Gửi bài viết tới BigCoin

Panther Protocol là gì? Giới thiệu về dự án Panther Protocol

Đăng bởi: Linh  - 08/06/2021 - 1469 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Panther Protocol là gì? 

1. Panther Protocol là gì? 

Panther là một nền tảng hợp đồng thông minh và giám sát phi tập trung có thể tương tác, cho phép bảo mật tài sản kỹ thuật số trên các blockchain ngang hàng (“peerchains”). Đặc điểm cốt lõi trong thiết kế của Panther là Panther Pools cho Tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép Người dùng tổ chức và bán lẻ lưu trữ, giải mã và giao dịch một cách an toàn trên các peerchains bằng Panther Assets (“zAssets”). 

2. zAssets là gì?

zAssets là tài sản không thể khám phá, được tạo ra bằng cách phát hành token kỹ thuật số có tỉ lệ thế chấp 1:1, không có kiến ​​thức trên peerchains. Các giao dịch zAsset luôn được định tuyến thông qua các công cụ khai thác Quyền riêng tư của Panther.

Khi Panther được xây dựng và hệ sinh thái mở rộng quy mô, có khả năng chúng ta sẽ thấy zAssets phát triển trên các peerchains với các cặp giao dịch cho hầu hết các loại zAssets. 

Mục tiêu thiết kế của Panther là tạo ra một thị trường phi tập trung cho quyền riêng tư như một lợi ích chung để cho phép ẩn danh giao dịch trên chuỗi tuân thủ theo quy định.

3. Công nghệ tăng cường quyền riêng tư đột phá cho DeFi

Panther Protocol cung cấp cho người dùng DeFi quyền riêng tư có thể tương tác, được thế chấp hoàn toàn, nâng cao tài sản kỹ thuật số, tận dụng công nghệ zkSNARK và cung cấp cơ chế khám phá giá mới cho quyền riêng tư. Người dùng có thể thu thập zAssets bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào vào Panther Vault và sử dụng các zAssets này trên toàn bộ các ứng dụng DeFi.

 

II. Panther Protocol hoạt động như thế nào?

 

null

 

Các bên liên quan khác nhau tham gia vào hệ sinh thái Panther bao gồm:

- Gatekeepers chịu trách nhiệm xác minh người dùng và lưu giữ tài sản thế chấp trong Panther Vaults. Gatekeepers là những thợ đào và đốt token độc quyền của zAssets và đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối zAssets

- Các công ty khai thác quyền riêng tư stake zAssets để cung cấp tính thanh khoản cho Panther Pools và trả phí nút chuyển tiếp;

- Người dùng nắm giữ zAssets và thực hiện các giao dịch trên bất kỳ chuỗi ngang hàng nào với Panther Pool và Vault;

- Panther Foundation chịu trách nhiệm hướng Panther đến việc phân quyền hoàn toàn và khuyến khích sự phát triển của cộng đồng;

- Chủ sở hữu Panther Token, những người bỏ phiếu về các quyết định quản trị và đề xuất quỹ thông qua Panther DAO;

- Các thành viên cộng đồng đưa ra đề xuất cải thiện hệ sinh thái Panther và có liên quan theo nhiều cách nhưng không được đầu tư cụ thể vào bất kỳ chức năng đơn lẻ nào của Panther.

Minting và Burning

Khai thác và đốt zAssets là một quá trình được xử lý bởi peerchain

hợp đồng thông minh tự bảo quản, được gọi là Panther Vault. Tuy nhiên, quá trình thực hiện việc này được bắt đầu bởi Gatekeepers chịu trách nhiệm cung cấp tài sản thế chấp cho Panther Vaults và những người đóng vai trò là người giám sát được bầu chọn. zAssets được khai thác và đốt với tỷ lệ 1:1 để đảm bảo tài sản luôn được hỗ trợ bởi cùng một lượng tài sản thế chấp. ví dụ: 1USDT = 1zUSDT.

Xác minh

Người dùng và doanh nghiệp muốn mua các zAsset mới được khai thác hoặc mua lại các zAsset đã mua trên thị trường thứ cấp để lấy tài sản thế chấp cơ bản, được yêu cầu hoàn thành xác minh KYC / KYB (Know your business) thông qua Gatekeeper.

Giao dịch với zAssets

zAssets được tạo ra trên chuỗi ngang hàng kế thừa tất cả các thuộc tính cốt lõi của tài sản gốc của chuỗi ngang hàng và có thể tương tác với hệ sinh thái DeFi với lợi ích bổ sung của quyền riêng tư trên chuỗi.

 

III. Panther - một giao thức bảo mật end-to-end

1. Ví Panther

Panther Wallet là một ví tự quản lý dựa trên trình duyệt. Ví Panther ngăn việc sử dụng lại địa chỉ, cho phép kết nối riêng tư với Ethereum DeFi bằng cách sử dụng các địa chỉ ẩn và được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Người dùng sẽ quản lý khóa của riêng họ, tạo địa chỉ ẩn danh và có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

2. Panther Vaults

Các hợp đồng thông minh tự quản, tự bảo quản hoạt động như những người giám sát phi tập trung cho tài sản thế chấp của zAssets.

3. Công cụ khai thác quyền riêng tư

Những người tham gia mạng lưới sẽ được thưởng bằng token $ ZKP khi cung cấp zAssets cho Panther Protocol để tăng mức độ ẩn danh.

4. DEX liên chuỗi lớp 1

Cho phép người dùng giao dịch giữa các peerchains thông qua các giao dịch chuỗi chéo riêng tư.

5. Các nhà cung cấp dịch vụ

Cho phép người dùng giao thức Panther đáng tin cậy giao dịch riêng tư với zAssets của họ theo cách thân thiện với tuân thủ.

6. Nhà cung cấp tin cậy

Cung cấp các tuyên bố có thể xác minh được về người dùng cho phép nhà cung cấp dịch vụ tin tưởng những người dùng đó.

7. Panther DAO

Một tổ chức tự trị phi tập trung để quản trị giao thức.

8. Token Panther

Một nguồn cung cấp hữu hạn, token gas bảo vệ quyền riêng tư được sử dụng để trả phí trong hệ sinh thái Panther và cũng được sử dụng để bỏ phiếu trong DAO.

 

IV. Token của dự án

Panther token là một nguồn cung hữu hạn, token gas bảo vệ quyền riêng tư được sử dụng để thanh toán các khoản phí trong hệ sinh thái Panther và đại diện cho quyền tham gia vào quản trị Panther, bỏ phiếu cho các Đề xuất Cải tiến Panther (PIP) và tư cách thành viên Gatekeeper.

zAssets được thiết kế để cải thiện khả năng sử dụng và quyền riêng tư thông qua việc thực thi hành vi của Người dùng chính xác ở cấp giao thức. Token có các chức năng sau:

Tiện ích giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu, Panther token sẽ hoạt động theo những hình thức sau:

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí khai thác và burn liên quan đến zAssets do Panther Vaults quản lý;

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch khi gửi zAssets;

- Panther Token được sử dụng để trao thưởng cho các Công ty khai thác quyền riêng tư;

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ của người khai thác quyền riêng tư;

- Panther Token được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho bất kỳ ai stake zAssets trong Panther Pools;

- Panther Token được stake và sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị, chẳng hạn như Đề xuất cải tiến Panther (PIP), tư cách thành viên liên đoàn Gatekeeper, các yêu cầu, ngưỡng quyền riêng tư, trợ cấp cộng đồng và giáo dục cũng như phần thưởng cho người khai thác quyền riêng tư.

Tiện ích giai đoạn 2

Khi Panther Protocol được phát triển, Panther Token sẽ hoạt động theo những hình thức sau:

- Panther Token được ủy quyền hoặc stake trực tiếp bởi những người xác thực chịu trách nhiệm bảo mật Giao thức Panther và xử lý các giao dịch trên chuỗi gốc;

- Panther Token được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho Người khai thác quyền riêng tư từ Panther DAO;

- Panther Token được Liên kết bởi các Công cụ khai thác riêng tư tương ứng với giá trị bị khóa trong Panther Vaults; 

- Phí bảo trì Vault do chủ sở hữu zAsset trả để khuyến khích những hành vi mạng lưới trung thực.

 

V. Lộ trình phát triển

 

null

 

VI. Đội ngũ Panther Protocol

Thành viên sáng lập

 

null

 

Thanh viên nòng cốt

 

null

 

Ban cố vấn


null

VIII. Đối tác, nhà đầu tư

Nhà đầu tư chiến lược của Panther Protocol bao gồm những cái tên như: Bigcoin Capital; A195; rarestone; Moonwhale; AU21 Capital; Protocol; Deep Ventures; Blockark; ellipti; Titans Ventures; Master Ventures

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dự án Panther Protocol, để cập nhật thêm thông tin trong thời gian sắp tới, vui lòng tham khảo qua những trang dưới đây:

 

Tài nguyên dự án:

Website: https://www.pantherprotocol.io/

Twitter: https://twitter.com/panther_prtcl

Medium: https://panther-protocol.medium.com/

Discord: https://discord.com/invite/WZuRnMCZ4c

Telegram: https://t.me/joinchat/GJ64F-nRiIF86Cxn

Telegram Việt Nam: https://t.me/pantherprotocol_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn