Gửi bài viết tới BigCoin

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 659 lượt xem
Chia sẻ
 

Nucleus Vision là một nền tảng nhằm thu thập dữ liệu khách hàng chưa từng truy cập trước đó cho một công ty hoạt động trong một cửa tiệm hay một trung tâm thương mại nào đó. Dưới đây là bài đánh giá của chúng tôi về nền tảng Nucleus Vision.

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

Nền tảng Nucleus Vision

 

Nucleus Vision là gì?

Nucleus Vision, còn được gọi là nCash, đã được tung ra vào năm 2014. Ý tưởng đằng sau nền tảng Nucleus Vision là làm cho việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng hồ sơ của khách hàng để đưa ra quyết định chính xác về sở thích sản phẩm sử dụng Internet of Things (IoT) mà không cần sử dụng WiFi hoặc Bluetooth.

Công nghệ này hiện đang được sử dụng bởi mười cửa hàng bán lẻ ở Ấn Độ và cũng được hỗ trợ bởi các công ty có liên quan trong ngành công nghiệp bán lẻ hàng hoá và crypto.

Tim Draper, một trong những nhà đầu tư sớm nhất của dự án Nucleus Vision và cũng tham gia vào các công ty như Skype và Hotmail, ông có kế hoạch cách mạng ngành công nghệ với dự án Nucleus Vision.

Nuclear Vision có gì đặc biệt?

Đã có rất nhiều công nghệ được tung ra mỗi ngày, và khó hơn bao giờ hết để nói được chúng ta nên đầu tư vào đâu. Tuy nhiên, đó luôn luôn là một vấn đề khi giải quyết các dự án lớn.

Đối với Nucleus Vision, dự án này có xu hướng thay đổi hoàn toàn cách mà các thương gia tương tác với khách hàng trong các cửa hàng thực tế bằng cách sử dụng công nghệ Internet of Things.

Nền tảng cũng thực hiện các giao dịch tài chính một cách nhanh hơn với kinh nghiệm bán lẻ hiện đại cùng với token nCash.

 

Cách thức hoạt động của Nuclear Vision

Quá trình giải thích gọn gàng trong 5 bước đơn giản:

 • Thiết bị cảm biến ION được lắp đặt tại cửa hàng của nhà bán lẻ.
 • Khách hàng được xác định thông qua bộ cảm biến trong phạm vi 200 mét tới đầu ra mà thiết bị được lắp đặt.
 • Một lớp quỹ đạo bảo vệ dữ liệu được truyền giữa bộ cảm biến ION và thiết bị của khách hàng.
 • Chi tiết thời gian thực của khách hàng được chia sẻ với cửa hàng khi được chấp thuận.
 • Khách hàng nhận đề nghị cung cấp và giảm giá như thông báo

Với nền tảng Nucleus Vision, chủ cửa hàng có thể thiết lập thiết bị cảm biến ION trong cửa hàng của họ. Đây là một thiết bị khá độc đáo. Nó có thể nhận dạng danh tính của các cá nhân bằng cách sử dụng các tín hiệu điện thoại độc đáo khi chúng đang tiếp cận, trong vòng 200 mét của thiết bị mà không cần Bluetooth, wifi hoặc nhận diện khuôn mặt

Khi khách hàng mua sắm, dữ liệu về kinh nghiệm mua sắm của họ được cung cấp và ghi lại trong hệ sinh thái toàn cầu được gọi là NEURON. Dữ liệu được thu thập  bởi các thiết bị ION và có thể được bán cho các bên thứ ba với các mục đích cụ thể trên nền tảng này. Về bảo mật, mỗi khách hàng có thể chọn chia sẻ thông tin của họ hoặc họ có thể ẩn danh nếu muốn. Ưu điểm của nền tảng này đối với khách hàng là họ được thưởng bằng token nCash để chia sẻ kinh nghiệm mua sắm của họ. Khi khách hàng ở ngoài phạm vi 200 mét so với cửa hàng, họ sẽ bị ngắt kết nối với thiết bị cuả cửa hàng.

Không giống như nhiều sáng chế blockchain khác cho ngành công nghiệp sản phẩm bán lẻ, dự án Nucleus Vision đã có một sản phẩm chức năng và đã được sử dụng trong 10 cửa hàng bán lẻ hiện nay. Team phát triển muốn đẩy mạnh công khai và hy vọng 250 thiết bị của họ được triển khai tại nhiều cửa hàng thu thập thông tin từ hơn 250 nghìn người mua sắm vào cuối quý II. Đến cuối năm, mục tiêu là có 5.000 thiết bị ION hoạt động trong các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Thiết bị tương tác với khách hàng như thế nào?

 • Thiết bị cảm biến ION của cửa hàng nhận ra khách hàng trong phạm vi cài sẵn.
 • Bộ cảm biến này kết nối ID của khách hàng với hệ sinh thái Nucleus.
 • Có một văn bản gửi đi; nó cũng có thể là một thông báo cho người sử dụng điện thoại thông minh với một cung cấp cho nCash để phê duyệt dữ liệu của họ.
 • Sau khi được chấp thuận, khách hàng có thể mua token cài sẵn trên các tài khoản nCash của họ. Token nCash có thể chuyển đến bất kỳ ví nào tương thích ERC20.
 • Tiếp theo, Nucleus Vision chuyển an toàn dữ liệu cá nhân mua sắm của khách hàng sang blockchain.
 • Nền tảng sau đó sử dụng dữ liệu đã chuyển để xác định các sự kiện liên quan trong tương lai.
 • Nếu không có lí lịch của khách hàng tại cửa hàng bán lẻ, chủ cửa hàng có thể yêu cầu thêm dữ liệu trên mạng, cho phép các nhà bán lẻ được xem các giao dịch mua sắm được thực hiện trước đây tại các cửa hàng khác.
 • Cuối cùng, các chủ sở hữu cửa hàng có thể cung cấp nCash cho khách hàng để truy cập lặp lại vào cửa hàng của họ.

 

Sự huỷ bỏ ICO

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

ICO của Nucleus Vision bị hủy bỏ

Nhóm Nucleus Vision đã huỷ bỏ dự án ICO nCash như dự kiến trước đó. Lý do là vì giá cả của token Ethereum vào thời điểm đó. Để minh bạch hơn, họ đã hoãn ICO và airdrop cho các thành viên cộng đồng.

Đây là một quyết định trung thực và Nucleus Vision cũng đã thu được hơn 40 triệu đô la từ các nhà đầu tư ban đầu, từ presale công cộng trước đó.

Mua token nCash ở đâu và bằng cách nào?

nCash vừa được niêm yết trên các sàn giao dịch và đã hoạt động khá tốt kể từ khi niêm yết.

Vào thời điểm đánh giá, nCash có thể được mua trên bốn nền tảng trao đổi Binance, Koinex, Bitbns và IDEX. Cụ thể:

 • Binance:

 BTC: https://www.binance.com/trade.html?symbol=NCASH_BTC

ETH: https://www.binance.com/trade.html?symbol=NCASH_ETH

BNB: https://www.binance.com/trade.html?symbol=NCASH_BNB

 • Koinex: https://koinex.in/exchange/nucleus-vision
 • Bitbns: https://bitbns.com/trade/#/ncash
 • IDEX: https://idex.market/eth/ncash

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để giao dịch Ethers với nCash, đọc hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách mua nCash trên  Binance Exchange.

 

Token nCash và các ví tương thích của nó

NCASH là một token ERC-20, đóng vai trò như là một token chính thức trên blockchain của Nucleus Vision nhằm khuyến khích các khách hàng và cũng là phương tiện để thu thập thông tin giá trị trên hệ sinh thái.

Là một token ERC-20, NCASH tương thích với tất cả các ví điện tử tương thích ERC-20.

Nếu bạn có thêm tiền mặt để dự phòng, thì ví cứng Trezor hoặc Ledger sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Các tùy chọn ví mềm khác cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các token của mình sẽ là MyEtherwall, MetaMask, Mist, Parity và Trust ERC-20 Ethereum Wallets.

 

Team đứng sau Nucleus Vision gồm những ai?

Đứng đầu Nucleus Vision là Giám đốc điều hành và người sáng lập - Abhishek Pitti - tốt nghiệp trường Harvard School of Business. Ngoài ra còn có các thành viên quan trọng khác của team, bao gồm Avinash Pitti – CTO; Bryan Lemster – Lãnh đạo nhóm phát triển Blockchain; và Brooks Atwood - Giám đốc Sáng tạo

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

Team lãnh đạo

Họ cũng có các nhà đầu tư dầy dặn kinh nghiệm ủng hộ dự án như Tim Draper, Darshan Patel, và Sriram Viswanathan

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

Team đầu tư

Các công ty công nghệ ủng hộ dự án cũng bao gồm Intel, Alpha Networks, Radisys, và Vodafone

Tỷ giá hiện tại của Nucleus Vision là bao nhiêu?

Theo dự báo tỉ giá coin,mặc dù mới được niêm yết trên Coin Market Cap hơn 2 tháng nhưng Ncash đã lọt vào top 100 đồng tiền giá trị nhất và có vốn hóa hơn 167 triệu đô la Mỹ. Trong 24h qua Ncash đã tạo ra hơn 71 triệu đô la khối lượng giao dịch với giá trị $0,041513 /1 Ncash.

Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật?

Biểu đồ biến động giá NCASH

Kết luận

Với hệ thống nhận dạng không tiếp xúc Nucleus Vision IoT, các nhà bán lẻ được trao quyền để phục vụ khách hàng của họ tốt hơn và có được thông tin liên quan đến nhu cầu của khách hàng. Nucleus đóng vai trò rút ngắn khoảng cách giữa thế giới bán lẻ trực tuyến và ngoại tuyến bằng cách tận dụng công nghệ Blockchain của Ethereums.

Là thiết bị đầu tiên được thực hiện trên thị trường thực tế, dự án này chắc chắn sẽ thay đổi ngành công nghiệp bán lẻ và cũng đánh thức các dự án khác có ý tưởng giống Nucleus Vision.

Bạn đang đọc: Nucleus Vision (NCASH) là gì? Đồng tiền mã hóa NCASH có điểm gì nổi bật? tại Hỏi đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ