Gửi bài viết tới BigCoin

Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 91 lượt xem
Chia sẻ
 

Những công dân của Lagos, Nigeria là những người buôn bán các sản vật và sinh sống dựa cả vào thiên nhiên. Chính phủ của họ đã quản lý tiền tệ một cách yếu kém dẫn đến sự mất giá không thể cứu vãn nổi. Và trong khi một có một lập luận rằng giá của Bitcoin biến động quá nhiều,ở nơi đây sẽ là một câu chuyện khác. Với quyền truy cập vào các giao dịch ngang hàng như Localbitcoins, người Nigeria đang cách mạng hóa ngay cả tại các chợ ngoài trời truyền thống của họ.

Sự biến động về giá của Bitcoin không phù hợp với đồng Naira của Nigeria

"Tôi có thể sử dụng Bitcoin cho bất cứ điều gì [...]," Soji, một nhà thiết kế web Lagos nói với Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin. “Điều đó có nghĩa là tôi có thể đầu tư và trả tiền cho bất kỳ ai, trừ những người già, tôi sẽ gửi cho họ bitcoin. Nhưng một số người nghĩ rằng tài khoản bitcoin của họ sẽ bị hack cũng như không biết làm thế nào để bảo vệ mình trực tuyến. ”Bitcoin là một cách thuận tiện cho Soji để đạt được dịch vụ lưu trữ ở nước ngoài từ các nhà cung cấp với lý do đơn giản là họ không chấp nhận đơn vị tiền tệ của nước mình, đồng Naira.

Bitcoin trở nên đáng kinh ngạc trong giới tài chính chuyên nghiệp vì sự biến động về giá của nó. Biến động giá chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nó vẫn chưa là gì với đồng Naira của Nigeria. Như Longhash giải thích, “Silas Okwoche là một kỹ sư tự học […]. Ông là người đồng sáng lập của một công ty điện thoại di động có tên là Nerve Mobile, sử dụng điện thoại thông minh Android từ Shenzhen, Trung Quốc. Silas tìm thấy một đối tác Trung Quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba. Liên doanh của Nerve Mobile có lãi trong một thời gian, nhưng đã kết thúc vì một lý do không liên quan gì đến sản phẩm của Silas. Đồng Naira của Nigeria đã giảm so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hơn 15%, và phần cứng trở nên quá đắt. Câu chuyện của Silas không phải là điều đặc biệt: những người kinh doanh Nigeria phải vật lộn với biến động tiền tệ mỗi ngày, ”các phóng viên nhấn mạnh.

Nigeria nằm trên lục địa châu Phi ở đường cong phía Tây của châu lục này, ôm vịnh Guinea, phía Bắc sát đường xích đạo. Nó được bao quanh bởi bốn quốc gia là Benin, Niger, Tchad và Cameroon. Lagos là thành phố lớn nhất ở Nigeria, nó được tự hào là thành phố tập trung kinh tế cao nhất ở châu Phi và cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới, theo nhiều ước tính. Nó thường được xếp hạng là thành phố có GDP cao nhất châu Phi, hoạt động như một trung tâm tài chính và cảng nhộn nhịp bậc nhất lục địa đen này. Tiềm lực phát triển của Lagos đã được nhắc đến trong bài trình bày của Robert Neuwirth, “Sức mạnh của nền kinh tế phi chính thức”.

Ngày nay, đất nước rộng lớn nhưng lại có mức độ tụt hậu ngay cả khi so với Ấn Độ, cả nước đang phải sống trong tình trạng nghèo cùng cực, theo báo cáo của CNN, “Nigeria đã vượt qua Ấn Độ là quốc gia có số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực nhiều nhất trên thế giới, với ước tính là khoảng 87 triệu người Nigeria, hoặc theo một báo cáo khác, khoảng một nửa dân số của đất nước này được cho là sống dưới mức 1,90 đô la một ngày […] Tại Nigeria, cũng như với các quốc gia khác trên lục địa, con số nghèo đói được dự đoán sẽ tăng lên. "Đến cuối năm 2018 ở châu Phi nói chung, số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực có thể tăng thêm khoảng 3,2 triệu người," theo các nhà nghiên cứu. Vì sao những điều này vẫn có thể xảy ra khi họ đang là nhà sản xuất dầu lớn nhất châu Phi.

Tiền mã hóa là một “ốc đảo màu mỡ” trong tình trạng nghèo đói, bạo lực gia tăng

Theo một số bài phân tích, trung tâm của Nigeria đã rơi vào tình trạng bạo lực do các tôn giáo gây ra. Các báo cáo sơ sài, nhưng hầu hết các trang đều tiết lộ rằng số lượng của những người đã bị giết vì căng thẳng dân tộc và tôn giáo tăng lên. Năm mươi ngôi nhà đã bị phá hủy, theo lời từ cảnh sát địa phương. Và những căng thẳng này đã được kéo dài nhất kể từ năm 2013 giữa những người chăn nuôi và nông dân.

Lagos, sau đó, trở thành một ngọn hải đăng của hy vọng trong giữa một vùng biển ngập tràn bạo lực và lạm phát. Bitcoin đã được một số ít nhà bán lẻ sử dụng như một biện pháp thay thể đồng Naira, điều đó đã thúc đẩy nhiều doanh nhân của Lagos tiến vào thị trường tền mã hóa. Nó cũng làm giảm bớt những trò gian lận. "Hiện nay, hầu hết các thương nhân đề án Ponzi đều không tham gia thị trường vì họ nhận thấy lợi nhuận không cao, giờ Bitcoin ổn định và biên lợi nhuận nhỏ, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng dần dần và ứng dụng đa dạng các giải pháp công nghệ blockchain", Toyosi, nhà đầu tư và nhà giao dịch mã hóa, nói với Longhash.

Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin lưu ý “rất khó cho một đồng tiền mã hóa hoạt động như một tài sản đầu cơ và một loại tiền tệ. Nhưng tiền tệ của các quốc gia như Nigeria có sự biến động cao hoặc không chắc chắn về thể chế thực sự cần Bitcoin để hoạt động như một phương tiện giao dịch trao đổi. ”Các nhà giao dịch như Toyosi chuyển sang thẻ chuyển tiền như Sure Remit, hy vọng giảm chi phí tổng thể. "Phương pháp chuyển tiền đảm bảo," họ giải thích, "sử dụng một token mã hóa như là một sự thay thế cho việc gửi tiền về nước từ nước ngoài. Khi mọi người đang sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch bình thường và giá trị ổn định hơn, Sure Remit có thể cung cấp một dịch vụ hữu ích hơn. ”

Điều quan trọng là sự cạnh tranh với tiền tệ truyền thống của họ, đồng Naira. Sự phá giá một cách nhanh chóng của nó sẽ tạo ra “một lớp không chắc chắn khác cho các doanh nghiệp mua hàng hóa hoặc linh kiện từ nước ngoài. Đó là lý do tại sao Nigeria trình bày những trường hợp sử dụng phù hợp cho tiền mã hóa như Bitcoin, ”Longhash nhấn mạnh. Một doanh nhân công nghệ khác, Temo, “làm việc trên các liên doanh phần cứng và ông ấy mua các linh kiện của mình từ Trung Quốc. Khi thực hiện điều này, lựa chọn thuận tiện nhất là mua Bitcoin trên Localbitcoins.com hoặc một thị trường ngang hàng khác bằng đồng Naira, và sau đó bán chúng bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Nó nhanh hơn nhiều so với sử dụng các kênh thông thường và chi phí thấp. Nếu anh ta sử dụng chuyển khoản ngân hàng bình thường, anh ta sẽ bị tính phí rất lớn bởi cả ngân hàng ở Nigeria và ngân hàng nhận tiền ở Trung Quốc. Ngoài ra, có thể mất tối đa một tuần để có thể hoàn thành tất cả thủ tục. ”

Ngun: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ