Gửi bài viết tới BigCoin

NulleX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NLX

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

NulleX là một nền tảng sử dụng giải pháp bảo mật dữ liệu nội bộ duy nhất có tên Null Protocol và được xây dựng thành một nền tảng hỗ trợ nhiều ứng dụng khác nhau, từ việc gửi các giao dịch bí mật giữa mọi người đến việc chạy các ứng dụng phân quyền mà không ảnh hưởng đến việc nhận dạng người dùng hoặc để lại dấu vết hoạt động cho bất cứ ai khác có thể tìm kiếm. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu NulleX hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng NulleX

NulleX là gì?

NulleX (trước có tên gọi là đồng tiền GPU) là một nền tảng phân quyền riêng tư, an toàn và có thể mở rộng để tạo, đăng ký và chuyển tiếp dữ liệu kinh tế giữa những người tham gia. NulleX là một mạng lưới năng động và tự duy trì hoạt động bằng cách duy trì tính toàn vẹn của nó thông qua một cơ chế đồng nhất được gọi là Proof-of-Stake.

Hiện tại,  đồng tiền NulleX / GPU có sẵn trên Cryptopia và YoBit. Nhóm nghiên cứu đang làm việc với các sàn giao dịch khác để được niêm yết và cung cấp thêm các giao dịch cho công chúng.

Điều gì đã khiến NulleX trở nên đặc biệt?

Với một giải pháp ẩn danh nội bộ độc đáo được gọi là giao thức chuẩn Null, NulleX đã được xây dựng thành một nền tảng cho phép các cá nhân thực hiện các hoạt động giao dịch khác nhau, ví dụ như gửi thanh toán bí mật giữa mọi người hoặc chạy các ứng dụng phân quyền mà không cung cấp thông tin về danh tính người dùng. NulleX nhằm mục đích trở thành cơ sở dữ liệu riêng tư trực tuyến trong tương lai.

Nền tảng NulleX được xây dựng như thế nào?

Nền tảng NulleX bao gồm ba lớp chính: Null Blockchain, Null Array và Null Application.

Null Blockchain là lớp cơ sở chính của mạng. Một sổ cái an toàn, phân quyền và có thể xác minh, được sử dụng để lưu trữ tài chính và dữ liệu sử dụng. Chủ sở hữu có thể truy cập dữ liệu của họ trong khi vẫn giữ dữ liệu ẩn với phần còn lại của thế giới. Đồng thời, nó cho phép các bên trao đổi thông tin một cách an toàn mà không còn dấu vết để có thể kiểm tra.

Null Array là một mạng toàn cầu lớn của các nốt mạng Null Array Verifier (NAV). Chúng làm việc để quảng bá các dịch vụ độc đáo của mạng NulleX trên khắp thế giới. Các dịch vụ mà chúng phát tán bao gồm việc giám sát nghiêm ngặt việc hủy và tạo ra đồng tiền NulleX. Điều này nhằm mục đích để chống lại sự gian lận trong tài chính, thực thi các quy tắc quản trị mạng NulleX, duy trì tính toàn vẹn của lớp ứng dụng, tạo điều kiện thanh toán cực nhanh và nhiều người khác có thể sử dụng.

Cuối cùng, Null Application cho phép các ứng dụng phân quyền, ẩn danh và tự thực hiện được phát triển trong nền tảng NulleX. Các Null Application hay còn được gọi là (nApps). nApps tận dụng giao thức chuẩn Null để đăng ký sự tham gia của người dùng, quản lý các quyền và chuyển tiếp dữ liệu sử dụng trên mạng theo cách ẩn danh, không để lại dấu vết.

Những người đứng sau NulleX là ai?

Trystan là trưởng nhóm phát triển dự án NulleX. Ông là một nhà phát triển Blockchain từ năm 2014. Trystan là người đã tạo ra và nhân bản vô số đồng tiền trong những năm qua. Ông cũng có thể được coi là người tiên phong trong lĩnh vực này.

Steven R. là giám đốc IS, một nhà khoa học máy tính với chuyên ngành MIS. Ông đã giúp một số dự án dành được vị trí đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến. Ông có hơn hai năm rưỡi kinh nghiệm liên quan đến blockchain.

Jokisimo là một điều phối viên dự án có hơn một năm rưỡi kinh nghiệm trong các dự án và nền tảng blockchain khác nhau.

Các thành viên quan trọng khác là Ned Kelly (Nhà phát triển), Erik (Nhà chiến lược kinh doanh), CoolHand (Quản lý dự án), Shaun C. (Kỹ sư phần mềm), Sochaux (Graphic Designer) và Jimmy (Quản lý Marketing và phương tiện truyền thông).

Trystan Partridge

Erik Feriotto

Shaun Connolly

Steven Reynolds

Jimmy

 

 

Lộ trình phát triển của NulleX

Thời gian qua, nhóm nghiên cứu đang tập trung vào bản cáo bạch, và fork một Codebase mới. Ngoài ra, nhóm nghiên cứu đã đưa ra lộ trình phát triển của NulleX cho đến cuối năm 2018 sau khi xây dựng ý tưởng về cách tiếp tục phát triển dự án, nhưng không đưa ra các ngày cụ thể.

Lộ trình phát triển của NulleX

Mua bán và giao dịch đồng tiền NLX ở đâu?

Hiện tại đã có 6 sàn giao dịch niêm yết NLX coin với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là giao dịch với bitcoin. Ngoài ra NLX coin còn có thể giao dịch với đồng LTC, DOGE. Hy vọng trong tương lai NLX sẽ được hỗ trợ trên nhiều sàn giao dịch khác với các cặp quy đổi khác nhau.

Nullex Markets

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Cryptopia

NLX/BTC

$18,800

$0.034783

96.68%

Recently

2

Cryptopia

NLX/LTC

$449

$0.032224

2.31%

Recently

3

YoBit

GPU/BTC

$148

$0.028265

0.76%

Recently

4

Cryptopia

NLX/DOGE

$49

$0.029599

0.25%

Recently

5

Novaexchange

NLX/BTC

$0

$0.060916

0.00%

Recently

6

Novaexchange

NLX/DOGE

$0

$0.012005

0.00%

Recently

 

 

 

 

 

 

 


Các sàn giao dịch niêm yết NLX

Tỷ giá hiện tại của NulleX là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 40.477.042 NLX coin trong tổng số 51.530.001 NLX được lưu thông, 1 NLX coin đang được giao dịch với giá $0,03 USD (tăng 10,28% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $1.387.541 USD tương đương với 226 BTC. 

Biểu đồ giá của đồng tiền NLX

https://coinmarketcap.com/currencies/nullex/

Kết luận về NulleX

NulleX là một giải pháp tương lai trong việc bảo mật dữ liệu trực tuyến. Nhờ có bộ giao thức chuẩn Null mà Nullex đã xây dựng được một nền tảng phân quyền riêng tư cho phép người dùng thực hiện các giao dịch khác nhau.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: NulleX là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NLX tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ