Gửi bài viết tới BigCoin

Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 19/06/2018 - 216 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù EOS đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, sự kiện khởi chạy mạng chính của nó vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Cụ thể thể là vẫn còn một số lượng tương đối trì hoãn và các trục trặc khác cần được cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho eos main net launch

Mạng chính EOS gặp nhiều khó khăn

Trong gần một năm qua, EOS đã tồn tại mà không có blockchain hay công nghệ riêng. Thay vào đó nó là một token được phát hành trên blockchain Ethereum và được bán thông qua một ICO kéo dài một năm. Tổng vốn thị trường của dự án tăng từ không lên đến hơn 5 tỉ đô trong thời gian ngắn. Đây là một giá trị khá lớn đối với một dự án không có mã code hoạt động riêng.

Thật mạy, mọi thứ đã dần được cải thiện khi đội EOS thông báo khởi chạy mạng chính một vài tuần trước. Hiện tại, token EOS ERC20 được chuyển sang coin được đào trong block gốc của mạng chính. Quá trình này được thúc đẩy bởi nhiều sàn giao dịch, mặc dù không phải token nào cũng đã được xác nhận ở thời điểm hiện tại.

Nhưng thật không may, lần công bố mạng chính EOS đã bị trì hoãn một vài ngày do lo ngại về bảo mật ở những phút chót. Việc một blockchain phải được bảo mật tuyệt đối là điều vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những sự cố lớn khác.

Mặc dù sự trì hoãn trên không gây ra nhiều vấn đề lớn, nhưng hiện tại có vẻ như mạng chính đang có một số khuyết điểm sau khi được khởi chạy. Trong khi điều này không phải hiếm gặp trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, nó vẫn gây nhiều lo ngại bởi đây là một mạng lưới trị giá nhiều tỉ đô và nó phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian nhạy cảm như thế này.

Theo bài viết trên Medium, top 21 nhà sản xuất block và ghi chú dự phòng của EOS gặp một vấn đề lớn. Mạng chính đã dừng mọi hoạt động để xác định và khắc phục lỗi đó. Quá trình này đã mất một thời gian, và một giờ sau khi mạng tạm dừng, cuối cùng, các điểm nút cũng bị ngừng lại để được sao lưu. Năm phút sau, blockchain tiếp tục hoạt động và mọi thứ trở lại bình thường.

Một vài giờ sau đó, mạng EOS trở lại hoạt động thành công. Lời giải thích cho sự cố này đã được đưa ra bởi Nhóm Mạng chính EOS. Có vẻ như block số 1027926 là nơi trục trặc bắt đầu, và sự cố này không quá nghiêm trọng như mọi người nghĩ lúc ban đầu. Nhìn chung đây là một bước phát triển tích cực, mặc dù nhiều người dùng EOS đã phải thót tim.

Nguồn: NullTX

Bạn đang đọc: Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain