Gửi bài viết tới BigCoin

Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 247 lượt xem
Chia sẻ
 

Những công dân của Lagos, Nigeria là những người buôn bán các sản vật và sinh sống dựa cả vào thiên nhiên. Chính phủ của họ đã quản lý tiền tệ một cách yếu kém dẫn đến sự mất giá không thể cứu vãn nổi. Và trong khi một có một lập luận rằng giá của Bitcoin biến động quá nhiều,ở nơi đây sẽ là một câu chuyện khác. Với quyền truy cập vào các giao dịch ngang hàng như Localbitcoins, người Nigeria đang cách mạng hóa ngay cả tại các chợ ngoài trời truyền thống của họ.

Sự biến động về giá của Bitcoin không phù hợp với đồng Naira của Nigeria

"Tôi có thể sử dụng Bitcoin cho bất cứ điều gì [...]," Soji, một nhà thiết kế web Lagos nói với Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin. “Điều đó có nghĩa là tôi có thể đầu tư và trả tiền cho bất kỳ ai, trừ những người già, tôi sẽ gửi cho họ bitcoin. Nhưng một số người nghĩ rằng tài khoản bitcoin của họ sẽ bị hack cũng như không biết làm thế nào để bảo vệ mình trực tuyến. ”Bitcoin là một cách thuận tiện cho Soji để đạt được dịch vụ lưu trữ ở nước ngoài từ các nhà cung cấp với lý do đơn giản là họ không chấp nhận đơn vị tiền tệ của nước mình, đồng Naira.

Bitcoin trở nên đáng kinh ngạc trong giới tài chính chuyên nghiệp vì sự biến động về giá của nó. Biến động giá chắc chắn sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nó vẫn chưa là gì với đồng Naira của Nigeria. Như Longhash giải thích, “Silas Okwoche là một kỹ sư tự học […]. Ông là người đồng sáng lập của một công ty điện thoại di động có tên là Nerve Mobile, sử dụng điện thoại thông minh Android từ Shenzhen, Trung Quốc. Silas tìm thấy một đối tác Trung Quốc thông qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba. Liên doanh của Nerve Mobile có lãi trong một thời gian, nhưng đã kết thúc vì một lý do không liên quan gì đến sản phẩm của Silas. Đồng Naira của Nigeria đã giảm so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hơn 15%, và phần cứng trở nên quá đắt. Câu chuyện của Silas không phải là điều đặc biệt: những người kinh doanh Nigeria phải vật lộn với biến động tiền tệ mỗi ngày, ”các phóng viên nhấn mạnh.

Nigeria nằm trên lục địa châu Phi ở đường cong phía Tây của châu lục này, ôm vịnh Guinea, phía Bắc sát đường xích đạo. Nó được bao quanh bởi bốn quốc gia là Benin, Niger, Tchad và Cameroon. Lagos là thành phố lớn nhất ở Nigeria, nó được tự hào là thành phố tập trung kinh tế cao nhất ở châu Phi và cũng là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trên thế giới, theo nhiều ước tính. Nó thường được xếp hạng là thành phố có GDP cao nhất châu Phi, hoạt động như một trung tâm tài chính và cảng nhộn nhịp bậc nhất lục địa đen này. Tiềm lực phát triển của Lagos đã được nhắc đến trong bài trình bày của Robert Neuwirth, “Sức mạnh của nền kinh tế phi chính thức”.

Ngày nay, đất nước rộng lớn nhưng lại có mức độ tụt hậu ngay cả khi so với Ấn Độ, cả nước đang phải sống trong tình trạng nghèo cùng cực, theo báo cáo của CNN, “Nigeria đã vượt qua Ấn Độ là quốc gia có số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực nhiều nhất trên thế giới, với ước tính là khoảng 87 triệu người Nigeria, hoặc theo một báo cáo khác, khoảng một nửa dân số của đất nước này được cho là sống dưới mức 1,90 đô la một ngày […] Tại Nigeria, cũng như với các quốc gia khác trên lục địa, con số nghèo đói được dự đoán sẽ tăng lên. "Đến cuối năm 2018 ở châu Phi nói chung, số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực có thể tăng thêm khoảng 3,2 triệu người," theo các nhà nghiên cứu. Vì sao những điều này vẫn có thể xảy ra khi họ đang là nhà sản xuất dầu lớn nhất châu Phi.

Tiền mã hóa là một “ốc đảo màu mỡ” trong tình trạng nghèo đói, bạo lực gia tăng

Theo một số bài phân tích, trung tâm của Nigeria đã rơi vào tình trạng bạo lực do các tôn giáo gây ra. Các báo cáo sơ sài, nhưng hầu hết các trang đều tiết lộ rằng số lượng của những người đã bị giết vì căng thẳng dân tộc và tôn giáo tăng lên. Năm mươi ngôi nhà đã bị phá hủy, theo lời từ cảnh sát địa phương. Và những căng thẳng này đã được kéo dài nhất kể từ năm 2013 giữa những người chăn nuôi và nông dân.

Lagos, sau đó, trở thành một ngọn hải đăng của hy vọng trong giữa một vùng biển ngập tràn bạo lực và lạm phát. Bitcoin đã được một số ít nhà bán lẻ sử dụng như một biện pháp thay thể đồng Naira, điều đó đã thúc đẩy nhiều doanh nhân của Lagos tiến vào thị trường tền mã hóa. Nó cũng làm giảm bớt những trò gian lận. "Hiện nay, hầu hết các thương nhân đề án Ponzi đều không tham gia thị trường vì họ nhận thấy lợi nhuận không cao, giờ Bitcoin ổn định và biên lợi nhuận nhỏ, chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng dần dần và ứng dụng đa dạng các giải pháp công nghệ blockchain", Toyosi, nhà đầu tư và nhà giao dịch mã hóa, nói với Longhash.

Jeremy Kirshbaum và Pelumi Oguntemehin lưu ý “rất khó cho một đồng tiền mã hóa hoạt động như một tài sản đầu cơ và một loại tiền tệ. Nhưng tiền tệ của các quốc gia như Nigeria có sự biến động cao hoặc không chắc chắn về thể chế thực sự cần Bitcoin để hoạt động như một phương tiện giao dịch trao đổi. ”Các nhà giao dịch như Toyosi chuyển sang thẻ chuyển tiền như Sure Remit, hy vọng giảm chi phí tổng thể. "Phương pháp chuyển tiền đảm bảo," họ giải thích, "sử dụng một token mã hóa như là một sự thay thế cho việc gửi tiền về nước từ nước ngoài. Khi mọi người đang sử dụng tiền mã hóa cho các giao dịch bình thường và giá trị ổn định hơn, Sure Remit có thể cung cấp một dịch vụ hữu ích hơn. ”

Điều quan trọng là sự cạnh tranh với tiền tệ truyền thống của họ, đồng Naira. Sự phá giá một cách nhanh chóng của nó sẽ tạo ra “một lớp không chắc chắn khác cho các doanh nghiệp mua hàng hóa hoặc linh kiện từ nước ngoài. Đó là lý do tại sao Nigeria trình bày những trường hợp sử dụng phù hợp cho tiền mã hóa như Bitcoin, ”Longhash nhấn mạnh. Một doanh nhân công nghệ khác, Temo, “làm việc trên các liên doanh phần cứng và ông ấy mua các linh kiện của mình từ Trung Quốc. Khi thực hiện điều này, lựa chọn thuận tiện nhất là mua Bitcoin trên Localbitcoins.com hoặc một thị trường ngang hàng khác bằng đồng Naira, và sau đó bán chúng bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Nó nhanh hơn nhiều so với sử dụng các kênh thông thường và chi phí thấp. Nếu anh ta sử dụng chuyển khoản ngân hàng bình thường, anh ta sẽ bị tính phí rất lớn bởi cả ngân hàng ở Nigeria và ngân hàng nhận tiền ở Trung Quốc. Ngoài ra, có thể mất tối đa một tuần để có thể hoàn thành tất cả thủ tục. ”

Ngun: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Nigeria sử dụng Bitcoin như một sự thay thế cho đồng Naira tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Verizon vừa giành được bằng sáng chế để tạo ra SIM ảo trên Blockchain


Tập đoàn viễn thông Verizon đang chú ý đến việc sử dụng công nghệ blockchain để làm cơ sở cho việc tạo ra các thẻ SIM ảo.

 

null

 

Vào ngày 10 tháng 9, công ty đã được cấp bằng sáng chế Hoa Kỳ cho ý tưởng này. Bằng sáng chế đã mô tả việc làm thế nào để thẻ SIM có thể được thay thế bằng phần mềm tương đương hay SIM ảo (vSIM), một loại SIM được bảo mật bằng mã hóa dựa trên công nghệ blockchain.

Một thiết bị mạng di động sẽ tạo tài khoản người dùng để lưu trữ một hoặc nhiều vSIM và lựa chọn các dịch vụ mạng được liên kết với tài khoản. Sau đó, thiết bị mạng sẽ tạo bản ghi blockchain bao gồm hồ sơ vSIM cho các dịch vụ mạng và nhận dạng thuê bao di động quốc tế (IMSI). Hồ sơ sau đó sẽ được liên kết với tài khoản người dùng và có thể được kích hoạt trên thiết bị di động của khách hàng.

Các nút tham gia trên mạng lưới đồng thuận phân tán sẽ duy trì một danh sách các bản ghi mà Verizon gọi là vSIM blockchain. Việc này giúp tránh được sự giả mạo bằng cách lưu trữ các giao dịch được bảo mật bằng mật mã. Các bản ghi trên blockchain vSIM sẽ được lưu trữ trong cấu trúc cây băm để đạt hiệu quả và đảm bảo cho các block nhận được không bị hư hại và thay đổi.

Điều đáng chú ý là vSIM có thể được sử dụng ở bất kỳ thiết bị di động nào được liên kết với tài khoản người dùng và chuyển đổi dễ dàng giữa các thiết bị. Ngoài ra, các vấn đề về sao lưu sẽ là một yếu tố được vSIM đặt làm nền tảng bằng một số giao diện lập trình ứng dụng (APIs).

Theo bằng sáng chế:

"Trong một lần triển khai, người dùng có thể chấp nhận hồ sơ vSIM mới vào tài khoản người dùng, chuyển đổi vSIM giữa các thiết bị được liên kết với tài khoản hoặc cung cấp hồ sơ vSIM cho người dùng khác."

Điều này cho thấy một công ty có thể mua một số vSIM, giao chúng cho nhân viên của mình theo ý muốn rồi sau đó giao chúng lại cho các nhân viên khác đang sử dụng hệ thống.

Verizon trước đây đã ủng hộ 15 triệu đô la cho Filament, một công ty hoạt động trên lĩnh vực phần cứng công nghệ blockchain cho mạng lưới vạn vật kết nối.

 

Nguồn: Coindesk

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain