Gửi bài viết tới BigCoin

Nuls là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa NULS

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/05/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

NULS là một nền tảng blockchain mô-đun nhằm làm giảm các rào cản kỹ thuật và chi phí phát triển một sản phẩm blockchain của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu sâu hơn về dự án Nuls trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Nuls 

Nền tảng Nuls

 

Nuls là gì?

Nuls là một dự án blockchain mã nguồn mở toàn cầu, một cơ sở hạ tầng blockchain mô-đun tùy biến cao nhằm mục đích phá vỡ các rào cản kỹ thuật của blockchain, giảm chi phí phát triển và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong thế giới thương mại.

Nền tảng phát triển blockchain Nuls chia blockchain thành nhiều mô-đun như mạng lưới, tài khoản, sổ cái, lưu trữ, đồng thuận và hợp đồng thông minh. Mỗi mô-đun sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các mô-đun khác. Các mô-đun của Nuls hợp tác thông qua service bus và event bus. Microkernel quản lý service bus và event bus.

Nuls tiếp tục cung cấp một thùng chứa hợp đồng thông minh (NulsVM) mà các nhà phát triển ứng dụng có thể xác định và chạy. Ngoài ra, Nuls hỗ trợ người dùng tùy chỉnh các chuỗi con của riêng mình bằng cách kết hợp các mô-đun thích hợp từ thư viện mô-đun theo yêu cầu ứng dụng của riêng họ. Nuls tìm cách dễ sử dụng, thích nghi với các kịch bản ứng dụng khác nhau, hiệu suất cao, hỗ trợ minh bạch và bảo mật dữ liệu.

Cơ chế đồng thuận mặc định của Nuls là Proof-of-Credit (POC). Các nút của hội nghị đồng thuận sẽ kiểm tra các khối theo lượt, và mỗi nút chỉ kiểm tra một khối mỗi vòng. Các chuỗi con trên nền tảng Nuls có thể sử dụng các cơ chế khác bằng cách thay thế mô đun đồng thuận.

Nhận thức được sự không thể tránh khỏi của các nâng cấp kỹ thuật và tính không thể đoán trước của logic ứng dụng nghiệp vụ, Nuls đã kết hợp tính mô đun của hạt nhân Linux để phát triển hạt nhân vi mô Nuls. Thiết kế của Nuls tuân theo nguyên tắc “mọi thứ đều là một mô-đun”.

Một máy ảo hợp đồng thông minh Turing-complete, NulsVM, sẽ hỗ trợ JAVA làm ngôn ngữ đầu tiên và sẽ mở rộng trong quá trình phát triển. NulsVM là yếu tố tùy chỉnh quan trọng trong lớp mã hóa.

Token Nuls sẽ được sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng của Nuls, thanh toán chi phí ứng dụng, nền tảng trao đổi tài sản, hỗ trợ phát triển Nuls, thưởng cho miner và trả phí giao dịch.

“Chúng tôi làm cho Nuls trở thành một cơ sở hạ tầng blockchain dễ sử dụng. Bạn không cần phải hiểu các công nghệ cơ bản như mật mã và cơ chế đồng thuận để phát triển một ứng dụng cho các kịch bản thương mại. Trong khi đó, chúng tôi thực hiện sự đồng thuận chuỗi chéo để kiểm tra dữ liệu của chuỗi phụ mà không vi phạm bảo mật, ”nhà phát triển Zhang Xing nhận xét.

Sứ mệnh

Hiện tại, lĩnh vực blockchain đang phải vật lộn với việc tạo ra các công nghệ blockchain linh hoạt và thuận tiện. Tại NULS, nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain công cộng phổ biến có thể tùy chỉnh. Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng có thể tùy chỉnh, mục tiêu của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp nâng cao độ tin cậy bằng cách triển khai các ứng dụng phân cấp của riêng họ trong blockchain.

Công nghệ của Nuls

NULS được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh, đa chuỗi và các mô-đun có thể cắm được:

 

Đa chuỗi

Trong blockchain của NULS, có một cơ chế đa chuỗi có thể được kết hợp. Khi cơ chế này được tích hợp, có các chuỗi bên được tạo thành và gắn vào blockchain của NULS.

Các hợp đồng thông minh tinh vi

Các hợp đồng thông minh cho phép NULS đóng vai trò như một blockchain có thể lập trình được. Người dùng có thể phác thảo logistic kinh doanh của riêng mình với một chút kiến thức lập trình. Khi được lập trình, các bộ vi xử lý được xây dựng bên trong NULS khởi chạy logic vào một môi trường phi tập trung

POC

Cơ chế đồng thuận mặc định của NULS là Proof-of-Credit.

Nuls có các ưu điểm gì?

Linh hoạt

Tất cả các mô đun của NULS đều có tính linh hoạt nên đều có thể cắm và thay thế được trong blockchain. Điều này bao gồm các mô-đun mạng lưới, sự đồng thuận, lưu trữ và thuật toán. NULS có thể được sắp xếp như một chuỗi riêng tư hoặc công cộng cho phép các công ty có cơ hội thay thế các mô-đun tích hợp này bằng các ứng dụng phù hợp.

Cải thiện tính bền vững

Công nghệ ngày càng tiến bộ rất nhanh. Vì vậy, như đã đề cập ở trên, tính năng mô đun hóa đảm bảo rằng tất cả các mô-đun có thể thay thế bằng việc triển khai theo ưa thích của người dùng.

Chi tiết về ICO Nuls

Theo trang web ICO sẽ sớm được công bố.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: nuls.io/

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của Nuls

Những người đứng sau Nuls gồm những ai?

Các thành viên cốt lõi của team là những người đam mê công nghệ blockchain giàu kinh nghiệm và thành thạo với kinh nghiệm quản lý hoạt động cộng đồng. Mục đích chung của họ và tư tưởng triết học đã kết nối họ với nhau để phát triển một ý tưởng kinh tế Blockchain mới nhằm mục đích đơn giản hóa sự tin tưởng vào công nghệ blockchain.

Jason Zhang: Nhà phát triển và người sáng lập

Ông có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Jason có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh ngân hàng và đã thiết kế các hệ thống bảo mật cho hàng chục ngân hàng ở Trung Quốc. Ông đã quen thuộc với gần như tất cả các thuật toán mã hóa, các tiêu chuẩn PKI và các tiêu chuẩn PKCS. Anh ấy đã làm việc cho KeYou – công ty hợp tác với hầu hết các ngân hàng Trung Quốc có hơn 200 nhân viên. Jason chịu trách nhiệm về Treasury Payments Security, Smart Card (EMV) Security, Mobile Banking Device Security và đóng góp vào PC Banking Security. Ông cũng đã làm việc về các khoản thanh toán xuyên biên giới, trong đó có 17 ngân hàng Trung Quốc tham gia phát triển. Hiện tại, Jason là nhà phát triển chính cho dự án NULS.

Lily Wang: Đồng sáng lập & COO

Trước kia, Lily đã từng làm việc cho kênh truyền hình giáo dục và truyền hình Trùng Khánh và g, một nơi cung cấp cho cộng đồng Trung Quốc những tin tức hàng ngày. Lily là đồng sáng lập của NULS, cô giỏi trong lĩnh vực đàm phán và chiến lược. Trọng tâm chính của cô là tạo ra một sự hợp tác đa phương với tất cả các quốc gia. Lily là chuyên gia trong việc thúc đẩy việc xây dựng cộng đồng NULS và các vấn đề kinh doanh để thúc đẩy NULS và quảng  bá nền tảng ra khắp thế giới.

Reaper Ran: Đồng sáng lập và lãnh đạo cộng đồng

Reaper đã nghiên cứu công nghệ blockchain từ năm 2013. Reaper có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động cộng đồng, làm việc và xây dựng trong nhiều cộng đồng khác nhau như cộng đồng BitShares, cộng đồng NEO. Reaper phụ trách các hoạt động cộng đồng và các vấn đề của dự án NULS. Mục tiêu chính của anh là duy trì cộng đồng NULS.

Ngoài ra, Nuls còn nhiều thành viên nổi bật khác như Omar Elmir, Kim Vo, Essam Elmir…. Các bạn có thể truy cập https://nuls.io/team.html để tìm hiểu sâu hơn về các thành viên khác.

Team Nuls

Mua bán Nuls ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, NULS Coin đã được list trên khá nhiều sàn nổi tiếng trên thế giới như Binance, Bit-Z, OKEx, Kucoin… Các nhà đầu tư có thể trao đổi, giao dịch Nuls với 3 cặp giao dịch chính là BTC, ETH, USDT. Đặc biệt, trên sàn QBTC, nhà đầu tư có thể giao dịch với đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc.

Danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi Nuls

 

Lưu trữ Nuls Token ở ví nào?

Nuls Token được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum nên bạn có thể lưu trữ nó tại các ví hỗ trợ Token ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet, và một số ví khác.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán giao dịch NULS Coin thì cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch kể trên để thuận tiện trao đổi với BTC, USDT, ETH,..mà không cần phải chuyển nhiều lần giữa các ví rất tốn phí giao dịch.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nuls hiện tại

Tính tới thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này, giá của đồng tiền mã hóa Nuls đang dao động ở mức $3,74 USD giảm 9,02% so với hôm qua. Hiện tại,  Nuls đã phát hành trên thị trường là 40.000.000 coin trên thị trường khiến cho tổng vốn hóa trên thị trường của Nuls đạt hơn 149.604 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h qua đạt con số $6.564.320. Hiện tại, Nuls được xếp hạng tại vị trí thứ 94 trên Coin Market Cap.

 

Biểu đồ giá Nuls

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án Nuls về sứ mệnh, công nghệ, các ưu điểm, lộ trình phát triển cũng như team của dự án. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp những thắc mắc của các bạn – những người đang có ý định đầu tư vào dự án này.

Bạn đang đọc bài: Nuls là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa NULS tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ