,

Tại một quốc gia Bắc Âu,  Thụy Điển , giá mỗi kWh chỉ khoảng 6,5 cent Âu hoặc tương đương 8 cent Mỹ. Giá này thấp hơn đáng kể so với giá ở châu Âu, trung bình chỉ bằng khoảng hai lần mức trung bình của Thụy Điển. Hive Blockchain, một công ty khai thác mỏ ở Canada, gần đây đã chuyển đến Thụy Điển để bắt đầu một cơ sở khai thác mỏ Ethereum.

Điện năng rẻ không phải là yếu tố duy nhất làm cho các quốc gia này hấp dẫn các thợ mỏ. Trong những thập kỷ gần đây, các quốc gia Bắc Âu tiến hành cung cấp điện bền vững (với giá rẻ) cho những người khai thác mỏ có ý thức bảo vệ môi trường.

Canada cũng là một địa điểm khai thác mỏ hấp dẫn

Tuy nhiên, Canada đã chứng tỏ bản thân nó cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho các thợ mỏ để thành lập cơ sở bền vững. Tại một số khu vực ở Canada, chi phí điện có thể giảm xuống 5-6 cent / kWh. Lý do chi phí điện năng rẻ như vậy là do Canada đã từng đề xướng chính sách phát triển thủy điện.

Tập đoàn khai thác mỏ Bắc Mỹ, Hyperblock, gần đây đã tuyên bố mua lại một công ty khai thác mỏ khác có trụ sở tại Canada với cái tên CryptoGlobal. Sau khi hoàn thành, Hyperblock sẽ có các cơ sở khai thác mỏ khổng lồ mới chạy ở Canada với mức 4-5 xu / KWH (tương đối). Sự chênh lệch này giữa giá điện của các nước Bắc Âu và Canada có thể tạo nên hàng triệu đô la lợi nhuận cho các thợ khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử


Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Công ty kiểm toán Big Four PwC đã công bố phát hành một giải pháp phần mềm kiểm toán tiền điện tử trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 19 tháng Sáu.

Big Four (hay còn được viết tắt Big4) là bốn công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu trên thế giới hiện nay. Big4 xử lý phần lớn các công việc kiểm toán cho các công ty có giao dịch công khai lớn nhất ở mọi quốc gia và cũng như nhiều công ty tư nhân khác nó tạo ra sự độc quyền trong nghành công nghiệp kiểm toán toàn cầu. Deloitte, EY, KPMG và PwC được nhìn nhận là "kẻ tám lạng, người nửa cân" chia nhau nắm giữ thị phần quan trọng trong lĩnh vực kiểm toán.

Khi phát hành, công cụ mới này sẽ được thêm vào bộ kiểm toán Halo của PwC có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ đảm bảo cho các cá nhân khi tham gia giao dịch tiền điện tử. Công ty tuyên bố rằng, với sự bổ sung mới này, bộ Halo cho phép PwC cung cấp kiểm soát bằng chứng độc lập về quyền riêng tư về việc nhận mã (để thiết lập quyền sở hữu tài sản tiền điện tử) và thu thập thông tin về các giao dịch và số dư từ các blockchains.

PwC lưu ý thêm rằng họ đã sử dụng công cụ mới để hỗ trợ kiểm toán các khách hàng liên quan đến tiền điện tử và hỗ trợ các công ty mà công ty không phải là kiểm toán viên thực hiện các quy trình và kiểm soát cần thiết để có được báo cáo đảm bảo từ kiểm toán viên của họ. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng công cụ này không phải không có những hạn chế:

Khả năng của chúng tôi để kiểm toán một thực thể tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bị ảnh hưởng rất nhiều bởi môi trường kiểm soát khách hàng của chúng tôi, và ở giai đoạn này, độ rộng của các mã token được hỗ trợ bởi phần mềm Halo của chúng tôi. Những cân nhắc này sẽ là chìa khóa khi xác định liệu chúng tôi có thoải mái chấp nhận cam kết kiểm toán hay không”.

Cuối cùng, phần mềm này được đặc biệt dùng trong thông báo để bổ sung mới cho bộ Halo hỗ trợ bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH), bitcoin gold (BTG), bitcoin diamond (BCD), litecoin (LTC), ether (ETH), OAX (mã thông báo ERC20) và XRP.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, PwC là nhà tuyển dụng hàng đầu cho các công việc liên quan đến blockchain trên nền tảng tuyển dụng chuyên sâu vào cuối tháng 3.

Cũng vào cuối tháng 3, đối thủ cạnh tranh của PwC và bốn công ty kiểm toán lớn Deloitte tuyên bố rằng họ đang thử nghiệm quản lý dữ liệu trên blockchain Ethereum với ba ngân hàng Ailen.

Bạn đang đọc bài: Công ty kiểm toán Big Four PwC phát hành phần mềm kiểm toán tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain