Gửi bài viết tới BigCoin

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đăng bởi: huong  - 08/09/2018 - 1293 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tư ICO là một hình thức rất mạo hiểm và chứa nhiều rủi ro. Hầu hết những dự án ICO đều là những start up, do đó đòi hỏi ở bạn rất nhiều kinh nghiệm về tầm nhìn vi mô cũng như vĩ mô. Vậy những người mới tham gia có cơ hội nào để đầu tư vào ICO hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho những người mới tham gia thị trường Crypto. Mời các bạn chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới

1/ Đội ngũ

Có thể nói “đội ngũ” chính là nhân tố rất quan trọng trong việc đánh giá một dự án ICO. Những quỹ đầu tư thường nhắm tới yếu tố con người đầu tiên trước khi có quyết định đầu tư vào các dự án. Vì sau cùng những con số hứa hẹn có trở thành hiện thực được hay không còn phụ thuộc vào những người thực hiện dự án đó.

Để đánh giá được một dự án ICO, chúng ta cần phải xem xét đến kinh nghiệm thực tế và kỹ năng của các thành viên trong đội ngũ. Chúng ta cần phải đưa ra những câu hỏi để xác minh xem những thành viên có thể thực hiện dự án này tốt hay không?

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đội ngũ phát triển

Bên cạnh những thông tin như “cựu nhân viên Google” hay “cựu nhân viên Facebook” thì chúng ta cần phải đi tìm hiểu rõ xem họ làm ở những công ty này với vị trí nào, họ từng đảm nhận những dự án nào, họ tích lũy được những gì trong giai đoạn đó.

Thông thường, một đội ngũ sẽ có từ 6 đến 9 người. Tuy nhiên, chúng ta nên nhắm đến những dự án ICO có đội ngũ khoảng hơn 20 người trở lên, vì nếu như càng nhiều người thì dự án càng có sự chắc chắn.

Đồng thời chúng ta cũng cần quan tâm đến các advisor (người tư vấn, hỗ trợ) cho những dự án ICO. Chúng tôi có thể đưa ra ví dụ về dự án Kyber Network của Việt Nam, dự án này được Vitalik Buterin (founder của Ethereum) làm advisor và đã kêu gọi funding được 120 triệu $ chỉ trong vài ngày. Nếu như dự án có những advisor tốt, nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm thì sẽ chứa đựng ít rủi ro hơn, từ đó khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

2/ Đối tác

Đối tác của dự án cũng là một trong những yếu tố quan trọng đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải xem xét kĩ trước khi quyết định đầu tư vào một dự án ICO nào đó. Đối tác chính là chỉ tiêu giúp cho chúng ta đánh giá xem dự án ICO này có thực sự tốt không.

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đối tác đầu tư

Hiện tại, hầu hết những dự án ICO đều là những dự án giải pháp giúp tối ưu hóa hoạt động trong nhiều những ngành nghề khác nhau. Nếu như một công ty lớn sử dụng sản phẩm của một dự án ICO thì chắc chắn dự án này đang phải trải qua rất nhiều vòng thuyết phục công ty lớn và đã chứng minh được mình thì mới có thể trở thành đối tác của công ty này.

Chúng tôi có thể lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung, ví dụ như Ripple là một giải pháp giúp tối ưu hóa hoạt động để chuyển tiền xuyên biên giới của các ngân hàng và Ripple cũng có rất nhiều đối tác là ngân hàng lớn, chúng ta là những nhà đầu tư nhỏ lẻ và mới sẽ không thể biết rõ rằng Ripple có rất nhiều đối tác là các ngân hàng lớn như kia là dấu mốc để chứng minh sự ưu việt của Ripple.

Do đó chúng ta cần quan tâm đến những đối tác của dự án ICO mà chúng ta có ý định đầu tư để có thể đánh giá tiềm năng và triển vọng của dự án.

3/ Các chứng minh kết hợp với kế hoạch thực hiện

Những ngày đầu tiên khi hình thức gọi vốn ICO mới xuất hiện thì hầu hết các nhà đầu tư đều không hề quan tâm đến ý tưởng của các dự án. Thậm chí là có nhiều dự án còn không có ý tưởng rõ ràng nhưng lại vẫn có thể gọi vốn thành công. Cuối thập niên 90 bong bóng dotcom cũng đã diễn ra tương tự như vậy, chỉ cần biết đến những công ty liên quan đến internet thì các nhà đầu tư sẽ dốc tiền vào. Họ không đặt ra câu hỏi để xem xét xem liệu rằng ý tưởng này có thực tế hay không, có khả năng thành công hay không? Và kết quả như thế nào thì các bạn cũng biết, tiền của họ đã tiêu tan khi bong bóng nổ.

Vì vậy chúng ta cần xem xét rõ ý tưởng của dự án, xem xem những ý tưởng này có thiết thực và có thể thực hiện được hay không? Xem xét kỹ những con số họ đưa ra có đúng không, được nghiên cứu hay công bố từ cơ quan nào? Cơ quan đó có uy tín không, họ có thể dự báo được các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai không?

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Xem xét kế hoạch

Cuối cùng là xem xét thật kỹ những kế hoạch/ roadmap để biết rằng họ sẽ thực hiện dự án này như thế nào, trình tự ra sao, có hợp lý và khả thi hay không? Và cũng để xem xem họ có kế hoạch dự phòng không?

4/ Nhìn nhận về tương lai của thị trường

Những Cryptocurrencies nằm trong top 10 hiện đã chứng minh được rằng chúng đang được thị trường đón nhận một cách rộng rãi. Nhưng theo thời gian thì sự đón nhận này sẽ có sự thay đổi, thị trường sẽ xuất hiện thêm những nhu cầu khác nữa. Và một dự án ICO tiềm năng sẽ dự đoán được nhu cầu của thị trường trong tương lai hoặc có thể tạo ra một nhu cầu mới, và nhu cầu mới này sẽ được thị trường đón nhận.

5/ Tinh tế nhận biết một dấu hiệu ICO scam

Để tìm hiểu xem dự án ICO mà các bạn sắp đầu tư có phải là scam hay không, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Một SCAM ICO

Trên đây là bài viết về những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
10 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà


Khai thác tiền mã hóa có rất nhiều những khía cạnh và tiềm năng khác nhau để có thể trở thành một doanh nghiệp công nghiệp hóa. Nhưng bất chấp sự tập trung của sức mạnh băm, khó khăn gia tăng và lợi nhuận giảm dần, nó vẫn có thể sinh lời với một số đồng tiền nhỏ cho những thợ đào nghiệp dư. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Hướng dẫn thiết lập giàn khoan khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để bắt đầu khai thác tiền mã hóa?

Theo tính toán, vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số hiện nay đã giảm khá là nhiều so với mức cao nhất mà mọi thời đại của năm ngoái. Có lẽ điều này đã làm ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của mô hình khai thác. Đó là một thực tế, nhưng vẫn có một số những yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến kết quả khai thác - giá điện, các quy định, giá phần cứng, thậm chí là cả khí hậu. Trọng lượng của chúng trong phương trình có thể làm thay đổi đáng kể ở những vị trí khác nhau, từ một khu vực pháp lý này tới một khu vực khác.

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Có quá muộn để khai thác tiền mã hóa?

Trong khi những nhà sản xuất thiết bị chuyên dụng như Bitmain và bitfury đang xây dựng các chip ASIC và giàn khoan khai thác Bitcoin với năng xuất và hiệu quả ngày càng được tăng cao. Một số người còn cho rằng việc khai thác tiền mã hóa trong nhà, tầng hầm và nhà để xe là một sở thích đang chết mòn. Bên cạnh đó, những nhà sản xuất GPU Nvidia đang mất hứng thú với phân khúc thị trường mã hóa, và các thợ mỏ ở Iceland bắt đầu trông ảm đạm.

Nhưng đây không phải là trường hợp duy nhất. Có một số những altcoin mà các nhà phát triển tiếp tục đấu tranh để duy trì tình trạng chống ASIC. Có rất nhiều quốc gia nơ mà chi phí khai thác tương đối thấp - như ở một số nơi của Nga, giá điện thấp hơn 0.04 đô / kilowatt. Đối với những người đam mê khai thác tại nhà trên toàn thế giới, họ vẫn được giữ niềm tin và hy vọng. Nhiều người trong số họ vẫn có thể hỗ trợ ngân sách gia đình mà không có kỳ vọng lớn về doanh thu và lợi nhuận.

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Thiết lập giàn khoan khai thác tại nhà với GPU

Decenter

Một nền tảng khá là phổ biến ở Nga được hỗ trợ bởi các chuyên gia, nhà phát triển và nhà đầu tư, đã trả lời nhiều câu hỏi được yêu cầu bởi những người có niềm đam mê với tiền mã hóa. Gần đây, cổng thông tin đã xuất bản một hướng dẫn để xây dựng các giàn khoan khai thác, bao gồm những bước cơ bản để trở thành một mỏ nghiệp dư. Các cửa hàng đã làm hết sức mình để bảo vệ thợ mỏ từ việc loại bỏ chi phí không cần thiết, giúp họ thực hiện các lựa chọn tối ưu, và cuối cùng là làm một hoặc hai buck.

Khung giàn khoan

Các chuyên gia tại Decenter khuyên bạn nên chọn một tấm nhôm. Kim loại cứng hơn so với gỗ, không dễ cháy, đồng thời lại là chất dẫn điện tốt, sẽ là một lợi thế lớn vì tất cả các thành phần của hệ thống khai thác phải được nối đất.

Bo mạch chủ

Nó phải hỗ trợ được từ 4 đến 8 card màn hình, nghĩa là nó phải có ít nhất 4 cổng PCI-E. Một số bo mạch chủ phổ biến nhất đều dựa trên chipset P45, P43 và P35 - ví dụ như Gigabyte GA-EP35-DS3L và Asus P5Q Deluxe. Một lựa chọn không tốn kém là Gigabyte GA-Z270P-D3 dựa trên Z270, có sức mạnh lên đến 6 GPU và chi phí ít hơn 100 đô la. Gigabyte GA-970A-DS3P là một lựa chọn tốt cho người hâm mộ AMD, nhưng nó chỉ hỗ trợ 5 card.

Bộ xử lý

Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Một cấu hình cơ bản của Intel dựa trên Z270 có thể được lắp ráp với bộ xử lý

Celeron G3900 (G3930) (khoảng 40 đô) và CPU Core 2 Duo E7300 dành cho các dàn khoan P45, P43, P35 (khoảng 15 đô). Athlon X3 445 sẽ phù hợp với nền tảng AMD với chipset 970A (khoảng 10 đô). Các bộ vi xử lý đa lõi, như các CPU Intel Core i3, i5, i7 cho các nền tảng chipset Z270 là tốt dòng các đồng tiền khai thác dựa trên thuật toán Cryptonight như Monero.

RAM

Số lượng đánh bại chất lượng ở đây vì năng suất không phụ thuộc nhiều vào thế hệ hoặc giá cả. Ít nhất 4GB là cần thiết. Loại phổ biến nhất hiện nay là DDR3, giá rẻ khoảng 5 đô/gigabyte. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo bo mạch chủ hỗ trợ nó, một số mô hình mới hơn thì không làm được điều này. DDR4 đắt hơn với khoản 40 đô – 50 đô cho một thanh 4GB.

Lưu trữ

Sức mạnh băm của giàn khoan không thực sự bị ảnh hưởng bởi kích thước và tốc độ của thiết bị lưu trữ. Hệ thống sẽ sử dụng nó để thỉnh thoảng ghi lại các bản ghi. Bất kỳ ổ cứng nào có dung lượng 50GB sẽ là đủ. Mua một SSD không thực sự hợp lý như một ổ cứng cũ tốt sẽ làm công việc, và nó có thể có ít nhất là 10 đô – 15 đô trên thị trường second-hand. Hãy chắc chắn kiểm tra kĩ trước khi mua nó, để tránh bạn bị lừa gạt.

Nguồn điện

Thiết bị phải được chứng nhận 80 Plus, nghĩa là hiệu quả cao hơn. Nguồn cung cấp điện thường được đánh giá là Plus, Plus Bronze, Plus Silver, Plus Gold và Plus Platinum và giá của chúng phụ thuộc vào lớp. Đồng và vàng được coi là tối ưu cho mục đích khai thác. Nguồn cung cấp năng lượng của Aerocool KCAS có nhu cầu cao trên thị trường và giá trung bình của họ vào khoảng 45 đô la cho 600 watt. Các thiết bị Corsair là nguồn cung cấp năng lượng Plus Gold phổ biến nhất và chúng bắt đầu từ 100 đô cho 750 watt.

Video card -GPU, hoặc Graphics Processing Units

Cách để khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà

Là thành phần quan trọng nhất của một giàn khai thác tiền mã hóa. Cả Nvidia và AMD đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự khác biệt chính có liên quan đến hiệu quả khai thác theo tỷ lệ băm và mức tiêu thụ điện năng cũng phụ thuộc vào thuật toán của đồng tiền khai thác. Các card Nvidia nói chung sẽ dễ điều chỉnh hơn, ít bị vấn đề về làm mát nhưng cần nhiều năng lượng hơn. Mặt khác, các GPU AMD sẽ khó bán lại sau một thời gian vì chúng ít phổ biến hơn với các game thủ.

Các giải pháp mới nhất và đắt nhất, dòng sản phẩm Nvidia GTX mang lại kết quả tốt khi khai thác các đồng tiền Equihash như Zcash và Bitcoin Private. Ethereum và các đồng tiền khác dựa trên thuật toán Ethash sẽ làm tốt hơn với các card như RX580 có thể đạt trên 30 Mhash/s, trong khi GTX 1060 6GB chỉ có thể làm khoảng 22.

Một số chip đồ họa phổ biến nhất hiện được sử dụng trong giàn khoan là:

  • Nvidia GTX 1050 Ti: 15 − 16 Mhash/s, 190 Sol/s, 180 đô – 210 đô
  • GTX 1060 6GB: 20 − 22 Mhash/s, 310 Sol/s, 350 đô – 400 đô
  • GTX 1070: 32 Mhash/s, 470 Sol/s, 550 đô – 600 đô
  • GTX 1080 Ti: 50 Mhash/s, 750 Sol/s, 900 đô − 1,000 đô

Và, trong số các sản phẩm AMD:

  • RX560: 14 − 15 Mhash/s, 120 − 130 Sol/s, 150 đô – 180 đô
  • RX580: 30 − 31 Mhash/s, 290 Sol/s, 380 đô – 400 đô
  • Vega 64: 43 Mhash/s, 400 Sol/s , 850 đô – 1,000 đô

Trên đây là những hướng dẫn về những vật liệu cần thiết cho một giàn khoan khai thác cơ bản nếu như muốn thực hiện mô hình này ngay tại nhà hay tại xưởng riêng của mình. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ nghiên cứu thật kỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược đầu tư của chính bạn.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem: Cách để thiết lập một giàn khoan có thể khai thác tiền mã hóa ngay tại nhà Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
10 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ