Gửi bài viết tới BigCoin

Numeraire là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NMR

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 129 lượt xem
Chia sẻ
 

Numerai Numeraire là một phương pháp mã hóa token được thiết kế để điều phối sự thông minh của máy móc và sự phản ứng quá mức. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu NPX hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Phương pháp mã hóa Numerai

Numeraire là gì?

Numeraire là một đồng tiền mã hóa được tìm thấy trực tuyến tại Numer.ai và là một phương pháp mã hóa token nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành học máy. Cụ thể, các cuộc thi học máy dễ bị ảnh hưởng bởi sự chuẩn bị quá mức. Numerai - người sáng tạo ra token Numeraire – đã tạo ra một giải pháp có liên quan đến cơ chế đấu giá mới để làm tạo ra sự hợp lý hơn về mặt kinh tế.

Phiên đấu giá hoạt động bằng cách dẫn dắt các hoạt động đưa ra giá thầu sao cho cân bằng. Bên cạnh đó, phiên đấu giá còn cho thấy sự tự tin của các nhà khoa học về khả năng có thể hoạt động tốt trên cơ sở dữ liệu mới của các mô hình. Với cơ chế đấu giá, bạn cũng có thể xem xét các đối số tự nhiên cho giá trị kinh tế của token Numeraire.

Việc đấu thầu và hệ thống AI này dẫn đến việc xây dựng một quỹ phòng hộ thông minh nhân tạo. Trong một bài viết gần đây, Forbes đã gọi nó là "Bảng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được cấp bởi một quỹ phòng hộ."

Công ty được thành lập bởi Richard Craib, một người gốc Nam Phi 29 tuổi. Craib và đội ngũ của ông đã xây dựng công nghệ che giấu cơ sở dữ liệu giao dịch của quỹ trước khi chia sẻ nó với một cộng đồng rộng lớn bao gồm các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu ẩn danh.

Rõ ràng là tất cả những điều trên có một chút phức tạp và có thể bạn vẫn chưa hiểu hết được nó. Theo ngôn ngữ bình dân, Numerai đã tạo ra một nền tảng khuyến khích các công ty tài chính chẳng hạn như các nhà quản lý quỹ phòng hộ để cùng nhau chung tay cải thiện việc quản lý quỹ phòng hộ. Cùng với đó, tổ chức này đang bí mật tạo ra một máy nghiên cứu AI có khả năng quản lý hiệu quả hơn các thị trường chứng khoán tài chính.

Lý do mà Numerai cần để tạo ra token Numeraire là vì các tổ chức tài chính thường không cùng nhau hợp tác vì lợi ích chung: đó là một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao và làm hạn chế khả năng chia sẻ thông tin. Numerai đã tạo ra một hệ thống để các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu có thể làm việc cùng nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain ẩn danh để liên tục cải thiện sự thông minh nhân tạo của máy móc.

Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về nền tảng và công nghệ của Numerai.

Công nghệ của Numerai hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, Numerai sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một quỹ phòng hộ tự trị thông minh. Quỹ này hoạt động theo các cách ẩn danh và dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ các nhà khoa học ẩn danh.

Nền tảng này dựa trên một phương pháp tương tự như sự mã hóa đồng dạng. Công nghệ này hoạt động để đảm bảo rằng các nhà khoa học không thể xem chi tiết về các giao dịch tài sản của công ty. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình nghiên cứu máy móc để phân tích các cuộc giao dịch, và theo lý thuyết thì học cách giao dịch chứng khoán tài chính sẽ đạt hiệu quả hơn.

Craib đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Wired.com như sau: Về cơ bản, Numerai cung cấp dữ liệu giao dịch chi tiết cho các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trước khi họ cung cấp các dữ liệu đó, dữ liệu phải được chuyển đổi thành dạng trừu tượng. Các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình học máy cho cơ sở dữ liệu mà không thực sự biết họ đang làm gì

Những nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu này vẫn còn ẩn danh. Craib và nhóm nghiên cứu đằng sau Numerai không biết ai là những nhà khoa học nghiên cứu những dữ liệu này trước khi họ được tuyển dụng trực tuyến.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được trả tiền cho công việc của họ bằng một loại tiền mã hóa có thể bảo đảm việc ẩn danh.

Tại sao các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu lại được trả tiền? Bất kỳ nhà khoa học ẩn danh nào cũng có thể gửi những dự đoán cho đội ngũ Numeraire. Nếu như những dự đoán đó chính xác, các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được thanh toán bằng các token Numeraire - một phương thức thanh toán hoàn toàn ẩn danh.

Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, điều này dẫn đến một phương thức giao dịch chứng khoán tài chính hiệu quả hơn.

Numerai không phải là công ty đầu tiên đi đầu trong việc sử dụng các thuật toán liên quan đến máy móc để quản lý quỹ phòng hộ. Những tên tuổi lớn của Phố Wall như Renaissance và Bridgewater Associates cùng với những công ty khởi nghiệp bằng công nghệ tương tự như Numerai đã khám phá ra việc sử dụng máy móc trong các quỹ phòng hộ. Điều gì làm cho Numerai trở nên khác biệt? Tuy nhiên, đó là những nỗ lực  để các mô hình kinh doanh tạo ra các thuật toán học máy.

Phương pháp mã hóa token Numeraire

Numerai đã tạo một phương pháp mã hóa token có tên là Numeraire. Token đó là token ERC20 Ethereum. Giống như các token Ethereum khác, nó được coi như là các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain Ethereum.

Mã nguồn của các token Numeraire luôn mở cho công chúng. Tất cả các đồng tiền Numeraire sau khi được tạo ra đều được gửi đến Numerai. Bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum, Numerai đã đảm bảo sẽ không bao giờ có hơn 21 triệu Numeraire trong Bảng lưu hành.

Vậy làm thế nào để các token Numeraire này được sử dụng? 1 triệu token đó sẽ được gửi đến các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu dựa trên lịch sử xếp hạng của họ trên bảng xếp hạng của Numerai. Sau phân phối ban đầu, hợp đồng thông minh sẽ đưa ra một số Numeraire cố định mỗi tuần cho đến khi đạt đến số tiền tối đa.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu có thể kiếm được tiền Numeraire trên cơ sở liên tục để đổi lấy việc thực hiện tốt trong cuộc thi nghiên cứu máy móc của Numerai.

Những người đứng đằng sau Numeraire là ai?

Numerai được thành lập bởi Richard Craib và đội ngũ của anh ấy. Năm 29 tuổi, Craib học toán học tại trường Đại học Cornell ở New York trước khi làm việc cho một công ty quản lý tài sản ở quê của ông ấy là Nam Phi.

Richard Craib

Các thành viên chủ chốt khác của đội ngũ bao gồm Geoffrey Bradway, Xander Dunn và Joey Krug. Bản cáo bạch của Numeraire được xuất bản trực tuyến vào ngày 20 tháng 2 năm 2017.

Ngoài core team, Numerai còn phụ thuộc vào mạng lưới các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu. Vào tháng 12 năm 2016, ước tính khoảng 7.500 nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu đã đóng góp cho dự án xây dựng bộ não của quỹ phòng hộ (Theo báo cáo của Wired).

Mua bán và giao dịch đồng tiền NPX ở đâu?

Hiện tại đã có 5 sàn giao dịch niêm yết NMR coin với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là giao dịch với BTC và ETH. Hy vọng trong tương lai NMR sẽ được hỗ trợ trên nhiều sàn giao dịch khác với các cặp quy đổi khác nhau.

Numeraire Markets

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Bittrex

NMR/BTC

$76.182

$6,91

58,45%

Recently

2

Upbit

NMR/BTC

$34.419

$6,97

26,41%

Recently

3

Bittrex

NMR/ETH

$19.732

$6,88

15,14%

Recently

4

Upbit

NMR/ETH

$8

$6,57

0,00%

41 hours ago

5

DDEX

NMR/ETH

$0

$6,64

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch niêm yết NMR coin.

Tỷ giá hiện tại của NaPoleonX là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 1.349.328 NMR coin trong tổng số 2.349.328 NMR được lưu thông, 1 NMR coin đang được giao dịch với giá $6,92 USD (tăng 2,75% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $9.335.570 USD tương đương với 1524 BTC. 

Biểu đồ giá của đồng tiền NMR

https://coinmarketcap.com/currencies/numeraire/

Kết luận về Numerai Numeraire

Numerai là một nền tảng độc đáo khuyến khích người dùng tạo ra các thuật toán học máy thông minh hơn có thể sử dụng để quản lý các quỹ phòng hộ. Công ty khởi nghiệp tại San Francisco nhằm mục đích giải quyết một vấn đề quan trọng trong quỹ phòng hộ và cộng đồng học máy: các cuộc thi học máy rất nhạy cảm với các sự chuẩn bị. Công ty đã tạo ra một cơ chế đấu giá bằng việc sử dụng phương pháp mã hóa token Numeraire khiến cho kinh tế vượt quá giới hạn cho phép. Nó giới thiệu những lợi ích của mạng lưới mang lại hiệu ứng cho thế giới tài chính đỉnh cao. Tuy nhiên thì có một vài điều chưa từng được thực hiện trước đó.

Mục tiêu cuối cùng của Numerai là tạo nguồn lực cho việc tạo ra các thuật toán máy móc để quản lý các quỹ phòng hộ hiệu quả hơn. Điều đó dẫn đến việc quản lý thị trường chứng khoán tài chính trở nên thông minh hơn.

Có thể khẳng định rằng Numerai là một hoạt động liên hợp có thể đi sâu vào các công nghệ blockchain và toán học. Bạn có thể đọc giải thích chi tiết hơn về nền tảng Numerai tại bản cáo bạch của họ trên địa chỉ trực tuyến tại Numer.ai

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Numeraire là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NMR tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

  • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
  • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
  • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
  • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
  • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ