Gửi bài viết tới BigCoin

ParaFi đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave

Đăng bởi: Linh  - 09/07/2020 - 235 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quỹ DeFi VC của Thung lũng Silicon đã đầu tư một khoản lớn vào Aave, nơi cung cấp các khoản vay flash.

 

Tóm lại

- ParaFi đã đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave.

- Aave cung cấp các khoản vay flash, cho phép người dùng rút tiền điện tử cho một mục đích cụ thể và sau đó trả lại ngay lập tức với lãi suất.

- Aave là giao thức cho vay DeFi lớn thứ ba.

 

ParaFi, một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon đã bơm hàng triệu đô la vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Công ty đã tuyên bố đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave. Dịch vụ chính của Aave là các khoản vay flash, cho phép người dùng rút tiền điện tử, sử dụng nó cho một mục đích cụ thể hay một giao dịch, sau đó trả lại ngay lập tức với lãi suất.

Bởi vì có rất ít rủi ro nên các khoản vay flash không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể có quyền truy cập vào các khoản vay lớn. 

Aave đã ra mắt mạng chính vào tháng 1 năm 2020. Trong bảy tháng kể từ đó, nó đã phát triển thành giao thức cho vay DeFi phổ biến thứ ba với 158,8 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Đứng trước Aave là Maker và Compound với 624,9 triệu đô la và 681,6 triệu đô la bị khóa trong hợp đồng thông minh.

Aave cũng đã tích hợp với Uniswap và là giao thức DeFi đầu tiên hỗ trợ Tether. Dự án này cũng vừa công bố một dịch vụ trong đó người gửi tiền có thể cho vay tiền dưới dạng vay thế chấp được hỗ trợ bởi các thỏa thuận pháp lý (không chỉ là code). 

 

null

 

Tại sao ParaFi đầu tư vào Aave? 

Ông Ro Ro Santos, đối tác của ParaFi, cho biết: "Ban đầu, chúng tôi đã bị cuốn hút bởi tính năng mới của Aave's Flash Loans; nó có thể giải quyết được sự thiếu hiệu quả của thị trường trên các thị trường DeFi và mở khóa các trường hợp sử dụng mới." 

ParaFi có kế hoạch tham gia quản trị giao thức một khi nó chuyển sang DAO, hoặc tổ chức tự trị phi tập trung. 

Nói chung, ParaFi đã trở thành một trong những nhà đầu tư tổ chức sớm nhất và lớn nhất trong LEND [token gốc của Aave] với 4,5 triệu đô la.

Kulechov cho biết trong một tuyên bố rằng ParaFi là quỹ tổ chức đầu tiên đầu tư trực tiếp vào giao thức. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, ParaFi đã đầu tư vào MakerDAO, Compound và Kyber.

 

null

 

Theo ông Santos:

"Nhìn chung, chúng tôi thực sự mong muốn được tham gia tích cực vào việc quản trị và hỗ trợ sự phát triển của giao thức Aave."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Token DeFi đang không thật sự phi tập trung?


Nguồn cung các token trong hầu hết các dự án DeFi đang được phân bổ chủ yếu trong tay của một số nhà đầu tư, theo một phân tích từ đồng sáng lập và Trưởng Ban Đầu Tư Tài Sản Điện Tử - ông Simone Conti.

Ông đã tập hợp dữ liệu từ Defi Pulse và Etherscan, dữ liệu cho thấy 90% các token từ hầu hết các dự án DeFi đang được nắm giữ bởi top 500 tài khoản. Trong 3 dự án trong số đó, con số tăng lên đến 99%.

Theo như số liệu từ Conti, Compound là một trong 10 dự án được nghiên cứu có tỉ lệ này “tập trung” nhất (trong giá trị tài sản bị khoá) với 96% tổng cung token được nắm giữ bởi khoảng 50 địa chỉ top.

Phân bổ token trong những người nắm giữ token. Nguồn: Simone Conti

5 địa chỉ lớn nhất của đa phần các dự án DeFi nắm trên 40% tổng cung token. Bancor có vẻ là dự án khác biệt nhất, như dù vậy top 5 địa chỉ cũng nắm đến 33% tổng cung token của dự án này. Conti cũng quan sát được rằng, những dự án có mặt từ trước đợt bùng nổ token DeFi này có độ phân bổ token nhiều hơn những dự án “mới nổi” gần đây.

 

Việc theo dõi phân bổ token vẫn là một nhiệm vụ tương đối khó khăn, vì nhiều phân tích lại mang đến các con số khác nhau dựa trên các yếu tố khác nhau. Trưởng đại diện Quỹ DTC – ông Spencer Noon tin rằng dự án Yearn.Finance (YFI) là một trong những dự án có token DeFi được phân bổ rộng rãi nhất trên mạng Ethereum, trong đố 5 địa chỉ top đầu chỉ nắm giữ chưa đến 10% tổng cung.

“$YFI: 9,5%. Chỉ mới ra đời trong vòng 2 tuần, $YFI đã là một trong những dự án DeFi phi tập trung nhất từng có”.

Tuy nhiên con số này lại trái ngược hẳn với con số đo lường từ Conti rằng top 5 địa chỉ YFI lớn nhất nắm giữ lên đến 60% tổng cung token.

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người