Gửi bài viết tới BigCoin

NPS - Qũy Hưu trí quốc gia Hàn Quốc đã đầu tư vào bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 184 lượt xem
Chia sẻ
 

NPS là Quỹ Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc, tổ chức đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc, được báo cáo là đã đầu tư vào các nhà điều hành việc giao dịch tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi.

Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin


Theo số liệu thu được từ Quỹ Hưu trí Quốc gia của Lee Chan-yeol, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân đối lập nhỏ, tổ chức này đã đầu tư khoảng 2,6 tỉ won (2,44 triệu đô la) vào bốn công ty hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua hai quỹ đầu tư mạo hiểm.

NPS là quỹ hưu trí lớn thứ ba thế giới, với tài sản 618 nghìn tỷ won.

Cụ thể, quỹ hưu trí của nhà nước đã đầu tư khoảng 1,24 tỷ won vào Dunamu, một công ty công nghệ tài chính - fintech địa phương và là nhà điều hành của Kakao Stock, điều hành Upbit, hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Các công ty khác mà tổ chức đó đã đầu tư là Coinplug, Korbit và BTCKorea.com. Coinplug là một công ty blockchain và fintech cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng hoạt động Coinplug Digital Asset Khi tìm hiểu về bitcoin thấy Exchange, một nền tảng kinh doanh bitcoin, trong khi BTCKorea.com là nhà khai thác của Bithumb. Korbit cũng là sàn giao dịch lớn ở đây.

Qũy Hưu trí Quốc gia không phải là nhà đầu tư thể chế duy nhất do nhà nước điều hành đầu tư vào các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty liên quan. Các tổ chức nhà nước khác tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Korea Post, bưu chính quốc gia, và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Startups. 

Việc phát hiện các cơ quan nhà nước đầu tư số tiền đáng kể vào các công ty tiền mã hóa xuất hiện trong bối cảnh rối loạn đáng kể trong nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh và có thể cấm kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

"Mặc dù chính phủ gọi việc đầu tư vào tiền mã hóa là bài bạc (gambling) và yêu cầu công chúng không đầu tư vào nó, các cơ quan chính phủ như NPS đang thực hiện các khoản đầu tư gián tiếp", ông Lee nói. “Việc đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa bởi các tổ chức chính phủ và công chúng có thể gửi một tín hiệu sai về việc chính phủ đang cố nhắn với người dân.” 

Tuy nhiên, NPS đã giải thích rằng các khoản đầu tư của họ đang được xử lý bởi các nhà quản lý quỹ và những khoản đầu tư đó không ảnh hưởng đối với công chúng. 

"Việc đầu tư vốn mạo hiểm của NPS được thực hiện dưới hình thức quỹ ủy thác", một quan chức NPS giải thích của thêm. 

Bigcoinvietnam Cập nhật lúc 22:00 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa


Hiện nay, ngày càng có nhiều sàn giao dịch xuất hiện, như vậy sẽ càng khó khăn cho bạn để lựa chọn một sàn giao dịch tốt nhất. Dưới đây là những lưu ý khi chọn sàn giao dịch và những gợi ý về các sàn giao dịch tốt nhất hiện nay.


Có thể bạn quan tâm:

Tiền mã hóa là tài sản kỹ thuật số quan trọng đang phát triển như vũ bão. Hiện nay, có khoảng 1.600 đồng tiền mã hóa phổ biến trên toàn cầu nhưng những đồng tiền nổi tiếng nhất là Bitcoin, Ethereum, Ripple, Stellar, Cardano, Litecoin, Bitcoin Cash, Monero và Dash Coins. Nói chung, các đồng coin này có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn 200 tỷ USD một chút.

 

Điều này đặt ra các câu hỏi về cách sở hữu một hoặc một số trong số đồng tiền mã hóa này để gặt hái được những lợi ích Token. Có ba cách để bạn có được chúng bao gồm ICO, đào coin và giao dịch tiền mã hóa.

 

Về các sàn giao dịch tiền mã hóa, đây là những nền tảng Blockchain được thiết kế để tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch Crypto. Mô hình hoạt động của các sàn giao dịch tương tự như các ngân hàng và thị trường chứng khoán.

 

Từ quan điểm từ phía ngân hàng, các sàn giao dịch crypto có thể được xem như là các ngân hàng cho các đồng tiền mã hóa khi họ cung cấp ví Crypto chuyên dụng cho mỗi nhà đầu tư để tham gia giao dịch token. Thứ hai, các nền tảng này cũng có thể được xem như là thị trường chứng khoán vì chúng thường chuyển tiếp các xu hướng thị trường mới nhất và các tùy chọn để cho phép các nhà đầu tư tiềm năng đưa ra quyết định của họ về lợi ích tối ưu. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư tiền mã hóa, các yếu tố chính mà bạn nên xem xét trong việc lựa chọn sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất là sự bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu.

 

Các yếu tố khác bao gồm phí áp dụng, tính hợp pháp của hoạt động, tính sẵn có của bảo hiểm, sức khỏe tài chính của nền tảng, số lượng coin, tính khả dụng của giao dịch ký quỹ và bán khống, v.v.

 

Hướng dẫn để chọn ra sàn giao dịch tốt nhất

 • Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Coinbase là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất

Đây là một trong những Sàn giao dịch Crypto thành công nhất trên thế giới vì nó có hơn 20 triệu người dùng. Coinbase bao gồm các công cụ giao dịch và các tính năng ví kỹ thuật số được thiết kế cho bất kỳ nhà giao dịch nào - cho dù họ có kinh nghiệm hay mới bắt đầu. Sàn này có giá trị hơn 1 tỷ USD và các chuyên gia hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển.

 

 • BitMEX

 

Nền tảng trao đổi được thiết kế cho những người đam mê Bitcoin. Nó cũng cung cấp các giải pháp giao dịch cho người dùng các loại tiền mã hóa khác. Tuy nhiên, vào cuối giao dịch, bạn thu được lợi nhuận bao nhiêu còn tùy thuộc vào hiệu suất của Bitcoin.

 

 • Binance

 

Binance là một trao đổi tiền mã hóa phi tập trung với sự thống trị ở châu Á. Nó cung cấp các chế độ từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng nhu cầu của tất cả các nhà đầu tư. Binance được thành lập vào năm 2017 nhưng đã quản lý các giao dịch hàng ngày trị giá trên 1 tỷ USD. Binance có token riêng được gọi là BNP.

 

 • OKEx

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

OKEx cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo

Đây là một nền tảng có trụ sở tại Hồng Kông. Nó cung cấp các dịch vụ chất lượng cao cho các nhà đầu tư tiền mã hóa ở tất cả các nước, trừ Mỹ và Hồng Kông. Tính năng độc đáo về nền tảng này đó là OKEx có một token trên nền tảng, OKB cho phép các nhà giao dịch truy cập vào các giao dịch ký quỹ và dịch vụ fiat trên nền tảng ngoài việc bỏ phiếu.

 

 • Huobi

 

Đây là một nền tảng châu Á có sẵn ở tất cả các quốc gia trừ Hoa Kỳ do quy định. Huobi được chia thành Huobi Pro và Huobi OTC. Huobi Pro cung cấp nền tảng giao dịch tiên tiến cho các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và người mua đầu cơ, Huobi OTC được thiết kế để cung cấp các giải pháp sàn giao dịch tiền mã hóa miễn phí.

 

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác mà bạn cũng có thể xem xét bao gồm:

 • Bit-Z
 • Bitbox
 • Kraken
 • GDAX
 • Gemini
 • Bitfinex
 • Bithumb
 • UPbit
 • HitBTC
 • ZB.COM

 

Dịch vụ chuyển từ crypto sang tiền tệ fiat

 

Hầu hết các sàn giao dịch Crypto thường chấp nhận tiền fiat để đổi lấy tiền mã hóa. Tuy nhiên, việc đổi lấy tiền fiat bằng tiền mã hóa có thể là một vấn đề do việc loại trừ các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa từ hệ thống Ngân hàng chủ đạo. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn một số cái tên sau như ChangeNOW và Qurrex có thể phục vụ mục đích này.

 

Bạn đang đọc: Tất cả những gì bạn cần biết về sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

 

Theo besticoforyou

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ