Gửi bài viết tới BigCoin

NPS - Qũy Hưu trí quốc gia Hàn Quốc đã đầu tư vào bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

NPS là Quỹ Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc, tổ chức đầu tư lớn nhất của Hàn Quốc, được báo cáo là đã đầu tư vào các nhà điều hành việc giao dịch tiền mã hóa gây nhiều tranh cãi.

Quỹ hưu trí Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin


Theo số liệu thu được từ Quỹ Hưu trí Quốc gia của Lee Chan-yeol, một nhà lập pháp từ đảng Nhân dân đối lập nhỏ, tổ chức này đã đầu tư khoảng 2,6 tỉ won (2,44 triệu đô la) vào bốn công ty hoạt động giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc thông qua hai quỹ đầu tư mạo hiểm.

NPS là quỹ hưu trí lớn thứ ba thế giới, với tài sản 618 nghìn tỷ won.

Cụ thể, quỹ hưu trí của nhà nước đã đầu tư khoảng 1,24 tỷ won vào Dunamu, một công ty công nghệ tài chính - fintech địa phương và là nhà điều hành của Kakao Stock, điều hành Upbit, hiện là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. 

Các công ty khác mà tổ chức đó đã đầu tư là Coinplug, Korbit và BTCKorea.com. Coinplug là một công ty blockchain và fintech cung cấp một loạt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền mã hóa. Nó cũng hoạt động Coinplug Digital Asset Khi tìm hiểu về bitcoin thấy Exchange, một nền tảng kinh doanh bitcoin, trong khi BTCKorea.com là nhà khai thác của Bithumb. Korbit cũng là sàn giao dịch lớn ở đây.

Qũy Hưu trí Quốc gia không phải là nhà đầu tư thể chế duy nhất do nhà nước điều hành đầu tư vào các sàn giao dịch tiền mã hóa và các công ty liên quan. Các tổ chức nhà nước khác tham gia vào quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm Korea Post, bưu chính quốc gia, và Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Startups. 

Việc phát hiện các cơ quan nhà nước đầu tư số tiền đáng kể vào các công ty tiền mã hóa xuất hiện trong bối cảnh rối loạn đáng kể trong nỗ lực của chính phủ nhằm điều chỉnh và có thể cấm kinh doanh, giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc.

"Mặc dù chính phủ gọi việc đầu tư vào tiền mã hóa là bài bạc (gambling) và yêu cầu công chúng không đầu tư vào nó, các cơ quan chính phủ như NPS đang thực hiện các khoản đầu tư gián tiếp", ông Lee nói. “Việc đầu tư vào sàn giao dịch tiền mã hóa bởi các tổ chức chính phủ và công chúng có thể gửi một tín hiệu sai về việc chính phủ đang cố nhắn với người dân.” 

Tuy nhiên, NPS đã giải thích rằng các khoản đầu tư của họ đang được xử lý bởi các nhà quản lý quỹ và những khoản đầu tư đó không ảnh hưởng đối với công chúng. 

"Việc đầu tư vốn mạo hiểm của NPS được thực hiện dưới hình thức quỹ ủy thác", một quan chức NPS giải thích của thêm. 

Bigcoinvietnam Cập nhật lúc 22:00 ngày 29/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ