Gửi bài viết tới BigCoin

Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 142 lượt xem
Chia sẻ
 

Những công dân của Lagos, Nigeria là những người buôn bán các sản vật và sinh sống dựa cả vào thiên nhiên. Chính phủ của họ đã quản lý tiền tệ một cách yếu kém dẫn đến sự mất giá không thể cứu vãn nổi. Và trong khi một có một lập luận rằng giá của Bitcoin biến động quá nhiều,ở nơi đây sẽ là một câu chuyện khác. Với quyền truy cập vào các giao dịch ngang hàng như Localbitcoins, người Nigeria đang cách mạng hóa ngay cả tại các chợ ngoài trời truyền thống của họ.

Sự biến động về giá của Bitcoin không phù hợp với đồng Naira của Nigeria

"Tôi có thể sử dụng Bitcoin cho bất cứ điều gì [...]," Soji, một nhà thiết kế web Lagos nói với Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin. “Điều đó có nghĩa là tôi có thể đầu tư và trả tiền cho bất kỳ ai, trừ những người già, tôi sẽ gửi cho họ bitcoin. Nhưng một số người nghĩ rằng tài khoản bitcoin của họ sẽ bị hack cũng như không biết làm thế nào để bảo vệ mình trực tuyến. ”Bitcoin là một cách thuận tiện cho Soji để đạt được dịch vụ lưu trữ ở nước ngoài từ các nhà cung cấp với lý do đơn giản là họ không chấp nhận đơn vị tiền tệ của nước mình, đồng Naira.

Bitcoin trở nên đáng kinh ngạc trong giới tài chính chuyên nghiệp vì sự biến động về giá của nó. Biến động giá chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nó vẫn chưa là gì với đồng Naira của Nigeria. Như Longhash giải thích, “Silas Okwoche là một kỹ sư tự học […]. Ông là người đồng sáng lập của một công ty điện thoại di động có tên là Nerve Mobile, sử dụng điện thoại thông minh Android từ Shenzhen, Trung Quốc. Silas tìm thấy một đối tác Trung Quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba. Liên doanh của Nerve Mobile có lãi trong một thời gian, nhưng đã kết thúc vì một lý do không liên quan gì đến sản phẩm của Silas. Đồng Naira của Nigeria đã giảm so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hơn 15%, và phần cứng trở nên quá đắt. Câu chuyện của Silas không phải là điều đặc biệt: những người kinh doanh Nigeria phải vật lộn với biến động tiền tệ mỗi ngày, ”các phóng viên nhấn mạnh.

Nigeria nằm trên lục địa châu Phi ở đường cong phía Tây của châu lục này, ôm vịnh Guinea, phía Bắc sát đường xích đạo. Nó được bao quanh bởi bốn quốc gia là Benin, Niger, Tchad và Cameroon. Lagos là thành phố lớn nhất ở Nigeria, nó được tự hào là thành phố tập trung kinh tế cao nhất ở châu Phi và cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới, theo nhiều ước tính. Nó thường được xếp hạng là thành phố có GDP cao nhất châu Phi, hoạt động như một trung tâm tài chính và cảng nhộn nhịp bậc nhất lục địa đen này. Tiềm lực phát triển của Lagos đã được nhắc đến trong bài trình bày của Robert Neuwirth, “Sức mạnh của nền kinh tế phi chính thức”.

Ngày nay, đất nước rộng lớn nhưng lại có mức độ tụt hậu ngay cả khi so với Ấn Độ, cả nước đang phải sống trong tình trạng nghèo cùng cực, theo báo cáo của CNN, “Nigeria đã vượt qua Ấn Độ là quốc gia có số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực nhiều nhất trên thế giới, với ước tính là khoảng 87 triệu người Nigeria, hoặc theo một báo cáo khác, khoảng một nửa dân số của đất nước này được cho là sống dưới mức 1,90 đô la một ngày […] Tại Nigeria, cũng như với các quốc gia khác trên lục địa, con số nghèo đói được dự đoán sẽ tăng lên. "Đến cuối năm 2018 ở châu Phi nói chung, số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực có thể tăng thêm khoảng 3,2 triệu người," theo các nhà nghiên cứu. Vì sao những điều này vẫn có thể xảy ra khi họ đang là nhà sản xuất dầu lớn nhất châu Phi.

Tiền mã hóa là một “ốc đảo màu mỡ” trong tình trạng nghèo đói, bạo lực gia tăng

Theo một số bài phân tích, trung tâm của Nigeria đã rơi vào tình trạng bạo lực do các tôn giáo gây ra. Các báo cáo sơ sài, nhưng hầu hết các trang đều tiết lộ rằng số lượng của những người đã bị giết vì căng thẳng dân tộc và tôn giáo tăng lên. Năm mươi ngôi nhà đã bị phá hủy, theo lời từ cảnh sát địa phương. Và những căng thẳng này đã được kéo dài nhất kể từ năm 2013 giữa những người chăn nuôi và nông dân.

Lagos, sau đó, trở thành một ngọn hải đăng của hy vọng trong giữa một vùng biển ngập tràn bạo lực và lạm phát. Bitcoin đã được một số ít nhà bán lẻ sử dụng như một biện pháp thay thể đồng Naira, điều đó đã thúc đẩy nhiều doanh nhân của Lagos tiến vào thị trường tền mã hóa. Nó cũng làm giảm bớt những trò gian lận. "Hiện nay, hầu hết các thương nhân đề án Ponzi đều không tham gia thị trường vì họ nhận thấy lợi nhuận không cao, giờ Bitcoin ổn định và biên lợi nhuận nhỏ, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng dần dần và ứng dụng đa dạng các giải pháp công nghệ blockchain", Toyosi, nhà đầu tư và nhà giao dịch mã hóa, nói với Longhash.

Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin lưu ý “rất khó cho một đồng tiền mã hóa hoạt động như một tài sản đầu cơ và một loại tiền tệ. Nhưng tiền tệ của các quốc gia như Nigeria có sự biến động cao hoặc không chắc chắn về thể chế thực sự cần Bitcoin để hoạt động như một phương tiện giao dịch trao đổi. ”Các nhà giao dịch như Toyosi chuyển sang thẻ chuyển tiền như Sure Remit, hy vọng giảm chi phí tổng thể. "Phương pháp chuyển tiền đảm bảo," họ giải thích, "sử dụng một token mã hóa như là một sự thay thế cho việc gửi tiền về nước từ nước ngoài. Khi mọi người đang sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch bình thường và giá trị ổn định hơn, Sure Remit có thể cung cấp một dịch vụ hữu ích hơn. ”

Điều quan trọng là sự cạnh tranh với tiền tệ truyền thống của họ, đồng Naira. Sự phá giá một cách nhanh chóng của nó sẽ tạo ra “một lớp không chắc chắn khác cho các doanh nghiệp mua hàng hóa hoặc linh kiện từ nước ngoài. Đó là lý do tại sao Nigeria trình bày những trường hợp sử dụng phù hợp cho tiền mã hóa như Bitcoin, ”Longhash nhấn mạnh. Một doanh nhân công nghệ khác, Temo, “làm việc trên các liên doanh phần cứng và ông ấy mua các linh kiện của mình từ Trung Quốc. Khi thực hiện điều này, lựa chọn thuận tiện nhất là mua Bitcoin trên Localbitcoins.com hoặc một thị trường ngang hàng khác bằng đồng Naira, và sau đó bán chúng bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Nó nhanh hơn nhiều so với sử dụng các kênh thông thường và chi phí thấp. Nếu anh ta sử dụng chuyển khoản ngân hàng bình thường, anh ta sẽ bị tính phí rất lớn bởi cả ngân hàng ở Nigeria và ngân hàng nhận tiền ở Trung Quốc. Ngoài ra, có thể mất tối đa một tuần để có thể hoàn thành tất cả thủ tục. ”

Ngun: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ