Gửi bài viết tới BigCoin

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

Đăng bởi: huong  - 05/10/2018 - 850 lượt xem
Chia sẻ
 

Electroneum (ETN) là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của không ít người khi tham gia vào cộng đồng crrypto. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thêm về những thông tin về đồng tiền mã hóa này, mời các bạn chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Electroneum (ETN) là gì?

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

Electroneum (ETN) là một đồng tiền mã hóa được xây dựng dựa trên blockchain gốc của Bitcoin. Dự án Electroneum ra mắt công chúng qua đợt mở bán ICO vào ngày 14/09/2017 tại Anh. Được phát triển để sử dụng trong game di động và thị trường cờ bạc online, ETN coin sẽ là một đồng tiền mã hóa thân thiện nhất trên thế giới với việc quản lý và khai thác coin dễ dàng trên một ứng dụng di động.

Thông số kỹ thuật

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

 • Mã giao dịch: ETN
 • Tổng cung: 21,000,000,000 ETN
 • Nguồn cung lưu hành: 8,039,701,080 ETN

Quá trình phát triển

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

 

Electroneum có một lộ trình khá là rõ ràng. Trong những tháng cuối năm 2018, nền tảng này dự kiến sẽ đạt được các mục tiêu sau:

 • 3 triệu người dùng trực tiếp
 • Khởi chạy phương thức thanh toán tức thời
 • Khởi chạy API của nhà cung cấp để cho phép chấp nhận tiền điện tử dễ dàng
 • Khởi chạy ứng dụng cộng đồng
 • Ra mắt trang web kinh tế GIG (nền kinh tế tự do)
 • Khởi chạy thư mục nhà cung cấp

Đội ngũ phát triển của Electroneum

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

 • Richard Ells: Richard có lịch sử xây dựng các doanh nghiệp thành công. Ông đã đồng sáng lập ra công ty kỹ thuật số thành công SiteWizard, bây giờ đã hơn 20 năm.
 • James Atkinson: James là người đứng đầu đội phát triển Electroneum, hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển. James cũng là một trong những nhà phát triển đầu tàu cho Electroneum App.
 • Dean Cole: Dean là thành viên của đội phát triển mà ít ngủ nhất. Với lượng caffein khổng lồ và suốt đêm, Dean chịu trách nhiệm về việc phát triển và bảo trì điện cực điện.
 • Adma Atkinson: Adam có bằng Thạc sỹ về Khoa học Máy tính của Đại học Kent. Ông dẫn đầu cho sự phát triển Javascript của Electroneum, với vai trò dẫn đầu cụ thể trong việc phát triển và duy trì hệ thống ví ngoại tuyến cho phép bảo đảm an toàn 100% các quỹ dự trữ Electroneum.
 • Ben Whomsley: Ben là người đứng đầu UI/UX và chịu trách nhiệm cuối cùng cho sự phát triển của trang web, giao diện ứng dụng Electroneum, các tệp PDF và hướng dẫn và trải nghiệm người dùng Electroneum.
 • Costin Cristoi: Costin là một phần của nhóm phát triển ứng dụng Electroneum và chịu trách nhiệm cho việc tích hợp và thực hiện UI/UX. Costin tốt nghiệp từ Đại học Christchurch với bằng Cử nhân Điện toán và Văn hoá Số. Ông có một nền tảng mạnh mẽ trong thiết kế giao diện người dùng.
 • Robert Hopkins: Rob tốt nghiệp từ Đại học Kent sau khi nghiên cứu mật mã. Rob bây giờ là một nhà phát triển chung trong nhóm Electroneum, với trọng tâm là mật mã và bảo mật.
 • Terry Hunter: Terry tốt nghiệp Đại học Northampton với bằng Cử nhân Khoa học Máy tính. Ông làm việc trong đội phát triển Electroneum, tập trung vào các ứng dụng back-end.
 • Imogen Dale: Bằng cấp của Imogen từ Đại học Middlesex, nơi cô học về thiết kế đồ họa và minh hoạ. Imogen hiện là một phần của truyền thông xã hội và nhóm PR tại Electroneum.
 • Michael Wiltshire: Kinh nghiệm của Michael là tiếp thị lan truyền và truyền thông xã hội. Anh ta là thành viên nhóm xúc tiến Electroneum, tạo ra các chiến dịch và tiếp xúc với thương hiệu.
 • Natalie Hayon: Natalie đứng đầu đội truyền thông mạng xã hội tại Electroneum và có nhiều kinh nghiệm trong các chiến dịch truyền thông mạng xã hội. Nhóm của Natalie sẽ chịu trách nhiệm tạo ra và quảng cáo các tài liệu thúc đẩy tiếp thị thương hiệu và tiếp cận ứng dụng.
 • Barbara Southwell: Barbara đã làm việc với Richard trong hơn 15 năm. Cô có nhiều kinh nghiệm tiếp thị, tổ chức và quản lý cho dự án Electroneum. Barbara có bằng cấp về tiếp thị và đã có một nhiều thành công trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Cách thức hoạt động của Electroneum

Electroneum được xây dựng từ codebase Monero để cho phép các giao dịch trên một blockchain phân cấp. Giống như Monero, Electroneum có một số những tính năng bảo mật thích hợp. Một trong những lời chỉ trích chính của Bitcoin là số dư của mỗi địa chỉ ví là công khai và dễ dàng tìm kiếm được. Vấn đề này được giải quyết bằng địa chỉ ẩn danh của Electroneum, khóa công khai một lần sẽ ngăn không cho tiền của người nhận liên kết với ví của họ. Địa chỉ có thể được kiểm tra bởi bên thứ 3 để chứng minh giao dịch đã xảy ra (với người gửi chia sẻ khóa xem công khai của họ).

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

Người nhận tiền của họ thông qua khóa xem riêng tư của ví scan (quét) qua blockchain. Sau khi được phát hiện và truy xuất bằng ví, một khóa riêng dùng một lần được tạo (tương ứng với khóa công khai của người gửi). Họ có thể tiêu các khoản tiền đó bằng cách sử dụng khóa chi tiêu của riêng mình. Điều này có thể xảy ra mà không có người gửi, người nhận và số tiền được giao dịch công khai được liên kết.

Các hoạt động giao dịch cũng tương đối nhanh với phí dựa trên mức lưu lượng truy cập trên mạng. Phần lớn các khối có ít hơn 0.2 ETN tổng số phí và các khối mới sẽ được thêm vào mỗi phút.

Các codebase Electroneum đã cố gắng tránh để ASIC có một lợi thế lớn so với các thợ mỏ CPU. Việc khai thác sử dụng một thuật toán ràng buộc bộ nhớ để thử và khuyến khích khai thác CPU, cho phép người dùng trung bình dễ dàng truy cập vào ETN.

Tại sao Electroneum lại trở nên đặc biệt

Có thể nói, tính năng thú vị nhất của nền tảng này là khả năng thực hiện khai thác di động. Ứng dụng này sẽ cho phép CPU của điện thoại tham gia vào quá trình khai thác mô phỏng. Nhưng điều này sẽ không làm cho điện thoại của bạn nóng lên hoặc mất đi tuổi thọ pin đáng kể. Việc khai thác cũng sẽ tiêu tốn một số lượng không đáng kể dữ liệu internet của bạn. Mặc dù khai thác trên thiết bị di động sẽ không thực sự giúp xác nhận các khối mới trên blockchain, bạn vẫn sẽ nhận được phần thưởng.

Electroneum đặc biệt hướng tới sự đơn giản, với mục tiêu thúc đẩy sự hấp thu người dùng nhanh chóng. Bạn có thể coi đó là trò chơi dành cho thiết bị di động có thể tải xuống từ cửa hàng ứng dụng. Nó được thiết kế để thu hút mọi người và cho phép bạn mua các token trong trò chơi mà bạn có thể đổi lấy tiền thật hoặc chi tiêu trong các trò chơi dành cho thiết bị di động khác. Sự khác biệt chính giữa Electroneum và bất kỳ game di động nào khác là việc nền tảng của ETN dựa trên blockchain.

Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN)

Lưu ý trước khi mua Electroneum

Electroneum được xây dựng trên nền tảng chơi game di động và được phát triển bởi một nhóm có kinh nghiệm chủ yếu nằm trong lĩnh vực chơi game di động. Do vậy, bạn nên xem xét 2 trường hợp ETN có thể được sử dụng dưới đây:

1/ Giao dịch qua trò chơi

Nhóm Electroneum có kế hoạch cụ thể để thực hiện ETN như một loại tiền tệ đa trò chơi, cho phép người dùng mang token của họ với họ từ một trò chơi khác, giảm thiểu số lượng các nhà cung cấp thị trường chợ đen có xu hướng hoạt động trong hầu hết các trò chơi phổ biến.

2/ Các hoạt động tội phạm

Một đồng tiền mã hóa đơn giản và dễ dàng dựa trên điện thoại di động với các đặc tính riêng tư tương tự như Monero có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai muốn rửa tiền hoặc thực hiện mua hàng mà không để lại dấu vết.

Về lâu dài, tầm nhìn của Electroneum là ETN được chấp nhận tại các cửa hàng trên khắp thế giới như một loại tiền thật, và các đồng tiền cũ  và nổi tiếng hơn Electroneum vẫn đang vật lộn với điều đó.

Mua bán ETN ở đâu?

Hiện tại thì đồng tiền Electroneum mới được niêm yết trên sàn giao dịch Cryptopia, Kucoin, OEX, Liquid,…

Lưu trữ ETN ở đâu?

Bạn có thể tải về ví Electroneum và ứng dụng để lưu trữ.

Trên đây là những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN) mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về đồng tiền này. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Những thông tin về đồng tiền mã hóa Electroneum (ETN) Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người