Gửi bài viết tới BigCoin

Nền tảng thanh khoản theo yêu cầu (ODL) sẽ được mở rộng sang châu Á vào năm 2021

Đăng bởi: Linh  - 23/06/2020 - 254 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo CEO Adam Traidman, SBI Ripple Asia đang tiến hành các dự án thử nghiệm nền tảng thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của Ripple tại châu Á.

 

null

 

Châu Á có thể là địa điểm lý tưởng tiếp theo để công ty tiền điện tử Ripple tiếp cận với hành lang thanh toán xuyên biên giới.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 18 tháng 6 trên kênh YouTube, Adam Traidman, CEO của SBI Ripple Asia, một công ty con của công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings, cho biết Ripple đã bắt đầu tung ra giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) tại châu Á.

Theo Traidman, SBI Ripple Châu Á đã bắt đầu các dự án thử nghiệm với các công ty khác nhau cho hành lang thanh toán của Ripple và dự kiến mở rộng mạnh mẽ hơn trong năm 2021.

 

Rẻ hơn và nhanh hơn
Giải pháp ODL của Ripple sở hữu một hành lang thanh toán bằng cách sử dụng token gốc của Ripple, XRP - một loại tiền tệ cầu nối có thể giảm chi phí và thời gian chuyển tiền một cách hiệu quả. Theo Traidman, điều này giúp loại bỏ khả năng biến động tiền tệ. Tuy nhiên, ông nói rằng đó không phải là giải pháp tốt nhất cho mọi quốc gia bởi:

"Ở Nhật Bản, gửi tiền rất tốn kém nhưng ở Mỹ thì không đắt bằng. Đó là lý do tại sao Ripple không thay thế ACH (hệ thống thanh toán bù trừ) ở Mỹ thời điểm hiện tại. Công nghệ ODL phù hợp hơn cho thanh toán xuyên biên giới với chi phí cao hơn rất nhiều [..] Trong thời gian tới, công nghệ của Ripple có thể sẽ thành công rực rỡ ở Châu Á và cả ở Nam Mỹ."

Hiện nay, mạng lưới ODL đang được sử dụng ngày một nhiều hơn, tăng gấp ba lần về khối lượng giao dịch trong quý 1 năm 2020. Quả là một con số ấn tượng phải không nào?

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Vitalik Buterin nuối tiếc quãng thời gian từng bị Ethereum phung phí


Vitalik Buterin, founder của Ethereum, vừa có mặt trong chương trình podcast "Hashing It Out", trong đó ông đã giải thích về cách mà mình sẽ xử lý vấn đề của Ethereum nếu như hiện giờ mới đang xây dựng nó. 

Buterin đã công nhận một số thay đổi, kể cả từ nhỏ đến lớn, như là cân nhắc một số yếu tố liên quan đến phí gas. Song Buterin cũng nhận xét rằng: "Họ đã không khởi đầu một cách hiệu quả".

 

Những thay đổi đề xuất của Buterin liên quan đến sharding và Proof-of-Stake

Sau khi đề cập đến giá gas và những thay đổi nhỏ hơn mà ông muốn thực hiện ngay từ đầu, Buterin đã xem xét một số thay đổi lớn hơn xung quanh Ethereum.

"Chúng tôi đã đánh giá quá thấp thời gian cần thiết để hoàn thành các công việc mà đáng lẽ ra đội ngũ phải bắt đầu triển khai từ năm 2015".

Ông nói thêm:

"Nếu biết rằng những công việc này sẽ tiêu tốn nhiều thời gian như vậy thì có lẽ chúng tôi đã thiết kế một lộ trình phát triển và cách thức làm việc khác so với bây giờ. Tôi cảm thấy nuối tiếc rất lớn về quãng thời gian đã bị phung phí".

Đầu tuần này, Buterin cũng đã đăng bài blog, trong đó đề xuất thêm một số giải pháp để tăng quy mô xử lý cho các giao dịch trong mạng lưới.

 

Ethereum 2.0 vẫn đang trên lộ trình phát triển

Ethereum 2.0, hay ETH 2.0, đã bước đầu được triển khai. Từng được dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2020, song đã có nhiều sự trì hoãn diễn ra khiến dự án không thể theo kịp tiến độ.

Mới đây, đội ngũ lập trình viên của Ethereum cũng đã cân nhắc kĩ lưỡng rủi ro về hàm Geth, từ đó quyết định trì hoãn nâng cấp hardfork Berlin của mạng lưới này.

 

Đức Quân_BigcoinVietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn