Gửi bài viết tới BigCoin

OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin)

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/04/2018 - 488 lượt xem
Chia sẻ
 

Công nghệ Blockchain đang trên bờ vực thay đổi, việc quản lý chuỗi cung ứng sẽ được hoạt động như thế nào. Hiện tại, dữ liệu trong chuỗi cung ứng bị chia nhỏ và nặc danh. Giao thức OriginTrail cho phép các nhà cung cấp thiết lập tất cả các thông tin của họ trên blockchain để dễ dàng phân tích và chia sẻ.

OriginTrail là gì?  

OriginTrail là một giao thức phân quyền được xây dựng trên một mạng các nút công cộng và cho phép chia sẻ dữ liệu hỗ trợ blockchain trong chuỗi cung ứng. Nó cho phép kết nối và liên kết dữ liệu liền mạch, tự động giữa các hệ thống CNTT và các thiết bị của bên liên quan khác nhau trong chuỗi cung ứng đa tổ chức với cơ chế đồng thuận để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu. Trao đổi dữ liệu dựa trên các tiêu chuẩn GS1 được công nhận trên toàn cầu, trong khi các giải pháp blockchain hiện đang được sử dụng để giữ dấu vân tay của đồ thị đảm bảo tính không thay đổi. Điều này mang lại một cách mới để xây dựng tính minh bạch trong chuỗi cung ứng và cung cấp nền tảng cần thiết cho việc xây dựng lòng tin mới, tăng hiệu quả chuỗi cung ứng tối ưu, tự động tuân thủ và thực thi các quy trình đảm bảo chất lượng.

OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin)

OriginTrail là gì?

Token

Token TRAC cho phép toàn bộ hệ sinh thái OriginTrail chạy. Hệ thống bao gồm một mạng lưới các máy (các nút) mà tất cả các khách hàng phần mềm OriginTrail đang chạy.

Trace token là phương tiện bồi thường giữa nhà cung cấp dữ liệu chuỗi cung ứng, người tiêu dùng dữ liệu ở một bên và các nút nút OriginTrail ở bên kia. Nó hỗ trợ các nút trong mạng ngang hàng để thực hiện các chức năng hệ thống.

Phiên bản hiện tại của OriginTrail sử dụng Ethereum blockchain để cung cấp bằng chứng về khái niệm.Masternodes sẽ tham gia cùng với dự án này. Chúng ta sẽ không biết mất khoảng bao nhiêu tokens để chạy một masternode.

Đội ngũ của OriginTrail

Đội ngũ của OriginTrail rất vững chắc với các nhà lãnh đạo thông minh. Nhóm có lịch sử làm việc cùng nhau và đang tích cực tuyển dụng những tài năng mới. Gần đây, công ty đã giành giải thưởng "Thiết kế sản phẩm" của Walmart tại Bejing, đánh bại 12 đội khác.

OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin)

Người chiến thắng của giải thưởng sáng tạo Walmart

Những tính năng nổi bật của OriginTrail Coin

Nền tảng OriginTrail cung cấp khả năng tương tác hoàn chỉnh và kết nối dữ liệu tự động giữa các chuỗi cung ứng khác nhau cũng như các cơ chế đồng thuận đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Giải pháp cũng giải quyết các vấn đề về chi phí, hiệu suất, và khả năng mở rộng.

Kiến trúc của OriginTrail tự hào về các tiêu chuẩn GS1 được công nhận trên toàn cầu đối với việc quản lý chuỗi cung ứng cũng như kiểm tra đồng thuận trong các chuỗi cung cấp. Bằng cách tích hợp cơ sở dữ liệu đồ thị được phân cấp, nền tảng OriginTrail cho phép xử lý đơn giản và nhanh chóng các dữ liệu chuỗi cung cấp. Cấu trúc Blockchain chống trộm của nền tảng OriginTrail cung cấp một lớp bảo vệ biến đổi. Giao dịch giữa các nút trên mạng OriginTrail sử dụng token ERC233, biểu thị một đơn vị bộ nhớ máy tính trong thời gian. OriginTrail hiện đang được triển khai tại nhà bán lẻ Trung Quốc Yimishiji.

OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin)

Những tính năng nổi bật của OriginTrail Coin

Tiềm năng phát triển

OriginTrail là một loại hệ sinh thái, nó không chỉ là một công ty. Đó là một nền kinh tế dựa trên các token và có quan hệ trực tiếp giữa người sử dụng và các nút mạng, loại bỏ các khoản phí tuỳ tiện. Hệ thống phải có một cộng đồng lớn người sử dụng để có được sự ổn định. Thật may mắn họ cài Masternodes, cái mà được nhiều nhà đầu tư yêu thích. +4

Các trường hợp sử dụng sau đây cho OriginTrail được nêu ra trong báo cáo minh hoạ: xác thực sản phẩm, khả năng hiển thị chuyến đi sản phẩm, hiệu quả thu hồi sản phẩm, độ tươi của sản phẩm đối với hàng dễ hư hỏng, chuỗi quyền giám sát, trách nhiệm giải trình, hỗ trợ hoạt động CSR, lập bản đồ và tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho, quản lý ngoại lệ, đảm bảo tuân thủ chuỗi cung ứng, hải quan, kiểm toán, tối ưu hóa quy trình và bất kỳ chuỗi cung ứng nào khác yêu cầu sự minh bạch là điểm khởi đầu +3

Một điều nổi bật là làm thế nào để thích nghi với công nghệ trong tương lai. Về cơ bản, họ đang cố gắng cho phép bất kỳ công ty / blockchain  nào tích hợp vào OriginTrail. +3

Có thể trao đổi OriginTrail ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng OriginTrail. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với OriginTrail. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/origintrail/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Những tính năng nổi bật của OriginTrail Coin

Tiềm năng phát triển của OriginTrail

Tỷ giá hiện tại của đồng OriginTrail

OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin)

Biểu đồ biến động giá của đồng OriginTrail

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin giá 1 OriginTrail = $ 0,104148 giảm 7,25% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 26.506.458 USD tương đương với 3.954 BTC và bằng 69.380 ETH.

OriginTrail cho phép chia sẻ dữ liệu liên tục dọc theo bất kỳ chuỗi cung ứng nào. Giao thức mạng được phân cấp, blockchain hỗ trợ đảm bảo sự tin cậy, minh bạch và bảo mật. Nó giúp các công ty trao đổi dữ liệu liên quan liền mạch và an toàn để xây dựng trách nhiệm, bảo vệ thương hiệu của họ ngày càng hiệu quả. Sự kiện Tạo Token sẽ cho phép phát triển Mạng lưới Phân quyền OriginTrail mở rộng và áp dụng cho bất kỳ chuỗi cung ứng sản phẩm.

Bạn đang xem: OriginTrail là gì? Tìm hiểu về đồng OriginTrail (TRAC coin) Tại: Hỏi-Đáp

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper


Trong thị trường crypto, chắc hẳn thuật ngữ Whitepaper không còn gì xa lạ với mỗi người. Đối với một dự án Whitepaper là một yếu tố quan trọng để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không? Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ Yellowpaper chưa? Nó có khác gì với Whitepaper không? Cùng chúng theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Whitepaper thường được xem như là tầm nhìn của một dự án hay công ty trong bối cảnh tiền mã hóa ngày nay. Điều này trái ngược với yellowpaper (tạm dịch: sách vàng) là tài liệu kỹ thuật của dự án.

 

Whitepaper (Sách trắng) – Tầm nhìn

Thuật ngữ “whitepaper” bắt nguồn từ chính phủ Anh và Canada. Thuật ngữ này xuất hiện đầu tiên ở Anh và được trích dẫn bởi Winston Churchill năm 1922. Tại Canada, một whitepaper vốn là một tài liệu về các chính sách được công bố rộng rãi cho công chúng.

Churchill-winston
Churchill-winston

 

Thường được định nghĩa là “báo cáo có căn cứ”, một whitepaper mang đến cho cộng đồng biết về một vấn đề phức tạp hoặc trình bày một triết lý nào đấy. Ở cấp độ cơ bản, các bài viết được thiết kế để giúp người đọc hiểu được vấn đề, giải quyết vấn đề hoặc đưa ra quyết định. Chúng trở nên nổi bật trong marketing doanh nghiệp trong những năm 1990 và hiện là một công cụ phổ biến để tạo ra một trường hợp kinh doanh hoặc thuyết phục các nhà đầu tư.

Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các ICO và các dự án blockchain khác. Kể từ khi ICO ra đời, người tiêu dùng ngày càng tiếp xúc nhiều với khái niệm về báo cáo chính thức. Trong bối cảnh này, whitepaper là một tài liệu kết hợp tầm nhìn và mục tiêu của ICO, token hoặc blockchain và công nghệ hỗ trợ của nó, đồng thời bao gồm một phần khuyến khích đầu tư và vạch ra lợi nhuận tiềm năng cho các nhà đầu tư.

Nhiều whitepaper cũng bao gồm chiến lược thị trường, đề xuất giá trị, sơ đồ để thể hiện dòng chảy của các token, thông tin nhóm và nhà đầu tư, lộ trình dự án. Thông thường trong một whitepaper, các công nghệ đã được lên kế hoạch sẵn thay vì là một cuộc điều tra về những phát triển công nghệ có thể có.

Ví dụ: whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

Whitepaper của Ethereum

 

Lấy whitepaper của Ethereum làm ví dụ, nội dung của nó bao gồm lịch sử và nền tảng, triết lý Ethereum, công nghệ và các ứng dụng của nó, các hoạt động của token Ethereum và khai thác mỏ. Nó là một whitepaper được thiết kế để thu hút cả nhà đầu tư tiềm năng lẫn những người quan tâm đến công nghệ, dù đó không phải là một tài liệu kỹ thuật chặt chẽ.

 

Yellowpaper (Sách vàng) – một tài liệu kỹ thuật

Một định nghĩa tổng quát của yellowpaper là nó đại diện cho một nghiên cứu chưa được chính thức chấp nhận, nói cách khác nó mô tả công nghệ đang được nghiên cứu.

Tài liệu này thường được sử dụng cho các ấn phẩm học thuật và phân tích khoa học và cũng có thể sử dụng với công nghệ blockchain.

Đối với ICO và các doanh nghiệp blockchain, đặc biệt là các nhà phát triển blockchain, yellowpaper là một tài liệu kỹ thuật thường chứa đựng lời hứa về sự phát triển công nghệ mà nó vẫn chưa đạt được thành quả. Nó là một tài liệu lý thuyết hoặc dựa trên nghiên cứu với các lộ trình tiềm năng cho phát triển công nghệ hơn là công nghệ được lên kế hoạch rõ ràng được thấy trong các whitepaper.

Một yellowpaper có nhiều khả năng là trình bày một phân tích khoa học hoặc toán học chuyên sâu, hoặc có thể là một mạng blockchain cụ thể nào đó.

Ví dụ: Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

Yellowpaper của Ethereum

 

So sánh Whitepaper và Yellowpaper

Chúng ta có thể so sánh whitepaper và yellowpaper của Ethereum, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng ngôn ngữ và phong cách khác nhau giữa hai khái niệm này.

Tiêu đề “Ethereum: Một sổ cái giao dịch tổng hợp phân cấp an toàn, phiên bản Byzantium” sẽ thiên về kỹ thuật hơn, nó được thiết kế để thu hút thêm người dùng hoặc nhà phát triển có những hiểu biết về blockchain.

Yellowpaper của Ethereum giới thiệu về công nghệ và cung cấp các định nghĩa, sau đó đi thẳng vào các phương trình tính toán phức tạp được thiết kế cho một người đọc có chuyên môn nghiên cứu.

Yellowpaper thường cần thiết cho sự phát triển quan hệ đối tác giữa các công ty blockchain và các nhóm phát triển, các nhà đầu tư cấp doanh nghiệp và những người đổi mới blockchain như những người tìm cách sử dụng công nghệ blockchain nguồn mở cho các ứng dụng của riêng mình.

Một nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể sẽ muốn xem xét một yellowpaper và tùy thuộc vào quy mô của một khoản đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia để đảm bảo công nghệ này là khả thi. Mặt khác, các nhà đầu tư hàng ngày có thể yên tâm rằng có sự minh bạch đằng sau công nghệ và cấu trúc của một sự đổi mới dựa trên blockchain.

 

Một quyết định sáng suốt

Khi đưa ra quyết định đầu tư, whitepaper có thể giúp các nhà đầu tư thuộc mọi cấp xác định chất lượng tiềm năng của dự án. Ngay cả khi không có chuyên môn kỹ thuật sâu sắc, việc tìm hiểu về nhóm nghiên cứu đằng sau dự án và hiểu rõ hơn về tầm nhìn có thể giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp với bạn.

Một whitepaper tốt sẽ chứng minh một số bằng chứng về khả năng tồn tại, sự phân tích của một vấn đề kỹ thuật hoặc trường hợp sử dụng của một ứng dụng công nghệ. Ngược lại, một yellowpaper thường đi theo một số cách để chứng minh, hoặc trình bày một khuôn khổ khoa học lý thuyết và bất kỳ nghiên cứu liên quan nào.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Yellowpaper là gì? Sự khác nhau giữa Whitepaper và Yellowpaper, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: TradingIG

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ