Gửi bài viết tới BigCoin

OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 128 lượt xem
Chia sẻ
 

Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát." Hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Opus của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Nền tảng OPUS

Nền tảng OPUS

OPUS là gì?

Opus, được tìm thấy trực tuyến tại Opus-Foundation.org, là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát."

Opus crowdsale đã diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Trong crowdsale, 1 ETH sẽ mua được 8000 OPT. Sẽ có tổng 1600 triệu OPT được tạo ra thông qua crowdsdale.

Mục tiêu chính của Opus là tạo ra một nền tảng âm nhạc trực tuyến có thể truy cập trên nhiều thiết bị. Bằng cách sử dụng blockchain, Opus có thể tạo ra chi phí thấp để cung cấp 97% doanh thu cho các nghệ sĩ. Vì không có lưu trữ tập tin tập trung, Opus có thể tránh được chi phí lưu trữ dữ liệu cao và không gian máy chủ.

OPUS tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Opus mô tả ngành công nghiệp âm nhạc là "đã bị phá hủy" bởi vì các nền tảng như Spotify và Apple Music khi những nền tảng này chiếm đến 80% doanh thu của một nghệ sĩ. Các nghệ sĩ nổi tiếng hơn có thể chấp nhận việc cắt giảm doanh thu đó, nhưng các nghệ sĩ ít nổi tiếng hơn lại thấy khó kiếm sống với mức doanh thu ít hỏi kiếm được.

Trong khi đó, người hâm mộ âm nhạc có trải nghiệm không thể khủng khiếp hơn: các dịch vụ trực tuyến cạnh tranh với nhau bằng cách cung cấp nội dung độc quyền, có nghĩa là người hâm mộ âm nhạc đôi khi phải vật lộn để nghe được bài hát mà họ thích - ngay cả khi họ có đăng ký hai hoặc nhiều dịch vụ.

Như đã đề cập ở trên, Opus có kế hoạch để cung cấp đến 97% doanh thu tạo ra cho các nghệ sĩ.

Một vấn đề khác mà Opus tìm cách giải quyết là các playlist maker phát không được trả công phù hợp cho công việc khó khăn của họ. Các playlist maker sẽ được bồi thường thông qua nền tảng Opus cho mỗi hoạt động mà họ tạo ra từ các nghệ sĩ. Giả sử, nếu người nghe thường xuyên mua một bài hát sau khi nghe nó trên danh sách phát, nghệ sĩ có thể chọn cung cấp cho nhà sản xuất danh sách phát đó một khoản cắt giảm doanh thu của họ.

OPUS hoạt động như thế nào?

Opus tuyên bố là nền tảng âm nhạc phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Nền tảng giải quyết các vấn đề như quyền sở hữu âm nhạc và chia sẻ ở cấp cơ sở hạ tầng và giao thức.

Opus thúc đẩy tốc độ và tính dư thừa bằng cách sử dụng các công cụ như Interplanetary File System (IPFS). Nhờ có IPFS, Opus có thể mở rộng và phân phối hàng ngàn bản nhạc mỗi giây trong một hệ thống dựa trên API phân cấp hoàn toàn.

Nền tảng Opus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Hệ thống này liên quan đến việc lưu trữ các bản nhạc theo cách nhanh chóng và bất biến trên blockchain Ethereum. Cụ thể, bằng cách tách các lớp lưu trữ và logic của nền tảng của họ, Opus có thể phân phối nhạc theo cách nhanh chóng và phi tập trung.

Opus đã có một bản demo nguồn mở có sẵn thông qua Github. Phiên bản beta cho thấy hệ thống phân cấp 4 lớp của nền tảng đang hoạt động, bao gồm các tính năng chính như độ trễ thấp, lưu trữ bài hát, tính minh bạch dựa trên blockchain và chuyển tiếp Universal Music Registry Number (UMRN) để theo dõi sổ cái toàn cầu của các bản nhạc.

Các tính năng kỹ thuật của OPUS

Các tính năng chính của Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung bốn lớp. Dưới đây là hình dung về nền tảng xét từ khía cạnh kỹ thuật:

Lớp ứng dụng: Đây là lớp trên cùng, nơi API Opus tương tác với các player bên thứ ba để giải mã và phân phối các bản nhạc.

Lớp logic: Lớp này là một hệ thống các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum. Lớp này chứa hợp đồng người dùng và lưu trữ các khóa giải mã của mỗi người dùng. Lớp này cũng lưu giữ các tệp băm tham chiếu đến lưu trữ IPFS và các giao dịch quản lý logic kinh doanh.

Lớp điều chỉnh: Mỗi bản nhạc có một giao thức IPFS vĩnh viễn. Tuy nhiên, lớp thư mục hoạt động như một cơ sở dữ liệu JSON để lưu trữ tất cả các băm của các bản nhạc có sẵn trên mạng Opus.

Lớp lưu trữ: Do hạn chế về phí gas, Opus lưu trữ tất cả các track trên mạng IPFS. Điều này đảm bảo các bài hát có sẵn vĩnh viễn, theo cách phi tập trung và có độ trễ thấp.

Các lợi ích của OPUS

Opus tuyên bố cung cấp tất cả các lợi ích sau:

Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch hoàn toàn có thể được nhìn thấy trên  blockchain Ethereum và IPFS. Điều đó có nghĩa là các mối nguy hiểm không thể ăn cắp tiền của các nghệ sĩ.

Miễn phí: Quỹ Opus sẽ cung cấp 97% doanh thu nhận được cho nghệ sĩ. Nền tảng tuyên bố rằng "điều này sẽ không bao giờ thay đổi".

Tính dân chủ: OpusDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung cho phép mọi người bỏ phiếu cho các đề xuất hàng tháng để phát triển nền tảng Opus.

Không bị kiểm soát: Opus có khả năng kiểm duyệt do sự phân cấp của nó. Lớp lưu trữ IPFS được phân cấp.

Nền tảng chéo: Opus đã tạo ra một lớp dựa trên API của bên thứ ba trong blockchain Opus. Lớp API đó có thể theo dõi bất kỳ ai trên thế giới, cho phép người dùng tiếp cận với một trình phát nội bộ trên nhiều thiết bị.

Các chương trình bounty cho Nghệ sĩ: các nghệ sĩ mới và trong tương lai có thể quảng bá bài hát của họ bằng cách phân bổ một số lượng các hoạt động nhất định cho những người chia sẻ bài hát. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể cung cấp một tỷ lệ phần trăm nhất định thu nhập của họ cho những người dùng chia sẻ các track và tạo doanh thu thay cho họ. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất danh sách phát có thể được bồi thường để tạo ra các danh sách phát hay.

Giới thiệu về OPUSm

Team OpusTeam Opus

Opus được lãnh đạo bởi CEO Bokang Jia, Giám đốc điều hành Mateusz Mach, CTO Chenhao Xu, và trưởng nhóm phát triển Sam Peeters.

Các nhà phát triển có trụ sở tại Ba Lan và Trung Quốc. Nền tảng đã bắt đầu phát triển vào tháng 7 năm 2016, với bản alpha kỹ thuật được phát hành vào tháng 11. Đến cuối năm 2017, Opus đã tung ra testnet.

ICO OPUS

ICO Opus đã diễn ra vào tháng 7 và tháng 8, thông qua 3 giai đoạn. Các token Opus là token ERC20. Có tổng số 1600 triệu OPT được cung cấp. 900 triệu token có sẵn cho crowdsale, 600 triệu được phân phối cho nền tảng Opus, nhà phát triển và nhà đầu tư thiên thần. 100 triệu token cuối cùng được sử dụng như token của hệ sinh thái, được nền tảng sử dụng để làm sống động hệ sinh thái âm nhạc Opus.

 

Tỷ giá hiện tại của OPUS là bao nhiêu?

Hôm nay Opus (OPT) có giá $0,012322 giảm 38,92% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.726.087 USD tương đương 280 BTC ~ 3.616 ETH. Hiện đang có 140.080.549 OPT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Opus (OPT) là 249.308.531 OPT.

 

 Biểu đồ giá OPUS

Biểu đồ giá OPUS

Kết luận về OPUS

Opus nhắm đến việc tạo ra một nền tảng âm nhạc phi tập trung có khả năng truyền các bài hát qua blockchain bằng cách sử dụng Interplanetary File System (IPFS). Công ty đã có sẵn phiên bản demo của phần mềm.

Có một số công ty khác trên thị trường đang tìm cách phân phối nhạc trực tuyến phi tập trung vào thế giới. Opus đặt mục tiêu trở thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Để theo dõi quá trình phát triển của hệ thống, vui lòng truy cập Opus-Foundation.org.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?


Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper là một số trong số nhiều nhà đầu tư tỷ phú trong thị trường tài chính truyền thống, những người vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền mã hóa.


Làm thế nào mà những nhà đầu tư này vẫn có thể duy trì lập trường tích cực của họ về sự tăng trưởng trong lĩnh vực tiền mã hóa sau một sự sụt giảm 85% giá trị trên toàn bộ thị trường?

 

Tất cả đều đi theo chu kỳ

Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân lớn có thể không gặp với đề gì với các khoản lỗ nghiêm trọng về các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền mã hóa bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản và của cải ngay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

Nhưng, các nhà đầu tư bán lẻ bình thường và các nhà giao dịch cá nhân cần tiền mặt nhanh chóng để trang trải các hoạt động và chi phí hàng ngày không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán gần hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

Giá Bitcoin ngày 9/12

Giá Bitcoin ngày 9/12

Tại các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ gặp vấn đề khi giá trị thị trường giảm từ 80% đến 90% và buộc phải thanh khoản số tiền họ đang nắm giữ. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn có đủ sự xa xỉ để nắm giữ và duy trì danh mục đầu tư của họ.

Có lẽ một yếu tố lớn hơn khiến các cá nhân có giá trị ròng cao vẫn tương đối tích cực về sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền mã hóa chính là những gì bitcoin đã thể hiện trước đây.

Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua năm chu kỳ phục hồi từ bong bóng trong đó đồng tiền mã hóa chiếm ưu thế giảm trung bình khoảng 85% và phục hồi lên mức cao mới mọi thời đại.

Từ $19.500, Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị và giảm 85% sẽ ở mức khoảng $2.950.

Ở Phố Wall, hầu hết các nhà đầu tư lớn hiện đang tham gia vào thị trường tiền mã hóa đã trải qua nhiều chu kỳ như mô hình phục hồi từ bong bóng, và đối với một phần lớn các nhà đầu tư đó, các chu kỳ đó là bình thường.

Năm 2018 cũng đã chứng minh cho các nhà đầu tư rằng tiền mã hóa với vai trò như một loại tài sản không phải là mốt vì cả các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa và các tổ chức tài chính lớn tiếp tục xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng xung quanh lớp tài sản này, như đã thấy trong những nỗ lực của NYSE, Nasdaq và ICE.

Jim Breyer, một tỷ phú trong đầu tư mạo hiểm, nói thêm rằng các nhà khoa học máy tính giỏi nhất thế giới đang đổ xô vào không gian blockchain và sẽ không phải là một bước đi thông minh để chống lại ngành công nghiệp này:

“Rất nhiều nhà khoa học máy tính giỏi nhất, tiến sĩ, các sinh viên và các hậu tiến sĩ (postdocs) đang phát triển blockchain bởi vì họ có rất nhiều mối quan tâm cơ bản về ý nghĩa của blockchain. Bạn sẽ không muốn chống lại những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới đâu”.

Câu hỏi đặt ra là, khi nào thì thị trường phục hồi?

Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được $19.500 sẽ là quý 2 năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của không gian tiền mã hóa trong tương lai, nhưng nó đưa ra một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

 

Bạn đang đọc: Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa? tại Tin tức

Theo CCN

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ