Gửi bài viết tới BigCoin

NYM Tech - Đối thủ đáng gờm của Tor Chain

Đăng bởi: Linh  - 18/06/2021 - 2463 lượt xem
Chia sẻ
 

Nym - thế hệ tiếp theo của cơ sở hạ tầng bảo mật thông báo, mạng thử nghiệm “Finney” của họ đã phát triển lên hơn 8.000 nút hỗn hợp với sự gia tăng của các nút liên quan tới hội thảo Miami Bitcoin. Sự thành công của testnet làm cho Nym phát triển mạnh hơn so với mạng lưới của Tor, hệ thống liên lạc ẩn danh phổ biến nhất, thường được sử dụng trong ví Bitcoin.

 

Nym kết hợp các sự thúc đẩy về kinh tế như một phương tiện để mở rộng quy mô và đảm bảo tính bền vững lâu dài của mạng lưới quyền riêng tư. Đây là một cải tiến trên các mạng riêng tư đã được thiết lập. Tor Chain chủ yếu dựa vào các khoản đóng góp, tài trợ của chính phủ, các khoản tài trợ phi lợi nhuận và các hợp đồng. không có động cơ kinh tế nào cho các nhà khai thác, có nghĩa là các tình nguyện viên sẽ phải trả phí vận hành và duy trì hệ thống quyền riêng tư. Ngược lại với điều này, Nym đã tổ chức chương trình thưởng dành cho mixnodes và trình xác nhận nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, đồng thời khuyến khích mạng lưới mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu cho người dùng.

 

Bước tiếp theo cho testnet “Finney” của Nym sẽ là triển khai thuật toán chia sẻ phần thưởng. Trong các bản phát hành sau, Nym sẽ gia tăng tính bảo mật cho các trình xác nhận. Nhưng trước tiên, họ cần đảm bảo rằng mạng lưới hỗn hợp khổng lồ của Nym chỉ chứa các nút cung cấp chất lượng dịch vụ và thời gian hoạt động cao nhất. Điều này có thể sẽ làm cho testnet thu hẹp lại một số lượng nhỏ hơn các nút dung lượng cao và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Những người tham gia sau đó sẽ được phép sử dụng tính năng staking được ủy quyền để bỏ phiếu cho các nút hoạt động tốt nhất.

 

Staking ủy quyền cho phép những người nắm giữ token testnet HAL, tuy nhiên sẽ có những người có thể không có năng lực kỹ thuật tham gia chạy một mixnode tốt để tham gia bằng cách staking HAL trên các mixnode khác mà họ ưa thích. Staking ủy quyền đại diện cho danh tiếng trong mạng lưới và góp phần xác định xem nút có được lựa chọn để thực hiện công việc xáo trộn các gói và cung cấp quyền riêng tư hay không.

 

Nym hiện đang cải thiện hơn nữa các hệ thống quyền riêng tư bằng cách phân cấp việc sử dụng các cơ quan quản lý thư mục bán tập trung. Trong trường hợp của Tor, toàn bộ mạng lưới có thể được đưa vào ngoại tuyến nếu các cơ quan quản lý danh bạ này bị thu giữ hoặc thậm chí trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công DDoS. 

Và trong khi Apple gần đây đã tung ra một hệ thống chuyển tiếp giống Tor cho quyền riêng tư, hệ thống của họ cũng thể hiện các vấn đề nghiêm trọng về tính tập trung, sẽ không khả dụng ở nhiều quốc gia và chỉ giới hạn ở việc duyệt web. Không giống như Tor và VPN, Nym cung cấp kết hợp các gói ở cấp độ cá nhân cho tất cả lưu lượng truy cập, cung cấp quyền riêng tư được cải thiện bằng cách ẩn thời gian và khối lượng của các gói, đồng thời cản trở sự giám sát siêu dữ liệu của ngay cả những đối thủ tiên tiến nhất.

 

Andrés Solanot của Figment chia sẻ rằng: “Figment tự hào hỗ trợ việc ra mắt Nym bằng cách đóng góp các nút cho mạng lưới. Việc bảo vệ dữ liệu người dùng ở cấp độ giao thức thông qua các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư được coi là một bước quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang Internet miễn phí và do người dùng sở hữu”. (https://figment.io/)

 

Nym hiện đang sử dụng một blockchain thay vì một cơ quan quản lý thư mục bán tập trung để theo dõi trạng thái của mạng lưới. Họ đã tung ra blockchain của mình bằng cách sử dụng blockchain Tendermint và các thư viện Cosmos làm trình xác nhận. Không chỉ được hỗ trợ bởi Interchain Foundation, tổ chức phi lợi nhuận đứng sau Cosmos, một số trình xác thực Tendermint lớn như Dokia Capital, P2P.org, Hashquark, HuobiPool và Figment cũng đã tham gia và đóng góp trình xác thực cho Nym testnet. Các trình xác thực Tendermint này là giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển của Nym mixnet cũng như phân cấp cơ quan quản lý thư mục blockchain Nym.

 

Sam Hart của Interchain Foundation tuyên bố: "Nym tập hợp nghiên cứu ẩn danh hiện đại và kỹ thuật hệ thống phân tán để tạo ra công nghệ trao quyền. Interchain Foundation dự đoán rằng sẽ có nhiều dự án Cosmos sẽ tích hợp khả năng ẩn danh cấp độ mạng của Nym, nhưng Nym cũng đại diện cho một cột mốc quan trọng cho truyền thông ngang hàng riêng tư và là cơ hội để các mạng lưới kết hợp cuối cùng trở thành xu hướng chính." (https://interchain.io/).

Giới thiệu về Nym

Nym là một hệ thống mã nguồn mở phi tập trung, không cần sự cho phép và khuyến khích cung cấp quyền riêng tư toàn bộ, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng cung cấp cho người dùng sự đảm bảo mạnh mẽ chống lại giám sát siêu dữ liệu, ở cả cấp lưu lượng mạng, cấp độ xác thực và thanh toán. Các thành viên của Nym bao gồm các nhà khoa học và nhà phát triển nghiên cứu hàng đầu tại các trường đại học đẳng cấp thế giới Viện Công nghệ Massachusetts, KU Leuven và trường đại học London.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án NYM, hãy cùng theo dõi chúng tại các trang sau:

Twitter:  https://twitter.com/nymproject 

English Telegram: https://t.me/nymchan 

Turkish Telegram: https://t.me/NYM_turkey

Medium: https://medium.com/nymtech 

YouTube: https://www.youtube.com/nymtech

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/nymproject 

Website: https://nymtech.net/ 

Email: comms@nymtech.net 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn