Gửi bài viết tới BigCoin

Panther Protocol sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới? 

Đăng bởi: Linh  - 12/06/2021 - 999 lượt xem
Chia sẻ
 

Panther Protocol là một dự án đầy tham vọng hướng tới việc tìm cách tạo ra một giao thức bảo mật đầu cuối cho các tài sản kỹ thuật số và đề xuất một loại tài sản mới được gọi là tài sản zero-knowledge (zAssets), là các tài sản được thế chấp hoàn toàn, tăng cường quyền riêng tư, có thể tương tác và có thể kết hợp được với cơ sở hạ tầng DeFi. 

Chìa khóa thành công của Panther Protocol là chiêu mộ được các nhà công nghệ hàng đầu tham gia làm việc cùng đội ngũ; nơi năng lực kỹ thuật được kết hợp với tư duy đột phá và kiến ​​thức chuyên sâu về không gian DeFi.

 

Mục tiêu chính của Panther Protocol

- Cung cấp một hệ sinh thái giao dịch riêng tư, an toàn với trải nghiệm người dùng vượt trội,

- Duy trì khả năng kết hợp với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi),

- Đảm bảo quyền riêng tư được hỗ trợ bởi mô hình lý thuyết trò chơi,

- Thiết lập mối quan hệ tin cậy có thể xác minh được giữa những người tham gia,

- Phát triển một cơ chế khám phá giá mới cho quyền riêng tư,

- Đề xuất một mô hình tuân thủ mới cho thế giới, nơi các bằng chứng không có kiến ​​thức và tiết lộ có chọn lọc trở thành tiêu chuẩn, thay vì dựa vào việc tập trung dữ liệu đầy rủi ro và mất quyền riêng tư, vốn có thể bị lạm dụng, vi phạm dữ liệu, v.v. rủi ro.

 

 

Mặc dù Panther được thành lập vào quý 3 năm 2020, nhưng cần lưu ý rằng hai nhà sáng lập, Oliver Gale (Giám đốc điều hành) và Anish Mohammed (CTO) đã tham gia vào tiền điện tử, fintech, bảo mật và mật mã trong nhiều năm. Có thể nói rằng một đội ngũ sáng lập mạnh mẽ là cơ sở của bất kỳ dự án thành công nào. Và Panther Protocol là một ví dụ.

 

Vào quý 3 năm 2020, Oliver và Anish bắt đầu đặt nền móng cho Panther

Với sự uy tín của đội ngũ sáng lập và tầm nhìn về quyền riêng tư trong DeFi, Panther đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư và các VC. 

Thiết kế ban đầu của giao thức cũng bắt đầu được hình thành. Đội ngũ cũng đã giải phóng mặt bằng pháp lý để đảm bảo tuổi thọ cho dự án. Cũng ở giai đoạn này, Oliver và Anish quyết định thành lập Panther Ventures Ltd ở Midtown, Gibraltar, do luật pháp quy định thân thiện với tiền điện tử hơn.

Tầm nhìn của dự án là tạo ra một giao thức quyền riêng tư phi tập trung nền tảng cho phép các giao dịch bí mật, đáng tin cậy trên DeFi. Một trung tâm bảo mật kết nối tất cả các blockchain lớp 1 và có thể kết hợp với toàn bộ hệ sinh thái tài chính phi tập trung. 

 

Vào quý 4 năm 2020, dự án bắt đầu giai đoạn I trong việc thiết lập dự án

Trọng tâm của Panther Protocol đó là:

- Xác định một đội ngũ cốt lõi,

- Thành lập công ty ở Midtown, Gibraltar,

- Nghiên cứu và viết Litepaper,

- Thiết lập token economics,

- Xác định các thông số kỹ thuật ban đầu của quá trình phát triển giao thức.

 

Đội ngũ đã được mở rộng, bao gồm các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm:

Vadim Konstantinov, với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật xe không gian, tài chính và fintech và từ năm 2014 đã hoạt động trong các dự án Blockchain.

Tiến sĩ Arnaud Yau đã tham gia với hơn 20 năm nghiên cứu học thuật, dịch vụ tài chính, nghiên cứu, phát triển quốc phòng và token bảo mật phần cứng. Ngoài ra, ông còn có kinh nghiệm trong công nghệ blockchain và bảo mật hợp đồng thông minh.

Ramadan Ameen đã tham gia với tư cách là Trưởng phòng Hoạt động và Tài chính với sự nghiệp nổi tiếng trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và 5 năm tại Blackrock.

 

Đội ngũ ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn và đã xuất bản Lite Paper vào Q4 / 2020.

Panther Protocol đã xác định rằng token Panther ($ ZKP) sẽ trở thành một nguồn cung cấp hữu hạn, token quản trị bảo vệ quyền riêng tư đại diện cho quyền bỏ phiếu đối với các đề xuất quản trị trên Panther Protocol.

$ ZKP sẽ được sử dụng trong một số trường hợp bao gồm việc trao thưởng cho các công cụ khai thác quyền riêng tư vì đã cung cấp các giao dịch zAsset cho Panther Pools, có thể được xem như một hình thức khai thác thanh khoản chuyên biệt. Trong giai đoạn đầu phát triển trên nền tảng Ethereum, $ ZKP sẽ được sử dụng để thanh toán phí giao thức, bồi thường cho thợ đào, cấp vốn cho DAO và thưởng cho nhà cung cấp tin cậy vì đã cung cấp chứng thực về người dùng. Tokenomics và chức năng token có thể phát triển và thay đổi theo thời gian để phù hợp với dự án và cộng đồng nhưng sẽ chỉ có 1.000.000.000 $ ZKP.

 

Trong Quý 1 năm 2021, dự án bắt đầu Thiết lập Dự án giai đoạn II

Các vòng kêu gọi vốn tiếp tục diễn ra sôi nổi, với vòng hạt giống thu được 3,8 triệu đô la. Khi các ý tưởng được tổng hợp, các mô phỏng kinh tế tiền điện tử đã được thử nghiệm cho phép giao thức bắt đầu đi vào hoạt động.

Kiến trúc của giao thức nâng cao vẫn đang tiếp tục được cải thiện. Panther đã củng cố năng lực của mình với sự giới thiệu của hai cố vấn: Tiến sĩ Akaki Mamageishvili, Cố vấn lý thuyết trò chơi và cố vấn Marketing Bruno Ahualli, một Doanh nhân với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật số, người đã lãnh đạo hoạt động marketing tại Boson Protocol kể từ khi thành lập.

 

Sự phát triển ở thời điểm hiện tại và tương lai của Panther

 

 

Trong Quý 2 năm 2021, dự án bắt đầu thiết lập dự án giai đoạn III

Panther đã kết thúc thành công các đợt kêu gọi vốn với tổng số tiền kêu gọi được là 8 triệu đô la từ hơn 140 nhà đầu tư. Điều này cho phép dự án đẩy nhanh quá trình tuyển dụng trên tất cả các lĩnh vực và đẩy nhanh tiến độ phát triển của dự án.

 

Quý 3 năm 2021 - Giai đoạn Beta: Bảo mật & giao dịch

Tương lai của quyền riêng tư trong DeFi bắt đầu vào quý 3 năm 2021. Ở giai đoạn này, Panther tập trung vào:

  • Ethereum như một chuỗi ngang hàng đầu tiên cho Panther
  • PoC cho Panther L1 & L2
  • Khai thác và burn zAssets 
  • Mix zAssets
  • Người chuyển tiếp quyền riêng tư
  • Token $ ZKP trên Ethereum (ERC20)
  • Mở ra các giao dịch
  • Thiết lập DAO ban đầu

Cũng trong Quý 3, Panther Protocol dự định thực hiện IDO và mở bán token công khai.

 

Quý 4 năm 2021 - Giai đoạn I của Niềm tin / Tuân thủ

Với tốc độ phát triển hiện tại, Panther dự kiến có thể kết hợp song song các hoạt động và tập trung vào:

- Công nghệ của nhà cung cấp đáng tin cậy

- Tiết lộ về các quyết định lớn 

- Công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ

- Chứng minh Zero-Knowledge

Phân cấp giai đoạn I

  • DAO (Bỏ phiếu bậc hai)
  • Bổ sung chuỗi ngang hàng thứ hai

Tích hợp Prototype Defi

Trong Q4, Panther dự định thêm Nhà cung cấp dịch vụ và Nhà cung cấp tin cậy vào kiến ​​trúc của mình. 

Một bước phát triển quan trọng khác cho Q4 năm 2021: DAO sẽ được thành lập bằng cách sử dụng biểu quyết bậc hai, một quy trình theo đó thủ tục ra quyết định tập thể liên quan đến việc các cá nhân phân bổ phiếu bầu để thể hiện mức độ ưa thích của họ, thay vì chỉ theo hướng sở thích. Bằng cách đó, biểu quyết bậc hai giúp cho phép người dùng giải quyết các vấn đề về nghịch lý biểu quyết và quy tắc đa số.

 

Lộ trình phát triển trong năm 2022

 

 

Ở giai đoạn này, quyền riêng tư được duy trì thông qua tính toàn vẹn, do đó, một giao thức cũng nhằm cung cấp sự riêng tư.

Mục tiêu cuối cùng của giao thức là đạt được sự phân quyền thực sự và đạt được sự đồng thuận về quản trị, đi sâu vào kiến ​​trúc, thiết kế kỹ thuật, quản trị và tokenomics.

 

Giới thiệu về Panther Protocol

Panther Protocol là một giao thức bảo mật đầu cuối cho DeFi. Panther cung cấp cho người dùng DeFi các tài sản kỹ thuật số tăng cường quyền riêng tư được thế chấp hoàn toàn, tận dụng các ưu đãi kinh tế tiền điện tử và công nghệ zkSNARKs. Người dùng có thể khai thác các zAssets zero - knowledge bằng cách gửi các tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào vào Vault của Panther. zAssets sẽ trở thành một loại tài sản ngày càng mở rộng cho những người dùng muốn các giao dịch và chiến lược của họ theo cách mà họ nên luôn có: riêng tư.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn