Gửi bài viết tới BigCoin

OSC phê duyệt ETF blockchain đầu tiên của Canada

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Công ty Blockchain Technologies ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới tại Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto.


Khi giá của bitcoin tiếp tục giảm, các nhà cung cấp quỹ giao dịch đang tìm kiếm các blockchain bên dưới cung cấp thêm kế hoạch với các nhà quản lý để tham gia vào ngành trong khi Harvest Portfolios được phép tiến hành để khởi động Canada ELF blockchain đầu tiên.

Tháng trước, Harvest Portfolios đã đệ trình một bản báo cáo sơ bộ với các nhà quản lý để giới thiệu một ETF theo dõi các công nghệ blockchain. Trước đó, công ty đã nhận được chấp thuận của Ontario Securities Commission để khởi động quỹ blockchain đầu tiên của nước này - Blockchain Technologies ETF. Với cổ phiếu HBLK, quỹ có phí quản lý là 0,65% và cố gắng sao chép hiệu suất của Chỉ số Công nghệ Harvest Blockchain; một chỉ số được thiết kế trong nhà để theo dõi hiệu suất của các công ty phát hành trong cả hai phân đoạn lớn blockchain và phân khúc blockchain tiếp xúc với sự phát triển và thực hiện các công nghệ blockchain ở Bắc Mỹ.

Quỹ sẽ bắt đầu giao dịch vào tuần tới tại Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto.

Đồng thời, hai nhà cung cấp khác đang tìm kiếm để truy cập vào công nghệ blockchain phổ biến ngày càng tăng.

Blockchain là một sổ cái trực tuyến kỹ thuật số trực tuyến mà giữ một bản ghi của các giao dịch gần đây. Một khi giao dịch được hoàn thành, nó sẽ chuyển sang cơ sở dữ liệu blockchain và được giữ như là một bản ghi chép bảo mật vĩnh viễn. Nó được biết đến nhiều nhất như là công nghệ đằng sau chức năng của bitcoin đang bùng nổ- tăng vọt trên $ 18,000 (Hoa Kỳ) vào tháng Mười Hai.

Cả First Trust Portfolios Canada và Evolve Funds Group Inc đã đệ trình bản cáo sơ bộ với các nhà quản lý trong tuần này để ngăn chặn các quỹ.

First Trust đang tìm kiếm để triển khai First Trust Indxx Giao dịch và Quy trình ETF, nhằm mục đích sao chép hiệu suất của Chỉ số blockchain Indxx. Với nhãn hiệu BLCK, nhà cung cấp dịch vụ thứ hai phải nộp một quỹ tới các nhà quản lý tại Canada và nếu được chấp thuận, sẽ có phí quản lý 0,80%.

Karl Cheong, người đứng đầu ETFS của First Trust Portfolios Canada, cho biết: Mỗi cuộc trò chuyện với khách hàng- bất kể chúng ta đang nói về một sản phẩm cổ phần của Canada hay một sản phẩm cổ phần của Mỹ- chắc chắn dẫn đến một cuộc thảo sát về" blockchain hay bitcoin". "Bình luận hiện nay là blockchain là lựa chọn khả thi hơn trong khi bitcoin có thể không có nhiều khả năng tồn tại, nhưng blockchain có thể là friendster trước khi Facebook xuất hiện trong không gian tiền mã hóa. Khái niệm blockchain rất hấp dẫn các nhà đầu tư ngay bây giờ, và mặc dù ý tưởng vẫn còn rất mới, nghiên cứu cho thấy đây là một công nghệ có tiềm năng tiết kiệm hàng tỷ đô la, và điều này rất hấp dẫn".

Tại Hoa Kỳ, First Trust đã có một giao dịch ETF Blockchain theo LEGR mã cổ phiếu, mà quỹ của Canada sẽ bắt chước chặt chẽ, ông Cheong nói.

Evolve Funds đã đưa ra kế hoạch tung ra chương trình ETF của Evolve hôm thứ Năm, nếu được chấp thuận có thể là quỹ đầu tư được quản lý chủ yếu đầu tiên của nước này. Với LINK, quỹ sẽ nhắm đến việc tích cực đầu tư vào các chứng khoán cổ phần của các công ty phát hành tham gia nghiên cứu, phát triển hoặc sử dụng các công nghệ blockchain hoặc tham gia chuỗi các ứng dụng ngăn chặn bao gồm phần cứng công nghệ. Nó sẽ có một khoản phí quản lý 0,75 phần trăm.

Raj Lala, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Evolve cho biết: "Công nghệ Blockchain sẵn sàng phá vỡ hầu như mọi ngành kinh doanh, bao gồm dịch vụ tài chính, bất động sản, y tế và chính phủ". Tôi tin rằng chúng tôi là ngân hàng đầu tiên của Canada quản lý chặt chẽ ETF, điều này sẽ cho phép chúng tôi có cơ hội và có khả năng tận dụng những cơ hội đó.

Horizons ETFs Management (Canada) Inc. - công ty đầu tiên ra đời của Canada là ETF- đã và đang khai thác các cơ hội trong lĩnh vực công nghệ blockchain kể từ năm ngoái. Steve Hawkins, đồng Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Horizons cho biết công ty đã đệ trình một ETF blockchain vào Mỹ vào mùa thu năm ngoái và rất gần với việc đệ trình lên cơ quan quản lý Canada cũng như một quỹ của Canada.

"Có rất nhiều công ty thành công trong lĩnh vực này, như công ty Canada HIVE",  ông Hawkins nói. "Nếu bạn không thể đầu tư trực tiếp vào vấn đề tiền mã hóa - và chúng ta biết rằng họ đang ở đây để ngăn chặn - tại sao bạn không đầu tư trực tiếp vào công ty bởi vì bạn biết rằng sẽ có một tương lai cho họ".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ