Gửi bài viết tới BigCoin

Nước Anh đang xem xét việc “đàn áp” Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Thủ tướng Vương quốc Anh - Theresa May đã hứa sẽ xem xét việc thắt chặt các quy định với bitcoin khi bà nêu lên mối lo ngại rằng thị trường tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm.

Anh đã thắt chặt các giao dịch bitcoin hơn

Theresa May trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ở Davos với Tổng biên tập của Bloomberg, John Micklethwait nhấn mạnh rằng: "Trong những lĩnh vực như thị trường tiền mã hóa, giống như Bitcoin, chúng ta nên xem xét những vấn đề này một cách nghiêm túc”. 

Bà May cho biết thêm: “Hành động đối với tiền mã hóa có thể là cần thiết, chính xác bởi chúng được sử dụng, đặc biệt là bởi bọn tội phạm”.

Tiền mã hóa có thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì từ thuốc đến bánh nướng và được xem là có khả năng định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu. Giá bitcoin tăng mạnh vào năm 2017 nhưng đã có những lời kêu gọi đối với thị trường tiền mã hóa với mục đích thắt chặt kiểm soát bằng quy định khó khăn hơn cho việc kinh doanh trao đổi chúng.

Tháng 5/2005, May cho biết, sự gia tăng trong việc đầu tư tiền điện tử bitcoin đang ngày càng phát triển. "Tôi nghĩ rằng đó là điều mà chúng ta cần phải nhìn vào."

Khi nước Anh rời khỏi EU, May muốn nhiều công ty công nghệ hơn nữa tập trung để phát triển một Anh Quốc vốn “đã có một lợi thế hàng đầu" trong việc phát triển trí thông minh nhân tạo, bà nói. "Chúng tôi đã là một nơi hấp dẫn cho các doanh nghiệp đến và phát triển."

Cập nhật lúc 22h39 ngày 25/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ