Gửi bài viết tới BigCoin

Obsidian là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa ODN hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/07/2018 - 118 lượt xem
Chia sẻ
 

Obsidian Platform là một nền tảng công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ cung cấp một ứng dụng tin nhắn ẩn danh an toàn thông qua đồng tiền mã hóa độc quyền ODN. Hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Obsidian của chúng tôi để tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng này.

Nền tảng Obsidian

Obsidian Platform là gì?

Obsidian Platform, được tìm thấy trực tuyến tại ObsidianPlatform.com, là một nền tảng công nghệ blockchain. Hai sản phẩm hàng đầu của nền tảng này bao gồm một đồng tiền mã hóa cũng như một ứng dụng tin nhắn ẩn danh, bảo mật cao. Trong tương lai, các nhà phát triển có kế hoạch tiếp tục xây dựng các ứng dụng trên nền tảng để phát triển hệ sinh thái của họ.

Bản thân nền tảng Obsidian là blockchain C #dựa trên Stratis, bằng cách sử dụng cả Masternodes và Service Nodes. Tính năng cốt lõi của blockchain là Obsidian Secure Messenger hoặc OSM.

Kể từ tháng 8 năm 2017, ứng dụng nhắn tin đã được thử nghiệm alpha công khai. Bạn có thể sử dụng ứng dụng trực tuyến ngay hôm nay. Messenger hiện không được xây dựng trên blockchain Obsidian.

Các tính năng của Obsidian Secure Messenger

Nhìn chung, mục tiêu của Obsidian là cung cấp một loạt các ứng dụng và dịch vụ dựa trên blockchain. Hiện tại, ứng dụng cốt lõi là Obsidian Secure Messenger hoặc OSM. Ứng dụng nhắn tin hứa hẹn sẽ hỗ trợ truyền tải những thông điệp thật sự riêng tư và an toàn. Dưới đây là một số tính năng cốt lõi của messenger:

Đã mã hóa:

Obsidian cung cấp các thuật toán mã hóa bcrypt sha512 đầu cuối để đảm bảo mọi tệp và tin nhắn bạn gửi chỉ có thể truy cập được bằng các hợp đồng riêng của bạn.

Ẩn danh:

Bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối, Obsidian có thể đảm bảo rằng các tin nhắn, các tệp, video và dữ liệu khác của bạn không bao giờ bị lộ ra bởi bất kỳ ai mà bạn không có ý định gửi đến.

Xóa tự động theo thời gian:

Obsidian cung cấp tính năng xóa tin nhắn tự động theo thời gian, có nghĩa là các tương tác trong quá khứ sẽ không bao giờ có thể được truy cập với bất kỳ ai.

Phân quyền:

Obsidian hoàn toàn phân quyền bởi vì nó được xây dựng trên blockchain Obsidian. Bản cáo bạch đã đề cập một cách cụ thể đến tính năng này như một tính năng mà Threema và Signal đều không có.

Stratis Core:

Obsidian sử dụng phiên bản tùy chỉnh của ngăn xếp công nghệ Stratis song song với phiên bản tùy biến của NBitcoin, được sử dụng nhiều hơn với sự trợ giúp của các công nghệ .net Core.

Đồng tiền mã hóa ODN

Ứng dụng messenger của Obsidian xoay quanh việc sử dụng đồng tiền mã hóa ODN. Đó là một token mã hóa PoS NetGen 100% được tích hợp trực tiếp vào dịch vụ messenger. Nhà phát triển cũng có kế hoạch tích hợp tiền tệ vào các ứng dụng Obsidian trong tương lai.

Giá trị của token mã hóa ODN này bắt nguồn từ việc sử dụng và lưu trữ toàn bộ Nền tảng Obsidian. Những người giữ token sẽ có thể đúc ODN thông qua hệ thống PoS 100%, nhưng họ cũng sẽ nhận được phí lưu trữ tin nhắn và tệp OSM.

Obsidian Secure Messenger hoạt động như thế nào?

Ứng dụng nhắn tin Obsidian Secure Messenger

Cho đến nay, Obsidian Secure Messenger là công nghệ hàng đầu do nền tảng Obsidian xây dựng và phát triển.

Messenger là một client giản nhẹ cho mạng Obsidian. Nó cung cấp mã hóa tin nhắn từ đầu cuối với hệ thống Perfect Forward Secrecy (PFS) dựa trên EDH.

ID Obsidian được bảo vệ bằng các khóa ký Curve25519. Một mạng song song thứ cấp được sử dụng để tạo ra các tương tác blockchain nhanh hơn.

Xóa tin nhắn theo thời gian đảm bảo tin nhắn văn bản và tệp nhị phân hoàn toàn không thể xóa.

Giới thiệu về Obsidian

Obsidian Secure Messenger bắt đầu được phát triển từ năm 2014. Vào năm 2017, họ đã giới thiệu một client alpha làm việc bên ngoài blockchain Obsidian. Cũng trong năm 2017, Obsidian đã tổ chức thành công dự án ICO của mình và phát hành một ứng dụng client full node, bắt đầu tích hợp mạng song song và hoàn thành phát triển nút dịch vụ Obsidian.

Team Obsidian

Công ty được lãnh đạo bởi CEO Peter McClory và nhà phát triển hàng đầu Raides J. Rodriguez. Các cố vấn của công ty gồm có Riccardo “fluffypony” Spagni (Nhà phát triển hàng đầu của Monero và Cố vấn kỹ thuật) và Dan Wasyluk (Trưởng nhóm Syscoin, Cố vấn dự án).

Phân bổ token ODN

Trong tổng cung 98 triệu token:

  • 15% ODN (14,7 triệu coin) sẽ được phân phối cho các thành viên của core team.
  • 25% ODN (24,5 triệu coin) sẽ được gửi tới nhiều tài khoản để sử dụng cho việc cấp phép, tích hợp và phát triển liên tục OSM. Ngoài ra, số ODN này sẽ được phân bổ là một khuyến khích cho các nhà phát triển, nhà thiết kế, tiếp thị, quảng cáo và chi trả cho các chi phí Obsidian đang cần sử dụng.
  • 60% ODN (58,8 triệu coin) sẽ được gửi đến một địa chỉ ký quỹ khác và cũng sẽ được cung cấp cho các bên quan tâm trong dự án ICO và Pre-sale.

Trong đó, 50% tổng số coin sẽ có sẵn để đổi lấy ETH và BTC trong dự án ICO, 50% sẽ được dành riêng cho các quan hệ đối tác chiến lược.

Sau khi dự án ICO hoàn thành, tiền sẽ được phân phối sẽ như sau:

 50% số tiền được huy động trong dự án ICO sẽ được chia thành hai tài khoản ký quỹ:

  • 30% sẽ được sử dụng cho quảng cáo, tiếp thị, nhà phát triển, chi phí hoạt động hàng ngày của công ty và các chi phí tương tự. Số tiền này cũng sẽ bao gồm một mức lương hàng tháng cho các thành viên các thành viên của team.
  • 20% sẽ được giữ lại như là tài sản của công ty, để tiếp tục tuân thủ các quy định của tất cả các cơ quan quản lý thích hợp.

Số tiền còn lại sẽ được chia cho các thành viên của team sáng lập cốt lõi. Việc sử dụng và phân phối nửa số tiền còn lại của dự án ICO sẽ luôn được quyết định bởi đa số phiếu bầu của những người sáng lập dự án ICO và được dùng để chi trả cho các công việc liên quan đến Obsidian đang diễn ra.

Tỷ giá hiện tại của Obisidian Platform là bao nhiêu?

Hôm nay Obisidian (ODN) có giá $0,039466 giảm 6,11% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $986.650 USD  tương đương 152 BTC. Hiện đang có 25.000.000 ODN đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Obisidian (ODN) là 97.259.586 ODN.  

Biểu đồ giá Obsidian

 

Kết luận Obsidian Platform

Obsidian là một nền tảng blockchain với một sản phẩm hàng đầu được gọi là Obsidian Secure Messenger hoặc OSM. Đồng tiền mã hóa độc quyền của công ty sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho hệ sinh thái Obsidian, trong đó không loại trừ tất cả các ứng dụng được phát triển trên Nền tảng Obsidian trong tương lai.

Lợi ích chính của Obsidian Secure Messenger là nó cung cấp mã hóa đầu cuối. Hiện tại, tin nhắn đó có sẵn trong thử nghiệm alpha công khai, mặc dù hiện tại nó không được sử dụng trực tiếp trên chuỗi (on-chain).

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Obsidian và Obsidian Secure Messenger của họ bằng cách truy cập trực tuyến công ty tại ObsidianPlatform.com.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Obsidian là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền mã hóa ODN hay không? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

© Copyright 2017 - BIGCOIN VIỆT NAM
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ