Gửi bài viết tới BigCoin

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các thợ mỏ đã cố gắng để duy trì hoạt động khai thác tiền mã hóa nhằm đạt lợi nhuận cao và chi phí điện thấp hơn nên họ di chuyển sang các nước bắc âu, như Na Uy và Thụy Điển.

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Các nước bắc âu đang là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa

Chi phí khai thác Bitcoin tại Bắc Âu lý tưởng cho thợ đào Bitcoin

Một số nhà phân tích ước tính rằng chi phí năng lượng để khai thác một Bitcoin đơn lẻ có thể dao động từ $ 531 (Venezuela) lên tới 26.170 đô la Mỹ (Hàn Quốc). Vậy con số này có ý nghĩa như thế nào trên phạm vi toàn cầu? các nhà nghiên cứu ước tính rằng các thợ mỏ Bitcoin sẽ tiêu thụ hơn 125 giờ TerraWatt điện vào cuối năm 2018.

Nhiều doanh nhân và những người đam mê tiền mã hóa đã liên tục quay sang khai thác mỏ để đạt được lợi nhuận cao hơn, nhưng thực tế những người khai thác mỏ đang gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ và duy trì lợi nhuận khai thác  trong thời kỳ khủng hoảng về giá cả hiện nay.Vì vậy họ phải tìm ra cách để vừa tăng lượi nhuận vừa giảm chi phí.

Một xu hướng chung hiện nay là di chuyển đến các khu vực có chi phí khai thác mỏ là ít hơn đáng kể để tăng lợi nhuận, xu hướng chuyển sang các nước sử dụng năng lượng thay thế là một cách mà các thợ mỏ có thể giảm bớt mối lo về vấn đề năng lượng và môi trường .

Đầu tiên, Trung Quốc là địa điểm cho nhiều tổ chức khai thác mỏ bắt đầu hoạt động do chi phí điện cực kỳ thấp. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, Trung Quốc đã bắt đầu cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Các hoạt động khai thác mỏ lớn hoạt động ở Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển để tìm kiếm triển vọng tốt hơn.

Những người khai thác mỏ đã bắt đầu di chuyển khắp các nước như Thụy Điển và Iceland để tìm kiếm mức giá điện ngoạn mục. Giá mỗi kWh (Kilowatt Hour) ở các nước Scandinavia và Bắc Âu này thường ít hơn 30% so với mức trung bình của các nước châu Âu khác.

Giờ đây, dường như Na Uy và Thụy Điển là những điểm nóng mới nhất để khai thác tiền mã hóa. Bitfury, với các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin khổng lồ, gần đây đã  thông báo kế hoạch khai thác mỏ cho đất nước Na Uy sau khi gặp các quan chức chính phủ. Bitfury dự định đầu tư hơn 35 triệu USD vào dự án và dự định thuê người dân địa phương để điều hành các cơ sở. Không chỉ Na Uy có chi phí điện năng bền vững và giá cả phải chăng, chính phủ Na Uy cũng đã chấp nhận các đồng tiền mới này và không áp dụng luật pháp để quản lý chặt các hoạt động khai thác này.

Trong một thông báo được đưa ra tại một cuộc họp báo, giám đốc điều hành Bitfury cho biết:

Na Uy là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự tập trung của Bitfury vào sự đổi mới và tăng trưởng,

Tại một quốc gia Bắc Âu,  Thụy Điển , giá mỗi kWh chỉ khoảng 6,5 cent Âu hoặc tương đương 8 cent Mỹ. Giá này thấp hơn đáng kể so với giá ở châu Âu, trung bình chỉ bằng khoảng hai lần mức trung bình của Thụy Điển. Hive Blockchain, một công ty khai thác mỏ ở Canada, gần đây đã chuyển đến Thụy Điển để bắt đầu một cơ sở khai thác mỏ Ethereum.

Điện năng rẻ không phải là yếu tố duy nhất làm cho các quốc gia này hấp dẫn các thợ mỏ. Trong những thập kỷ gần đây, các quốc gia Bắc Âu tiến hành cung cấp điện bền vững (với giá rẻ) cho những người khai thác mỏ có ý thức bảo vệ môi trường.

Canada cũng là một địa điểm khai thác mỏ hấp dẫn

Tuy nhiên, Canada đã chứng tỏ bản thân nó cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho các thợ mỏ để thành lập cơ sở bền vững. Tại một số khu vực ở Canada, chi phí điện có thể giảm xuống 5-6 cent / kWh. Lý do chi phí điện năng rẻ như vậy là do Canada đã từng đề xướng chính sách phát triển thủy điện.

Tập đoàn khai thác mỏ Bắc Mỹ, Hyperblock, gần đây đã tuyên bố mua lại một công ty khai thác mỏ khác có trụ sở tại Canada với cái tên CryptoGlobal. Sau khi hoàn thành, Hyperblock sẽ có các cơ sở khai thác mỏ khổng lồ mới chạy ở Canada với mức 4-5 xu / KWH (tương đối). Sự chênh lệch này giữa giá điện của các nước Bắc Âu và Canada có thể tạo nên hàng triệu đô la lợi nhuận cho các thợ khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ