Gửi bài viết tới BigCoin

Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 164 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) mới đây đã cấm đầu tư và giao dịch tiền mã hóa, các chuyên gia đang cảnh báo rằng tiền có thể được sử dụng theo một cách bí ẩn và nguy hiểm hơn, không như công nghệ blockchain giúp theo dõi các giao dịch tiền mã hóa đảm bảo tính minh bạch và bảo mật.

Experts suggest government should devise a system to track down and curb any malicious activities and strictly regulate the system. PHOTO: FILE

“Đúng là một ngày quá buồn. Một hệ thống tân tiến đã bị khóa lại.” Đây là lời nhận xét của CEO Urdubit.com -  Danyal Manzar khi nói về lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền mã hóa vào ngày 6 tháng 4. Urbit, sàn giao dịch đầu tiên và duy nhất ở Pakistan cũng đã đăng thông báo đóng cửa trên website của mình.

Cho đến bây giờ, Pakistan vẫn chưa có vai trò quan trọng trên thị trường mã hóa bởi mọi người ở đây chỉ mới bắt đầu đi vào lĩnh vực này, Manza đã nói như vậy trong một email trả lời The Express Tribune. “Tôi không nghĩ có hơn 100 đồng coin được giao dịch trong một ngày trên tất cả các sàn. Đó quả là một quyết định vội vàng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định ấy của SBP.”

Quyết định này đột ngột đến nỗi mà khách hàng của Urdubit.com không kịp thu hồi các khoản tiền họ đã đầu tư vào crypto. Manzar cho biết: “Một vài người có bitcoin bị mắc kẹt trên Urdubit và họ đã phải gửi email rất nhiều lần để có thể rút coin về.”

Anh tin rằng những người muốn thực hiện giao dịch sẽ tiếp tục bởi vì vẫn có các cách thức thay thế để làm điều này, bất chấp rủi ro cao. Anh cũng đưa ra quan điểm rằng tiền mã hóa sẽ chỉ làm gián đoạn thị trường chứng khoán, chứ không phải cả hệ thống tiền tệ, bởi khoảng 80% đến 85% trader từ các sàn giao dịch chứng khoán muốn vào cuộc để thử vận may với tiền mã hóa.

“Tiền mã hóa nhất định sẽ được hợp pháp hóa trong  tương lai gần, khi chính phủ tìm ra cơ hội và giải quyết được những quan ngại về quả lý ban đầu.”  - ý  kiến của Nahas A jaleel, người tham gia vào Chương trình Chiến lược Blockchain Oxford ở Trường Kinh doanh, Đại học Oxford.

Theo bitcoin vietnam Nói về công nghệ blockchain, anh cho hay:  “Tất cả giao dịch được lưu trữ trên một khối. Bất cứ khi nào một giao dịch mởi được thực hiện, các khối hiện có sẽ không được cập nhật, mà một khối mới sẽ được tạo ra và kết nối với khối trước.” Trong hệ thống này, anh nói tiếp, không ai có thể gian lật bằng cách thay đổi hồ sơ giao dịch trước đây mà không có sự cho phép từ mọi người trong mạng lưới.

Các chuyên gia tin rằng những người muốn đầu tư vào tiền mã hóa cuối cùng sẽ tìm được giải pháp thay thế mà không phải đối mặt với chính phủ. Parverz Iftikhar, một chuyên gia công nghệ truyền thông và thông tin nói rằng: “Dù cấm hay không thì cũng không tạo được sự khác biệt trong thời điểm hiện tại, bởi không có cách nào để theo dõi những ai muốn giao dịch tiền mã hóa.”

Một vài người khác cho rằng tiền mã hóa sẽ mất tính tín nhiệm qua thời gian bởi sự biến động và khả năng bị tấn công cao. Pakistan có lý do để lo lắng về công nghệ mới này khi mà Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF) chuẩn bị đặt quốc gia này vào danh sách theo dõi tài chính khủng bố vào tháng 6 năm nay.

Nguồn: The Express Tribune

Bạn đang đọc: Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ