Gửi bài viết tới BigCoin

Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 222 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) mới đây đã cấm đầu tư và giao dịch tiền mã hóa, các chuyên gia đang cảnh báo rằng tiền có thể được sử dụng theo một cách bí ẩn và nguy hiểm hơn, không như công nghệ blockchain giúp theo dõi các giao dịch tiền mã hóa đảm bảo tính minh bạch và bảo mật.

Experts suggest government should devise a system to track down and curb any malicious activities and strictly regulate the system. PHOTO: FILE

“Đúng là một ngày quá buồn. Một hệ thống tân tiến đã bị khóa lại.” Đây là lời nhận xét của CEO Urdubit.com -  Danyal Manzar khi nói về lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền mã hóa vào ngày 6 tháng 4. Urbit, sàn giao dịch đầu tiên và duy nhất ở Pakistan cũng đã đăng thông báo đóng cửa trên website của mình.

Cho đến bây giờ, Pakistan vẫn chưa có vai trò quan trọng trên thị trường mã hóa bởi mọi người ở đây chỉ mới bắt đầu đi vào lĩnh vực này, Manza đã nói như vậy trong một email trả lời The Express Tribune. “Tôi không nghĩ có hơn 100 đồng coin được giao dịch trong một ngày trên tất cả các sàn. Đó quả là một quyết định vội vàng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định ấy của SBP.”

Quyết định này đột ngột đến nỗi mà khách hàng của Urdubit.com không kịp thu hồi các khoản tiền họ đã đầu tư vào crypto. Manzar cho biết: “Một vài người có bitcoin bị mắc kẹt trên Urdubit và họ đã phải gửi email rất nhiều lần để có thể rút coin về.”

Anh tin rằng những người muốn thực hiện giao dịch sẽ tiếp tục bởi vì vẫn có các cách thức thay thế để làm điều này, bất chấp rủi ro cao. Anh cũng đưa ra quan điểm rằng tiền mã hóa sẽ chỉ làm gián đoạn thị trường chứng khoán, chứ không phải cả hệ thống tiền tệ, bởi khoảng 80% đến 85% trader từ các sàn giao dịch chứng khoán muốn vào cuộc để thử vận may với tiền mã hóa.

“Tiền mã hóa nhất định sẽ được hợp pháp hóa trong  tương lai gần, khi chính phủ tìm ra cơ hội và giải quyết được những quan ngại về quả lý ban đầu.”  - ý  kiến của Nahas A jaleel, người tham gia vào Chương trình Chiến lược Blockchain Oxford ở Trường Kinh doanh, Đại học Oxford.

Theo bitcoin vietnam Nói về công nghệ blockchain, anh cho hay:  “Tất cả giao dịch được lưu trữ trên một khối. Bất cứ khi nào một giao dịch mởi được thực hiện, các khối hiện có sẽ không được cập nhật, mà một khối mới sẽ được tạo ra và kết nối với khối trước.” Trong hệ thống này, anh nói tiếp, không ai có thể gian lật bằng cách thay đổi hồ sơ giao dịch trước đây mà không có sự cho phép từ mọi người trong mạng lưới.

Các chuyên gia tin rằng những người muốn đầu tư vào tiền mã hóa cuối cùng sẽ tìm được giải pháp thay thế mà không phải đối mặt với chính phủ. Parverz Iftikhar, một chuyên gia công nghệ truyền thông và thông tin nói rằng: “Dù cấm hay không thì cũng không tạo được sự khác biệt trong thời điểm hiện tại, bởi không có cách nào để theo dõi những ai muốn giao dịch tiền mã hóa.”

Một vài người khác cho rằng tiền mã hóa sẽ mất tính tín nhiệm qua thời gian bởi sự biến động và khả năng bị tấn công cao. Pakistan có lý do để lo lắng về công nghệ mới này khi mà Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF) chuẩn bị đặt quốc gia này vào danh sách theo dõi tài chính khủng bố vào tháng 6 năm nay.

Nguồn: The Express Tribune

Bạn đang đọc: Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain