Gửi bài viết tới BigCoin

NPS - Qũy Hưu trí quốc gia Hàn Quốc đã đầu tư vào bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 486 lượt xem
Chia sẻ
 

NPS là Quỹ Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc, tổ chức đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc, được báo cáo là đã đầu tư vào các nhà điều hành việc giao dịch tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi.

Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin


Theo số liệu thu được từ Quỹ Hưu trí Quốc gia của Lee Chan-yeol, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân đối lập nhỏ, tổ chức này đã đầu tư khoảng 2,6 tỉ won (2,44 triệu đô la) vào bốn công ty hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua hai quỹ đầu tư mạo hiểm.

NPS là quỹ hưu trí lớn thứ ba thế giới, với tài sản 618 nghìn tỷ won.

Cụ thể, quỹ hưu trí của nhà nước đã đầu tư khoảng 1,24 tỷ won vào Dunamu, một công ty công nghệ tài chính - fintech địa phương và là nhà điều hành của Kakao Stock, điều hành Upbit, hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Các công ty khác mà tổ chức đó đã đầu tư là Coinplug, Korbit và BTCKorea.com. Coinplug là một công ty blockchain và fintech cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng hoạt động Coinplug Digital Asset Khi tìm hiểu về bitcoin thấy Exchange, một nền tảng kinh doanh bitcoin, trong khi BTCKorea.com là nhà khai thác của Bithumb. Korbit cũng là sàn giao dịch lớn ở đây.

Qũy Hưu trí Quốc gia không phải là nhà đầu tư thể chế duy nhất do nhà nước điều hành đầu tư vào các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty liên quan. Các tổ chức nhà nước khác tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Korea Post, bưu chính quốc gia, và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Startups. 

Việc phát hiện các cơ quan nhà nước đầu tư số tiền đáng kể vào các công ty tiền mã hóa xuất hiện trong bối cảnh rối loạn đáng kể trong nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh và có thể cấm kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

"Mặc dù chính phủ gọi việc đầu tư vào tiền mã hóa là bài bạc (gambling) và yêu cầu công chúng không đầu tư vào nó, các cơ quan chính phủ như NPS đang thực hiện các khoản đầu tư gián tiếp", ông Lee nói. “Việc đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa bởi các tổ chức chính phủ và công chúng có thể gửi một tín hiệu sai về việc chính phủ đang cố nhắn với người dân.” 

Tuy nhiên, NPS đã giải thích rằng các khoản đầu tư của họ đang được xử lý bởi các nhà quản lý quỹ và những khoản đầu tư đó không ảnh hưởng đối với công chúng. 

"Việc đầu tư vốn mạo hiểm của NPS được thực hiện dưới hình thức quỹ ủy thác", một quan chức NPS giải thích của thêm. 

Bigcoinvietnam Cập nhật lúc 22:00 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
73.75% Rating
Điểm: 3.69 / 5
16 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
73.75% Rating
Điểm: 3.69 / 5
16 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain