Gửi bài viết tới BigCoin

OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 100 lượt xem
Chia sẻ
 

Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát." Hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Opus của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Nền tảng OPUS

Nền tảng OPUS

OPUS là gì?

Opus, được tìm thấy trực tuyến tại Opus-Foundation.org, là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát."

Opus crowdsale đã diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Trong crowdsale, 1 ETH sẽ mua được 8000 OPT. Sẽ có tổng 1600 triệu OPT được tạo ra thông qua crowdsdale.

Mục tiêu chính của Opus là tạo ra một nền tảng âm nhạc trực tuyến có thể truy cập trên nhiều thiết bị. Bằng cách sử dụng blockchain, Opus có thể tạo ra chi phí thấp để cung cấp 97% doanh thu cho các nghệ sĩ. Vì không có lưu trữ tập tin tập trung, Opus có thể tránh được chi phí lưu trữ dữ liệu cao và không gian máy chủ.

OPUS tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Opus mô tả ngành công nghiệp âm nhạc là "đã bị phá hủy" bởi vì các nền tảng như Spotify và Apple Music khi những nền tảng này chiếm đến 80% doanh thu của một nghệ sĩ. Các nghệ sĩ nổi tiếng hơn có thể chấp nhận việc cắt giảm doanh thu đó, nhưng các nghệ sĩ ít nổi tiếng hơn lại thấy khó kiếm sống với mức doanh thu ít hỏi kiếm được.

Trong khi đó, người hâm mộ âm nhạc có trải nghiệm không thể khủng khiếp hơn: các dịch vụ trực tuyến cạnh tranh với nhau bằng cách cung cấp nội dung độc quyền, có nghĩa là người hâm mộ âm nhạc đôi khi phải vật lộn để nghe được bài hát mà họ thích - ngay cả khi họ có đăng ký hai hoặc nhiều dịch vụ.

Như đã đề cập ở trên, Opus có kế hoạch để cung cấp đến 97% doanh thu tạo ra cho các nghệ sĩ.

Một vấn đề khác mà Opus tìm cách giải quyết là các playlist maker phát không được trả công phù hợp cho công việc khó khăn của họ. Các playlist maker sẽ được bồi thường thông qua nền tảng Opus cho mỗi hoạt động mà họ tạo ra từ các nghệ sĩ. Giả sử, nếu người nghe thường xuyên mua một bài hát sau khi nghe nó trên danh sách phát, nghệ sĩ có thể chọn cung cấp cho nhà sản xuất danh sách phát đó một khoản cắt giảm doanh thu của họ.

OPUS hoạt động như thế nào?

Opus tuyên bố là nền tảng âm nhạc phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Nền tảng giải quyết các vấn đề như quyền sở hữu âm nhạc và chia sẻ ở cấp cơ sở hạ tầng và giao thức.

Opus thúc đẩy tốc độ và tính dư thừa bằng cách sử dụng các công cụ như Interplanetary File System (IPFS). Nhờ có IPFS, Opus có thể mở rộng và phân phối hàng ngàn bản nhạc mỗi giây trong một hệ thống dựa trên API phân cấp hoàn toàn.

Nền tảng Opus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Hệ thống này liên quan đến việc lưu trữ các bản nhạc theo cách nhanh chóng và bất biến trên blockchain Ethereum. Cụ thể, bằng cách tách các lớp lưu trữ và logic của nền tảng của họ, Opus có thể phân phối nhạc theo cách nhanh chóng và phi tập trung.

Opus đã có một bản demo nguồn mở có sẵn thông qua Github. Phiên bản beta cho thấy hệ thống phân cấp 4 lớp của nền tảng đang hoạt động, bao gồm các tính năng chính như độ trễ thấp, lưu trữ bài hát, tính minh bạch dựa trên blockchain và chuyển tiếp Universal Music Registry Number (UMRN) để theo dõi sổ cái toàn cầu của các bản nhạc.

Các tính năng kỹ thuật của OPUS

Các tính năng chính của Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung bốn lớp. Dưới đây là hình dung về nền tảng xét từ khía cạnh kỹ thuật:

Lớp ứng dụng: Đây là lớp trên cùng, nơi API Opus tương tác với các player bên thứ ba để giải mã và phân phối các bản nhạc.

Lớp logic: Lớp này là một hệ thống các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum. Lớp này chứa hợp đồng người dùng và lưu trữ các khóa giải mã của mỗi người dùng. Lớp này cũng lưu giữ các tệp băm tham chiếu đến lưu trữ IPFS và các giao dịch quản lý logic kinh doanh.

Lớp điều chỉnh: Mỗi bản nhạc có một giao thức IPFS vĩnh viễn. Tuy nhiên, lớp thư mục hoạt động như một cơ sở dữ liệu JSON để lưu trữ tất cả các băm của các bản nhạc có sẵn trên mạng Opus.

Lớp lưu trữ: Do hạn chế về phí gas, Opus lưu trữ tất cả các track trên mạng IPFS. Điều này đảm bảo các bài hát có sẵn vĩnh viễn, theo cách phi tập trung và có độ trễ thấp.

Các lợi ích của OPUS

Opus tuyên bố cung cấp tất cả các lợi ích sau:

Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch hoàn toàn có thể được nhìn thấy trên  blockchain Ethereum và IPFS. Điều đó có nghĩa là các mối nguy hiểm không thể ăn cắp tiền của các nghệ sĩ.

Miễn phí: Quỹ Opus sẽ cung cấp 97% doanh thu nhận được cho nghệ sĩ. Nền tảng tuyên bố rằng "điều này sẽ không bao giờ thay đổi".

Tính dân chủ: OpusDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung cho phép mọi người bỏ phiếu cho các đề xuất hàng tháng để phát triển nền tảng Opus.

Không bị kiểm soát: Opus có khả năng kiểm duyệt do sự phân cấp của nó. Lớp lưu trữ IPFS được phân cấp.

Nền tảng chéo: Opus đã tạo ra một lớp dựa trên API của bên thứ ba trong blockchain Opus. Lớp API đó có thể theo dõi bất kỳ ai trên thế giới, cho phép người dùng tiếp cận với một trình phát nội bộ trên nhiều thiết bị.

Các chương trình bounty cho Nghệ sĩ: các nghệ sĩ mới và trong tương lai có thể quảng bá bài hát của họ bằng cách phân bổ một số lượng các hoạt động nhất định cho những người chia sẻ bài hát. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể cung cấp một tỷ lệ phần trăm nhất định thu nhập của họ cho những người dùng chia sẻ các track và tạo doanh thu thay cho họ. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất danh sách phát có thể được bồi thường để tạo ra các danh sách phát hay.

Giới thiệu về OPUSm

Team OpusTeam Opus

Opus được lãnh đạo bởi CEO Bokang Jia, Giám đốc điều hành Mateusz Mach, CTO Chenhao Xu, và trưởng nhóm phát triển Sam Peeters.

Các nhà phát triển có trụ sở tại Ba Lan và Trung Quốc. Nền tảng đã bắt đầu phát triển vào tháng 7 năm 2016, với bản alpha kỹ thuật được phát hành vào tháng 11. Đến cuối năm 2017, Opus đã tung ra testnet.

ICO OPUS

ICO Opus đã diễn ra vào tháng 7 và tháng 8, thông qua 3 giai đoạn. Các token Opus là token ERC20. Có tổng số 1600 triệu OPT được cung cấp. 900 triệu token có sẵn cho crowdsale, 600 triệu được phân phối cho nền tảng Opus, nhà phát triển và nhà đầu tư thiên thần. 100 triệu token cuối cùng được sử dụng như token của hệ sinh thái, được nền tảng sử dụng để làm sống động hệ sinh thái âm nhạc Opus.

 

Tỷ giá hiện tại của OPUS là bao nhiêu?

Hôm nay Opus (OPT) có giá $0,012322 giảm 38,92% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.726.087 USD tương đương 280 BTC ~ 3.616 ETH. Hiện đang có 140.080.549 OPT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Opus (OPT) là 249.308.531 OPT.

 

 Biểu đồ giá OPUS

Biểu đồ giá OPUS

Kết luận về OPUS

Opus nhắm đến việc tạo ra một nền tảng âm nhạc phi tập trung có khả năng truyền các bài hát qua blockchain bằng cách sử dụng Interplanetary File System (IPFS). Công ty đã có sẵn phiên bản demo của phần mềm.

Có một số công ty khác trên thị trường đang tìm cách phân phối nhạc trực tuyến phi tập trung vào thế giới. Opus đặt mục tiêu trở thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Để theo dõi quá trình phát triển của hệ thống, vui lòng truy cập Opus-Foundation.org.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ