Gửi bài viết tới BigCoin

OKEx có thể sẽ hủy niêm yết Ethereum Classic?

Đăng bởi: Linh  - 15/08/2020 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Những ngày tháng tồi tệ của ETC vẫn chưa kết thúc.

 

 

ETC đang phải đối mặt với việc hủy niêm yết khỏi sàn OKEx sau cuộc tấn công 51% khiến sàn giao dịch thiệt hại 5,6 triệu đô la .

Theo một báo cáo được OKEx công bố gần đây, những kẻ thủ phạm đã đăng ký năm tài khoản trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7 năm 2020, sau đó gửi 68.230,02 ZEC (trị giá hơn 5 triệu đô la) trên nền tảng của họ.

Vào ngày 31 tháng 7, những kẻ tấn công đã trao đổi số ZEC họ nắm giữ lấy 807.260 ETC và rút nó khỏi sàn giao dịch. 

 

Quy trình trên chuỗi của cuộc tấn công 51% ban đầu vào ngày 1 tháng 8. Nguồn: những người đam mê cộng đồng

 

Cùng thời điểm ngày hôm đó, những kẻ tấn công bắt đầu lộng hành bằng cách sử dụng hashrate mới có được. Tại thời điểm này, chuỗi bóng khá tương đồng với chuỗi ETC chính, nhưng chưa được biết đến với phần còn lại của cộng đồng. Sau đó, họ tiến hành gửi ETC trên OKEx, đồng thời chuyển cùng một ETC trên chuỗi bóng của họ đến các địa chỉ ví mà họ kiểm soát và chi tiêu gấp đôi số tiền một cách hiệu quả.

Những kẻ tấn công đã giao dịch ETC mới ký gửi của mình cho ZEC trên OKEx và rút ZEC khỏi sàn giao dịch. Sau đó, phát chuỗi bóng lên mạng và mạng lưới này dài hơn chuỗi chính. Theo báo cáo của OKEx, các vấn đề đã không được cộng đồng ETC thông báo kịp thời.

OKEx đã hoàn lại tiền cho người dùng sau cuộc tấn công, và toàn bộ khoản lỗ lên tới 5,6 triệu đô la. Kể từ đó, sàn giao dịch đã tạm dừng tất cả hoạt động gửi và rút tiền ETC, đồng thời có kế hoạch kéo dài thời gian xác nhận cho các giao dịch trên chuỗi gặp khó khăn.

 

Sàn giao dịch có thể sẽ xóa ETC hoàn toàn, trừ khi cộng đồng thực hiện các bước để cải thiện tính bảo mật và ổn định của mạng:

“Sàn giao dịch sẽ xem xét việc hủy niêm yết ETC, trong khi chờ kết quả công việc của cộng đồng Ethereum Classic nhằm cải thiện tính bảo mật của chuỗi.”

 

Tại một cuộc họp cộng đồng ETC ngày hôm qua, một cuộc tranh luận nảy lửa đã diễn ra sau đó về đề xuất của Charles Hoskinson về một kho bạc phi tập trung. Trong cuộc họp tương tự, Hoskinson đã đề cập tới việc công ty mà ông hiện đang điều hành, IOHK đã phát triển một giải pháp có thể ngăn chặn một cuộc tấn công 51% tương tự trong tương lai. Nhiều người tham dự đã bày tỏ lo ngại rằng sẽ có thêm nhiều sự cố trao đổi nếu cộng đồng không thực hiện các bước quan trọng để giải quyết các vấn đề bảo mật hiện có.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Polkastarter khởi chạy dự án sàn DEX đầu tiên trên Polkadot hỗ trợ chuỗi chéo


•  Polkastarter là dự án được các quỹ đầu tư lớn và nổi tiếng rót vốn như Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital.
•  Polkastarter nhận được yêu cầu đầu tư hơn 20 triệu $ tại vòng privatesale.
•  Polkastarter đang tiến hành xây dựng sàn DEX cho các nhóm mã thông báo crosschain.

Chúng tôi rất vui mừng thông báo Polkastarter đã kết thúc vòng raise vốn thành công với 987.000$ tại vòng seed (hạt giống sớm) và private (đầu tư chiến lược) được hỗ trợ bởi Moonrock Capital, NGC Ventures, Signum Capital, Astronaut Capital và nhiều đối tác chiến lược khác trong thời gian 2 tháng vừa qua.

Vòng đăng kí mở rộng bổ sung duy nhất với 30 đối tác lớn cũng đã thu về hơn 20 triệu $ cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các giải pháp DeFi và DEX trên nền tảng không thuộc hệ sinh thái ETH với khả năng mở rộng và mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều.

Chúng tôi muốn cảm ơn tấc cả 2500 bên quan tâm đã gửi thư yêu cầu rót vốn. Chúng tôi đã xét duyệt yêu cầu này 2 tuần trước và nhận thấy sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Điều này đi đến quyết định về việc chấp nhận góp vốn thêm 24.508.928 $ cho các yêu cầu phân bổ trên.

Từ quan điểm chiến lược, chúng tôi phải đưa ra những lựa chọn quan trọng và cố gắng thực hiện theo chiến lược này:
•  Thiết kế nhiều khoảng yêu cầu rót vốn nhỏ cho các tổ chức đóng góp, điều này cho phép nhiều người có cơ hội tham gia hơn trong mỗi vòng, tránh việc nắm giữ tập trung vào 1 vài tổ chức lớn (cá voi).
•  Việc phân bổ yêu cầu rót vốn cho các quỹ đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn giúp chúng tôi phát triển cộng đồng của mình tại các thị trường chính như Châu âu, Trung quốc, Việt Nam, Ấn Độ, Singapore và các thị trường mới nổi khác.
•  Phân bổ cho các nhà đầu tư chiến lược sẽ mang lại giá trị lâu dài về mặt kỹ thuật, quảng bá hình ảnh và xây dựng cộng đồng Polkastarter.

Token Sale Key Metrics

  • Seed sale price: $0.0125 USD
  • Private sale price: $0.025 USD
  • Uniswap listing price: $0.05 USD

Hiện chúng tôi đang chuẩn bị niêm yết trên Uniswap và đặt mục tiêu tung ra POLS vào cuối tháng 9. Là một dự án ưu tiên cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng được sự tham gia rộng rãi bao gồm các cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật, vui lòng tham gia kênh điện tín chính thức của chúng tôi, kênh thông báo của chúng tôi và theo dõi chúng tôi trên Twitter.

Giới thiệu về Polkastarter: Polkastarter là một DEX được xây dựng cho các nhóm và đấu giá mã thông báo chuỗi chéo (crosschain token), cho phép các dự án huy động vốn trên một môi trường phi tập trung, không cần sự cho phép và tương tác dựa trên Polkadot. Với Polkastarter, các dự án phi tập trung sẽ có thể huy động và trao đổi vốn với giá rẻ và nhanh chóng. Người dùng sẽ có thể tham gia vào một môi trường an toàn và tuân thủ và sử dụng các tài sản vượt xa tiêu chuẩn ERC20 hiện tại.
Tương lai là phi tập trung. Tương lai là tương tác. Tương lai là Polkastarter.

BigcoinVietnam tổng hợp

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người