Gửi bài viết tới BigCoin

Numeraire là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NMR

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/06/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Numerai Numeraire là một phương pháp mã hóa token được thiết kế để điều phối sự thông minh của máy móc và sự phản ứng quá mức. Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu NPX hoạt động như thế nào trong bài đánh giá của chúng tôi.

Phương pháp mã hóa Numerai

Numeraire là gì?

Numeraire là một đồng tiền mã hóa được tìm thấy trực tuyến tại Numer.ai và là một phương pháp mã hóa token nhằm giải quyết các vấn đề quan trọng trong ngành học máy. Cụ thể, các cuộc thi học máy dễ bị ảnh hưởng bởi sự chuẩn bị quá mức. Numerai - người sáng tạo ra token Numeraire – đã tạo ra một giải pháp có liên quan đến cơ chế đấu giá mới để làm tạo ra sự hợp lý hơn về mặt kinh tế.

Phiên đấu giá hoạt động bằng cách dẫn dắt các hoạt động đưa ra giá thầu sao cho cân bằng. Bên cạnh đó, phiên đấu giá còn cho thấy sự tự tin của các nhà khoa học về khả năng có thể hoạt động tốt trên cơ sở dữ liệu mới của các mô hình. Với cơ chế đấu giá, bạn cũng có thể xem xét các đối số tự nhiên cho giá trị kinh tế của token Numeraire.

Việc đấu thầu và hệ thống AI này dẫn đến việc xây dựng một quỹ phòng hộ thông minh nhân tạo. Trong một bài viết gần đây, Forbes đã gọi nó là "Bảng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới được cấp bởi một quỹ phòng hộ."

Công ty được thành lập bởi Richard Craib, một người gốc Nam Phi 29 tuổi. Craib và đội ngũ của ông đã xây dựng công nghệ che giấu cơ sở dữ liệu giao dịch của quỹ trước khi chia sẻ nó với một cộng đồng rộng lớn bao gồm các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu ẩn danh.

Rõ ràng là tất cả những điều trên có một chút phức tạp và có thể bạn vẫn chưa hiểu hết được nó. Theo ngôn ngữ bình dân, Numerai đã tạo ra một nền tảng khuyến khích các công ty tài chính chẳng hạn như các nhà quản lý quỹ phòng hộ để cùng nhau chung tay cải thiện việc quản lý quỹ phòng hộ. Cùng với đó, tổ chức này đang bí mật tạo ra một máy nghiên cứu AI có khả năng quản lý hiệu quả hơn các thị trường chứng khoán tài chính.

Lý do mà Numerai cần để tạo ra token Numeraire là vì các tổ chức tài chính thường không cùng nhau hợp tác vì lợi ích chung: đó là một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh cao và làm hạn chế khả năng chia sẻ thông tin. Numerai đã tạo ra một hệ thống để các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu có thể làm việc cùng nhau bằng cách sử dụng công nghệ blockchain ẩn danh để liên tục cải thiện sự thông minh nhân tạo của máy móc.

Tiếp theo đây, chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn về nền tảng và công nghệ của Numerai.

Công nghệ của Numerai hoạt động như thế nào?

Về cơ bản, Numerai sử dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng một quỹ phòng hộ tự trị thông minh. Quỹ này hoạt động theo các cách ẩn danh và dựa trên cơ sở dữ liệu thu thập được từ các nhà khoa học ẩn danh.

Nền tảng này dựa trên một phương pháp tương tự như sự mã hóa đồng dạng. Công nghệ này hoạt động để đảm bảo rằng các nhà khoa học không thể xem chi tiết về các giao dịch tài sản của công ty. Tuy nhiên, các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình nghiên cứu máy móc để phân tích các cuộc giao dịch, và theo lý thuyết thì học cách giao dịch chứng khoán tài chính sẽ đạt hiệu quả hơn.

Craib đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Wired.com như sau: Về cơ bản, Numerai cung cấp dữ liệu giao dịch chi tiết cho các nhà khoa học nghiên cứu cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên, trước khi họ cung cấp các dữ liệu đó, dữ liệu phải được chuyển đổi thành dạng trừu tượng. Các nhà khoa học có thể xây dựng các mô hình học máy cho cơ sở dữ liệu mà không thực sự biết họ đang làm gì

Những nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu này vẫn còn ẩn danh. Craib và nhóm nghiên cứu đằng sau Numerai không biết ai là những nhà khoa học nghiên cứu những dữ liệu này trước khi họ được tuyển dụng trực tuyến.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được trả tiền cho công việc của họ bằng một loại tiền mã hóa có thể bảo đảm việc ẩn danh.

Tại sao các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu lại được trả tiền? Bất kỳ nhà khoa học ẩn danh nào cũng có thể gửi những dự đoán cho đội ngũ Numeraire. Nếu như những dự đoán đó chính xác, các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu được thanh toán bằng các token Numeraire - một phương thức thanh toán hoàn toàn ẩn danh.

Cuối cùng, như đã đề cập ở trên, điều này dẫn đến một phương thức giao dịch chứng khoán tài chính hiệu quả hơn.

Numerai không phải là công ty đầu tiên đi đầu trong việc sử dụng các thuật toán liên quan đến máy móc để quản lý quỹ phòng hộ. Những tên tuổi lớn của Phố Wall như Renaissance và Bridgewater Associates cùng với những công ty khởi nghiệp bằng công nghệ tương tự như Numerai đã khám phá ra việc sử dụng máy móc trong các quỹ phòng hộ. Điều gì làm cho Numerai trở nên khác biệt? Tuy nhiên, đó là những nỗ lực  để các mô hình kinh doanh tạo ra các thuật toán học máy.

Phương pháp mã hóa token Numeraire

Numerai đã tạo một phương pháp mã hóa token có tên là Numeraire. Token đó là token ERC20 Ethereum. Giống như các token Ethereum khác, nó được coi như là các hợp đồng thông minh được triển khai trên blockchain Ethereum.

Mã nguồn của các token Numeraire luôn mở cho công chúng. Tất cả các đồng tiền Numeraire sau khi được tạo ra đều được gửi đến Numerai. Bằng việc sử dụng các hợp đồng thông minh của Ethereum, Numerai đã đảm bảo sẽ không bao giờ có hơn 21 triệu Numeraire trong Bảng lưu hành.

Vậy làm thế nào để các token Numeraire này được sử dụng? 1 triệu token đó sẽ được gửi đến các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu dựa trên lịch sử xếp hạng của họ trên bảng xếp hạng của Numerai. Sau phân phối ban đầu, hợp đồng thông minh sẽ đưa ra một số Numeraire cố định mỗi tuần cho đến khi đạt đến số tiền tối đa.

Các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu có thể kiếm được tiền Numeraire trên cơ sở liên tục để đổi lấy việc thực hiện tốt trong cuộc thi nghiên cứu máy móc của Numerai.

Những người đứng đằng sau Numeraire là ai?

Numerai được thành lập bởi Richard Craib và đội ngũ của anh ấy. Năm 29 tuổi, Craib học toán học tại trường Đại học Cornell ở New York trước khi làm việc cho một công ty quản lý tài sản ở quê của ông ấy là Nam Phi.

Richard Craib

Các thành viên chủ chốt khác của đội ngũ bao gồm Geoffrey Bradway, Xander Dunn và Joey Krug. Bản cáo bạch của Numeraire được xuất bản trực tuyến vào ngày 20 tháng 2 năm 2017.

Ngoài core team, Numerai còn phụ thuộc vào mạng lưới các nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu. Vào tháng 12 năm 2016, ước tính khoảng 7.500 nhà khoa học nghiên cứu dữ liệu đã đóng góp cho dự án xây dựng bộ não của quỹ phòng hộ (Theo báo cáo của Wired).

Mua bán và giao dịch đồng tiền NPX ở đâu?

Hiện tại đã có 5 sàn giao dịch niêm yết NMR coin với các cặp quy đổi khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là giao dịch với BTC và ETH. Hy vọng trong tương lai NMR sẽ được hỗ trợ trên nhiều sàn giao dịch khác với các cặp quy đổi khác nhau.

Numeraire Markets

#

Source

Pair

Volume (24h)

Price

Volume (%)

Updated

1

Bittrex

NMR/BTC

$76.182

$6,91

58,45%

Recently

2

Upbit

NMR/BTC

$34.419

$6,97

26,41%

Recently

3

Bittrex

NMR/ETH

$19.732

$6,88

15,14%

Recently

4

Upbit

NMR/ETH

$8

$6,57

0,00%

41 hours ago

5

DDEX

NMR/ETH

$0

$6,64

0,00%

Recently

Các sàn giao dịch niêm yết NMR coin.

Tỷ giá hiện tại của NaPoleonX là bao nhiêu?

Hiện tại đang có 1.349.328 NMR coin trong tổng số 2.349.328 NMR được lưu thông, 1 NMR coin đang được giao dịch với giá $6,92 USD (tăng 2,75% so với hôm qua). Thời điểm hiện tại đồng tiền có mức vốn hóa thị trường là $9.335.570 USD tương đương với 1524 BTC. 

Biểu đồ giá của đồng tiền NMR

https://coinmarketcap.com/currencies/numeraire/

Kết luận về Numerai Numeraire

Numerai là một nền tảng độc đáo khuyến khích người dùng tạo ra các thuật toán học máy thông minh hơn có thể sử dụng để quản lý các quỹ phòng hộ. Công ty khởi nghiệp tại San Francisco nhằm mục đích giải quyết một vấn đề quan trọng trong quỹ phòng hộ và cộng đồng học máy: các cuộc thi học máy rất nhạy cảm với các sự chuẩn bị. Công ty đã tạo ra một cơ chế đấu giá bằng việc sử dụng phương pháp mã hóa token Numeraire khiến cho kinh tế vượt quá giới hạn cho phép. Nó giới thiệu những lợi ích của mạng lưới mang lại hiệu ứng cho thế giới tài chính đỉnh cao. Tuy nhiên thì có một vài điều chưa từng được thực hiện trước đó.

Mục tiêu cuối cùng của Numerai là tạo nguồn lực cho việc tạo ra các thuật toán máy móc để quản lý các quỹ phòng hộ hiệu quả hơn. Điều đó dẫn đến việc quản lý thị trường chứng khoán tài chính trở nên thông minh hơn.

Có thể khẳng định rằng Numerai là một hoạt động liên hợp có thể đi sâu vào các công nghệ blockchain và toán học. Bạn có thể đọc giải thích chi tiết hơn về nền tảng Numerai tại bản cáo bạch của họ trên địa chỉ trực tuyến tại Numer.ai

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

 

Bạn đang đọc bài: Numeraire là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa NMR tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ