Gửi bài viết tới BigCoin

NPS - Qũy Hưu trí quốc gia Hàn Quốc đã đầu tư vào bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

NPS là Quỹ Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc, tổ chức đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc, được báo cáo là đã đầu tư vào các nhà điều hành việc giao dịch tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi.

Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin


Theo số liệu thu được từ Quỹ Hưu trí Quốc gia của Lee Chan-yeol, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân đối lập nhỏ, tổ chức này đã đầu tư khoảng 2,6 tỉ won (2,44 triệu đô la) vào bốn công ty hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua hai quỹ đầu tư mạo hiểm.

NPS là quỹ hưu trí lớn thứ ba thế giới, với tài sản 618 nghìn tỷ won.

Cụ thể, quỹ hưu trí của nhà nước đã đầu tư khoảng 1,24 tỷ won vào Dunamu, một công ty công nghệ tài chính - fintech địa phương và là nhà điều hành của Kakao Stock, điều hành Upbit, hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Các công ty khác mà tổ chức đó đã đầu tư là Coinplug, Korbit và BTCKorea.com. Coinplug là một công ty blockchain và fintech cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng hoạt động Coinplug Digital Asset Khi tìm hiểu về bitcoin thấy Exchange, một nền tảng kinh doanh bitcoin, trong khi BTCKorea.com là nhà khai thác của Bithumb. Korbit cũng là sàn giao dịch lớn ở đây.

Qũy Hưu trí Quốc gia không phải là nhà đầu tư thể chế duy nhất do nhà nước điều hành đầu tư vào các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty liên quan. Các tổ chức nhà nước khác tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Korea Post, bưu chính quốc gia, và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Startups. 

Việc phát hiện các cơ quan nhà nước đầu tư số tiền đáng kể vào các công ty tiền mã hóa xuất hiện trong bối cảnh rối loạn đáng kể trong nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh và có thể cấm kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

"Mặc dù chính phủ gọi việc đầu tư vào tiền mã hóa là bài bạc (gambling) và yêu cầu công chúng không đầu tư vào nó, các cơ quan chính phủ như NPS đang thực hiện các khoản đầu tư gián tiếp", ông Lee nói. “Việc đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa bởi các tổ chức chính phủ và công chúng có thể gửi một tín hiệu sai về việc chính phủ đang cố nhắn với người dân.” 

Tuy nhiên, NPS đã giải thích rằng các khoản đầu tư của họ đang được xử lý bởi các nhà quản lý quỹ và những khoản đầu tư đó không ảnh hưởng đối với công chúng. 

"Việc đầu tư vốn mạo hiểm của NPS được thực hiện dưới hình thức quỹ ủy thác", một quan chức NPS giải thích của thêm. 

Bigcoinvietnam Cập nhật lúc 22:00 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ