Gửi bài viết tới BigCoin

NXTCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa NXT

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/02/2018 - 1819 lượt xem
Chia sẻ
 

NXT là gì?

NXT là một nền tảng Blockchain có mã nguồn mở tiên tiến dựa trên những làn sóng đầu tiên của tiền mã hóa tiên phong như Bitcoin. Nền tảng NXT bao gồm nhiều tính năng cơ bản như Giao dịch tài sản phân quyền, Thị trường, Hệ thống bỏ phiếu, tất cả đều được bổ sung vào tiền mã hóa NXT. NXT rất dễ sử dụng, nó mang lại cho người sử dụng sự tự do theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, sử dụng tiền mã hóa NXT như một hệ thống thanh toán mà không bị hạn chế, nó tạo ra một danh sách thị trường không thể bị chối bỏ. Đối với các nhà phát triển, tạo ra ứng dụng dựa trên blockchain tiên tiến không phải thông qua Nxt Application Program Interface (API).

 NXT đã được đề cập nhiều trong báo cáo “Call for Evidence” của ESMA vào tháng 7 năm 2015.

NXT – Giá trị tiền mã hóa

Các đồng tiền mã hóa phi tập trung đã được chúng ta sử dụng kể từ khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009, phiên bản tiền mã hóa phân cấp đầu tiên được sử dụng rộng rãi. Bitcoin và các thuật ngữ tiền mã hóa khác kết hợp công nghệ mã hóa tiên tiến với mạng lưới người dùng và hệ thống máy tính phân cấp giữa các mạng ngang hàng.

Những lợi thế mà tiền mã hóa có thể mang lại dựa trên phương pháp truyền thống của việc thanh toán thực sự rất đáng chú ý. Chúng cho phép mọi người đảm bảo an toàn trong việc lưu trữ và chuyển tiền mà không cần bất kỳ sự đảm bảo nào từ cơ quan bên ngoài. Lần đầu tiên trong lịch sử tài chính, cá nhân có thể kiểm soát hoàn toàn tiền của mình trên trực tuyến và có thể gửi tiền đến bất cứ nơi nào trên hành tinh chỉ trong vài phút mà không phải dựa vào bất kỳ ngân hàng, công ty thanh toán hay bên thứ ba nào khác.

NXT là đồng tiền mã hóa hoạt động như nhiên liệu cho hệ sinh thái NXT. Ngoài việc sử dụng nó như một khoản phí giao dịch khi chuyển NXT từ người này sang người khác, nó cũng được sử dụng để tạo ra các tài sản có thể đại diện cho những thứ như trái phiếu hoặc quyền sở hữu một dự án, tạo ra các cuộc thăm dò phân quyền trên blockchain hoặc lưu trữ dữ liệu tùy ý trên blockchain. Tất nhiên nó cũng được sử dụng như một loại tiền tệ bên ngoài, theo cùng một cách mà bạn có thể trao đổi Bitcoin hoặc đô la để mua hàng hóa và sử dụng dịch vụ.

Các tính năng của NTX

NXT có cơ sở hạ tầng cốt lõi rất phức tạp. Điều này làm tăng thêm nhiều lo ngại khi so sánh với Bitcoin nhưng lại làm cho dịch vụ bên ngoài trở nên dễ dàng xây dựng trên đầu trang blockchain hơn.

NXT: blockchain 2.0 

Một trong những yếu tố thiết yếu nhất của NXT được cho chính là blockchain. Đây là chuỗi các khối lịch sử giao dịch đầy đủ kể từ khi NXT được tạo ra từ năm 2013. Các giao dịch mới được ghi nhận như là một phần của các khối được xử lý theo cách phân quyền vào chuỗi, do đó kết hợp các giao dịch mới này vào blockchain NXT.

Thế hệ tiền mã hóa đầu tiên đã đi tiên phong trong việc sử dụng một blockchain để giữ an toàn, đáng tin cậy và ổn định nhưng hoàn toàn phân quyền và mở hồ sơ cho các giao dịch. Ban đầu, công nghệ blockchain chủ yếu được sử dụng để theo dõi giao dịch và tạo ra tiền mã hóa. Tuy nhiên, người sáng tạo của NXT đã nhìn thấy tiềm năng trong việc sử dụng công nghệ blockchain cho một cái gì đó  nhiều hơn bằng cách bằng cách thêm nhiều tính năng cấp độ cơ bản.

NXT cung cấp cho các nhà phát triển dự án và các cá nhân bộ công cụ mạnh mẽ, kết hợp với hệ thống API dễ sử dụng, do đó cho phép mọi người tích hợp và sử dụng công nghệ blockchain NXT trong các ứng dụng và dự án riêng của họ.

 

Có thể trao đổi NXT ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 23 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng tiền NXT. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với NXT. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/nxt/#markets để xem cụ thể 23 sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

 

Tỷ giá hiện tại của đồng NXT

Biểu đồ tỷ giá hiện tại của đồng NXT

Biểu đồ tỷ giá hiện tại của đồng NXT

Tại thời điểm viết bài viết này giá 1NXT= $0,205695 tăng 2,09% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 205.489.293 USD tương đương với 21.790BTC

Kết thúc bài tìm hiểu về đồng NXT tại đây. Hy vọng rằng các nhà đầu tư sẽ hiểu được NXT là gì và có thêm một sự lựa chọn mới giữa các sàn giao dịch cho mình.

Nguồn: nxtplatform.org

Bạn đang đọc bài: NXTCoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa NXT tại Phân tích ICO 

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com.

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ