Gửi bài viết tới BigCoin

NPS - Qũy Hưu trí quốc gia Hàn Quốc đã đầu tư vào bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

NPS là Quỹ Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc, tổ chức đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc, được báo cáo là đã đầu tư vào các nhà điều hành việc giao dịch tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi.

Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin


Theo số liệu thu được từ Quỹ Hưu trí Quốc gia của Lee Chan-yeol, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân đối lập nhỏ, tổ chức này đã đầu tư khoảng 2,6 tỉ won (2,44 triệu đô la) vào bốn công ty hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua hai quỹ đầu tư mạo hiểm.

NPS là quỹ hưu trí lớn thứ ba thế giới, với tài sản 618 nghìn tỷ won.

Cụ thể, quỹ hưu trí của nhà nước đã đầu tư khoảng 1,24 tỷ won vào Dunamu, một công ty công nghệ tài chính - fintech địa phương và là nhà điều hành của Kakao Stock, điều hành Upbit, hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Các công ty khác mà tổ chức đó đã đầu tư là Coinplug, Korbit và BTCKorea.com. Coinplug là một công ty blockchain và fintech cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng hoạt động Coinplug Digital Asset Khi tìm hiểu về bitcoin thấy Exchange, một nền tảng kinh doanh bitcoin, trong khi BTCKorea.com là nhà khai thác của Bithumb. Korbit cũng là sàn giao dịch lớn ở đây.

Qũy Hưu trí Quốc gia không phải là nhà đầu tư thể chế duy nhất do nhà nước điều hành đầu tư vào các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty liên quan. Các tổ chức nhà nước khác tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Korea Post, bưu chính quốc gia, và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Startups. 

Việc phát hiện các cơ quan nhà nước đầu tư số tiền đáng kể vào các công ty tiền mã hóa xuất hiện trong bối cảnh rối loạn đáng kể trong nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh và có thể cấm kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

"Mặc dù chính phủ gọi việc đầu tư vào tiền mã hóa là bài bạc (gambling) và yêu cầu công chúng không đầu tư vào nó, các cơ quan chính phủ như NPS đang thực hiện các khoản đầu tư gián tiếp", ông Lee nói. “Việc đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa bởi các tổ chức chính phủ và công chúng có thể gửi một tín hiệu sai về việc chính phủ đang cố nhắn với người dân.” 

Tuy nhiên, NPS đã giải thích rằng các khoản đầu tư của họ đang được xử lý bởi các nhà quản lý quỹ và những khoản đầu tư đó không ảnh hưởng đối với công chúng. 

"Việc đầu tư vốn mạo hiểm của NPS được thực hiện dưới hình thức quỹ ủy thác", một quan chức NPS giải thích của thêm. 

Bigcoinvietnam Cập nhật lúc 22:00 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain