Gửi bài viết tới BigCoin

Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 19/06/2018 - 320 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù EOS đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, sự kiện khởi chạy mạng chính của nó vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Cụ thể thể là vẫn còn một số lượng tương đối trì hoãn và các trục trặc khác cần được cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho eos main net launch

Mạng chính EOS gặp nhiều khó khăn

Trong gần một năm qua, EOS đã tồn tại mà không có blockchain hay công nghệ riêng. Thay vào đó nó là một token được phát hành trên blockchain Ethereum và được bán thông qua một ICO kéo dài một năm. Tổng vốn thị trường của dự án tăng từ không lên đến hơn 5 tỉ đô trong thời gian ngắn. Đây là một giá trị khá lớn đối với một dự án không có mã code hoạt động riêng.

Thật mạy, mọi thứ đã dần được cải thiện khi đội EOS thông báo khởi chạy mạng chính một vài tuần trước. Hiện tại, token EOS ERC20 được chuyển sang coin được đào trong block gốc của mạng chính. Quá trình này được thúc đẩy bởi nhiều sàn giao dịch, mặc dù không phải token nào cũng đã được xác nhận ở thời điểm hiện tại.

Nhưng thật không may, lần công bố mạng chính EOS đã bị trì hoãn một vài ngày do lo ngại về bảo mật ở những phút chót. Việc một blockchain phải được bảo mật tuyệt đối là điều vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những sự cố lớn khác.

Mặc dù sự trì hoãn trên không gây ra nhiều vấn đề lớn, nhưng hiện tại có vẻ như mạng chính đang có một số khuyết điểm sau khi được khởi chạy. Trong khi điều này không phải hiếm gặp trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, nó vẫn gây nhiều lo ngại bởi đây là một mạng lưới trị giá nhiều tỉ đô và nó phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian nhạy cảm như thế này.

Theo bài viết trên Medium, top 21 nhà sản xuất block và ghi chú dự phòng của EOS gặp một vấn đề lớn. Mạng chính đã dừng mọi hoạt động để xác định và khắc phục lỗi đó. Quá trình này đã mất một thời gian, và một giờ sau khi mạng tạm dừng, cuối cùng, các điểm nút cũng bị ngừng lại để được sao lưu. Năm phút sau, blockchain tiếp tục hoạt động và mọi thứ trở lại bình thường.

Một vài giờ sau đó, mạng EOS trở lại hoạt động thành công. Lời giải thích cho sự cố này đã được đưa ra bởi Nhóm Mạng chính EOS. Có vẻ như block số 1027926 là nơi trục trặc bắt đầu, và sự cố này không quá nghiêm trọng như mọi người nghĩ lúc ban đầu. Nhìn chung đây là một bước phát triển tích cực, mặc dù nhiều người dùng EOS đã phải thót tim.

Nguồn: NullTX

Bạn đang đọc: Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bitcoin có thể sắp tăng tới 100.000 đô la sau mô hình Stock-To-Flow được tiết lộ


Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua mức 10.000 đô la trên mỗi bitcoin kể từ khi nguồn cung của nó siết chặt; tuy nhiên, điều đó có thể sắp thay đổi.

 

 

Kể từ đầu năm đến hiện tại, giá bitcoin đã tăng khoảng 30% và đang trên đà trở thành một trong những tài sản có hiệu suất tốt nhất trong năm với sự tăng vọt về giá trong những tháng vừa qua.

Giờ đây, một trong những nhà phân tích bitcoin, nhà chiến lược gia ẩn danh tự xưng là thành viên của nhóm đầu tư tổ chức quản lý khoảng 100 tỷ đô la tài sản đã phát hành bản cập nhật cho mô hình Stock-To-Flow và đưa ra nhận định rằng, giá bitcoin có thể sắp tăng lên khoảng 100.000 đô la. Bản cập nhật được coi là dấu hiệu cho một sự khởi đầu chu kỳ giá bitcoin trong 18 tháng tiếp theo và đưa bitcoin lên một mức giá mới, khoảng gần 100.000 đô la trước năm 2021.

Thuật ngữ Stock-to-flow (hay S/F) có 2 khái niệm quan trọng cần lưu ý đó là Stock và Flow. Trong đó Stock là trữ lượng còn Flow là lưu lượng. Đây là hai khái niệm cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Động lực Hệ thống (hay System Dynamics). Vàng có S/F = 62, nghĩa là phải mất 62 năm khai thác thì mới tạo ra số lượng vàng bằng với số vàng đang được lưu hành. Còn Bạc có S/F là 22. Sau đợt bitcoin halving lần thứ ba vào tháng trước, tỷ lệ S/F của bitcoin hiện là 50; qua halving số lượng bitcoin được thưởng cho thợ mỏ đã giảm một nửa từ 12,5 xuống 6,25 bitcoin.

Nhiều người cho rằng "chu kỳ tiền điện tử thứ tư" có thể đang diễn ra, báo hiệu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử thứ ba và khởi đầu cho một chu kỳ mới bắt đầu với việc giá bitcoin tăng. Chu kỳ năm 2017 đã tạo ra hàng chục dự án thú vị trong nhiều lĩnh vực bao gồm thanh toán, tài chính, trò chơi, cơ sở hạ tầng và ứng dụng web. Trong đó, một vài dự án đã và đang khởi động và có thể thúc đẩy chu kỳ tiền điện tử thứ tư.

Trong cuộc phỏng vấn vào ngày 23 tháng 5, Alexis Ohanian – đồng sáng lập trang web tin tức xã hội cực kì nổi tiếng Reddit đã tuyên bố:

“Ngay lúc này, chúng ta đang thực sự thấy một mùa xuân tiền điện tử với các kỹ sư hàng đầu, nhà phát triển sản phẩm, nhà thiết kế, đang xây dựng các giải pháp thực sự trên blockchain.”

 

Theo: Forbes

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn