Gửi bài viết tới BigCoin

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 134 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các thợ mỏ đã cố gắng để duy trì hoạt động khai thác tiền mã hóa nhằm đạt lợi nhuận cao và chi phí điện thấp hơn nên họ di chuyển sang các nước bắc âu, như Na Uy và Thụy Điển.

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Các nước bắc âu đang là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa

Chi phí khai thác Bitcoin tại Bắc Âu lý tưởng cho thợ đào Bitcoin

Một số nhà phân tích ước tính rằng chi phí năng lượng để khai thác một Bitcoin đơn lẻ có thể dao động từ $ 531 (Venezuela) lên tới 26.170 đô la Mỹ (Hàn Quốc). Vậy con số này có ý nghĩa như thế nào trên phạm vi toàn cầu? các nhà nghiên cứu ước tính rằng các thợ mỏ Bitcoin sẽ tiêu thụ hơn 125 giờ TerraWatt điện vào cuối năm 2018.

Nhiều doanh nhân và những người đam mê tiền mã hóa đã liên tục quay sang khai thác mỏ để đạt được lợi nhuận cao hơn, nhưng thực tế những người khai thác mỏ đang gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ và duy trì lợi nhuận khai thác  trong thời kỳ khủng hoảng về giá cả hiện nay.Vì vậy họ phải tìm ra cách để vừa tăng lượi nhuận vừa giảm chi phí.

Một xu hướng chung hiện nay là di chuyển đến các khu vực có chi phí khai thác mỏ là ít hơn đáng kể để tăng lợi nhuận, xu hướng chuyển sang các nước sử dụng năng lượng thay thế là một cách mà các thợ mỏ có thể giảm bớt mối lo về vấn đề năng lượng và môi trường .

Đầu tiên, Trung Quốc là địa điểm cho nhiều tổ chức khai thác mỏ bắt đầu hoạt động do chi phí điện cực kỳ thấp. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, Trung Quốc đã bắt đầu cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Các hoạt động khai thác mỏ lớn hoạt động ở Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển để tìm kiếm triển vọng tốt hơn.

Những người khai thác mỏ đã bắt đầu di chuyển khắp các nước như Thụy Điển và Iceland để tìm kiếm mức giá điện ngoạn mục. Giá mỗi kWh (Kilowatt Hour) ở các nước Scandinavia và Bắc Âu này thường ít hơn 30% so với mức trung bình của các nước châu Âu khác.

Giờ đây, dường như Na Uy và Thụy Điển là những điểm nóng mới nhất để khai thác tiền mã hóa. Bitfury, với các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin khổng lồ, gần đây đã  thông báo kế hoạch khai thác mỏ cho đất nước Na Uy sau khi gặp các quan chức chính phủ. Bitfury dự định đầu tư hơn 35 triệu USD vào dự án và dự định thuê người dân địa phương để điều hành các cơ sở. Không chỉ Na Uy có chi phí điện năng bền vững và giá cả phải chăng, chính phủ Na Uy cũng đã chấp nhận các đồng tiền mới này và không áp dụng luật pháp để quản lý chặt các hoạt động khai thác này.

Trong một thông báo được đưa ra tại một cuộc họp báo, giám đốc điều hành Bitfury cho biết:

Na Uy là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự tập trung của Bitfury vào sự đổi mới và tăng trưởng,

Tại một quốc gia Bắc Âu,  Thụy Điển , giá mỗi kWh chỉ khoảng 6,5 cent Âu hoặc tương đương 8 cent Mỹ. Giá này thấp hơn đáng kể so với giá ở châu Âu, trung bình chỉ bằng khoảng hai lần mức trung bình của Thụy Điển. Hive Blockchain, một công ty khai thác mỏ ở Canada, gần đây đã chuyển đến Thụy Điển để bắt đầu một cơ sở khai thác mỏ Ethereum.

Điện năng rẻ không phải là yếu tố duy nhất làm cho các quốc gia này hấp dẫn các thợ mỏ. Trong những thập kỷ gần đây, các quốc gia Bắc Âu tiến hành cung cấp điện bền vững (với giá rẻ) cho những người khai thác mỏ có ý thức bảo vệ môi trường.

Canada cũng là một địa điểm khai thác mỏ hấp dẫn

Tuy nhiên, Canada đã chứng tỏ bản thân nó cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho các thợ mỏ để thành lập cơ sở bền vững. Tại một số khu vực ở Canada, chi phí điện có thể giảm xuống 5-6 cent / kWh. Lý do chi phí điện năng rẻ như vậy là do Canada đã từng đề xướng chính sách phát triển thủy điện.

Tập đoàn khai thác mỏ Bắc Mỹ, Hyperblock, gần đây đã tuyên bố mua lại một công ty khai thác mỏ khác có trụ sở tại Canada với cái tên CryptoGlobal. Sau khi hoàn thành, Hyperblock sẽ có các cơ sở khai thác mỏ khổng lồ mới chạy ở Canada với mức 4-5 xu / KWH (tương đối). Sự chênh lệch này giữa giá điện của các nước Bắc Âu và Canada có thể tạo nên hàng triệu đô la lợi nhuận cho các thợ khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles


Ngày nay, việc kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay tác giả của một bộ phim là rất khó khăn. Bởi không phải ai cũng có thể kết nối được với họ. Vậy với ngành công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay vấn đề này liệu có được giải quyết? Câu trả lời là có. Một ứng dụng hộ trợ việc kết nối này đã ra đời với tên gọi CRP đồng thời dự án này cũng là nhà tài trợ chính của Liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles được tổ chức sắp tới. Cùng chúng tôi theo dõi một số thông tin về dự án này trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm: 

 

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem. Dự án giúp các nhà content riêng lẻ có cơ hội được tiếp cận với nhiều đối tượng và tạo dựng cho mình một lượng fan đông đảo. Bên cạnh đó, dự án sẽ đưa ra những công cụ khác nhau để quảng bá và thúc đẩy sự hợp tác một cách hiệu quả giữa các nhà sản xuất nội dung trên toàn cầu.

Đồng thời, platform của CRP sẽ trực tiếp kết nối giữa người xem với nhà sản xuất hay các nhà đầu tư bằng việc tận dụng những thế mạnh từ các tính năng của công nghệ blockchain. Để thúc đẩy sự phát triển dịch vụ của CRP platform, dự án đang chuẩn bị mở sàn giao dịch SOOMEX (SOOM Exchange) tại Úc và phân phối các Video Content được tạo ra bởi CRP Community Platform trên CRP Streaming Platform.

Tổng quan dự án CRP

 

Dự án được phát triển trên nền tảng blockchain Soom và sắp tới đây từ ngày 23 đến ngày 26, CRP sẽ có sự kiện liên hoan phim Châu Á ở Los Angeles, Chủ Tịch CRP và Soom sẽ phát biểu về dự án này trọng sự kiện.

Ki Eob, Park - CEO & Founder CRP (bên phải bức hình)

 

Ki Eob, Park - CEO & Founder của dự án SOOM và CRP, sẽ phát biểu giới thiệu chính thức về dự án trước toàn thể cộng đồng giới nghệ sĩ.

Một vài nét về tiểu sử của ông:

- Doanh nhân và nhà sáng tạo với 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông di động

- Giám đốc điều hành Penta Tech

- Giám đốc điều hành GeoFencing Tech

 

CRP là nhà tài trợ chính thức cho liên hoan phim Châu Á diễn ra tại Los Angeles Mỹ 

 

Soom và CRP là nhà tài trợ chính của sự kiện lần này. Hiện tại đạo diễn kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân ở Việt Nam đã được mời sang liên hoan phim để tham dự sự kiện.

Về phía CRP, dự án sẽ mời thêm 2 diễn viên nổi tiếng nữa để đại diện cho CRP tại việt nam ở liên hoan phim (hiện tại đang liên hệ với Nhã Phương, Trường Giang, Phương Anh Đào, Ái Phương).

 

Blockchain trong ngành công nghiệp giải trí sẽ được nhắc đến trong sự kiện lần này

Với tham vọng giải quyết sự chưa hiệu quả vốn có của ngành công nghiệp giải trí và các vấn đề phát sinh từ sự phát triển nhanh chóng của thị trường trực tuyến và VoD, các nhà lãnh đạo trong ngành đã bắt đầu xem xét đến công nghệ blockchain. Phiên thảo luận này sẽ khám phá các giải pháp mà blockchain có thể mang lại cho ngành công nghiệp giải trí. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu một trong số những dự án đã áp dụng công nghệ này, dự án Creative Rocket Platform (CRP). CRP là nền tảng nội dung đa phương tiện kết nối người sáng tạo, nhà sản xuất và người tiêu dùng. Bằng cách tận dụng các khả năng mới được cung cấp bởi công nghệ Blockchain thứ 4, CRP mong muốn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, minh bạch và hiệu quả từ việc tạo nội dung gốc đến phân phối.

Tham luận viên:

 • Richard Kia. Park, Nhà sáng lập SOOM Foundation
 • Antoine Guinot, Giám đốc điều hành toàn cầu của CRP
 • George N. Chamchoum, Giám đốc Điều hành & Chương trình của AWFF
 • Takhee Han, Nhà sản xuất phim và Giám đốc phát triển AWFF
 • Người điều hành: Charles Choe, Giám đốc tiếp thị của AWFF

 

 Tư liệu hình ảnh cho sự kiện sắp tới

 

Link chính của sự kiện: http://asianworldfilmfest.org/2018/

Tổng quan sự kiện: https://bom.to/uSNZw 

 

Một số thông tin về dự án CRP

CRP là một dự án Multimedia Content kết nối và tương tác giữa tác giả, nhà sản xuất và nhà đầu tư với người xem dựa trên nền tảng blockchain 4.0 SOOM.


Hình ảnh chào mừng thành viên mới trong trang telegram

 

Hiện tại dự án đang phát triển với tốc độ khá nhanh với các hoạt động Marketing. Trước mắt, dự án sẽ cùng tổ chức thành công liên hoan phim quốc tế LA, sau đó ngày 22 sẽ bắt đầu launch app 1.0, ngày 24/10 CRP sẽ chính thức ra app season 1, theo đó những người tải app sẽ được tặng 100 Soom token.

Lợi ích cho nhà đầu tư và tác giả

 

Mỗi cá nhân sau khi tải app sẽ được tặng 100 Soom khi cập nhật đến season 7,8. Khi có lượng Soom nhất định, các bạn có thể dùng Soom để mua CRP.


CRP lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ

 

CRP (Creative Rocket Project) lấy hình ảnh khá dễ thương là con tàu không gian và phi hành gia vũ trụ, một dự án DApps của nền tảng SOOM đã lên sàn. Tàu vũ trụ CRP được người ngoài hành tinh tiếp năng lượng trà sữa trân châu đường đen. Lên không gian chẳng có gì là không thể? Đây là mà cách dự án này markeing để xây dựng thương hiệu cho chính mình.

Tại liên hoan phim tới đây, CRP sẽ ra mắt với cộng đồng nhằm mục đích giới thiệu tập trung nhiều vào ứng dụng của CRP liên quan đến content phim ảnh. CRP cung cấp nền tảng để các tác giả, nhà sản xuất và người tiêu dùng có thể kêu gọi đầu tư trên nền tảng của CRP.

 

Một số trang thông tin của CRP:

 1. Telegtam News: http://t.me/CRPnews1
 2. Telegram VN: http://t.me/crpvn
 3. Telegram Global: http://t.me/CRPglobal
 4. Fanpage Vietnam : http://bit.ly/CRPvn
 5. Yotube: http://bit.ly/youtuberCRP
 6. Twitter: https://twitter.com/CrpGlobal
 7. Instagram : http://bit.ly/instaCRP
 8. Medium: https://medium.com/
 9. Website : https://crp.space/

 

Một số thông tin chính về dự án SOOM – hệ sinh thái blockchain thứ 4


Một dự án đưa công nghệ blockchain vô hạn vào cuộc sống hàng ngày. Blockchain thứ 4 là nền tảng Blockchain-as-a-Service được thiết kế cho cả việc sử dụng điện thoại thông thường và thông minh. SOOM cung cấp một thuật toán đồng thuận công nghệ tiên tiến, có tên là Proof of Group Stake. Nó cho phép đào coin thông qua chiếc điện thoại, bên cạnh đó nó cũng mở đường cho vô số các ứng dụng điện thoại thông minh dựa trên blockchain có hiệu suất cao, an toàn và thiết thực.

Blockchain thứ 4 là sản phẩm chính của công nghệ Soom - một tiêu chuẩn mới của blockchain có thể sử dụng như một dịch vụ cho các ứng dụng phân tán trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh. Blockchain thứ 4 sẽ có khả năng mở rộng không giới hạn với việc cung cấp phí xử lý giao dịch thấp và  tốc độ cực nhanh.

Cơ chế đồng thuận sáng tạo được gọi là Proof-of-Group-Stake sẽ giúp Soom dẫn đầu cuộc cách mạng blockchain, giúp hiện thực hóa mobile mining và cho phép phát triển nhiều ứng dụng di động hữu ích với tiềm năng không giới hạn.

Blockchain thứ 4 là tương lai của ngành công nghiệp blockchain!

Blockchain thứ 4 được phát triển bởi SOOM Tech - được thành lập tại Singapore và được điều hành bởi SOOM Foundation - được thành lập tại Thụy Sĩ.

Hiện SOOM đã lên sàn BitForex từ 9/10/2018

 

Goal of funding: 15.000.000 USD

Tokens for sale: 1.438.000.000 SOOM

Token price: 1 SOOM = 0.7 USD

 

Vì số lượng lớn những người vẫn muốn tham gia, do vậy SOOM quyết định Airdrop đến ngày 31 tháng 10 năm 2018. Từ ngày 1 tháng 11, SOOM sẽ mở khóa toàn bộ token SOOM đã được phân phối thông qua tất cả các sự kiện và tiền thưởng. Số dư Soom Wallet của bạn sẽ được ghi nhận và bạn sẽ có thể rút token SOOM của bạn sang bất kỳ sàn nào có niêm yết SOOM.

 

Một số đối tác về mặt thanh toán mà SOOM đã thiết lập quan hệ

Những đối tác về mặt thanh toán mà soom đã thiết lập quan hệ

 

⦁ Soom Pay đã hợp tác với các ứng dụng thanh toán lớn tại Trung Quốc như: Alipay, Wechatpay, QQ, Unionpay Quickpass…

Ngoài ra, SOOM cũng đang đi đến ký kết hợp đồng phát triển, nghiên cứu Blockchain cho các công ty KDDI Recuit, Hiệp hội Nha khoa Hàn Quốc, các trường đại học LA California State University, University of Tokyo, Waseda University, Konkuk University, Chosun University cho dịch vụ BaaS, và ký hợp đồng cung cấp máy POS với Yamoto và MX Mobiling, hứa hẹn nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Tổng quan kế hoạch kinh doanh của Soom

 

Các trang thông tin của SOOM:

 

Bạn đang xem: CRP – Nền tảng hỗ trợ content, nhà tài trợ chính của liên hoan phim Châu Á tại Los Angeles, tại chuyên mục: Tin tức

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ