Gửi bài viết tới BigCoin

Những tín hiệu cho thấy Bitcoin đang ở giai đoạn trước khi đạt đỉnh năm 2017?

Đăng bởi: admin  - 30/06/2020 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

 

61% trong số tổng cung Bitcoin không hề được giao dịch/sử dụng trong suốt hơn một năm qua- điều này cũng đã xảy ra trước khi Bitcoin đạt đỉnh cuối năm 2017.

 

Số liệu chỉ ra rằng, các ví nắm trữ Bitcoin đang chuẩn bị cho một mùa tăng giá giống hồi Bitcoin đạt mốc 20 000 đô la vào năm 2017.

Theo như Glassnode, vào ngày 28/6 vừa qua, tỉ lệ số ví nắm Bitcoin mà không hề giao dịch/sử dụng đồng coin này phản ảnh những gì đã xảy ra vào năm 2016.

Những điều tương tự năm 2016

Mặc dù trong những tháng vừa rồi, Bitcoin đã giao động khá mạnh mẽ, nhưng có đến hơn 61% tổng cung Bitcoin không hề nhúc nhích.  

Giám đốc phát triển kinh doanh sàn giao dịch Kraken ở Mỹ chỉ ra đây là một kỉ lục.

Công ty Glassnode chỉ ra rằng, biểu hiện của các ví nắm giữ Bitcoin giống hệ hồi đầu năm 2016. Người ta rất miễn cưỡng để giao dịch hay bán coin mà chủ yếu tin rằng, nắm giữ thì sẽ có nhiều lợi nhuận hơn.

“Lần cuối cùng chúng ta thấy lượng lớn Bitcoin được nắm giữ thế này là đầu 2016, trước khi BTC tăng giá lên đến 20 000 đô la.” – Glassnode chỉ ra trên tài khoản Twitter của mình.

Đồ thị nguồn cung Bitcoin nằm im. Nguồn: Glassnode/ Twitter

Theo như thuyết lí về chu kì đầu tư, đây là giai đoạn “nắm giữ”, các dữ liệu chỉ ra sự tương đồng với năm 2016.

Nếu so sánh, thì việc giá Bitcoin tăng lên 14 000 đô la vào năm ngoái tương đương với việc số ví nằm im chứa Bitcoin đạt con số 56%. Điều này thì không giống năm 2016, tuy nhiên, việc tổng ví nằm im đạt đỉnh và thời kì tăng giá luôn tiếp diễn mà không có khoảng “hạ nhiệt”.

Thời kì tăng giá của năm 2017 chỉ thực sự bắt đầu với độ trễ là khoảng một năm.

Bitcoin đang chuẩn bị tăng giá để đạt đỉnh mới?

Hàng loạt các chỉ số khác cũng chỉ ra tâm lí tích trữ Bitcoin hiện nay. Tích luỹ tiền mặt của các sàn giao dịch đang đạt mức thấp nhất trong vòng 13 tháng trở lại đây, trong khi đó các tín hiệu thu gom tích luỹ đang hiển hiện vô cùng rõ ràng trên các tài khoản số dư của các các nhà đầu tư nhỏ lẻ hay “cá voi”.

Đầu tháng 6 vừa rồi, Glassnode chỉ ra 90% thời gian trong nửa đầu năm 2020 là để thu gom tích trữ. Kể từ khi Bitcoin halving vào tháng 5 vừa qua, số ví có từ hoặc hơn 1000 BTC đã tăng thêm 2%. Nếu bạn muốn nằm trong top 3% địa chỉ ví Bitcoin, bạn gần có ít nhất 1 BTC.

Theo CoinTelegraph

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn