Gửi bài viết tới BigCoin

Panther Protocol là gì? Giới thiệu về dự án Panther Protocol

Đăng bởi: Linh  - 08/06/2021 - 969 lượt xem
Chia sẻ
 

I. Panther Protocol là gì? 

1. Panther Protocol là gì? 

Panther là một nền tảng hợp đồng thông minh và giám sát phi tập trung có thể tương tác, cho phép bảo mật tài sản kỹ thuật số trên các blockchain ngang hàng (“peerchains”). Đặc điểm cốt lõi trong thiết kế của Panther là Panther Pools cho Tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép Người dùng tổ chức và bán lẻ lưu trữ, giải mã và giao dịch một cách an toàn trên các peerchains bằng Panther Assets (“zAssets”). 

2. zAssets là gì?

zAssets là tài sản không thể khám phá, được tạo ra bằng cách phát hành token kỹ thuật số có tỉ lệ thế chấp 1:1, không có kiến ​​thức trên peerchains. Các giao dịch zAsset luôn được định tuyến thông qua các công cụ khai thác Quyền riêng tư của Panther.

Khi Panther được xây dựng và hệ sinh thái mở rộng quy mô, có khả năng chúng ta sẽ thấy zAssets phát triển trên các peerchains với các cặp giao dịch cho hầu hết các loại zAssets. 

Mục tiêu thiết kế của Panther là tạo ra một thị trường phi tập trung cho quyền riêng tư như một lợi ích chung để cho phép ẩn danh giao dịch trên chuỗi tuân thủ theo quy định.

3. Công nghệ tăng cường quyền riêng tư đột phá cho DeFi

Panther Protocol cung cấp cho người dùng DeFi quyền riêng tư có thể tương tác, được thế chấp hoàn toàn, nâng cao tài sản kỹ thuật số, tận dụng công nghệ zkSNARK và cung cấp cơ chế khám phá giá mới cho quyền riêng tư. Người dùng có thể thu thập zAssets bằng cách gửi tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào vào Panther Vault và sử dụng các zAssets này trên toàn bộ các ứng dụng DeFi.

 

II. Panther Protocol hoạt động như thế nào?

 

null

 

Các bên liên quan khác nhau tham gia vào hệ sinh thái Panther bao gồm:

- Gatekeepers chịu trách nhiệm xác minh người dùng và lưu giữ tài sản thế chấp trong Panther Vaults. Gatekeepers là những thợ đào và đốt token độc quyền của zAssets và đóng một vai trò quan trọng trong việc phân phối zAssets

- Các công ty khai thác quyền riêng tư stake zAssets để cung cấp tính thanh khoản cho Panther Pools và trả phí nút chuyển tiếp;

- Người dùng nắm giữ zAssets và thực hiện các giao dịch trên bất kỳ chuỗi ngang hàng nào với Panther Pool và Vault;

- Panther Foundation chịu trách nhiệm hướng Panther đến việc phân quyền hoàn toàn và khuyến khích sự phát triển của cộng đồng;

- Chủ sở hữu Panther Token, những người bỏ phiếu về các quyết định quản trị và đề xuất quỹ thông qua Panther DAO;

- Các thành viên cộng đồng đưa ra đề xuất cải thiện hệ sinh thái Panther và có liên quan theo nhiều cách nhưng không được đầu tư cụ thể vào bất kỳ chức năng đơn lẻ nào của Panther.

Minting và Burning

Khai thác và đốt zAssets là một quá trình được xử lý bởi peerchain

hợp đồng thông minh tự bảo quản, được gọi là Panther Vault. Tuy nhiên, quá trình thực hiện việc này được bắt đầu bởi Gatekeepers chịu trách nhiệm cung cấp tài sản thế chấp cho Panther Vaults và những người đóng vai trò là người giám sát được bầu chọn. zAssets được khai thác và đốt với tỷ lệ 1:1 để đảm bảo tài sản luôn được hỗ trợ bởi cùng một lượng tài sản thế chấp. ví dụ: 1USDT = 1zUSDT.

Xác minh

Người dùng và doanh nghiệp muốn mua các zAsset mới được khai thác hoặc mua lại các zAsset đã mua trên thị trường thứ cấp để lấy tài sản thế chấp cơ bản, được yêu cầu hoàn thành xác minh KYC / KYB (Know your business) thông qua Gatekeeper.

Giao dịch với zAssets

zAssets được tạo ra trên chuỗi ngang hàng kế thừa tất cả các thuộc tính cốt lõi của tài sản gốc của chuỗi ngang hàng và có thể tương tác với hệ sinh thái DeFi với lợi ích bổ sung của quyền riêng tư trên chuỗi.

 

III. Panther - một giao thức bảo mật end-to-end

1. Ví Panther

Panther Wallet là một ví tự quản lý dựa trên trình duyệt. Ví Panther ngăn việc sử dụng lại địa chỉ, cho phép kết nối riêng tư với Ethereum DeFi bằng cách sử dụng các địa chỉ ẩn và được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Người dùng sẽ quản lý khóa của riêng họ, tạo địa chỉ ẩn danh và có thể bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

2. Panther Vaults

Các hợp đồng thông minh tự quản, tự bảo quản hoạt động như những người giám sát phi tập trung cho tài sản thế chấp của zAssets.

3. Công cụ khai thác quyền riêng tư

Những người tham gia mạng lưới sẽ được thưởng bằng token $ ZKP khi cung cấp zAssets cho Panther Protocol để tăng mức độ ẩn danh.

4. DEX liên chuỗi lớp 1

Cho phép người dùng giao dịch giữa các peerchains thông qua các giao dịch chuỗi chéo riêng tư.

5. Các nhà cung cấp dịch vụ

Cho phép người dùng giao thức Panther đáng tin cậy giao dịch riêng tư với zAssets của họ theo cách thân thiện với tuân thủ.

6. Nhà cung cấp tin cậy

Cung cấp các tuyên bố có thể xác minh được về người dùng cho phép nhà cung cấp dịch vụ tin tưởng những người dùng đó.

7. Panther DAO

Một tổ chức tự trị phi tập trung để quản trị giao thức.

8. Token Panther

Một nguồn cung cấp hữu hạn, token gas bảo vệ quyền riêng tư được sử dụng để trả phí trong hệ sinh thái Panther và cũng được sử dụng để bỏ phiếu trong DAO.

 

IV. Token của dự án

Panther token là một nguồn cung hữu hạn, token gas bảo vệ quyền riêng tư được sử dụng để thanh toán các khoản phí trong hệ sinh thái Panther và đại diện cho quyền tham gia vào quản trị Panther, bỏ phiếu cho các Đề xuất Cải tiến Panther (PIP) và tư cách thành viên Gatekeeper.

zAssets được thiết kế để cải thiện khả năng sử dụng và quyền riêng tư thông qua việc thực thi hành vi của Người dùng chính xác ở cấp giao thức. Token có các chức năng sau:

Tiện ích giai đoạn 1

Trong giai đoạn đầu, Panther token sẽ hoạt động theo những hình thức sau:

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí khai thác và burn liên quan đến zAssets do Panther Vaults quản lý;

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí giao dịch khi gửi zAssets;

- Panther Token được sử dụng để trao thưởng cho các Công ty khai thác quyền riêng tư;

- Panther Token được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ của người khai thác quyền riêng tư;

- Panther Token được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho bất kỳ ai stake zAssets trong Panther Pools;

- Panther Token được stake và sử dụng để bỏ phiếu về các vấn đề quản trị, chẳng hạn như Đề xuất cải tiến Panther (PIP), tư cách thành viên liên đoàn Gatekeeper, các yêu cầu, ngưỡng quyền riêng tư, trợ cấp cộng đồng và giáo dục cũng như phần thưởng cho người khai thác quyền riêng tư.

Tiện ích giai đoạn 2

Khi Panther Protocol được phát triển, Panther Token sẽ hoạt động theo những hình thức sau:

- Panther Token được ủy quyền hoặc stake trực tiếp bởi những người xác thực chịu trách nhiệm bảo mật Giao thức Panther và xử lý các giao dịch trên chuỗi gốc;

- Panther Token được sử dụng để cung cấp phần thưởng cho Người khai thác quyền riêng tư từ Panther DAO;

- Panther Token được Liên kết bởi các Công cụ khai thác riêng tư tương ứng với giá trị bị khóa trong Panther Vaults; 

- Phí bảo trì Vault do chủ sở hữu zAsset trả để khuyến khích những hành vi mạng lưới trung thực.

 

V. Lộ trình phát triển

 

null

 

VI. Đội ngũ Panther Protocol

Thành viên sáng lập

 

null

 

Thanh viên nòng cốt

 

null

 

Ban cố vấn


null

VIII. Đối tác, nhà đầu tư

Nhà đầu tư chiến lược của Panther Protocol bao gồm những cái tên như: Bigcoin Capital; A195; rarestone; Moonwhale; AU21 Capital; Protocol; Deep Ventures; Blockark; ellipti; Titans Ventures; Master Ventures

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về dự án Panther Protocol, để cập nhật thêm thông tin trong thời gian sắp tới, vui lòng tham khảo qua những trang dưới đây:

 

Tài nguyên dự án:

Website: https://www.pantherprotocol.io/

Twitter: https://twitter.com/panther_prtcl

Medium: https://panther-protocol.medium.com/

Discord: https://discord.com/invite/WZuRnMCZ4c

Telegram: https://t.me/joinchat/GJ64F-nRiIF86Cxn

Telegram Việt Nam: https://t.me/pantherprotocol_VN

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn