Gửi bài viết tới BigCoin

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/04/2018 - 630 lượt xem
Chia sẻ
 

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Tìm hiểu về Oyster

Công nghệ Blockchain và ICO đang là bộ đôi năng động của sự bùng nổ thị trường ngày nay. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một loại tiền mã hóa, một giao thức của ngành tiếp thị và các giải pháp điện toán đám mây dựa trên công nghệ blockchain: Oyster

Oyster cho rằng trong các nhà xuất bản nội dung sáng tạo trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số đang phải chịu đựng sự gián đoạn của quảng cáo. Chúng xâm nhập, tiếp xúc, xâm phạm sự riêng tư và làm sao lãng sự sạch sẽ của một trang web. Oyster được trình bày như là một giải pháp cấp tiến mới cung cấp một dòng doanh thu song song với các trang web bằng cách thêm một dòng mã HTML.

Oyster là gì?

Về mặt thực tế, khách truy cập trang web đóng góp một phần CPU và sức mạnh GPU của họ để các tập tin của người dùng được lưu trữ trong một sổ cái phân quyền và vô danh. Đổi lại, những người dùng này gián tiếp trả tiền cho các chủ trang web để duy trì việc lưu trữ dữ liệu của họ.

Với Oyster bất kỳ ai có trình duyệt web đều có thể lưu trữ và truy xuất các tệp theo cách phân cấp, ẩn danh, an toàn và đáng tin cậy.

Oyster Pearls - PRL - là mã nguồn gốc của nền tảng này và là cầu nối giữa động cơ của người dùng để tiêu tiền, lưu trữ dữ liệu một cách đáng tin cậy.Đây là động cơ của chủ sở hữu trang web với mục đích kiếm tiền từ nội dung web. Công nghệ hợp đồng thông minh của Blockchain Ethereum được sử dụng để sản xuất Oyster Pearls, do đó kích hoạt các thuộc tính duy nhất của token cho phép Oyster hoạt động.

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Oyster là gì?

Các tệp tin được tải lên thông qua Oyster và lưu trữ trong IOTA Tangle. Điều này có nghĩa là lượng dư thừa các bản sao dự phòng được lưu trữ trong topo mạng Tangle, giúp giảm nguy cơ mất dữ liệu. Các nút chạy Oyster Protocol thực hiện việc kiểm tra sát sao để đảm bảo Tangle giữ lại dữ liệu. Tất cả các hoạt động trong mạng lưới đều có động cơ kinh tế.  Việc lưu trữ có liên quan, thông tin cá nhân, tên người dùng và mật khẩu không bao giờ được sử dụng. Mỗi tệp tải lên được gán một số nhận dạng duy nhất, đóng vai trò như một khóa riêng. Bất cứ ai có danh tính đều có thể lấy dữ liệu Tangle. Hợp đồng trong Blockchain Ethereum có thể che giấu người trả tiền để lưu trữ.

Giao thức Oyster được phát triển theo mô hình cộng đồng, 100% mã nguồn mở. Các dự án mở rộng phát sinh có thể được xây dựng trên tô pô net và giao thức API. Điều này cho phép xây dựng một lớp đầy đủ các ứng dụng thực sự phân cấp. Bất cứ ai cũng có thể phát triển khách hàng riêng hoặc mở rộng mà không cần sự cho phép của người đứng đầu trung tâm.

Token (PRL) không giống với bất kỳ loại tiền tệ nào khác, nó liên quan đến giá trị thị trường mà không yêu cầu phải sao lưu lại. Giá được tung ra trong các đợt bán cung cấp ở một phần của giá lưu trữ, do đó các nhà đầu tư sớm nhận được lợi nhuận lớn với rủi ro thấp. Token PRL là cầu nối kinh tế giữa các nhà xuất bản nội dung, người tiêu dùng nội dung, nhà cung cấp lưu trữ và người tiêu dùng lưu trữ.

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Token PLR

Làm thế nào để mở rộng vốn Oyster Pearl Coin?

Oyster Pearl Coin chính thức được đưa ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2017 và được đặt tên trên thị trường là PRL. Giá giao dịch đầu tiên là 0.032784 USD. Chỉ một tháng sau, tiền giao dịch ở mức $ 0,04, dẫn đến thị trường vốn hóa là 1,27 triệu USD.

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Oyster Pearl Coin

Đến ngày 12 tháng 1 năm 2018, Oyster Pearl Coin đã có một phong trào đi lên vững chắc, lên đến 230,8 triệu đô la.

Giao dịch Oyster Pearl Coin

Khoảng 65,7 triệu token đang được lưu hành. Theo các nhà phát triển, một số token tối đa là 108,6 triệu được cung cấp, do đó vẫn có đủ tiềm năng tăng trưởng. Trong giao dịch hàng ngày, khoảng 1.725 triệu USD đang được giao dịch.

Các trang web kinh doanh quan trọng nhất là KuCoin, nhưng Cryptopia cũng đóng một vai trò quan trọng. Tiền tệ quan trọng nhất trong giao dịch PRL là Bitcoin, chiếm hơn 57% giao dịch hàng ngày. Ethereum cũng đóng một vai trò quan trọng, chiếm khoảng 41 phần trăm. Phần còn lại được thực hiện bằng cách sử dụng NEO.

Có thể trao đổi Oyster ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 7 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Oyster. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Oyster . Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/oyster/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Tiềm năng phát triển của Oyster

Tỷ giá hiện tại của đồng Oyster

Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster

Biểu đồ biến động giá của đồng Oyster

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin thì giá Oyster = $ 0,575349 giảm 8,63 % so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 44.858.193 USD tương đương với 5.571 BTC và bằng 88.496 ETH.

Oyster nhằm điều chỉnh lại việc tạo ra doanh thu trên Internet và tạo không gian lưu trữ sẵn có. Sự phân quyền đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, giao thức cũng nên đảm bảo khả năng sử dụng và giải quyết được một lượng lớn người dùng. Đặc biệt, các vai trò người dùng khác nhau được thiết kế để điều chỉnh hành vi trong mạng và tối đa hóa hiệu quả.

Bạn đang đọc: Oyster là gì? Giới thiệu về Oyster tại Hỏi Đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?


Khi lần đầu tiên tôi nghe về Bitcoin, nó nghe như một thứ gì đó từ một cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Kỹ thuật số, mật mã, tiền tệ không cần kiểm duyệt? Những điều này dường như là ý tưởng tồi tệ đến cực đoan và không thuộc về thế giới luôn được kiểm soát này.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Nhưng nếu điều đó xảy ra, nếu Bitcoin chiếm được xu thế chủ đạo và được toàn thế giới chấp nhận, tôi tin chắc điều đó sẽ dẫn đến sự gián đoạn địa chính trị lớn trên thế giới, có thể thay đổi mối quan hệ về quyền lực giữa chính phủ và công dân của họ.

Điều này có nghĩa là đầu tư vào Bitcoin sẽ giống như việc bạn đang tài trợ cho một đội quân cách mạng. Các bà mẹ giờ đây sở hữu Bitcoin. Với một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý (cụ thể là Trung Quốc và Ấn Độ), các chính phủ trên toàn thế giới đã chào đón một cách đáng ngạc nhiên đối với tiền mã hóa. Còn tồn tại rất nhiều tranh cãi trên mặt trận pháp lý, nhưng giữa chu kỳ tin tức lẫn lộn về tiền mã hoá hiện nay, thật dễ dàng để không nhận ra sự kỳ quặc của việc Bitcoin được coi vẫn hợp pháp. Rõ ràng đây là điều tốt cho các nhà đầu tư nhưng chúng ta nên ngạc nhiên khi điều này xảy ra!

Bitcoin được cho là kẻ thù của chính phủ. Đây là thứ có thể phá hủy tính độc quyền của nhà nước về chính sách tiền tệ, kẻ phá bĩnh hệ thống các ngân hàng và các công cụ giám sát tài chính. Thật vậy, Bitcoin được cho là để dựng lên không có gì ít hơn một hệ thống tài chính bong bóng không thể kiểm soát. Vậy tại sao một vài chính phủ trên thế giới lại vẫn chào đón Bitcoin?

Dưới đây sẽ là quan điểm cá nhân của riêng chúng tôi để trả lời cho câu hỏi ở phía trên.

Bitcoin không có tính ẩn danh thực sự

Bitcoin thường được mô tả như một đồng tiền mã hoá ẩn danh, nhưng điều này là không chính xác. Bitcoin thực sự chỉ là một bí danh. Sự khác biệt là rất quan trọng: dưới một bút danh mã hoá, các hành vi của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Làm thế nào được thực hiện? Nó bắt đầu với các loại tiền pháp định fiat, sàn giao dịch tiền tệ fiat sẽ thu thập thông tin về bạn thông qua các quy định về KYC của họ. Thông tin này thường được chia sẻ với các sàn giao dịch tiền fiat khác khi điều tra hoạt động đáng ngờ trong quá trình giao dịch. Thậm chí một khi đưa Bitcoin của bạn lên mạng chính, hoạt động của bạn vẫn có thể được theo dõi.

Hầu hết người dùng tiền mã hóa không làm bất cứ điều gì bất hợp pháp và không cần phải lo lắng rằng họ đang bị nhắm mục tiêu giám sát. Nhưng hãy xem xét: hệ thống mã hoá blockchain có khác gì so với các hệ thống mà chúng ta đang sử dụng hiện tại? Hầu hết mọi người cảm thấy cuộc trò chuyện trên điện thoại di động của mình là riêng tư. Nhưng ở phía sau đâu đó, họ đâu biết rằng điện thoại của họ có thể được khai thác bởi một bên thứ ba đang nghe lén và đánh cắp dữ liệu từ những chiếc điện thoại này. Bitcoin cũng rơi vào cùng một mô hình bảo mật nói trên.

Người ta thậm chí có thể lập luận rằng Bitcoin ít bảo mật và tính riêng tư hơn là sử dụng hệ thống ngân hàng xuyên quốc gia. Hoa Kỳ có hiểu biết hạn chế về những gì xảy ra trong các khu vực pháp lý banking không thân thiện. Nhưng tất cả mọi thứ trên blockchain có thể nhìn thấy tất cả ở mọi lúc. Đây thật là một món quà cho Mỹ nếu mọi tổ chức tài chính nước ngoài thực hiện giao dịch của họ công khai trên một mạng lưới blockchain.

Giá trị lưu trữ không bị đe doạ

Tôi đã từng tin rằng nếu Bitcoin thực sự thành công, nó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Mỗi nền kinh tế trên thế giới sẽ được thống nhất bằng cách sử dụng Bitcoin như một loại tiền mã hóa toàn cầu mới. Một loại tiền tệ phải hoạt động như một phương tiện trao đổi, một đơn vị của tài khoản và có giá trị lưu trữ.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bitcoin hiện không phù hợp để trở thành một loại tiền tệ toàn cầu. Nhưng Bitcoin vẫn có thể thành công! Bitcoin đã lặp lại con đường của mình giống như vàng và biến nó thành tầm nhìn được coi là “vàng kỹ thuật số.” Các chính phủ thì khá okay với tầm nhìn này.

Lưu ý rằng việc Bitcoin sẽ trở thành một dạng vàng kỹ thuật số vẫn còn là một chặng đường dài. Để không nói gì về sự biến động tương đối của họ, vốn hóa thị trường của vàng là hàng tỷ tỷ đô la. Bitcoin vẫn bị lấn át bởi sự thống trị của vàng vì mọi nơi trên thế giới vẫn coi vàng là thứ để lưu trữ giá trị tốt nhất.

Nhưng chính phủ khắp nơi trên thế giới không chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ vị trí của vàng đối với người dân (trừ khi họ nắm giữ một số lượng vàng dự trữ). Một sự gián đoạn về cách lưu trữ giá trị trên toàn thế giới sẽ không phải là một mối đe dọa đáng kể đối với quyền lực của họ.

Điều gì xảy ra nếu Bitcoin trở thành một phương tiện trao đổi? Nó có thể hỗ trợ một nền kinh tế giàu có và người dùng của nó có thể tiến hành quản lý tài chính của họ trên một nền kinh tế song song, không cần phải kiểm soát. Tuy nhiên Bitcoin hiện không được coi là phương tiện trao đổi vì những vấn đề mà nó gặp phải như tốc độ giao dịch chậm và chi phí giao dịch cao.

Bitcoin không thuộc về ai

Tôi thực sự rất lạc quan về Bitcoin. Bitcoin là loại tiền mã hóa phi tập trung nhất, và nó là loại tiền tệ duy nhất về mặt chính trị được cho là không có quốc tịch, nó thuộc về tất cả mọi người. Đây là một lợi thế rất lớn trong việc trở thành vật dùng để lưu trữ giá trị.

Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi?

Bạn thấy đấy, hầu như mọi đồng tiền mã hóa khác tồn tại ngày nay có thể được xác định được chính xác trên bản đồ. Chúng ta biết họ đến từ đâu, họ sống ở đâu và họ đang phát triển dự án ở nơi nào.

Bitcoin là đồng tiền ngoại lệ duy nhất. Người tạo ra bút danh của nó, Satoshi Nakamoto, chỉ là một người vô danh mà không ai biết mặt cả. Bitcoin không thuộc về ai và nó dựa vào ai cả. Nếu nhóm developer của Bitcoin bị bắt nhốt và bỏ vào một nhà tù nào đó, sẽ có nhóm khác tiếp tục phát triển hoặc nó sẽ được phát triển dưới nhiều cái tên khác. Điều này cũng ngụ ý rằng nếu một chính phủ không hỗ trợ sự phát triển cho Bitcoin, nó sẽ cũng không nhường lại quyền lực của mình cho bất kỳ quốc gia nào khác. Thực tế này không được đánh giá cao.

Sự phi trạng thái của Bitcoin làm cho nó trở thành đồng tiền mã hóa duy nhất có cơ hội được mua bởi một ngân hàng trung ương - đây chính là người mua duy nhất có thể biến Bitcoin thành một tài sản nghìn tỷ đô la. Sự hợp pháp hóa này sẽ củng cố nó như một loại vàng kỹ thuật số thực sự.

Bạn đang xem: Tại sao Bitcoin không bị cấm ở khắp mọi nơi? Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ