Gửi bài viết tới BigCoin

OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 388 lượt xem
Chia sẻ
 

Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát." Hôm nay, cùng đọc bài đánh giá Opus của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nền tảng này.

Nền tảng OPUS

Nền tảng OPUS

OPUS là gì?

Opus, được tìm thấy trực tuyến tại Opus-Foundation.org, là một nền tảng âm nhạc phi tập trung hứa hẹn sẽ trở thành một cổng thông tin cho "một thế giới  âm nhạc mới công bằng, phi tập trung và không bị kiểm soát."

Opus crowdsale đã diễn ra trong suốt tháng 7 và tháng 8. Trong crowdsale, 1 ETH sẽ mua được 8000 OPT. Sẽ có tổng 1600 triệu OPT được tạo ra thông qua crowdsdale.

Mục tiêu chính của Opus là tạo ra một nền tảng âm nhạc trực tuyến có thể truy cập trên nhiều thiết bị. Bằng cách sử dụng blockchain, Opus có thể tạo ra chi phí thấp để cung cấp 97% doanh thu cho các nghệ sĩ. Vì không có lưu trữ tập tin tập trung, Opus có thể tránh được chi phí lưu trữ dữ liệu cao và không gian máy chủ.

OPUS tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Opus mô tả ngành công nghiệp âm nhạc là "đã bị phá hủy" bởi vì các nền tảng như Spotify và Apple Music khi những nền tảng này chiếm đến 80% doanh thu của một nghệ sĩ. Các nghệ sĩ nổi tiếng hơn có thể chấp nhận việc cắt giảm doanh thu đó, nhưng các nghệ sĩ ít nổi tiếng hơn lại thấy khó kiếm sống với mức doanh thu ít hỏi kiếm được.

Trong khi đó, người hâm mộ âm nhạc có trải nghiệm không thể khủng khiếp hơn: các dịch vụ trực tuyến cạnh tranh với nhau bằng cách cung cấp nội dung độc quyền, có nghĩa là người hâm mộ âm nhạc đôi khi phải vật lộn để nghe được bài hát mà họ thích - ngay cả khi họ có đăng ký hai hoặc nhiều dịch vụ.

Như đã đề cập ở trên, Opus có kế hoạch để cung cấp đến 97% doanh thu tạo ra cho các nghệ sĩ.

Một vấn đề khác mà Opus tìm cách giải quyết là các playlist maker phát không được trả công phù hợp cho công việc khó khăn của họ. Các playlist maker sẽ được bồi thường thông qua nền tảng Opus cho mỗi hoạt động mà họ tạo ra từ các nghệ sĩ. Giả sử, nếu người nghe thường xuyên mua một bài hát sau khi nghe nó trên danh sách phát, nghệ sĩ có thể chọn cung cấp cho nhà sản xuất danh sách phát đó một khoản cắt giảm doanh thu của họ.

OPUS hoạt động như thế nào?

Opus tuyên bố là nền tảng âm nhạc phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Nền tảng giải quyết các vấn đề như quyền sở hữu âm nhạc và chia sẻ ở cấp cơ sở hạ tầng và giao thức.

Opus thúc đẩy tốc độ và tính dư thừa bằng cách sử dụng các công cụ như Interplanetary File System (IPFS). Nhờ có IPFS, Opus có thể mở rộng và phân phối hàng ngàn bản nhạc mỗi giây trong một hệ thống dựa trên API phân cấp hoàn toàn.

Nền tảng Opus được xây dựng trên blockchain Ethereum. Hệ thống này liên quan đến việc lưu trữ các bản nhạc theo cách nhanh chóng và bất biến trên blockchain Ethereum. Cụ thể, bằng cách tách các lớp lưu trữ và logic của nền tảng của họ, Opus có thể phân phối nhạc theo cách nhanh chóng và phi tập trung.

Opus đã có một bản demo nguồn mở có sẵn thông qua Github. Phiên bản beta cho thấy hệ thống phân cấp 4 lớp của nền tảng đang hoạt động, bao gồm các tính năng chính như độ trễ thấp, lưu trữ bài hát, tính minh bạch dựa trên blockchain và chuyển tiếp Universal Music Registry Number (UMRN) để theo dõi sổ cái toàn cầu của các bản nhạc.

Các tính năng kỹ thuật của OPUS

Các tính năng chính của Opus là một nền tảng âm nhạc phi tập trung bốn lớp. Dưới đây là hình dung về nền tảng xét từ khía cạnh kỹ thuật:

Lớp ứng dụng: Đây là lớp trên cùng, nơi API Opus tương tác với các player bên thứ ba để giải mã và phân phối các bản nhạc.

Lớp logic: Lớp này là một hệ thống các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain Ethereum. Lớp này chứa hợp đồng người dùng và lưu trữ các khóa giải mã của mỗi người dùng. Lớp này cũng lưu giữ các tệp băm tham chiếu đến lưu trữ IPFS và các giao dịch quản lý logic kinh doanh.

Lớp điều chỉnh: Mỗi bản nhạc có một giao thức IPFS vĩnh viễn. Tuy nhiên, lớp thư mục hoạt động như một cơ sở dữ liệu JSON để lưu trữ tất cả các băm của các bản nhạc có sẵn trên mạng Opus.

Lớp lưu trữ: Do hạn chế về phí gas, Opus lưu trữ tất cả các track trên mạng IPFS. Điều này đảm bảo các bài hát có sẵn vĩnh viễn, theo cách phi tập trung và có độ trễ thấp.

Các lợi ích của OPUS

Opus tuyên bố cung cấp tất cả các lợi ích sau:

Tính minh bạch: Tất cả các giao dịch hoàn toàn có thể được nhìn thấy trên  blockchain Ethereum và IPFS. Điều đó có nghĩa là các mối nguy hiểm không thể ăn cắp tiền của các nghệ sĩ.

Miễn phí: Quỹ Opus sẽ cung cấp 97% doanh thu nhận được cho nghệ sĩ. Nền tảng tuyên bố rằng "điều này sẽ không bao giờ thay đổi".

Tính dân chủ: OpusDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung cho phép mọi người bỏ phiếu cho các đề xuất hàng tháng để phát triển nền tảng Opus.

Không bị kiểm soát: Opus có khả năng kiểm duyệt do sự phân cấp của nó. Lớp lưu trữ IPFS được phân cấp.

Nền tảng chéo: Opus đã tạo ra một lớp dựa trên API của bên thứ ba trong blockchain Opus. Lớp API đó có thể theo dõi bất kỳ ai trên thế giới, cho phép người dùng tiếp cận với một trình phát nội bộ trên nhiều thiết bị.

Các chương trình bounty cho Nghệ sĩ: các nghệ sĩ mới và trong tương lai có thể quảng bá bài hát của họ bằng cách phân bổ một số lượng các hoạt động nhất định cho những người chia sẻ bài hát. Ví dụ: các nghệ sĩ có thể cung cấp một tỷ lệ phần trăm nhất định thu nhập của họ cho những người dùng chia sẻ các track và tạo doanh thu thay cho họ. Điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất danh sách phát có thể được bồi thường để tạo ra các danh sách phát hay.

Giới thiệu về OPUSm

Team OpusTeam Opus

Opus được lãnh đạo bởi CEO Bokang Jia, Giám đốc điều hành Mateusz Mach, CTO Chenhao Xu, và trưởng nhóm phát triển Sam Peeters.

Các nhà phát triển có trụ sở tại Ba Lan và Trung Quốc. Nền tảng đã bắt đầu phát triển vào tháng 7 năm 2016, với bản alpha kỹ thuật được phát hành vào tháng 11. Đến cuối năm 2017, Opus đã tung ra testnet.

ICO OPUS

ICO Opus đã diễn ra vào tháng 7 và tháng 8, thông qua 3 giai đoạn. Các token Opus là token ERC20. Có tổng số 1600 triệu OPT được cung cấp. 900 triệu token có sẵn cho crowdsale, 600 triệu được phân phối cho nền tảng Opus, nhà phát triển và nhà đầu tư thiên thần. 100 triệu token cuối cùng được sử dụng như token của hệ sinh thái, được nền tảng sử dụng để làm sống động hệ sinh thái âm nhạc Opus.

 

Tỷ giá hiện tại của OPUS là bao nhiêu?

Hôm nay Opus (OPT) có giá $0,012322 giảm 38,92% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $1.726.087 USD tương đương 280 BTC ~ 3.616 ETH. Hiện đang có 140.080.549 OPT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Opus (OPT) là 249.308.531 OPT.

 

 Biểu đồ giá OPUS

Biểu đồ giá OPUS

Kết luận về OPUS

Opus nhắm đến việc tạo ra một nền tảng âm nhạc phi tập trung có khả năng truyền các bài hát qua blockchain bằng cách sử dụng Interplanetary File System (IPFS). Công ty đã có sẵn phiên bản demo của phần mềm.

Có một số công ty khác trên thị trường đang tìm cách phân phối nhạc trực tuyến phi tập trung vào thế giới. Opus đặt mục tiêu trở thành sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Để theo dõi quá trình phát triển của hệ thống, vui lòng truy cập Opus-Foundation.org.

Ngun: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: OPUS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa OPT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người