Gửi bài viết tới BigCoin

NPER – Tương lai của tài sản trí tuệ IP phân quyền

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/07/2018 - 105 lượt xem
Chia sẻ
 

NPER là dự án sáng tạo và tiềm năng khi thực hiện cải cách ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ IP nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho nhà sáng tạo và nhà phát triển, đồng thời bảo đảm thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư

Nền tảng NPER

  1. NPER là gì?

Sở hữu trí tuệ hay tài sản trí tuệ (IP) đang phát triển rất nhanh, tuy nhiên trước đây khái niệm này ít được chú ý. Điều này thật đáng tiếc vì IP có nhiều tính năng tích cực, tuy nhiên nó vẫn thiếu một mô hình kinh doanh hiệu quả cho phép khách hàng đầu tư vào nó. Điều này xảy ra chủ yếu là do cấu trúc của ngành. NPER là một dự án cho phép các nhà phát triển có quyền hợp pháp bằng javascript: void (0) loại bỏ cấu trúc lạc hậu của IP. NPER cải tiến ngành công nghiệp IP bằng cách khôi phục quyền hợp pháp của nhà phát triển và giới thiệu một mô hình kinh doanh mới được chờ đợi từ lâu – “Mô hình kinh doanh đầu tư sở hữu trí tuệ” mà tất cả mọi người có thể đầu tư. NPER xem tài sản trí tuệ của các nhà phát triển như một tài sản có giá trị, mua nó và chuyển nó vào một token gọi là coin NPER. Theo cách đó, giá trị của quyền IP được chia sẻ và mô hình kinh doanh sử dụng tiền mã hóa đảm bảo rằng các nhà đầu tư có được thu nhập ổn định.

Mục tiêu chính của dự án NPER là xây dựng một nền tảng đầu tư và giao dịch IP ngang hàng toàn cầu thông qua blockchain.

Đội ngũ của dự án bao gồm các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, các cố vấn dày dặn kinh nghiệm và các đối tác kinh doanh đáng tin cậy, hiện đang làm việc trên một mạng lưới đầu tư blockchain P2P để làm mới cấu trúc ngành công nghiệp IP. NPER đang sử dụng blockchain để loại bỏ nguy cơ bị tấn công cũng như cho phép giao dịch P2P với các quyền hợp pháp. Nó cắt giảm kênh phân phối bằng hợp đồng thông minh. Một tính năng như vậy sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà phát triển và nhà đầu tư.

Lý tưởng của NPER

 

Lý tưởng của NPER

- Chủ động: Đi tiên phong trong hệ thống thị trường sở hữu trí tuệ mới

- Duy trì: Quản lý tiền bản quyền ổn định từ tài sản trí tuệ

- Sáng tạo: Đổi mới ngành sở hữu trí tuệ ngành, ngành công nghiệp phù hợp nhất nơi blockchain có thể đổi mới

- Mở rộng: Cung cấp cơ hội cho mọi người có thể tiếp cận công nghệ blockchain

  1. Tính năng của NPER

Tính năng của NPER

- Giá trị tăng trưởng ổn định

Giá trị tiềm năng cho người sở hữu đồng coin NPER dự kiến sẽ tăng lên khi quyền sở hữu trí tuệ mới được tích lũy vào đồng coin NPER

- Tính ổn định chống hack

Sở hữu tài sản trí tuệ và lịch sử giao dịch tiền coin NPER được lưu trữ trên mạng blockchain. Điều này không chỉ có nghĩa là chỉ đơn giản là xếp chồng các giao dịch, nhưng nó cũng có nghĩa là các giao dịch mua bán được kết nối và quản lý thành một khối được mã hóa.

- Tính minh bạch

Có thể chứng minh tính toán chia sẻ và khoản bồi thường dựa trên số tiền coin NPER lưu giữ được thực hiện một cách minh bạch. Ghi lại tất cả dữ liệu trong blockchain để chứng minh quá trình này.

  1. Mô hình kinh doanh mới dựa trên blockchain của NPER

Mô hình mới của NPER

- Mạng ngang hàng P2P:

Mạng IP toàn cầu

Loại bỏ sự can thiệp của các bên môi giới

Kết nối trực tiếp P2P

Bảo vệ quyền của người sáng tạo

- Mainet blockchain NPER:

Hợp đồng thông minh

Bản ghi minh bạch

Nút POS với Mainnet

- Coin NPER tài sản thông minh

Nội dung được số hóa

Quyền sở hữu IP được phân phối

Quản lý tiền bản quyền bằng đồng coin NPER

Cung cấp một cách mới để tham gia vào IP

- Cộng đồng IP toàn cầu NPER

Thành viên đánh giá IP

Hệ thống bỏ phiếu của thành viên

Tìm IP bị đánh giá thấp

Hỗ trợ người sáng tạo

  1. Mua bán đồng tiền mã hóa NPER ở đâu?

Hiện tại đã có 5 sàn giao dịch niêm yết đồng NPER với các cặp quy đổi khác nhau, chủ yếu là trao đổi với đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH).

Các sàn giao dịch niêm yết đồng tiền mã hóa NPER

  1. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa NPER

Biểu đồ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa NPER

- Giá của đồng tiền mã hóa NPER: $0,084602 USD (3,11%) ~ 0,00001061 BTC (-1,10%) ~ 0,00018627 ETH (6,23%)

- Vốn Hóa Thị Trường: $4.224.653 USD ~ 530 BTC ~ 9.301 ETH

- Khối lượng (24 giờ): $915.695 USD ~ 114,82 BTC ~ 2.016 ETH

- Lượng tiền lưu thông: 49.935.730 NPER

- Tổng cung tiền: 250.000.000 NPER

  1. Lộ trình phát triển của NPER

Lộ trình phát triển của NPER

Năm 2017

Năm 2018

Năm 2019

- Q4

Triển khai Testnet

Biên bản ghi nhớ MOU với BitBank

 

Hợp tác với Hexlant

 

Phát hành token NPER

 

Pre-sale

- Q1

Phát triển prototype DAPP Web /iOS /Android

 

Crowd Sale

 

Phát triển ví NPER

 

Được niêm yết trên sàn giao dịch

 

NCC (NPER Copyright Consortium) công khai

 

- Q2

Bản phát hành beta cho ví Android NPER

 

Mua IP (Sở hữu Trí tuệ)

 

Prototype  sổ cái phân tán IP NPER

 

Xây dựng mạng NCC

 

- Q3

Bản phát hành beta của ví NPER iOS / Web

 

Mở rộng đầu tư IP

 

Bản phát hành beta sổ cái phân tán IP

 

- Q4

Xây dựng hệ thống bỏ phiếu

 

NPER Air Drop

 

Hội nghị NCC

 

Phát hành token đặc biệt

- Q1

Khởi chạy Testnet

 

Hỗ trợ người sáng tạo

 

Bản phát hành Explorer Block

 

Phát hành API RPC JSON

 

- Q2 - Q3

Bản phát hành ví lõi

 

Phát hành Exchange IP phân quyền

 

Khởi chạy PoS (Bằng chứng về cổ phần) trên Testnet

 

Mở rộng mô hình kinh doanh IP

 

- Q4

Ra mắt Mainnet NPER

  1. Những người đứng sau NPER là ai?

Team phát triển

Team phát triển của NPER

- Daniel Nam: CEO, Đồng sáng lập

Là nhà quản lý cấp cao và nhà lập kế hoạch hoạt động, ông đã tích lũy được kinh nghiệm lập kế hoạch và điều hành dự án tại Hyundai Motor Group. Ông là leader Entrepreneurship Division trẻ nhất trong các tổ chức phi chính phủ đa quốc gia, và cũng góp phần vào việc thành lập các doanh nghiệp ở các nước thứ ba và đang phát triển. Ông cũng có kinh nghiệm làm việc toàn cầu tại Tecnológico de Monterrey về các vấn đề quốc tế.

- Mike Lee: CTO

Ông tham gia vào việc phát triển các dịch vụ liên quan như thu thập dữ liệu khối lượng lớn, báo cáo dữ liệu với NEXTEL New Media Research Institute và WEB-International với tư cách là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gover. Ông sẽ dẫn dắt dự án NPER thành công dựa trên kiến ​​thức phát triển đã đạt được bằng cách xây dựng và cung cấp các giải pháp khác nhau trong hơn 20 năm

- Johnny Lee: CDO, Đồng sáng lập

Ông quản lý hệ thống nhận dạng thương hiệu tổng thể và chiến lược thiết kế của NPER. Ông có kinh nghiệm trong việc sản xuất nhiều Cryto, Start-up CI và BI. Ông đã lên kế hoạch thiết kế quảng cáo cho Ngân hàng Công nghiệp IBK, Brooks Brothers, Hyundai và Lotte Department Store, Gucci và các công ty khác. Ông cũng là một họa sĩ đã trưng bày tác phẩm của mình tại Bảo tàng Louvre và Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Grand Palais

- Ryan Kim: COO, Đồng sáng lập

Ông là người lập kế hoạch dịch vụ và là nhà quản lý cấp cao của dự án. Ông học chuyên ngành tiếng Đức và quản trị kinh doanh tại Đại học và làm việc tại công ty chứng khoán để phát triển khả năng bán hàng và lập kế hoạch đầu tư. Năm 2012, ông  giới thiệu dự án tài trợ, đó là một khái niệm xa lạ ở Hàn Quốc, và nhận được sự chú ý của giới truyền thông và nhận được một bài phát biểu chúc mừng từ Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi.

- Michael Kim: CMO

Ông chịu trách nhiệm quản lý tiếp thị cho NPER. Ông là đồng sáng lập, CEO của F & S Trading co, thực hiện các hoạt động tiếp thị, logistics, nhập khẩu và xuất khẩu. Ông làm việc cho hệ thống DOOWON như một nhà tiếp thị, nhà lập kế hoạch và nhà thiết kế, ra mắt và thiết kế hàng hóa du lịch đa dạng. Ông là leader của nhóm khởi nghiệp được gọi là Enlight Brothers. Ông đã tham gia vào việc kiểm tra và xuất bản ấn bản tiếng Pháp của Michelin Green.

- Laura Park: CSO

Cô hiện đang quản lý cộng đồng và quản lý dịch vụ dựa trên những kinh nghiệm làm việc thực tế. Cô có thể nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Đức bởi vì cô học chuyên ngành ngôn ngữ và văn học, tâm lý học Đức. Với niềm đam mê nghệ thuật và lịch sử, cô có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch và hướng dẫn tại trung tâm nghiên cứu giáo dục bảo tàng và các chương trình tour bảo tàng châu Âu. Ngoài ra, cô đã có được một giải thưởng lớn cho cuộc thi phân tích doanh nghiệp.

- Jason Lee: Kỹ sư phần mềm

Ông đã tham gia triển khai các thuật toán Tizen OS tại Samsung. Ông đã từng làm việc tại Trung tâm Phần mềm Samsung và đã tích lũy nhiều kinh nghiệm phát triển trí thông minh nhân tạo và phát triển nhân sự. Tại Viện công nghệ Điện tử Hàn Quốc (KETI), ông đã phát minh ra thuật toán xử lý tín hiệu hình ảnh. Ông luôn tham gia nhiều dự án khác nhau để giải quyết các vấn đề thực tế của phần mềm.

- Alex Park: Nhà phát triển blockchain

Ông đã tham gia vào dự án bảo mật DB và Hadoop tại Phòng thí nghiệm bảo mật của Trung tâm phần mềm Samsung.

Team cố vấn

Team cố vấn

- Ismail Malik: đại diện của ICO CROWD

Ông là đại diện của ICO Crowd, một tạp chí blockchain, nơi ông đã lựa chọn các dự án liên quan đến blockchain toàn cầu khác nhau và hỗ trợ tiếp thị. Tại London, ông đã có được kinh nghiệm tài chính dựa trên công nghệ về mã hóa, quản lý tài sản và các công ty khởi nghiệp có liên quan đến thanh toán di động. Ông phụ trách kinh doanh với Vodafone, Cellnet và News International tại các thị trường mới nổi và đã thành lập Phòng thí nghiệm blockchain đầu tiên trên thế giới và công ty DLT đầu tiên ở Level 39 tại Canary Wharf, công ty fintech lớn nhất.

- David Drake: Chủ tịch LDJ Capital và Nhà đầu tư Crypto

David Drake là người sáng lập và là chủ tịch của LDJ Capital, một văn phòng đa gia đình chuyên về các quỹ khác nhau trên toàn thế giới với hơn 1,5 nghìn tỷ đô la tài sản và duy trì hơn 50+ giám đốc toàn cầu và các đối tác văn phòng gia đình. Gần đây, ông cũng được xem là leader trong lĩnh vực tiền mã hóa. Vào năm 2011, ông đã cộng tác với JOBS Act để tạo ra các luật mới nằm trong tất cả các hoạt động gây quỹ ở Hoa Kỳ cho tất cả các ICO. Các quỹ đầu cơ crypto của ông nắm giữ crypto, ICO và vốn chủ sở hữu fintech như các khoản đầu tư hạt giống để giúp đồng tiền mới được ra mắt thông qua ICO. Công ty của ông cũng cung cấp tài chính cho hạt giống sắp tới của ICO.

- David Mercurio

Ông có nhiều kinh nghiệm về phân tích dữ liệu và kho dữ liệu trong lĩnh vực Tài chính và Cờ bạc của Scandinavia và Bắc Âu. Ông đã tham gia vào các dự án BASEL hợp tác với Ngân hàng Trung ương châu Âu và báo cáo tài chính với các bộ tài chính quốc gia. Hiệp định BASEL là một bộ khuyến nghị cho các quy định cho ngành ngân hàng ở Liên minh châu Âu. Ông cũng tham gia thiết lập hệ thống tài chính cho tập đoàn vũ trụ Thụy Điển. 

- Kyle Donnelly: Kỹ sư phần mềm

Ông là kĩ sư phần mềm xây dựng những cách thức mới để mọi người tham gia với âm nhạc, hình thành cộng đồng và thể hiện sự sáng tạo của riêng họ. Trao quyền cho các nghệ sĩ trong khi kết nối họ với người hâm mộ là mục tiêu cho công việc của mình. Ông từng làm việc tại Smule, Storm8 và Microsoft.

Kết luận

Có thể nói NPER là dự án sáng tạo và tiềm năng khi thực hiện cải cách ngành công nghiệp sở hữu trí tuệ IP nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi cho nhà sáng tạo và nhà phát triển, đồng thời bảo đảm thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư. Dự án này có nhiều yếu tố thành công như đội ngũ tài năng, giàu kinh nghiệm chuyên môn, lộ trình phát triển rõ ràng, các cải tiến công nghệ độc đáo…Hy vọng trong thời gian tới nền tảng NPER sẽ thu hút sự quan tâm của cộng đồng và các nhà đầu tư hơn nữa.

http://nper.io/En.

 

Bạn đang đọc bài: NPER – Tương lai của tài sản trí tuệ IP phân quyền Tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?


Trong tư tưởng của những người yêu thích Bitcoin, sau 10 năm, bây giờ bitcoin đã trở thành một bộ phận của hệ thống tài chính toàn cầu cũng như một phần của đời sống hàng ngày.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Đối với số đông ngoài kia, họ không quan tâm về bitcoin.

Vậy làm sao chúng ta có thể thay đổi điều này? Làm sao chúng ta có thể tăng độ phủ sóng của bitcoin và làm cho mọi người hiểu bitcoin là gì và những lợi thế nào đã giúp bitcoin tồn tại và phát triển.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Thật sự rất khó !

Đối với hầu hết những người đang sống ở các quốc gia phát triển, họ có rất ít và gần như là không có nhu cầu tìm hiểu về Bitcoin, và cũng không nghĩ là sẽ sử dụng nó. Vào cuối năm 2017, sự đầu cơ và tham lam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc mang bitcoin trở nên phổ biến rộng rãi như một viễn cảnh tài chính hiện đại. Tuy nhiên, cú nổ bong bóng của shitcoin sau đó đã đẩy thị trường đi vào giai đoạn downtrend. Vì không còn là nơi kiếm tiền nhanh, hầu hết mọi người trở lại với công việc, khoản nợ của mình và dừng lại việc quan tâm rằng tại sao tiền mã hóa có thể thay đổi thế giới.

Tại các quốc gia phát triển, nơi mà mọi người có tài khoản ngân hàng, nơi việc thanh toán diễn ra nhanh chóng bằng thẻ tín dụng hay quét mã QR trong ứng dụng Alipay, các cá nhân không còn động lực để tìm hiểu về bitcoin. Tại sao phải sử dụng một thứ yêu cầu bạn phải tự chịu trách nhiệm, cẩn thận trong khi bạn có thể nhờ người khác quản lý hết cho mình ? Trong một thế giới nơi mà các nhu cầu cơ bản của con người (đồ ăn, thức uống, nơi ở), sự tiện lợi và thoải mái được đáp ứng đầy đủ, sẽ là chướng ngại vật dành cho bitcoin.

Chỉ khi cuộc khủng hoảng tiếp theo hoặc một cuộc bullrun mới của bitcoin diễn ra, nếu không thì việc bitcoin được thế giới đón nhận một cách rộng rãi chỉ là một viễn cảnh xa vời.

Bên ngoài căn phòng thoải mái cùng với những phương tiện truyền thông “tẩy não” của chúng ta, cách xa hàng ngàn dặm, những điều điên rồ đang diễn ra mỗi ngày và những cá nhân thuộc diện trung bình đang sử dụng bitcoin ngày càng nhiều hơn.

Tôi đang nói về những vùng có địa chính trị không ổn định trên thế giới, nơi mà người dân sống trong khủng hàng gần như là hàng ngày, nơi mà họ không thể tin tưởng bất kỳ một ai, không hàng xóm, không ngân hàng, thậm chí là không có chính phủ chính thức.

Tại những nơi ấy, sự đón nhận bitcoin thật sự đang diễn ra.

Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi?

Venezuela trở thành quốc gia có khủng hoảng kinh tế xã hội trầm trọng nhất tại khu vực châu Mỹ trong một thập niên trở lại đây. Mọi thứ cứ trở nên tệ hơn sau từng năm, đồng tiền Bolivar của họ đã mất đi hàng nghìn % giá trị kinh tế. Các khoản tiết kiệm của người dân trở nên vô giá trị chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng. Bây giờ, Bolivar dùng để cân thì tiện hơn là đếm. Những người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu tại Venezuela nhanh chóng chuyển đổi sang bitcoin, bởi vì nó ít bị theo dõi hơn USD. Bitcoin nhanh chóng trở thành một cách thức quen thuộc đối với người dân Venezuela trong việc bảo vệ tài sản của mình cũng như mua USD trên thị trường chợ đen và đào bitcoin trở thành hoạt động của hộ gia đình. Tuy nhiên, chính phủ lại siết chặt các tài sản bằng bitcoin của người dân, quân đội tham gia vào việc đánh sập thợ đào bitcoin. Cầu mong chúa sẽ phù hộ cho người dân Venezuela.

Tại Ấn Độ, vào năm 2016, thủ tướng Narenda Modi đã tuyên bố sẽ rút 80% tiền mặt ra khỏi lưu thông. Chính phủ Ấn Độ đối mặt với sự phẫn nộ của người dân cả nước. Sự hỗn loạn đã xảy ra tại các ngân hàng. Người dân Ấn Độ đã nhận ra những chính trị gia không đáng tin cậy là như thế nào và quyền quyết định nằm trong tay một người ảnh có thể ảnh hưởng đến hàng triệu cuộc sống là như thế nào. Khủng hoảng tiền tệ ở Ấn Độ là khởi nguồn cho con sóng đón nhận Bitcoin. Chính phủ Ấn Độ nhanh chóng nhận ra rằng bitcoin mang quyền kiểm soát từ chính phủ về lại cho cộng đồng và ngay lập tức đưa ra những động thái gây khó khăn giành cho các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại quốc gia này.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira đã tuột dốc không phanh trong 3 năm qua, làm cho dòng vốn chạy ra ngoài quốc gia và khiến người dân hoảng sợ, nhanh chóng đưa các khoản tiết kiệm ra ngoài quốc gia, sang EURO hoặc USD. Bitcoin ngày càng được chú ý hơn đã tạo ra cuộc khủng hoảng tiền tệ hiện tại của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Nam Phi, đồng Rand đã mất giá hơn 20% chỉ trong vòng vài tháng, một lần nữa dẫn tới việc đón nhận tiền mã hóa một cách rộng rãi. Trong một cuộc khảo sát, một nủa người dân Nam Phi nói rằng họ có kế hoạch mua một vài loại tiền mã hóa.

Mới gấn đây, Binance đã mở cổng chuyển tiền fiat tại Uganda, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh tiền mã hóa tại lục địa này. Có hơn 40000 người dùng đã tham gia chỉ trong tuần đầu tiên.

Sẽ còn rất nhiều ví dụ được tìm thấy trên thế giới. Lịch sử đã nói với chúng ta rằng, con người tham lam và đặt niềm tin vào bàn tay của những chính trị gia không có tâm thì đều có một kết cục giống nhau và lặp đi lặp lại. Bây giờ, chúng ta đã có cách giành lại sức mạnh kinh tế và càng nhiều khủng hoảng xảy ra thì sự đón nhận bitcoin càng tăng.

WikiLeaks đã chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin bởi vì không có một ngân hàng và công ty nào sẵn lòng làm việc với họ. Cho đến hôm nay, WikiLeaks và nhiều tổ chức mong muốn tìm kiếm sự thật vẫn tiếp tục phát triển nhờ vào khả năng ẩn danh và không cần niềm tin của tiền mã hóa.

Dĩ nhiên, đối với những người đang sống một cuộc sống thoải mái tại các quốc gia phát triển hay các quốc gia có nền kinh tế ổn định, hãy hi vọng khủng hoảng kinh tế xã hội có độ lớn như ở Venezuela không bao giờ xảy ra với chúng ta. Trong trường hợp đó, để bitcoin được đón nhận một cách rộng rãi thì có lẽ phải chờ một đợt bullrun tiếp theo. Đợt bullrun tiếp theo sẽ không kích hoạt bởi sự đầu cơ mà bởi vì những sản phẩm cần thiết thật sự mà tiền mã hóa mang lại cho người dùng.

Bạn đang xem: Cần gì để Bitcoin được chấp nhận rộng rãi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ