Gửi bài viết tới BigCoin

Nuls là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa NULS

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/05/2018 - 914 lượt xem
Chia sẻ
 

NULS là một nền tảng blockchain mô-đun nhằm làm giảm các rào cản kỹ thuật và chi phí phát triển một sản phẩm blockchain của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu sâu hơn về dự án Nuls trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Nuls 

Nền tảng Nuls

 

Nuls là gì?

Nuls là một dự án blockchain mã nguồn mở toàn cầu, một cơ sở hạ tầng blockchain mô-đun tùy biến cao nhằm mục đích phá vỡ các rào cản kỹ thuật của blockchain, giảm chi phí phát triển và thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong thế giới thương mại.

Nền tảng phát triển blockchain Nuls chia blockchain thành nhiều mô-đun như mạng lưới, tài khoản, sổ cái, lưu trữ, đồng thuận và hợp đồng thông minh. Mỗi mô-đun sẽ thực hiện độc lập, bỏ qua sự thay đổi của các mô-đun khác. Các mô-đun của Nuls hợp tác thông qua service bus và event bus. Microkernel quản lý service bus và event bus.

Nuls tiếp tục cung cấp một thùng chứa hợp đồng thông minh (NulsVM) mà các nhà phát triển ứng dụng có thể xác định và chạy. Ngoài ra, Nuls hỗ trợ người dùng tùy chỉnh các chuỗi con của riêng mình bằng cách kết hợp các mô-đun thích hợp từ thư viện mô-đun theo yêu cầu ứng dụng của riêng họ. Nuls tìm cách dễ sử dụng, thích nghi với các kịch bản ứng dụng khác nhau, hiệu suất cao, hỗ trợ minh bạch và bảo mật dữ liệu.

Cơ chế đồng thuận mặc định của Nuls là Proof-of-Credit (POC). Các nút của hội nghị đồng thuận sẽ kiểm tra các khối theo lượt, và mỗi nút chỉ kiểm tra một khối mỗi vòng. Các chuỗi con trên nền tảng Nuls có thể sử dụng các cơ chế khác bằng cách thay thế mô đun đồng thuận.

Nhận thức được sự không thể tránh khỏi của các nâng cấp kỹ thuật và tính không thể đoán trước của logic ứng dụng nghiệp vụ, Nuls đã kết hợp tính mô đun của hạt nhân Linux để phát triển hạt nhân vi mô Nuls. Thiết kế của Nuls tuân theo nguyên tắc “mọi thứ đều là một mô-đun”.

Một máy ảo hợp đồng thông minh Turing-complete, NulsVM, sẽ hỗ trợ JAVA làm ngôn ngữ đầu tiên và sẽ mở rộng trong quá trình phát triển. NulsVM là yếu tố tùy chỉnh quan trọng trong lớp mã hóa.

Token Nuls sẽ được sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng của Nuls, thanh toán chi phí ứng dụng, nền tảng trao đổi tài sản, hỗ trợ phát triển Nuls, thưởng cho miner và trả phí giao dịch.

“Chúng tôi làm cho Nuls trở thành một cơ sở hạ tầng blockchain dễ sử dụng. Bạn không cần phải hiểu các công nghệ cơ bản như mật mã và cơ chế đồng thuận để phát triển một ứng dụng cho các kịch bản thương mại. Trong khi đó, chúng tôi thực hiện sự đồng thuận chuỗi chéo để kiểm tra dữ liệu của chuỗi phụ mà không vi phạm bảo mật, ”nhà phát triển Zhang Xing nhận xét.

Sứ mệnh

Hiện tại, lĩnh vực blockchain đang phải vật lộn với việc tạo ra các công nghệ blockchain linh hoạt và thuận tiện. Tại NULS, nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng blockchain công cộng phổ biến có thể tùy chỉnh. Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng có thể tùy chỉnh, mục tiêu của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp nâng cao độ tin cậy bằng cách triển khai các ứng dụng phân cấp của riêng họ trong blockchain.

Công nghệ của Nuls

NULS được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh, đa chuỗi và các mô-đun có thể cắm được:

 

Đa chuỗi

Trong blockchain của NULS, có một cơ chế đa chuỗi có thể được kết hợp. Khi cơ chế này được tích hợp, có các chuỗi bên được tạo thành và gắn vào blockchain của NULS.

Các hợp đồng thông minh tinh vi

Các hợp đồng thông minh cho phép NULS đóng vai trò như một blockchain có thể lập trình được. Người dùng có thể phác thảo logistic kinh doanh của riêng mình với một chút kiến thức lập trình. Khi được lập trình, các bộ vi xử lý được xây dựng bên trong NULS khởi chạy logic vào một môi trường phi tập trung

POC

Cơ chế đồng thuận mặc định của NULS là Proof-of-Credit.

Nuls có các ưu điểm gì?

Linh hoạt

Tất cả các mô đun của NULS đều có tính linh hoạt nên đều có thể cắm và thay thế được trong blockchain. Điều này bao gồm các mô-đun mạng lưới, sự đồng thuận, lưu trữ và thuật toán. NULS có thể được sắp xếp như một chuỗi riêng tư hoặc công cộng cho phép các công ty có cơ hội thay thế các mô-đun tích hợp này bằng các ứng dụng phù hợp.

Cải thiện tính bền vững

Công nghệ ngày càng tiến bộ rất nhanh. Vì vậy, như đã đề cập ở trên, tính năng mô đun hóa đảm bảo rằng tất cả các mô-đun có thể thay thế bằng việc triển khai theo ưa thích của người dùng.

Chi tiết về ICO Nuls

Theo trang web ICO sẽ sớm được công bố.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: nuls.io/

Lộ trình phát triển

Lộ trình phát triển của Nuls

Những người đứng sau Nuls gồm những ai?

Các thành viên cốt lõi của team là những người đam mê công nghệ blockchain giàu kinh nghiệm và thành thạo với kinh nghiệm quản lý hoạt động cộng đồng. Mục đích chung của họ và tư tưởng triết học đã kết nối họ với nhau để phát triển một ý tưởng kinh tế Blockchain mới nhằm mục đích đơn giản hóa sự tin tưởng vào công nghệ blockchain.

Jason Zhang: Nhà phát triển và người sáng lập

Ông có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Jason có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh ngân hàng và đã thiết kế các hệ thống bảo mật cho hàng chục ngân hàng ở Trung Quốc. Ông đã quen thuộc với gần như tất cả các thuật toán mã hóa, các tiêu chuẩn PKI và các tiêu chuẩn PKCS. Anh ấy đã làm việc cho KeYou – công ty hợp tác với hầu hết các ngân hàng Trung Quốc có hơn 200 nhân viên. Jason chịu trách nhiệm về Treasury Payments Security, Smart Card (EMV) Security, Mobile Banking Device Security và đóng góp vào PC Banking Security. Ông cũng đã làm việc về các khoản thanh toán xuyên biên giới, trong đó có 17 ngân hàng Trung Quốc tham gia phát triển. Hiện tại, Jason là nhà phát triển chính cho dự án NULS.

Lily Wang: Đồng sáng lập & COO

Trước kia, Lily đã từng làm việc cho kênh truyền hình giáo dục và truyền hình Trùng Khánh và g, một nơi cung cấp cho cộng đồng Trung Quốc những tin tức hàng ngày. Lily là đồng sáng lập của NULS, cô giỏi trong lĩnh vực đàm phán và chiến lược. Trọng tâm chính của cô là tạo ra một sự hợp tác đa phương với tất cả các quốc gia. Lily là chuyên gia trong việc thúc đẩy việc xây dựng cộng đồng NULS và các vấn đề kinh doanh để thúc đẩy NULS và quảng  bá nền tảng ra khắp thế giới.

Reaper Ran: Đồng sáng lập và lãnh đạo cộng đồng

Reaper đã nghiên cứu công nghệ blockchain từ năm 2013. Reaper có kiến thức chuyên sâu về các hoạt động cộng đồng, làm việc và xây dựng trong nhiều cộng đồng khác nhau như cộng đồng BitShares, cộng đồng NEO. Reaper phụ trách các hoạt động cộng đồng và các vấn đề của dự án NULS. Mục tiêu chính của anh là duy trì cộng đồng NULS.

Ngoài ra, Nuls còn nhiều thành viên nổi bật khác như Omar Elmir, Kim Vo, Essam Elmir…. Các bạn có thể truy cập https://nuls.io/team.html để tìm hiểu sâu hơn về các thành viên khác.

Team Nuls

Mua bán Nuls ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, NULS Coin đã được list trên khá nhiều sàn nổi tiếng trên thế giới như Binance, Bit-Z, OKEx, Kucoin… Các nhà đầu tư có thể trao đổi, giao dịch Nuls với 3 cặp giao dịch chính là BTC, ETH, USDT. Đặc biệt, trên sàn QBTC, nhà đầu tư có thể giao dịch với đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc.

Danh sách các sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi Nuls

 

Lưu trữ Nuls Token ở ví nào?

Nuls Token được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum nên bạn có thể lưu trữ nó tại các ví hỗ trợ Token ERC-20 như MyEtherWallet, Metamask, Trezor, Ledger Wallet, và một số ví khác.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán giao dịch NULS Coin thì cũng có thể lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch kể trên để thuận tiện trao đổi với BTC, USDT, ETH,..mà không cần phải chuyển nhiều lần giữa các ví rất tốn phí giao dịch.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Nuls hiện tại

Tính tới thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này, giá của đồng tiền mã hóa Nuls đang dao động ở mức $3,74 USD giảm 9,02% so với hôm qua. Hiện tại,  Nuls đã phát hành trên thị trường là 40.000.000 coin trên thị trường khiến cho tổng vốn hóa trên thị trường của Nuls đạt hơn 149.604 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h qua đạt con số $6.564.320. Hiện tại, Nuls được xếp hạng tại vị trí thứ 94 trên Coin Market Cap.

 

Biểu đồ giá Nuls

Kết luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về dự án Nuls về sứ mệnh, công nghệ, các ưu điểm, lộ trình phát triển cũng như team của dự án. Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp những thắc mắc của các bạn – những người đang có ý định đầu tư vào dự án này.

Bạn đang đọc bài: Nuls là gì? Tổng quan đồng tiền mã hóa NULS tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người