Gửi bài viết tới BigCoin

Nước Anh đang xem xét việc “đàn áp” Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Thủ tướng Vương quốc Anh - Theresa May đã hứa sẽ xem xét việc thắt chặt các quy định với bitcoin khi bà nêu lên mối lo ngại rằng thị trường tiền mã hóa được sử dụng bởi bọn tội phạm.

Anh đã thắt chặt các giao dịch bitcoin hơn

Theresa May trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ở Davos với Tổng biên tập của Bloomberg, John Micklethwait nhấn mạnh rằng: "Trong những lĩnh vực như thị trường tiền mã hóa, giống như Bitcoin, chúng ta nên xem xét những vấn đề này một cách nghiêm túc”. 

Bà May cho biết thêm: “Hành động đối với tiền mã hóa có thể là cần thiết, chính xác bởi chúng được sử dụng, đặc biệt là bởi bọn tội phạm”.

Tiền mã hóa có thể được sử dụng để mua bất cứ thứ gì từ thuốc đến bánh nướng và được xem là có khả năng định hình lại hệ thống tài chính toàn cầu. Giá bitcoin tăng mạnh vào năm 2017 nhưng đã có những lời kêu gọi đối với thị trường tiền mã hóa với mục đích thắt chặt kiểm soát bằng quy định khó khăn hơn cho việc kinh doanh trao đổi chúng.

Tháng 5/2005, May cho biết, sự gia tăng trong việc đầu tư tiền điện tử bitcoin đang ngày càng phát triển. "Tôi nghĩ rằng đó là điều mà chúng ta cần phải nhìn vào."

Khi nước Anh rời khỏi EU, May muốn nhiều công ty công nghệ hơn nữa tập trung để phát triển một Anh Quốc vốn “đã có một lợi thế hàng đầu" trong việc phát triển trí thông minh nhân tạo, bà nói. "Chúng tôi đã là một nơi hấp dẫn cho các doanh nghiệp đến và phát triển."

Cập nhật lúc 22h39 ngày 25/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ