Gửi bài viết tới BigCoin

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/04/2018 - 788 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi nói đến công nghệ blockchain, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của nó là nó là sự tư nhân và tính ẩn danh. Tuy nhiên, việc thiếu nhận dạng trên blockchain đã hạn chế phạm vi của các ứng dụng tiềm năng. Ontology tự nó là một "hệ sinh thái tín nhiệm phân quyền" và tập trung vào mục đích tận dụng một lợi ích quan trọng khác của blockchains đó là sự tin tưởng. Trong bài viết ngày hôm nay, Bigcoinvietnam sẽ đánh giá dự án Ontology cũng như đồng tiền mã hóa ONT, hãy đọc để tìm hiểu những thông tin mà bạn muốn biết nhé.

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Đồng tiền mã hóa Ontology

Ontology Network là gì?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất về nền kinh tế blockchain là: "Được rồi, nó không đòi hỏi người trung gian. Nghe có vẻ rất ngầu, nhưng nó đảm bảo sự tin tưởng của đối tác như thế nào?" Với một hệ thống xác minh nhận dạng trên blockchain, người dùng sẽ biết họ có thể tin tưởng ai.

Ontology Network kết hợp một hệ thống nhận diện phân tán, một hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán, hợp tác phân tán,  các giao thức phân tán, các cộng đồng phân tán, chứng nhận phân tán và các mô đun cụ thể theo ngành. Các nhân tố này kết hợp cùng nhau tạo ra cơ sở hạ tầng cross-chain, cross-cross, cross-industry, cross-application và cross-device cho một mạng lưới tin cậy ngang hàng.

Sự hạn chế của các mạng lưới tin cậy thông thường

Hiện tại, sự tin cậy được nuôi dưỡng thông qua các hệ thống pháp luật hoặc các mối quan hệ được xây dựng trong cộng đồng khép kín. Blockchain mở ra khả năng phát triển mạng lưới ủy thác toàn cầu, loại bỏ một trong những rào cản lớn nhất đối với các giao dịch ngày nay.

Trong hệ thống tín nhiệm, các nguồn dữ liệu bị phân mảnh và bị độc quyền bởi các thực thể tập trung, các cá nhân không có quyền tự chủ trong việc sử dụng dữ liệu của họ, có sự đáng lo ngại về sự thiếu an toàn của thông tin nhận dạng do điểm chịu lỗi duy nhất cũng như không đủ cơ chế xác minh danh tính để ngăn chặn các nút bất hợp pháp và độc hại truy cập vào Internet of Things.

Sự đa dạng của các cơ chế tin cậy trong tầm tay ngày nay gián tiếp trở thành điểm yếu của các hệ thống tín nhiệm. Xây dựng một mạng lưới tích hợp các ngành công nghiệp bị phân mảnh là cần thiết để xây dựng một hệ thống tin tưởng thực sự và hoàn chỉnh.

Mạng lưới tín nhiệm phân tán

Ontology kết hợp nhiều kiểu tín nhiệm vào một hệ thống giao thức tích hợp với các blockchains và cơ sở dữ liệu khác nhau. Các ID đa nguồn và các giao thức trao đổi dữ liệu đa nguồn đã được triển khai vào mạng, xây dựng hệ thống tin cậy phân tán cross-chain, cross-industry, cross-system, cross-application và cross-device.

Nó nhằm mục đích phát triển hệ thống tin cậy thông qua hợp tác để cung cấp các dịch vụ phân tán bao gồm các cộng đồng phân tán, xác minh dữ liệu, hệ thống trao đổi dữ liệu và tín dụng giữa các ngành. Người dùng trên mạng lưới có thể dễ dàng phát triển các dịch vụ phân tán mà không cần có kiến thức về mạng phân tán.

Hệ sinh thái tín nhiệm Ontology (Ontology Trust Ecosystem)

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Hệ sinh thái tín nhiệm Ontology

Thông qua sự hợp tác giữa các dữ liệu peer-to-peer qua nhiều nguồn khác nhau, Ontology Network cho phép xác minh ngay lập tức mọi người và các vật thể, cũng như xây dựng hệ thống danh tiếng, tạo điều kiện để tạo ra các nội dung phân tán, các giao dịch và dịch vụ tài chính.

Ontology Network cũng hỗ trợ tương thích cho các hệ thống công nghệ phức tạp, cho dù đó là blockchain hiện có hoặc các hệ thống thông tin truyền thống. Nó cũng có hệ thống lưu trữ dữ liệu an toàn, các tùy chọn phần cứng cho việc quản lý khóa và phân tích dữ liệu được mã hóa.

Là một hệ thống xác minh danh tính đa yếu tố và phân tán, Ontology Network cung cấp các hệ thống xác minh danh tính cho các cá nhân, tổ chức và các đối tượng vật lý. Các tính năng chính khác bao gồm hệ thống trao đổi dữ liệu phân tán, truyền tải dữ liệu ngang hàng, bảo vệ bản quyền cho dữ liệu, môđun mật mã và môđun bảo mật dữ liệu.

Ontology Network sử dụng một công cụ đồng thuận mới gọi là Ontorand Consensus Engine (OCE). OCE là một phiên bản hiệu quả cao của giao thức đồng thuận DBFT dựa trên kiến trúc mạng phân tán của Onchain (DNA). Nó đã đạt đến khả năng mở rộng gần vô hạn và đòi hỏi một tỷ lệ băm tương đối thấp, làm cho nó rất khó có thể fork trong hệ thống.

Các trường hợp sử dụng Ontology

Người dùng có thể thu thập và quản lý dữ liệu nhận dạng của riêng họ từ nhiều nguồn, bao gồm các tổ chức công, ngân hàng, doanh nghiệp, gia đình, đồng nghiệp và bạn bè. Người dùng cũng có thể đăng ký nhận dạng kỹ thuật số cho các đối tượng vật lý trong mạng phân tán dưới sự giám sát của chủ sở hữu sản phẩm và / hoặc các nhà sản xuất. Mỗi đối tượng có API của riêng nó và có thể tương tác với các chủ sở hữu nhận dạng số khác.

Hệ thống trao đổi dữ liệu cho phép dữ liệu được phát hiện và giao dịch với sự đồng ý của chủ sở hữu trong khi vẫn đáp ứng các yêu cầu riêng tư cá nhân. Tất cả các hồ sơ đều công khai minh bạch, khả năng truy xuất nguồn gốc và chống trộm cắp. Công nghệ này có thể áp dụng cho các lĩnh vực bao gồm chứng chỉ ký kết, tín dụng chung, máy tính hợp tác phân tán, và dữ liệu đào tạo AI.

Các trường hợp sử dụng khác được đưa ra bao gồm quản lý vốn cổ phần, quản lý cộng đồng trực tuyến và chia sẻ nội dung..

Sự phát triển của Ontology Network

Ontology Network vẫn đang trong giai đoạn ươm tạo, hiện đang tập trung nghiên cứu và phát triển mô hình kinh tế của mình. Trong khi đó, người dùng được kêu gọi không nên tin vào các thông tin sai lệch liên quan đến sự kiện phân phối token được phổ biến thông qua các kênh không chính thức.

Cấu trúc Token ONT

ONT đã được phân phát cho các chủ sở hữu NEO vào tháng 3 năm 2018. Trong đợt phát hành này, 20 triệu ONT đã được Hội đồng NEO phân phối cho cộng đồng.

Sẽ có một nguồn cung tối đa là 1 tỷ token, và bạn sẽ nhận được Ontology GAS (ONG) khi sở hữu ONT. Ontology trước đây đã thưởng 1000 token ONT cho tất cả những người đăng ký newsletter của họ.

Thông tin về chi tiết về cấu trúc phân phối token:

12% sẽ sẽ được phân bổ cho cộng đồng Ontology

28% sẽ được phân chia cho các đối tác

10% cho Hội đồng NEO

25% cho sự phát triển của hệ sinh thái Ontology

10% cho cộng đồng đóng góp phát triển sản phẩm

15% cho team phát triển Ontology. 

Những người đứng sau dự án Ontology

Ontology là một dự án cộng đồng được phát triển bởi Onchain, một công ty công nghệ chuyên nghiên cứu, phát triển và vận hành các hệ thống blockchain. Với kinh nghiệm được tích lũy trong ngành liên quan đến công nghệ blockchain, team Onchain đã phát triển và vận hành một số dự án blockchain có ảnh hưởng.

Nhóm Ontology là một nhóm đa dạng các thành viên bao gồm các chuyên gia trong phát triển Blockchain và các ứng dụng trong các ngành công nghiệm, ngoài ra còn có các chuyên gia và kiến trúc sư từ các tổ chức tài chính toàn cầu nổi bật. Họ đã cung cấp các giải pháp blockchain cho một số tổ chức tài chính, ngân hàng, và các công ty môi giới.

Nhóm Ontology bao gồm nhóm cốt lõi của Ontology, các nhóm đối tác, cũng như các cộng tác về kỹ thuật và cộng đồng. Danh sách dưới đây là một phần trong nhóm cốt lõi của Ontology.

Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không? 

Các thành viên trong nhóm cốt lõi của Ontology

Mua và lưu trữ đồng tiền Ontology ở đâu an toàn?

Điều thú vị về ONT là nó không bao giờ có bán ICO công cộng. Cách duy nhất để có được NEO tại thời điểm này là được phân phát bằng cách sở hữu NEO trên các sàn giao dịch hoặc ví cá nhân (phải sở hữu NEO trước ngày 1 tháng 3). Đối với mỗi token NEO bạn sở hữu, bạn sẽ nhận được 0,2 ONT trong hai giai đoạn (50% có thể giao dịch ngay lập tức, 50% còn lại bị khóa).

Bạn có thể lưu trữ ONT trên hầu như tất cả các ví khi bạn nhận được, bao gồm ví cứng như Ledger Nano S và Trezor hoặc ví điện Neon. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy xuất ONT từ airdrop bằng cách tích hợp ví của mình với ví hỗ trợ hiển thị ONT.

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Ontology là bao nhiêu?

Tại thời điểm Bigcoinvietnam viết bài này thì ONT đang có dấu hiệu giảm xuống, cụ thể 1 ONT coin có giá là 2,01 USD. Tổng vốn hóa của ONT trên thị trường là hơn 385 triệu USD, có khối lượng giao dịch 24h là hơn 33 triệu USD, và đang ở vị trí 27 trong các loại coin được niêm yết để giao dịch của Coin Market Cap. Tổng số coin đang được phát hành là 1.000.000.000 ONT, số coin đang được khai thác là 241.236.451 ONT. Hiện tại, đồng tiền Ontology đang đứng ở vị trí bao nhiêu trên thị trường tiền mã hóa? Bảng dự báo giá altcoins sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường tiền ảo và tiềm năng phát triển của đồng Ontology.

 Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không?

Biểu đồ giá đồng tiền Ontology

Kết luận

Ontology cũng sẽ làm việc cùng với NEO để thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và thế giới thực. Vì NEO và Ontology có các mục tiêu tương tự nhau, nên NEO sẽ tập trung vào các tài sản kỹ thuật số và nền kinh tế thông minh toàn cầu. Trong khi đó, Ontology sẽ tập trung vào sự tin tưởng, nhận dạng và trao đổi dữ liệu và ủy quyền.

Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đằng sau Ontology đang tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm, chính phủ, y học, IoT, và các ngành công nghiệp khác trong quá trình phát triển, làm cho nó trở thành một dự án quy mô lớn với nhiều tiềm năng. Với sự hiện diện tương đối lâu dài trong ngành công nghiệp và với một tầm nhìn rõ ràng cho dự án, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Ontology làm việc với NEO để cách mạng hóa cách lĩnh vực kinh doanh của chúng ta.

Trên đây, Bigcoinvietnam vừa review về dự án Ontology cũng như đồng tiền ONT, liệu đồng tiền Ontology có xứng đáng để đầu tư hay không ?

Bạn đang xem: Ontology là gì? Đồng tiền Ontology có xứng đáng để bạn đầu tư hay không? Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?


Bị mất $ 8k giá Bitcoin trong vòng 15 phút với Verizon và Coinbase.com, một trader đã thuật lại câu chuyện của mình và đưa ra lời cảnh báo đến cho cộng đồng. Bài viết được đăng tải trên medium cá nhân của tác giả và được Bigcoin biên dịch lại. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể  bạn quan tâm:

 

Câu chuyện bắt đầu bằng một tin nhắn văn bản từ Verizon

11:31 PM

Tin nhắn gửi về từ VerizonTin nhắn gửi về từ Verizon

 

Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay vào số...

Ôi không,  Trong vài giây, tôi gọi ngay vào số điện thoại trên.

 

Xin chào, chào mừng đến với Verizon. Văn phòng của chúng tôi hiện đã đóng cửa. Giờ mở cửa của chúng tôi là từ 8 đến 11 giờ tối vào các ngày trong tuần ...

 

Tôi gọi lại lần nữa và nhấn phím 0 để muốn nói chuyện với người hướng dẫn. Không có ai. Một phút sau tôi nhận được một tin nhắn, tin nhắn giống hệt với tin nhắn ở trên.

 

Tôi chụp màn hình và tweet lên bộ phận Hỗ trợ của Verizon.

Những phút đáng lo ngại khi tôi cố gắng liên lạc với Verizon. Tôi gõ trên google “Verizon fraud prevention line” tìm kiếm một số để gọi và không nhận được gì.

Không có bất kỳ một số điện thoại nào trên googleKhông có bất kỳ một số điện thoại nào trên google

 

11:37 CH

 

Verizon Support đã trả lời lại:

Chúng tôi không thấy ảnh. Trong đó có gì?

 

11:38 CH

 

Tại sao các bạn lại không thấy ảnh? Nó ghi rõ ràng “Bạn đang gọi điện bằng mạng Verizon và vừa mới xác thực bằng phương pháp thay thế? Không phải bạn? Hãy gọi ngay cho chúng tôi vào số…”

 

11:40 CH

 

Làm ơn hãy phản hồi. Tôi không hiểu làm cách nào tôi nhận được tin nhắn này khi mà các văn phòng của Verizon đã đóng. Có thể có ai đó đang tham gia cuộc gọi và khẳng định rằng hắn là tôi.

11:41 CH - Gmail bị đăng xuất.

Tôi hoàn toàn suy sụp và rơi vào bóng tối.

11:42 CH - Đặt lại mật khẩu Coinbase

Cookie phiên của tôi không kick tôi ra vì vậy tôi có thể xem điều này trong thời gian thực.

11:34 CH - Xác nhận thiết bị mới của Coinbase

11:44 CH - 1,18 BTC  đã gửi

11:45 PM - 70,96 LTC  đã gửi

11:46 CH - 16.03 ETH  đã gửi

Bao nhiêu hy vọng và giấc mơ đã tan biến: 8 nghìn đô biến mất chỉ trong vòng 15 phút.

Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.Tin tặc đã xóa các email này nhưng google đã khôi phục chúng.

 

Tại sao tôi lại bị mất một số tiền lớn một cách ngu ngốc như vậy?

Trước khi bắt đầu, đúng vậy, bạn có thể cho rằng tôi thật ngu ngốc khi không có đầy đủ các biện pháp bảo mật cho Gmail của tôi. Tôi đã từng dùng Google Authenticator trước đây cho tài khoản cá nhân của tôi và rất nhiều email khác, nhưng tôi ngưng sử dụng vì thấy khá bất tiện. Tôi đang cực kỳ tiếc nuối về điều này. Nếu tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố (2FA), tài khoản Gmail của tôi đã không bị hack đơn giản như vậy.

Một trong các nhân tố quan trọng dẫn tới vụ hack này là sự thiếu chuẩn bị của tôi đối với mạng Verizon. Sau cuộc đối thoại dài đằng đẵng với các nhân viên chăm sóc khách hàng của Verizon, tôi chợt nhận ra rằng hacker chẳng cần phải đưa mã pin hay mã bảo mật của tôi cho nhân viên mà đã có thể tước đi quyền sở hữu số điện thoại của tôi với vài thông tin hoá đơn đơn giản. Hắn đã dễ dàng chứng minh được hắn là chủ sở hữu số điện thoại của tôi và qua mặt được các nhân viên này. Sau đó, sử dụng số điện thoại, hắn đã dễ dàng đăng nhập vào được Gmail và Coinbase (nếu tôi sử dụng Google Authenticator thì hắn đã không thể làm được chuyện này) và lấy mất 8k BTC của tôi trong ít phút.

 

Tại sao tôi lại rơi vào tầm ngắm của hacker

Trên lý thuyết, lý do mà tôi bị rơi vào tầm ngắm của các hacker là do 1 tweet tôi đã đăng tuần trước đó về Coinbase.com. Một người bạn của bạn tôi đã bị tấn công trên Coinbase và anh ta đã không nhận được phản hồi từ bất cứ ai trong nhóm hỗ trợ của Coinbases trong nhiều ngày. Như một lời cầu xin giúp đỡ, anh ta yêu cầu mọi người giúp đưa ra lời trên Twitter. Và sau vụ đó tôi đã lọt vào tầm ngắm của các hacker.

Sau khi đăng tweet đó, twitter chính thức của Coinbase Support đã phản hồi một lần, sau đó một bot được gửi qua email, với tiết lộ rằng có thể là vài tuần trước khi tôi nhận được một phản hồi duy nhất cho câu hỏi của tôi.

 

Tuyệt vọng

Tôi chưa bao giờ mất tiền vào mô hình này trước đây. Tôi lớn lên trong một gia đình có truyền thồng cẩn thận và thạn trọng trong mọi trường hợp đặc biệt khi liên quan đến tiền bạc, và chuyện này xảy ra như một điều kỳ lạ. Cũng giống như nhiều người, tôi biết rằng có rất nhiều rủi ro xung quanh tiền mã hóa, đó là một canh bạc, nhưng một điều bạn không mong đợi xảy ra là bị cướp trong vài giây trên một trang web với thiết kế giao diện người dùng sạch hơn Chase Bank .

 

Những điều bạn nên làm để bảo đảm số tiền của bạn

Sau vụ hack này, tôi đã liên lạc với bạn bè có nhiều kinh nghiệm về tiền mã hóa và đây là những lời khuyên của họ.

  • Đừng nói chuyện công khai trực tuyến, với danh tính thực sự của bạn, về các giao dịch của bạn hoặc các sàn giao dịch. Tôi biết đã quá trễ đối với một số người (chắc chắn đối với tôi!), Và nó không nên như thế này, nhưng điều này khiến bạn ít mục tiêu hơn. Ngay cả khi tiền của bạn được bảo đảm đúng cách.
  • Nếu bạn định đăng lên reddit, twitter, v.v. về tiền mã hóa, hãy sử dụng bút danh hay nhugxw tài khoản ảo.
  • Sử dụng email riêng cho tài khoản token của bạn và không chuyển tiếp các cảnh báo đến tài khoản email cá nhân của bạn, tuyệt đối không dính dáng đến email cá nhân của bạn với tiền mã hóa.
  • Sử dụng 2FA:(Google Authenticator hay Authy, vì 2FA thông qua điện thoại không ăn thua, kẻ gian vẫn có thể chiếm được số điện thoại của bạn). Như trường hợp của tôi với Verizon, hacker đã dễ dàng chiếm được quyền kiểm soát số điện thoại của tôi mà tôi không hề hay biết.
  • Nếu bạn để lại tiền của bạn trên coinbase.com, sau đó lưu trữ nó trong "kho tiền" của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bộ đệm trong vài ngày trước khi có bất kỳ công cụ hay thao tác nào đó xuất hiện, ít nhất nó sẽ không biến mất ngay lập tức.
  • Gọi cho công ty điện thoại di động của bạn và nói với họ rằng bạn có thể được nhắm mục tiêu cho kỹ thuật xã hội. Yêu cầu xem xét kỹ lưỡng hơn để thực hiện yêu cầu.
  • Lưu trữ token của bạn trên một ví lạnh: Về mặt kỹ thuật, bất kỳ khoản tiền nào bạn có trong một cuộc trao đổi không phải là của bạn - bạn chỉ đơn giản là có một IOU từ bên truy cập. Cách thực hành tốt nhất để giữ token của bạn an toàn là lưu trữ chúng trong ví lạnh như Ledger Nano S. Nó chỉ có giá 60 đô la những độ bảo mật nó rất tốt. Bạn phải nhập mã pin và xác nhận giao dịch để truy cập vào số tiền trong ví của bạn.

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về lý do anh ta đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào mà Bigcoin vừa biên dịch lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Tôi đã để mất $ 8k giá trị bitcoin trong 15 phút với Verizon và Coinbase.com như thế nào?, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Medium - Cody Brown

Biên dịch bởiBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ