Gửi bài viết tới BigCoin

Odem: Tùy chỉnh giáo dục đại học blockchain ico

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/05/2018 - 461 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đang tìm kiếm nguồn đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa? Có rất nhiều lựa chọn cho bạn nhưng rất khó để biết được nguồn nào bạn có thể đầu tư và mang lại nguồn lợi lớn hơn. Chính vì điều này, những kiến thức về thị trường rất cần thiết nếu bạn muốn có một khoản đầu tư tốt

Mục tiêu hàng đầu của blog của chúng tôi là cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho những độc giả do vậy chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những mẹo đầu tư hay nhất và review các công ty có thể mang lại cho bạn khối lượng tài sản khổng lồ  trong tương lai. Hôm nay chúng tôi sẽ review về một công ty mới gần đây đã xuất hiện trong tầm ngắm của các nhà đầu tư, công ty đó được gọi là Odem.

Odem là gì?

Odem là gì?

Odem là một công ty khởi nghiệp (startup) blockchain được thành lập với mục đích trao cho các học sinh sinh viên nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp học tập của họ. Công ty này tin rằng có rất nhiều học sinh sinh viên trên khắp thế giới đang khát khao có một nền giáo dục tốt hơn nhưng thiếu nguồn lực và tổ chức để thực hiện điều này. Với Odem, nền tảng này sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain để nền giáo dục chất lượng dễ dàng đạt được hơn.

Odem không phải là một diễn đàn giáo dục online. Trong thực tế, công ty này kết hợp tính linh hoạt của giáo dục online với việc học trên lớp. Ý tưởng được tạo ra sau đó là các nhà giáo dục sẽ có thể bán các khóa học và học sinh sinh viên sẽ mua các khóa học này thông qua diễn đàn này.

Quá trình này sẽ trao quyền cho học sinh sinh viên một cách rõ ràng, công bằng và có tổ chức. Mục tiêu của công ty là tạo ra một môi trường toàn cầu để học sinh sinh viên có thể mua các bài học ở bất kỳ đâu trên thế giới, phục vụ họ theo cách hiện hữu (nếu họ mua các lớp học gần nhà của họ) hoặc online và thanh toán bằng cách dùng tokens của Odem.

Điều này sẽ cho học sinh sinh viên nhiều lựa chọn hơn để) xem xét các trường đại học gần nhà họ bởi vì họ đang được cung cấp một thị trường toàn cầu nơi mà họ có thể tìm kiếm nhiều kiến thức hợp lý hơn.

Team ODEM

Team ODEM

Các nhà cố vấn của ODEM

Các nhà cố vấn của ODEM

Odem làm việc như nào?

Odem muốn tạo ra một môi trường nơi mà các học sinh sinh viên và các nhà giáo dục có thể trao đổi với nhau mà không cần người trung gian. Diễn đàn sẽ phục vụ như một địa điểm cho những trải nghiệm giáo dục thực tế trên khắp thế giới. Học sinh sinh viên có thể mua các khóa học, bài giảng và các chương trình giáo dục bằng cách sử dụng diễn đàn này và thanh toán dễ dàng bằng ví ODEM, nơi tạo ra các giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh.

Các nhà giáo dục sẽ có thể gửi các sản phẩm của họ: khóa học, bài giảng, chương trình và nhận hoa hồng qua ví ODEM. Chiếc ví này có phí giao dịch bằng 0, điều này nghĩa là các giáo viên sẽ nhận toàn bộ số tiền được trả từ học sinh.

Diễn đàn này sẽ làm việc bằng cách dùng nguyên lý của sự minh bạch: người mua sẽ biết họ đang mua gì, ai đang giao dịch tiền và công nghệ hợp đồng thông minh sẽ đảm bảo rằng không ai có thể gian lận khi dùng hệ thống này.

Odem cũng sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để luôn luôn xác minh các giáo sư và học sinh sinh viên để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào. Hệ thống này sẽ phân bổ các bài kiểm tra đánh giá và đảm bảo chất lượng của các chương trình trên diễn đàn.

Đầu tư vào Odem như nào?

Để đầu tư vào công ty, bạn sẽ phải mua tokens ODEM. Chúng là các token ERC20 Ethereum, có thể được sử dụng vào diễn đàn giáo dục để mua bán các dịch vụ giáo dục. bạn sẽ có thể mua token ODEM trong suốt ICO dù quá trình presale đã kết thúc vào tháng 12 năm 2017. ICO chính thức đã bắt đầu vào ngày 17 tháng 2 và kéo dài tới ngày 19 tháng 3 năm nay.

Biểu đồ ODEM

Biểu đồ ODEM

Bạn sẽ có thể sử dụng ETH để mua token và bạn có thể lưu trữ chúng ở bất kỳ ví Ethereum nào. Token sẽ được phân bổ ngay khi đợt bán kết thúc.

Kết luận

Đây có phải công ty tốt cho bạn đầu tư? Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Odem có những điểm tốt như có kế hoạch kinh doanh tốt và sử dụng một công nghệ tốt nhưng nó cũng còn điểm không tốt như chưa online, đây cũng là điểm cộng cho mức độ không chắc chắn để đầu tư vào. Dù thế nào đi nữa, có vẻ như rằng đây vẫn là môt nguồn đầu tư tốt.

Nếu bạn là giáo viên hoặc sinh viên và muốn sử dụng diễn đàn này, Odem có thể là tài sản tài chính tuyệt vời cho bạn bởi vì bạn có thể thanh toán ít hơn cho các dịch vụ được cung cấp bởi diễn đàn. Tuy nhiên, bạn nên ít quan tâm tới việc đầu tư vào công ty này nếu bạn không lập kế hoạch sử dụng những dịch vụ của diễn đàn.

https://bitcoinexchangeguide.com/odem/

Bạn đang đọc bài: Odem: Tùy chỉnh giáo dục đại học blockchain ico tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?


Trong thị trường tiền mã hóa, bất kỳ một trader nào cũng đều muốn thu lại cho mình những khoản lãi lớn. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng lãi vì sẽ có lúc mỗi một trader sẽ phải đối mặt với một khoản lỗ nào đó. Vậy làm thế nào chúng ta xác định và kiểm soát những khoản lỗ của mình. May mắn thay, có một giải pháp để các sàn giao dịch như Coinbase Pro, Bittrex hoặc Binance tự động bán ở một mức giá nhất định hoặc thấp hơn, gọi là Stop-loss (lệnh dừng lỗ).


Có thể bạn quan tâm:

 

Stop-loss là gì?

Stop-loss lệnh dừng lỗ

Stop-loss lệnh dừng lỗ

 

Stop-loss (lệnh dừng lỗ) là lệnh được đặt ra bởi một nhà môi giới nhằm bán một lượng chứng khoán khi nó đạt đến một mức giá nhất định. Lệnh dừng lỗ thường được đặt chung với lệnh mua và lệnh bán để hạn chế sự thua lỗ ở một vị trí đã được xác định trước. Như tên gọi, người ta sử dụng lệnh này cho mục đích quản lý rủi ro, phòng ngừa trường hợp thị trường diễn biến bất lợi thì vẫn có thể hạn chế được mức độ thua lỗ.

 

Những lợi ích khi sử dụng lệnh Stop-loss:

Bảo quản tài sản của mình: ngăn lỗ cho bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào bằng cách tự động thanh lý (thanh toán tiền mặt) ngay lập tức khi giá giảm xuống dưới giá mua của bạn (hoặc cao hơn một chút so với giá mua của bạn nếu bao gồm chi phí giao dịch).

Ngăn ngừa một tình huống xấu trở nên tồi tệ hơn: giảm thiểu số tiền mà bạn mất.

Kiếm ít nhất một số lợi nhuận: đảm bảo lợi nhuận trong khi bạn chờ cây nến xanh tăng trưởng, thậm chí còn mạnh hơn trước đó.

Vậy liệu có chiến lược nào đằng sau hành động này hay không? Câu trả lời là có.

 

Các cách stop-loss

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

Full Stop Loss (dừng lỗ hoàn toàn)

 

Đây là loại cắt lỗ điển hình nhất. Nó thể hiện chính xác những gì mọi người nghĩ đến khi họ nhìn thấy nút stop-loss.

Ví dụ, bạn có 1 BTC và lo lắng rằng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới 9,000 USD trong khi bạn đang ngủ. Vì vậy, bạn đặt ra một quy tắc dừng lỗ cho sàn giao dịch, sàn sẽ tự động bán 1 BTC của bạn nếu giá giảm xuống dưới 9,000USD. Ưu điểm của việc này là nếu thực tế giá giảm xuống dưới 9,000 USD và giữ nguyên vị trí đó, bạn đã tự cứu mình khỏi một khoản lỗ nhiều hơn dự kiến và có thể mua lại với giá thấp hơn.

Điểm bất lợi là khả năng giá Bitcoin có thể sẽ tăng lên sau một đêm. Khi tỉnh dậy, bạn có thể sẽ phải mua lại BTC với mức giá trên 9,000 USD, đồng nghĩa với việc bạn đã thua lỗ.

Partial Stop Loss (dừng lỗ một phần)

Như vậy, bạn bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để chống lại sự bất lợi trong việc cắt lỗ hoàn toàn. Mặc dù sẽ không có câu trả lời hoàn hảo, nhưng cắt lỗ một phần là một giải pháp đáng xem xét. Với hành động này, bạn sẽ thiết lập một quy tắc mà chỉ 50% tài sản của mình được bán ra, nếu giá giảm xuống dưới 9,000 USD.

Nếu giá tăng lên trên mức 9,000 USD, giả sử nó lên đến 10,000 USD thì ít nhất bạn vẫn còn một nửa BTC của mình để tận dụng lợi thế của mức giá cao hơn. Sau đó, bạn có thể linh hoạt hơn để thực hiện bước đi tiếp theo của mình. Một khả năng là bạn có thể mua lại ngay lập tức, điều này khiến bạn mất ít hơn nếu ngay lập tức mua lại thông qua chiến lược Full Stop Loss. Một khả năng khác là bạn có thể bán 50% số còn lại nếu bạn tin rằng giá sẽ giảm trở lại và sau đó mua lại với mức giá thấp hơn. Ở một mức độ nào đó, nếu bạn sử dụng chiến lược dừng lỗ một phần và giá sẽ tăng trở lại, bạn hoàn toàn có lợi hơn là chiến lược dừng lỗ hoàn toàn.

Tuy nhiên, một điểm bất lợi ở kiểu stop-loss này là nếu BTC giảm xuống dưới mức 9,000 USD và duy trì dưới mức 9,000 USD, thì bạn sẽ chỉ thanh lý một nửa số cổ phần của mình. Nếu sau đó bạn bán số cổ phần còn lại dưới $ 9.000, thì bạn sẽ mất nhiều hơn so với chiến lược trên.

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

Trailing Stop Loss (dừng lỗ dưới)

 

Một trong những vấn đề của việc dừng lỗ một phần (hoặc thậm chí là dừng lỗ toàn bộ) là tìm ra vị trí để thiết lập kích hoạt. Ví dụ: giả sử giá hiện tại của Bitcoin là 10,000 USD, bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Bạn quyết định đặt lệnh dừng lỗ tại 9,200 USD. Bằng cách này, nếu BTC chạm mốc 8,500 USD vào buổi sáng, bạn có thể mua 1 BTC với giá 8,500 USD và bỏ túi 700 USD còn lại (hoặc mua thêm BTC với số tiền đó).

Nhưng nếu giá chỉ giảm xuống 9,000 USD thì việc đặt lệnh dừng lỗ ở mức 9,200 USD sẽ khiến bạn bỏ lỡ việc tận dụng một khoảng chênh lệch lớn hơn. Trong trường hợp này, chênh lệch được xác định là sự khác biệt giữa giá bạn đã bán và giá hiện tại.

Vì vậy, để thiết lập các điều khiển cho vấn đề đó, bạn quyết định thực hiện chiến lược dừng lỗ một phần và phân phối nó trên một loạt các mức giá khác nhau giữa mức giá hiện tại và mức giá dừng lỗ thấp nhất mà bạn dự định sẽ thoát ra.

Bằng cách này, đánh vào từng điểm dừng lỗ sẽ giúp bạn trung bình hóa chi phí đầu tư (Dollar-Cost Averaging – DCA). Cụ thể, DCA là một chiến lược mà bạn sẽ mua vào từng chút một dựa trên mức giá hiện tại và giá thoát lệnh dự định. Mục tiêu đặt ra là tối đa hóa lợi nhuận và tránh rủi ro từ các đợt giảm giá của thị trường. 

Ví dụ, giả sử Bitcoin có giá 10,000 USD và bạn nghĩ rằng nó sẽ giảm xuống còn 8,500 USD. Nhưng bạn không chắc chắn, vì vậy bạn muốn hành động thận trọng hơn phòng trường hợp giá nhảy ngược trở lại hoặc không giảm giá xuống mức đó. Trong trường hợp này, thay vì thiết lập để kích hoạt một lệnh dừng lỗ duy nhất tại 9,000 USD bạn có thể dừng lỗ để bán 0.2 BTC tại 9,800 USD. Sau đó, tiếp tục với 0.2 BTC tại 9,600 USD. Cứ tiếp tục như thế ở mức 9,400 USD, và 9,200 USD, và 9,000 USD. Bằng cách này, giá thoát trung bình của bạn sẽ là 9,400 đô la thay vì 9,000 đô la. Nếu nó chỉ đạt 9,000 đô la, bạn sẽ vẫn kiếm được 400 đô la do chênh lệch, thay vì 200 đô la từ ví dụ trước khi chỉ thiết lập một điểm dừng lỗ duy nhất.

 

Chúng ta nên sử dụng lệnh nào?

Nó phụ thuộc vào từng tình huống.

Ba lệnh dừng lỗ trên sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định với các kịch bản minh họa. Thực tế là, có thể có một số lập luận về những điểm mạnh và điểm yếu của mỗi chiến lược chưa được liệt kê trong bài viết này.

Tóm lại, chiến lược bạn nên triển khai khi cố gắng giao dịch trong thị trường downtrend  (cả hai đều là chiến lược rất rủi ro) phụ thuộc vào sự tự tin của bạn xung quanh mức giá tiềm năng của Bitcoin trong tương lai gần.

Giao dịch là một trò chơi trí tuệ hay thực sự là một trận chiến tâm lý giữa logic học và cảm xúc học của bạn. Stop Loss là một công cụ để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nó chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn về việc giảm tổn thất trong thị trường đầy biến động này. Nhưng đôi khi, bạn có thể kết thúc bằng những sai lầm. Những sai lầm này bao gồm việc bán quá sớm, mua lại quá sớm, mua lại vào lúc thua lỗ và sau đó xem nó giảm mạnh trở lại một lần nữa và mất nhiều hơn… Đôi khi, chúng ta không thể phủ nhận được may mắn là yếu tố quan trọng trong giao dịch trên thị trường crypto.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Stop-loss lệnh dừng lỗ trong giao dịch tiền mã hóa được sử dụng như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ