Gửi bài viết tới BigCoin

Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây

Đăng bởi: dangthang  - 19/06/2018 - 157 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù EOS đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây, sự kiện khởi chạy mạng chính của nó vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Cụ thể thể là vẫn còn một số lượng tương đối trì hoãn và các trục trặc khác cần được cải thiện.

Kết quả hình ảnh cho eos main net launch

Mạng chính EOS gặp nhiều khó khăn

Trong gần một năm qua, EOS đã tồn tại mà không có blockchain hay công nghệ riêng. Thay vào đó nó là một token được phát hành trên blockchain Ethereum và được bán thông qua một ICO kéo dài một năm. Tổng vốn thị trường của dự án tăng từ không lên đến hơn 5 tỉ đô trong thời gian ngắn. Đây là một giá trị khá lớn đối với một dự án không có mã code hoạt động riêng.

Thật mạy, mọi thứ đã dần được cải thiện khi đội EOS thông báo khởi chạy mạng chính một vài tuần trước. Hiện tại, token EOS ERC20 được chuyển sang coin được đào trong block gốc của mạng chính. Quá trình này được thúc đẩy bởi nhiều sàn giao dịch, mặc dù không phải token nào cũng đã được xác nhận ở thời điểm hiện tại.

Nhưng thật không may, lần công bố mạng chính EOS đã bị trì hoãn một vài ngày do lo ngại về bảo mật ở những phút chót. Việc một blockchain phải được bảo mật tuyệt đối là điều vô cùng quan trọng để tránh xảy ra những sự cố lớn khác.

Mặc dù sự trì hoãn trên không gây ra nhiều vấn đề lớn, nhưng hiện tại có vẻ như mạng chính đang có một số khuyết điểm sau khi được khởi chạy. Trong khi điều này không phải hiếm gặp trong thế giới blockchain và tiền mã hóa, nó vẫn gây nhiều lo ngại bởi đây là một mạng lưới trị giá nhiều tỉ đô và nó phải đối mặt với nhiều rắc rối trong thời gian nhạy cảm như thế này.

Theo bài viết trên Medium, top 21 nhà sản xuất block và ghi chú dự phòng của EOS gặp một vấn đề lớn. Mạng chính đã dừng mọi hoạt động để xác định và khắc phục lỗi đó. Quá trình này đã mất một thời gian, và một giờ sau khi mạng tạm dừng, cuối cùng, các điểm nút cũng bị ngừng lại để được sao lưu. Năm phút sau, blockchain tiếp tục hoạt động và mọi thứ trở lại bình thường.

Một vài giờ sau đó, mạng EOS trở lại hoạt động thành công. Lời giải thích cho sự cố này đã được đưa ra bởi Nhóm Mạng chính EOS. Có vẻ như block số 1027926 là nơi trục trặc bắt đầu, và sự cố này không quá nghiêm trọng như mọi người nghĩ lúc ban đầu. Nhìn chung đây là một bước phát triển tích cực, mặc dù nhiều người dùng EOS đã phải thót tim.

Nguồn: NullTX

Bạn đang đọc: Những trục trặc với mạng chính EOS trong thời gian gần đây tại: tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ