Gửi bài viết tới BigCoin

Opera phát hành phiên bản iOS của trình duyệt web di động ‘Blockchain-Ready’

Đăng bởi: huebui  - 26/06/2019 - 527 lượt xem
Chia sẻ
 

Opera phát hành phiên bản iOS của trình duyệt web di động ‘Blockchain-Ready’

Công ty trình duyệt internet có trụ sở ở Na Uy, Opera đã ra mắt phiên bản iOS của trình duyệt web di động, Opera Touch, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph.

Opera Touch được cho là hỗ trợ giao thức Ethereum (ETH) và giao diện lập trình ứng dụng (API) Ethereum Web3. Điều này có nghĩa là trình duyệt chứa các ứng dụng phi tập trung (DApps) dựa trên Ethereum và tất cả các mã token ERC-20, stablecoin và mã token không bị xâm phập (NFT). Trình duyệt này cũng được cho là có ví tiền điện tử để lưu trữ Ether, “Ví tiền điện tử Opera.”

Opera đã phát hành phiên bản Android của trình duyệt di động vào cuối năm 2018, cung cấp các khả năng liên quan đến Ethereum tương tự. Tuy nhiên, Opera Touch có thể trở thành trình duyệt di động đầu tiên trên iOS với sự hỗ trợ của ‘Web 3’, và ví tiền điện tử

Người đứng đầu về tiền điện tử tại các trình duyệt Opera, Charles Hamel, đã nhận xét về việc phát hành phiên bản trình duyệt mới nhất của Opera, cho biết:

“Chúng tôi tin rằng tất cả các trình duyệt hiện đại nên tích hợp ví tiền điện tử. Điều này sẽ cho phép các mô hình kinh doanh mới xuất hiện trên web. Opera là trình duyệt đầu tiên giúp sử dụng tiền điện tử trên Web liền mạch và dễ dàng. Theo yêu cầu mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử, chúng tôi hiện đang cung cấp trải nghiệm này trên iOS.”

Đối với bản phát hành mới này, Opera cho biết họ đã hợp tác với ứng dụng tiền điện tử phi tập trung

“Marble.Cards”. Ứng dụng này đã biến URL trang web thành các thẻ thu độc đáo được đăng ký dưới dạng NFT trên blockchain Ethereum.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, một loại tiền điện tử được phát hành trong một cuộc đấu giá quảng cáo cho trò chơi dựa trên blockchain, “F1 Delta Time” đã được bán vào tháng 5 với giá 415,9 ETH, $ 110,600 tại thời điểm bán.

Bạn đang đọc: Opera phát hành phiên bản iOS của trình duyệt web di động ‘Blockchain-Ready’

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
20 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
68% Rating
Điểm: 3.4 / 5
20 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain