Gửi bài viết tới BigCoin

Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 19/06/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù EOS đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, sự kiện khởi chạy mạng chính của nó vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Cụ thể thể là vẫn còn một số lượng tương đối trì hoãn và các trục trặc khác cần được cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho eos main net launch

Mạng chính EOS gặp nhiều khó khăn

Trong gần một năm qua, EOS đã tồn tại mà không có blockchain hay công nghệ riêng. Thay vào đó nó là một token được phát hành trên blockchain Ethereum và được bán thông qua một ICO kéo dài một năm. Tổng vốn thị trường của dự án tăng từ không lên đến hơn 5 tỉ đô trong thời gian ngắn. Đây là một giá trị khá lớn đối với một dự án không có mã code hoạt động riêng.

Thật mạy, mọi thứ đã dần được cải thiện khi đội EOS thông báo khởi chạy mạng chính một vài tuần trước. Hiện tại, token EOS ERC20 được chuyển sang coin được đào trong block gốc của mạng chính. Quá trình này được thúc đẩy bởi nhiều sàn giao dịch, mặc dù không phải token nào cũng đã được xác nhận ở thời điểm hiện tại.

Nhưng thật không may, lần công bố mạng chính EOS đã bị trì hoãn một vài ngày do lo ngại về bảo mật ở những phút chót. Việc một blockchain phải được bảo mật tuyệt đối là điều vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những sự cố lớn khác.

Mặc dù sự trì hoãn trên không gây ra nhiều vấn đề lớn, nhưng hiện tại có vẻ như mạng chính đang có một số khuyết điểm sau khi được khởi chạy. Trong khi điều này không phải hiếm gặp trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, nó vẫn gây nhiều lo ngại bởi đây là một mạng lưới trị giá nhiều tỉ đô và nó phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian nhạy cảm như thế này.

Theo bài viết trên Medium, top 21 nhà sản xuất block và ghi chú dự phòng của EOS gặp một vấn đề lớn. Mạng chính đã dừng mọi hoạt động để xác định và khắc phục lỗi đó. Quá trình này đã mất một thời gian, và một giờ sau khi mạng tạm dừng, cuối cùng, các điểm nút cũng bị ngừng lại để được sao lưu. Năm phút sau, blockchain tiếp tục hoạt động và mọi thứ trở lại bình thường.

Một vài giờ sau đó, mạng EOS trở lại hoạt động thành công. Lời giải thích cho sự cố này đã được đưa ra bởi Nhóm Mạng chính EOS. Có vẻ như block số 1027926 là nơi trục trặc bắt đầu, và sự cố này không quá nghiêm trọng như mọi người nghĩ lúc ban đầu. Nhìn chung đây là một bước phát triển tích cực, mặc dù nhiều người dùng EOS đã phải thót tim.

Nguồn: NullTX

Bạn đang đọc: Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain