Gửi bài viết tới BigCoin

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 193 lượt xem
Chia sẻ
 

Gần đây, các thợ mỏ đã cố gắng để duy trì hoạt động khai thác tiền mã hóa nhằm đạt lợi nhuận cao và chi phí điện thấp hơn nên họ di chuyển sang các nước bắc âu, như Na Uy và Thụy Điển.

Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu

Các nước bắc âu đang là địa điểm lý tưởng cho các hoạt động khai thác tiền mã hóa

Chi phí khai thác Bitcoin tại Bắc Âu lý tưởng cho thợ đào Bitcoin

Một số nhà phân tích ước tính rằng chi phí năng lượng để khai thác một Bitcoin đơn lẻ có thể dao động từ $ 531 (Venezuela) lên tới 26.170 đô la Mỹ (Hàn Quốc). Vậy con số này có ý nghĩa như thế nào trên phạm vi toàn cầu? các nhà nghiên cứu ước tính rằng các thợ mỏ Bitcoin sẽ tiêu thụ hơn 125 giờ TerraWatt điện vào cuối năm 2018.

Nhiều doanh nhân và những người đam mê tiền mã hóa đã liên tục quay sang khai thác mỏ để đạt được lợi nhuận cao hơn, nhưng thực tế những người khai thác mỏ đang gặp khó khăn hơn trong việc bảo vệ và duy trì lợi nhuận khai thác  trong thời kỳ khủng hoảng về giá cả hiện nay.Vì vậy họ phải tìm ra cách để vừa tăng lượi nhuận vừa giảm chi phí.

Một xu hướng chung hiện nay là di chuyển đến các khu vực có chi phí khai thác mỏ là ít hơn đáng kể để tăng lợi nhuận, xu hướng chuyển sang các nước sử dụng năng lượng thay thế là một cách mà các thợ mỏ có thể giảm bớt mối lo về vấn đề năng lượng và môi trường .

Đầu tiên, Trung Quốc là địa điểm cho nhiều tổ chức khai thác mỏ bắt đầu hoạt động do chi phí điện cực kỳ thấp. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, Trung Quốc đã bắt đầu cấm các hoạt động khai thác tiền mã hóa. Các hoạt động khai thác mỏ lớn hoạt động ở Trung Quốc đã bắt đầu di chuyển để tìm kiếm triển vọng tốt hơn.

Những người khai thác mỏ đã bắt đầu di chuyển khắp các nước như Thụy Điển và Iceland để tìm kiếm mức giá điện ngoạn mục. Giá mỗi kWh (Kilowatt Hour) ở các nước Scandinavia và Bắc Âu này thường ít hơn 30% so với mức trung bình của các nước châu Âu khác.

Giờ đây, dường như Na Uy và Thụy Điển là những điểm nóng mới nhất để khai thác tiền mã hóa. Bitfury, với các cơ sở khai thác mỏ Bitcoin khổng lồ, gần đây đã  thông báo kế hoạch khai thác mỏ cho đất nước Na Uy sau khi gặp các quan chức chính phủ. Bitfury dự định đầu tư hơn 35 triệu USD vào dự án và dự định thuê người dân địa phương để điều hành các cơ sở. Không chỉ Na Uy có chi phí điện năng bền vững và giá cả phải chăng, chính phủ Na Uy cũng đã chấp nhận các đồng tiền mới này và không áp dụng luật pháp để quản lý chặt các hoạt động khai thác này.

Trong một thông báo được đưa ra tại một cuộc họp báo, giám đốc điều hành Bitfury cho biết:

Na Uy là một sự kết hợp hoàn hảo cho sự tập trung của Bitfury vào sự đổi mới và tăng trưởng,

Tại một quốc gia Bắc Âu,  Thụy Điển , giá mỗi kWh chỉ khoảng 6,5 cent Âu hoặc tương đương 8 cent Mỹ. Giá này thấp hơn đáng kể so với giá ở châu Âu, trung bình chỉ bằng khoảng hai lần mức trung bình của Thụy Điển. Hive Blockchain, một công ty khai thác mỏ ở Canada, gần đây đã chuyển đến Thụy Điển để bắt đầu một cơ sở khai thác mỏ Ethereum.

Điện năng rẻ không phải là yếu tố duy nhất làm cho các quốc gia này hấp dẫn các thợ mỏ. Trong những thập kỷ gần đây, các quốc gia Bắc Âu tiến hành cung cấp điện bền vững (với giá rẻ) cho những người khai thác mỏ có ý thức bảo vệ môi trường.

Canada cũng là một địa điểm khai thác mỏ hấp dẫn

Tuy nhiên, Canada đã chứng tỏ bản thân nó cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho các thợ mỏ để thành lập cơ sở bền vững. Tại một số khu vực ở Canada, chi phí điện có thể giảm xuống 5-6 cent / kWh. Lý do chi phí điện năng rẻ như vậy là do Canada đã từng đề xướng chính sách phát triển thủy điện.

Tập đoàn khai thác mỏ Bắc Mỹ, Hyperblock, gần đây đã tuyên bố mua lại một công ty khai thác mỏ khác có trụ sở tại Canada với cái tên CryptoGlobal. Sau khi hoàn thành, Hyperblock sẽ có các cơ sở khai thác mỏ khổng lồ mới chạy ở Canada với mức 4-5 xu / KWH (tương đối). Sự chênh lệch này giữa giá điện của các nước Bắc Âu và Canada có thể tạo nên hàng triệu đô la lợi nhuận cho các thợ khai thác tiền mã hóa.

Bạn đang đọc bài: Những thợ khai thác tiền mã hóa đang đổ xô đến các nước Bắc Âu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ