Gửi bài viết tới BigCoin

Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế

Đăng bởi: dangthang  - 13/05/2018 - 122 lượt xem
Chia sẻ
 

Khi Ngân hàng Nhà nước Pakistan (SBP) mới đây đã cấm đầu tư và giao dịch tiền mã hóa, các chuyên gia đang cảnh báo rằng tiền có thể được sử dụng theo một cách bí ẩn và nguy hiểm hơn, không như công nghệ blockchain giúp theo dõi các giao dịch tiền mã hóa đảm bảo tính minh bạch và bảo mật.

Experts suggest government should devise a system to track down and curb any malicious activities and strictly regulate the system. PHOTO: FILE

“Đúng là một ngày quá buồn. Một hệ thống tân tiến đã bị khóa lại.” Đây là lời nhận xét của CEO Urdubit.com -  Danyal Manzar khi nói về lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với tiền mã hóa vào ngày 6 tháng 4. Urbit, sàn giao dịch đầu tiên và duy nhất ở Pakistan cũng đã đăng thông báo đóng cửa trên website của mình.

Cho đến bây giờ, Pakistan vẫn chưa có vai trò quan trọng trên thị trường mã hóa bởi mọi người ở đây chỉ mới bắt đầu đi vào lĩnh vực này, Manza đã nói như vậy trong một email trả lời The Express Tribune. “Tôi không nghĩ có hơn 100 đồng coin được giao dịch trong một ngày trên tất cả các sàn. Đó quả là một quyết định vội vàng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định ấy của SBP.”

Quyết định này đột ngột đến nỗi mà khách hàng của Urdubit.com không kịp thu hồi các khoản tiền họ đã đầu tư vào crypto. Manzar cho biết: “Một vài người có bitcoin bị mắc kẹt trên Urdubit và họ đã phải gửi email rất nhiều lần để có thể rút coin về.”

Anh tin rằng những người muốn thực hiện giao dịch sẽ tiếp tục bởi vì vẫn có các cách thức thay thế để làm điều này, bất chấp rủi ro cao. Anh cũng đưa ra quan điểm rằng tiền mã hóa sẽ chỉ làm gián đoạn thị trường chứng khoán, chứ không phải cả hệ thống tiền tệ, bởi khoảng 80% đến 85% trader từ các sàn giao dịch chứng khoán muốn vào cuộc để thử vận may với tiền mã hóa.

“Tiền mã hóa nhất định sẽ được hợp pháp hóa trong  tương lai gần, khi chính phủ tìm ra cơ hội và giải quyết được những quan ngại về quả lý ban đầu.”  - ý  kiến của Nahas A jaleel, người tham gia vào Chương trình Chiến lược Blockchain Oxford ở Trường Kinh doanh, Đại học Oxford.

Theo bitcoin vietnam Nói về công nghệ blockchain, anh cho hay:  “Tất cả giao dịch được lưu trữ trên một khối. Bất cứ khi nào một giao dịch mởi được thực hiện, các khối hiện có sẽ không được cập nhật, mà một khối mới sẽ được tạo ra và kết nối với khối trước.” Trong hệ thống này, anh nói tiếp, không ai có thể gian lật bằng cách thay đổi hồ sơ giao dịch trước đây mà không có sự cho phép từ mọi người trong mạng lưới.

Các chuyên gia tin rằng những người muốn đầu tư vào tiền mã hóa cuối cùng sẽ tìm được giải pháp thay thế mà không phải đối mặt với chính phủ. Parverz Iftikhar, một chuyên gia công nghệ truyền thông và thông tin nói rằng: “Dù cấm hay không thì cũng không tạo được sự khác biệt trong thời điểm hiện tại, bởi không có cách nào để theo dõi những ai muốn giao dịch tiền mã hóa.”

Một vài người khác cho rằng tiền mã hóa sẽ mất tính tín nhiệm qua thời gian bởi sự biến động và khả năng bị tấn công cao. Pakistan có lý do để lo lắng về công nghệ mới này khi mà Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF) chuẩn bị đặt quốc gia này vào danh sách theo dõi tài chính khủng bố vào tháng 6 năm nay.

Nguồn: The Express Tribune

Bạn đang đọc: Pakistan cấm tiền mã hóa, các nhà đầu tư tìm kiếm giải pháp thay thế tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ