Gửi bài viết tới BigCoin

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/04/2018 - 667 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi nói đến công nghệ blockchain, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nó là nó là sự tư nhân và tính ẩn danh. Tuy nhiên, việc thiếu nhận dạng trên blockchain đã hạn chế phạm vi của các ứng dụng tiềm năng. Ontology tự nó là một "hệ sinh thái tín nhiệm phân quyền" và tập trung vào mục đích tận dụng một lợi ích quan trọng khác của blockchains đó là sự tin tưởng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bigcoinvietnam sẽ đánh giá dự án Ontology cũng như đồng tiền mã hóa ONT, hãy đọc để tìm hiểu những thông tin mà bạn muốn biết nhé.

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Đồng tiền mã hóa Ontology

Ontology Network là gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về nền kinh tế blockchain là: "Được rồi, nó không đòi hỏi người trung gian. Nghe có vẻ rất ngầu, nhưng nó đảm bảo sự tin tưởng của đối tác như thế nào?" Với một hệ thống xác minh nhận dạng trên blockchain, người dùng sẽ biết họ có thể tin tưởng ai.

Ontology Network kết hợp một hệ thống nhận diện phân tán, một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán, hợp tác phân tán,  các giao thức phân tán, các cộng đồng phân tán, chứng nhận phân tán và các mô đun cụ thể theo ngành. Các nhân tố này kết hợp cùng nhau tạo ra cơ sở hạ tầng cross-chain, cross-cross, cross-industry, cross-application và cross-device cho một mạng lưới tin cậy ngang hàng.

Sự hạn chế của các mạng lưới tin cậy thông thường

Hiện tại, sự tin cậy được nuôi dưỡng thông qua các hệ thống pháp luật hoặc các mối quan hệ được xây dựng trong cộng đồng khép kín. Blockchain mở ra khả năng phát triển mạng lưới ủy thác toàn cầu, loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất đối với các giao dịch ngày nay.

Trong hệ thống tín nhiệm, các nguồn dữ liệu bị phân mảnh và bị độc quyền bởi các thực thể tập trung, các cá nhân không có quyền tự chủ trong việc sử dụng dữ liệu của họ, có sự đáng lo ngại về sự thiếu an toàn của thông tin nhận dạng do điểm chịu lỗi duy nhất cũng như không đủ cơ chế xác minh danh tính để ngăn chặn các nút bất hợp pháp và độc hại truy cập vào Internet of Things.

Sự đa dạng của các cơ chế tin cậy trong tầm tay ngày nay gián tiếp trở thành điểm yếu của các hệ thống tín nhiệm. Xây dựng một mạng lưới tích hợp các ngành công nghiệp bị phân mảnh là cần thiết để xây dựng một hệ thống tin tưởng thực sự và hoàn chỉnh.

Mạng lưới tín nhiệm phân tán

Ontology kết hợp nhiều kiểu tín nhiệm vào một hệ thống giao thức tích hợp với các blockchains và cơ sở dữ liệu khác nhau. Các ID đa nguồn và các giao thức trao đổi dữ liệu đa nguồn đã được triển khai vào mạng, xây dựng hệ thống tin cậy phân tán cross-chain, cross-industry, cross-system, cross-application và cross-device.

Nó nhằm mục đích phát triển hệ thống tin cậy thông qua hợp tác để cung cấp các dịch vụ phân tán bao gồm các cộng đồng phân tán, xác minh dữ liệu, hệ thống trao đổi dữ liệu và tín dụng giữa các ngành. Người dùng trên mạng lưới có thể dễ dàng phát triển các dịch vụ phân tán mà không cần có kiến thức về mạng phân tán.

Hệ sinh thái tín nhiệm Ontology (Ontology Trust Ecosystem)

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Hệ sinh thái tín nhiệm Ontology

Thông qua sự hợp tác giữa các dữ liệu peer-to-peer qua nhiều nguồn khác nhau, Ontology Network cho phép xác minh ngay lập tức mọi người và các vật thể, cũng như xây dựng hệ thống danh tiếng, tạo điều kiện để tạo ra các nội dung phân tán, các giao dịch và dịch vụ tài chính.

Ontology Network cũng hỗ trợ tương thích cho các hệ thống công nghệ phức tạp, cho dù đó là blockchain hiện có hoặc các hệ thống thông tin truyền thống. Nó cũng có hệ thống lưu trữ dữ liệu an toàn, các tùy chọn phần cứng cho việc quản lý khóa và phân tích dữ liệu được mã hóa.

Là một hệ thống xác minh danh tính đa yếu tố và phân tán, Ontology Network cung cấp các hệ thống xác minh danh tính cho các cá nhân, tổ chức và các đối tượng vật lý. Các tính năng chính khác bao gồm hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán, truyền tải dữ liệu ngang hàng, bảo vệ bản quyền cho dữ liệu, môđun mật mã và môđun bảo mật dữ liệu.

Ontology Network sử dụng một công cụ đồng thuận mới gọi là Ontorand Consensus Engine (OCE). OCE là một phiên bản hiệu quả cao của giao thức đồng thuận DBFT dựa trên kiến trúc mạng phân tán của Onchain (DNA). Nó đã đạt đến khả năng mở rộng gần vô hạn và đòi hỏi một tỷ lệ băm tương đối thấp, làm cho nó rất khó có thể fork trong hệ thống.

Các trường hợp sử dụng Ontology

Người dùng có thể thu thập và quản lý dữ liệu nhận dạng của riêng họ từ nhiều nguồn, bao gồm các tổ chức công, ngân hàng, doanh nghiệp, gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Người dùng cũng có thể đăng ký nhận dạng kỹ thuật số cho các đối tượng vật lý trong mạng phân tán dưới sự giám sát của chủ sở hữu sản phẩm và / hoặc các nhà sản xuất. Mỗi đối tượng có API của riêng nó và có thể tương tác với các chủ sở hữu nhận dạng số khác.

Hệ thống trao đổi dữ liệu cho phép dữ liệu được phát hiện và giao dịch với sự đồng ý của chủ sở hữu trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu riêng tư cá nhân. Tất cả các hồ sơ đều công khai minh bạch, khả năng truy xuất nguồn gốc và chống trộm cắp. Công nghệ này có thể áp dụng cho các lĩnh vực bao gồm chứng chỉ ký kết, tín dụng chung, máy tính hợp tác phân tán, và dữ liệu đào tạo AI.

Các trường hợp sử dụng khác được đưa ra bao gồm quản lý vốn cổ phần, quản lý cộng đồng trực tuyến và chia sẻ nội dung..

Sự phát triển của Ontology Network

Ontology Network vẫn đang trong giai đoạn ươm tạo, hiện đang tập trung nghiên cứu và phát triển mô hình kinh tế của mình. Trong khi đó, người dùng được kêu gọi không nên tin vào các thông tin sai lệch liên quan đến sự kiện phân phối token được phổ biến thông qua các kênh không chính thức.

Cấu trúc Token ONT

ONT đã được phân phát cho các chủ sở hữu NEO vào tháng 3 năm 2018. Trong đợt phát hành này, 20 triệu ONT đã được Hội đồng NEO phân phối cho cộng đồng.

Sẽ có một nguồn cung tối đa là 1 tỷ token, và bạn sẽ nhận được Ontology GAS (ONG) khi sở hữu ONT. Ontology trước đây đã thưởng 1000 token ONT cho tất cả những người đăng ký newsletter của họ.

Thông tin về chi tiết về cấu trúc phân phối token:

12% sẽ sẽ được phân bổ cho cộng đồng Ontology

28% sẽ được phân chia cho các đối tác

10% cho Hội đồng NEO

25% cho sự phát triển của hệ sinh thái Ontology

10% cho cộng đồng đóng góp phát triển sản phẩm

15% cho team phát triển Ontology. 

Những người đứng sau dự án Ontology

Ontology là một dự án cộng đồng được phát triển bởi Onchain, một công ty công nghệ chuyên nghiên cứu, phát triển và vận hành các hệ thống blockchain. Với kinh nghiệm được tích lũy trong ngành liên quan đến công nghệ blockchain, team Onchain đã phát triển và vận hành một số dự án blockchain có ảnh hưởng.

Nhóm Ontology là một nhóm đa dạng các thành viên bao gồm các chuyên gia trong phát triển Blockchain và các ứng dụng trong các ngành công nghiệm, ngoài ra còn có các chuyên gia và kiến trúc sư từ các tổ chức tài chính toàn cầu nổi bật. Họ đã cung cấp các giải pháp blockchain cho một số tổ chức tài chính, ngân hàng, và các công ty môi giới.

Nhóm Ontology bao gồm nhóm cốt lõi của Ontology, các nhóm đối tác, cũng như các cộng tác về kỹ thuật và cộng đồng. Danh sách dưới đây là một phần trong nhóm cốt lõi của Ontology.

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không? 

Các thành viên trong nhóm cốt lõi của Ontology

Mua và lưu trữ đồng tiền Ontology ở đâu an toàn?

Điều thú vị về ONT là nó không bao giờ có bán ICO công cộng. Cách duy nhất để có được NEO tại thời điểm này là được phân phát bằng cách sở hữu NEO trên các sàn giao dịch hoặc ví cá nhân (phải sở hữu NEO trước ngày 1 tháng 3). Đối với mỗi token NEO bạn sở hữu, bạn sẽ nhận được 0,2 ONT trong hai giai đoạn (50% có thể giao dịch ngay lập tức, 50% còn lại bị khóa).

Bạn có thể lưu trữ ONT trên hầu như tất cả các ví khi bạn nhận được, bao gồm ví cứng như Ledger Nano S và Trezor hoặc ví điện Neon. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy xuất ONT từ airdrop bằng cách tích hợp ví của mình với ví hỗ trợ hiển thị ONT.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Ontology là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này thì ONT đang có dấu hiệu giảm xuống, cụ thể 1 ONT coin có giá là 2,01 USD. Tổng vốn hóa của ONT trên thị trường là hơn 385 triệu USD, có khối lượng giao dịch 24h là hơn 33 triệu USD, và đang ở vị trí 27 trong các loại coin được niêm yết để giao dịch của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đang được khai thác là 241.236.451 ONT. Hiện tại, đồng tiền Ontology đang đứng ở vị trí bao nhiêu trên thị trường tiền mã hóa? Bảng dự báo giá altcoins sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường tiền ảo và tiềm năng phát triển của đồng Ontology.

 Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Biểu đồ giá đồng tiền Ontology

Kết luận

Ontology cũng sẽ làm việc cùng với NEO để thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và thế giới thực. Vì NEO và Ontology có các mục tiêu tương tự nhau, nên NEO sẽ tập trung vào các tài sản kỹ thuật số và nền kinh tế thông minh toàn cầu. Trong khi đó, Ontology sẽ tập trung vào sự tin tưởng, nhận dạng và trao đổi dữ liệu và ủy quyền.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đằng sau Ontology đang tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, chính phủ, y học, IoT, và các ngành công nghiệp khác trong quá trình phát triển, làm cho nó trở thành một dự án quy mô lớn với nhiều tiềm năng. Với sự hiện diện tương đối lâu dài trong ngành công nghiệp và với một tầm nhìn rõ ràng cho dự án, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Ontology làm việc với NEO để cách mạng hóa cách lĩnh vực kinh doanh của chúng ta.

Trên đây, Bigcoinvietnam vừa review về dự án Ontology cũng như đồng tiền ONT, liệu đồng tiền Ontology có xứng đáng để đầu tư hay không ?

Bạn đang xem: Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Top 5 dự đoán về giá Bitcoin


Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất từ trước tới nay và luôn được các nhà đầu tư lớn để mắt đến.  Các nhân vật nổi tiếng như: John McAfee, Kenneth Rogoff, Tom Lee, Tim Draper và Finder với những dự doán về giá Bitcoin riêng của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Đôi điều về Bitcoin

 

Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số và nó cũng được gọi là tiền mã hóa. Bitcoin được biết đến như tiền tệ kỹ thuật số được phân cấp hoàn toàn đầu tiên trên thế giới. Bitcoin được giao dịch trên cuốn sổ cái kế toán phân tán theo công nghệ ngang hàng peer-to-peer, được gọi là Blockchain và tỷ giá hối đoái Bitcoin so với đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ lớn khác được xác định bởi cung và cầu theo các tỷ giá hối đoái toàn cầu khác. Giá trị giao dịch của Bitcoin đã chứng tỏ sự biến động thông qua các nhu cầu tăng và giảm khác nhau. Cuối cùng có thể coi Bitcoin là một nơi lưu trữ giá trị so với các đồng tiền fiat được chính phủ hậu thuẫn.

 

Dự đoán Bitcoin của nhà đầu tư nổi tiếng

 

Vì thị trường thường trải qua một điều kiện dễ biến động chúng ta nên có một bản sao lưu như một dự đoán với các chuyên gia thị trường, những người đã là dành cả tâm trí và trái tim cho thị trường tiền mã hóa.

Vì vậy, chúng ta hãy xem các dự đoán Bitcoin nổi tiếng:

 

John McAfee 

John McAfee, người sáng lập phần mềm McAfee nổi tiếng và là một người hăng hái theo dõi Bitcoin đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào năm 2020 sau dự đoán năm ngoái là $7000, thực tế Bitcoin đã cũng đã vượt qua mức giá dự đoán này.

null

John McAfee

Theo tweet của John:

"Khi tôi dự đoán Bitcoin ở mức $500.000 vào cuối năm 2020, tôi đã sử dụng mô hình dự đoán $5000 vào cuối năm 2017. BTC đã tăng tốc nhanh hơn nhiều so với giả định từ mô hình của tôi và bây giờ tôi dự đoán Bitcoin là 1 triệu đô la vào cuối năm 2020."

 

Kenneth Rogoff

Kenneth Rogoff, là một giáo sư đến từ trường Harvard và còn được biết đến như một cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF),  hy vọng rằng bong bóng Bitcoin sẽ bị vỡ và nó sẽ đạt từ mức thấp đến $100 và không phải 100.000 đô la

null

Kenneth Rogoff

Tom Lee

Theo báo cáo, vào ngày 28 tháng 8 năm 2018, giá Bitcoin đã tăng thêm $200 và mức tăng này chỉ trong vòng 35 phút. Cần chú ý rằng sự gia tăng đột ngột này xảy ra ngay sau tuyên bố của Tom Lee, người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn ‘Trading Nation’ rằng Bitcoin ‘có thể kết thúc năm 2018 với mức giá thật sự bùng nổ’, nhắm mục tiêu tới mức giá cuối năm cao tới $25.000. Phương châm của dự đoán này là để dự đoán mối tương quan giữa giá vốn chủ sở hữu trong thị trường mới nổi và Bitcoin. Điều này có thể dẫn đến một đợt phục hồi lớn đối với Bitcoin.

null

Tom Lee

Tim Draper

Vào năm 2014, khi BTC được định giá là $ 413, không có gì ngoài Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt tới $ 10,000 trong khoảng thời gian ba năm. Mặc dù ông đã không dự đoán một cách chắc chắn rằng giá Bitcoin là $ 100k vào năm 2018, nhưng đúng hơn là ông nói, ông hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hồi năm ngoái.

null

Tim Draper

Finder

Finder tìm kiếm ý kiến ​​từ 13 chuyên gia về tiền mã hóa và kết luận rằng giá Bitcoin sẽ chứng kiến mức ​​tăng trưởng 300% lên tới $43.000 vào tháng 12 năm 2018.

null

Finder

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Top 5 dự đoán về giá Bitcoin tại Giải đáp 

Theo coinnounce

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ