Gửi bài viết tới BigCoin

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đăng bởi: huong  - 08/09/2018 - 443 lượt xem
Chia sẻ
 

Đầu tư ICO là một hình thức rất mạo hiểm và chứa nhiều rủi ro. Hầu hết những dự án ICO đều là những start up, do đó đòi hỏi ở bạn rất nhiều kinh nghiệm về tầm nhìn vi mô cũng như vĩ mô. Vậy những người mới tham gia có cơ hội nào để đầu tư vào ICO hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho những người mới tham gia thị trường Crypto. Mời các bạn chú ý theo dõi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới

1/ Đội ngũ

Có thể nói “đội ngũ” chính là nhân tố rất quan trọng trong việc đánh giá một dự án ICO. Những quỹ đầu tư thường nhắm tới yếu tố con người đầu tiên trước khi có quyết định đầu tư vào các dự án. Vì sau cùng những con số hứa hẹn có trở thành hiện thực được hay không còn phụ thuộc vào những người thực hiện dự án đó.

Để đánh giá được một dự án ICO, chúng ta cần phải xem xét đến kinh nghiệm thực tế và kỹ năng của các thành viên trong đội ngũ. Chúng ta cần phải đưa ra những câu hỏi để xác minh xem những thành viên có thể thực hiện dự án này tốt hay không?

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đội ngũ phát triển

Bên cạnh những thông tin như “cựu nhân viên Google” hay “cựu nhân viên Facebook” thì chúng ta cần phải đi tìm hiểu rõ xem họ làm ở những công ty này với vị trí nào, họ từng đảm nhận những dự án nào, họ tích lũy được những gì trong giai đoạn đó.

Thông thường, một đội ngũ sẽ có từ 6 đến 9 người. Tuy nhiên, chúng ta nên nhắm đến những dự án ICO có đội ngũ khoảng hơn 20 người trở lên, vì nếu như càng nhiều người thì dự án càng có sự chắc chắn.

Đồng thời chúng ta cũng cần quan tâm đến các advisor (người tư vấn, hỗ trợ) cho những dự án ICO. Chúng tôi có thể đưa ra ví dụ về dự án Kyber Network của Việt Nam, dự án này được Vitalik Buterin (founder của Ethereum) làm advisor và đã kêu gọi funding được 120 triệu $ chỉ trong vài ngày. Nếu như dự án có những advisor tốt, nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm thì sẽ chứa đựng ít rủi ro hơn, từ đó khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

2/ Đối tác

Đối tác của dự án cũng là một trong những yếu tố quan trọng đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải xem xét kĩ trước khi quyết định đầu tư vào một dự án ICO nào đó. Đối tác chính là chỉ tiêu giúp cho chúng ta đánh giá xem dự án ICO này có thực sự tốt không.

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Đối tác đầu tư

Hiện tại, hầu hết những dự án ICO đều là những dự án giải pháp giúp tối ưu hóa hoạt động trong nhiều những ngành nghề khác nhau. Nếu như một công ty lớn sử dụng sản phẩm của một dự án ICO thì chắc chắn dự án này đang phải trải qua rất nhiều vòng thuyết phục công ty lớn và đã chứng minh được mình thì mới có thể trở thành đối tác của công ty này.

Chúng tôi có thể lấy ví dụ cho các bạn dễ hình dung, ví dụ như Ripple là một giải pháp giúp tối ưu hóa hoạt động để chuyển tiền xuyên biên giới của các ngân hàng và Ripple cũng có rất nhiều đối tác là ngân hàng lớn, chúng ta là những nhà đầu tư nhỏ lẻ và mới sẽ không thể biết rõ rằng Ripple có rất nhiều đối tác là các ngân hàng lớn như kia là dấu mốc để chứng minh sự ưu việt của Ripple.

Do đó chúng ta cần quan tâm đến những đối tác của dự án ICO mà chúng ta có ý định đầu tư để có thể đánh giá tiềm năng và triển vọng của dự án.

3/ Các chứng minh kết hợp với kế hoạch thực hiện

Những ngày đầu tiên khi hình thức gọi vốn ICO mới xuất hiện thì hầu hết các nhà đầu tư đều không hề quan tâm đến ý tưởng của các dự án. Thậm chí là có nhiều dự án còn không có ý tưởng rõ ràng nhưng lại vẫn có thể gọi vốn thành công. Cuối thập niên 90 bong bóng dotcom cũng đã diễn ra tương tự như vậy, chỉ cần biết đến những công ty liên quan đến internet thì các nhà đầu tư sẽ dốc tiền vào. Họ không đặt ra câu hỏi để xem xét xem liệu rằng ý tưởng này có thực tế hay không, có khả năng thành công hay không? Và kết quả như thế nào thì các bạn cũng biết, tiền của họ đã tiêu tan khi bong bóng nổ.

Vì vậy chúng ta cần xem xét rõ ý tưởng của dự án, xem xem những ý tưởng này có thiết thực và có thể thực hiện được hay không? Xem xét kỹ những con số họ đưa ra có đúng không, được nghiên cứu hay công bố từ cơ quan nào? Cơ quan đó có uy tín không, họ có thể dự báo được các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai không?

Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto

Xem xét kế hoạch

Cuối cùng là xem xét thật kỹ những kế hoạch/ roadmap để biết rằng họ sẽ thực hiện dự án này như thế nào, trình tự ra sao, có hợp lý và khả thi hay không? Và cũng để xem xem họ có kế hoạch dự phòng không?

4/ Nhìn nhận về tương lai của thị trường

Những Cryptocurrencies nằm trong top 10 hiện đã chứng minh được rằng chúng đang được thị trường đón nhận một cách rộng rãi. Nhưng theo thời gian thì sự đón nhận này sẽ có sự thay đổi, thị trường sẽ xuất hiện thêm những nhu cầu khác nữa. Và một dự án ICO tiềm năng sẽ dự đoán được nhu cầu của thị trường trong tương lai hoặc có thể tạo ra một nhu cầu mới, và nhu cầu mới này sẽ được thị trường đón nhận.

5/ Tinh tế nhận biết một dấu hiệu ICO scam

Để tìm hiểu xem dự án ICO mà các bạn sắp đầu tư có phải là scam hay không, bạn có thể tìm hiểu qua bài viết 5 Dấu Hiệu Nhận Biết Một SCAM ICO

Trên đây là bài viết về những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn đang xem: Những tiêu chí đánh giá đầu tư ICO dành cho người mới bắt đầu tham gia thị trường Crypto Tại: Dành cho người mới

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

[Dành cho người mới] 3 loại token ICO bạn cần biết


ICO - Initial Coin Offering,  là một mô hình huy động vốn dành cho các dự án tiền mã hóa, ICO có thể cho phép các công ty statsup tránh tuân thủ quy định và trung gian như nhà đầu tư mạo hiểm, ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán. ICO có thể nằm ngoài các quy định hiện hành, tùy thuộc vào bản chất của dự án, hoặc bị cấm hoàn toàn ở một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các ICO đều tương đương với nhau; trên thực tế, có ít nhất ba 3 loại ICO token được phát hành thông qua các đợt crowdsales này.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Các nhà đầu tư thường cố gắng phân biệt ICO token rơi vào loại nào, để đưa ra quyết định đầu tư tài chính đối với dự án đó hay không. Dưới đây là ba loại ICO token chính mà các bạn sẽ hay gặp :

 

Equity Token

Một trong những ứng dụng hứa hẹn nhất của các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum là tiềm năng cho các công ty startup phát hành cổ phiếu hoặc equity token – thông qua các đợt ICO. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các công ty khởi nghiệp vì họ sẽ gặp ít rào cản khi thâm nhập vào thị trường tài chính hơn nhiều so với trước đây. Nó sẽ làm cho nhà đầu tư trung bình dễ tiếp cận với giao dịch chứng khoán hơn và cho phép các cổ đông hoạt động tích cực hơn trong quá trình quản trị doanh nghiệp vì việc bỏ phiếu có thể được thực hiện một cách minh bạch hơn thông qua blockchain.

Do thiếu một số quy định và hướng dẫn, một vài công ty khởi nghiệp đã cố gắng bán equity token. Tuy nhiên, Delaware gần đây đã thông qua một dự luật cho phép các công ty duy trì một danh sách cổ đông trên blockchain, cho phép giao dịch cổ phiếu trên blockchain.

Do đó, việc equity token có thể vươn lên đóng vai trò trung tâm trong lĩnh vực tiền mã hóa sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

Security Token

Security là phân loại rộng hơn equity token, vì nó bao gồm bất kỳ loại tài sản nào có thể trade. Thông qua ICO, nhà đầu tư có quyền truy cập vào nhiều loại security token khác nhau, từ các coin cho đến kim loại quý, miễn là chúng được hỗ trợ bởi bất động sản.

Tại Mỹ, các đợt token sales và đầu tư này tuân theo các quy định về chứng khoán của SEC. SEC v. Howey đã thiết lập các hướng dẫn về cách xem xét liệu một thỏa thuận tài chính có liên quan đến hợp đồng đầu tư và có cần phải tuân thủ các quy định về chứng khoán hay không. Theo ý kiến của lãnh đạo công ty Cooley LLP FintechMarco Santori, cách phân loại này sẽ tạo nên một sự an toàn nếu nó liên quan đến “một khoản tiền đầu tư, và một doanh nghiệp bình thường mong muốn đạt được lợi nhuận từ sự nỗ lực của những người khác.”

 

 

Utility Token

Có lẽ, hầu hết các token đều là securities token do phần lớn người tham gia ICO đều vì các cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, nếu một token không đáp ứng được ba yêu cầu của bài kiểm tra Howey, nó có thể được phân loại là “utility token”. Utility token, cũng có thể được gọi là app coin hoặc app token, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ, Filecoin – đã lập một kế hoạch cho đợt ICO trị giá $257 triệu để cung cấp một dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung nhằm tận dụng không gian ổ cứng máy tính không sử dụng. Những người đóng góp trong đợt ICO đó đã nhận được token và họ sẽ có thể sử dụng chúng để mua dung lượng lưu trữ từ Filecoin khi dịch vụ này bắt đầu khởi chạy.

 

 

Vì tổng nguồn cung đều được đã được định sẵn, các Utility token có thể được đánh giá cao nếu nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ tăng lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên thận trọng với các công ty khởi nghiệp xác định token của họ là utility hoặc app coin nhưng vẫn coi đó là một khoản đầu tư vì có khả năng các nhà quản lý sẽ xem xét tài sản đó như một loại chứng khoán.

Điều quan trọng cần lưu ý là “utility token” là một phân loại token, chứ không phải là một quy tắc pháp lý. SEC đã không đưa ra hướng dẫn chính thức về utility token, do đó các công ty trong ngành này không chắc chắn rằng liệu họ có cần phải tuân theo các quy định về chứng khoán hay không.

 

Bạn đang đọc: " [Dành cho người mới] 3 loại token ICO bạn cần biết "   tại: DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: strategiccoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ