Gửi bài viết tới BigCoin

ParaFi đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave

Đăng bởi: Linh  - 09/07/2020 - 319 lượt xem
Chia sẻ
 

Một quỹ DeFi VC của Thung lũng Silicon đã đầu tư một khoản lớn vào Aave, nơi cung cấp các khoản vay flash.

 

Tóm lại

- ParaFi đã đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave.

- Aave cung cấp các khoản vay flash, cho phép người dùng rút tiền điện tử cho một mục đích cụ thể và sau đó trả lại ngay lập tức với lãi suất.

- Aave là giao thức cho vay DeFi lớn thứ ba.

 

ParaFi, một công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon đã bơm hàng triệu đô la vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Công ty đã tuyên bố đầu tư 4,5 triệu đô la vào giao thức cho vay DeFi Aave. Dịch vụ chính của Aave là các khoản vay flash, cho phép người dùng rút tiền điện tử, sử dụng nó cho một mục đích cụ thể hay một giao dịch, sau đó trả lại ngay lập tức với lãi suất.

Bởi vì có rất ít rủi ro nên các khoản vay flash không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể có quyền truy cập vào các khoản vay lớn. 

Aave đã ra mắt mạng chính vào tháng 1 năm 2020. Trong bảy tháng kể từ đó, nó đã phát triển thành giao thức cho vay DeFi phổ biến thứ ba với 158,8 triệu đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh.

Đứng trước Aave là Maker và Compound với 624,9 triệu đô la và 681,6 triệu đô la bị khóa trong hợp đồng thông minh.

Aave cũng đã tích hợp với Uniswap và là giao thức DeFi đầu tiên hỗ trợ Tether. Dự án này cũng vừa công bố một dịch vụ trong đó người gửi tiền có thể cho vay tiền dưới dạng vay thế chấp được hỗ trợ bởi các thỏa thuận pháp lý (không chỉ là code). 

 

null

 

Tại sao ParaFi đầu tư vào Aave? 

Ông Ro Ro Santos, đối tác của ParaFi, cho biết: "Ban đầu, chúng tôi đã bị cuốn hút bởi tính năng mới của Aave's Flash Loans; nó có thể giải quyết được sự thiếu hiệu quả của thị trường trên các thị trường DeFi và mở khóa các trường hợp sử dụng mới." 

ParaFi có kế hoạch tham gia quản trị giao thức một khi nó chuyển sang DAO, hoặc tổ chức tự trị phi tập trung. 

Nói chung, ParaFi đã trở thành một trong những nhà đầu tư tổ chức sớm nhất và lớn nhất trong LEND [token gốc của Aave] với 4,5 triệu đô la.

Kulechov cho biết trong một tuyên bố rằng ParaFi là quỹ tổ chức đầu tiên đầu tư trực tiếp vào giao thức. Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, ParaFi đã đầu tư vào MakerDAO, Compound và Kyber.

 

null

 

Theo ông Santos:

"Nhìn chung, chúng tôi thực sự mong muốn được tham gia tích cực vào việc quản trị và hỗ trợ sự phát triển của giao thức Aave."

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[ AAVE ] Những cách mới để staking, các chủ đề về quản trị và thị trường!


Xin chào Cộng đồng Aave! Có thể nói rằng tháng 2 là một tháng ngắn ngủi và bận rộn đối với Aave. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động từ dự án Aave Protocol trong tháng này, hãy cùng tham khảo qua bài viết ngày hôm nay nhé! 

 

Tin tức kỹ thuật & phát triển

Sau một cuộc bỏ phiếu quản trị, AIP-9 đã kích hoạt Aave Balancer Pool Liquidity Staking. Giờ đây, người dùng có thể kiếm được $ aBPT (Aave Balancer Pool Tokens) bằng cách cung cấp thanh khoản cho pool AAVE / ETH trên Balancer với tỷ lệ 80/20. Các Phần thưởng An toàn cho các nhà sản xuất $ aBPT được đặt ở mức 550 AAVE / ngày giống như các nhà sản xuất AAVE. Điều này có nghĩa là tổng cộng 1100 AAVE / ngày đã được phân phối giữa các nhà cung cấp AAVE và $ aBPT. Aave Balancer Pool có thể được tìm thấy tại đây.  Ngoài ra, xSUSHI và BAL đã được thêm vào Aave Protocol!

 

Quản trị & AIPs

Một số chủ đề thú vị trên diễn đàn quản trị bao gồm:

Sử dụng aAAVE để tham gia vào quản trị

Cho phép người dùng bỏ phiếu bằng AAVE, stkAAVE và aAAVE. 11,8% AAVE trong tổng lượng phát hành là aAAVE và chỉ 4,69% nguồn cung lưu hành đã được sử dụng để bỏ phiếu trong AIP 07 (một kỷ lục tính từ trước đến nay). Hầu hết người dùng sử dụng AAVE làm tài sản thế chấp hiện tại đã bị loại khỏi quy trình bỏ phiếu.

Đề xuất: Giới thiệu các ưu đãi về thanh khoản cho Aave v2

Thiết kế chương trình khai thác thanh khoản (LM) được tối ưu hóa cho sự tăng trưởng dài hạn của Aave. ParaFi đề xuất phân phối 550 AAVE đã stake mỗi ngày và chia theo tỉ lệ 50–50 giữa người cho vay và người đi vay của các thị trường phổ biến nhất. Nhìn chung, đề xuất này bị cộng đồng phản đối mạnh mẽ bởi LM dường như không hiệu quả ở thời điểm này.

Cho phép người gửi tiền lựa chọn để vô hiệu hóa việc cho vay tài sản mà họ gửi trên Aave

Tiền gửi sẽ tự động có sẵn cho ứng dụng cho vay. Đối với một số người dùng không muốn hỗ trợ rủi ro cho vay, họ có thể có thể lựa chọn không cho vay tài sản thế chấp của mình. Điều này có thể sẽ làm giảm khối lượng tài sản được cung cấp để vay và làm tăng APY.

 

Các sự kiện & Cộng đồng

Chương trình MarketMake hackathon đã khép lại với một số bản hack đáng kinh ngạc. 

Aave cũng đã có mặt tại ETHDenver và thật tuyệt khi tham gia không gian của những sự kiện, gặp gỡ những người mới cũng như những gương mặt thân quen.

Hãy cùng theo dõi cuộc thảo luận của Stani trên Podcast PompUnchained nhé!

 

Tích hợp

Hex Trust đã tích hợp AAVE, stkAAVE và aTokens vào nền tảng lưu ký cấp tổ chức của mình, Hex Safe sẽ giúp các tổ chức truy cập DeFi một cách dễ dàng hơn. Matrixport đã công bố tích hợp Aave Protocol để người dùng  có thêm cơ hội kiếm tiền trên ETH và stablecoin. Ngoài ra, Matrixport cũng đã thêm AAVE vào giải pháp giám sát của mình. Không chỉ thế, Curv đã tích hợp Aave Protocol trong giải pháp DeFi doanh nghiệp của mình, cho phép các tổ chức cho vay và đi vay.

 

Số liệu thống kê hàng tháng

Image for post

Aave Protocol tiếp tục phát triển, vượt qua 5 tỷ đô la thanh khoản trong tháng Hai. Tình hình hoạt động của giao thức được đánh giá khá hiệu quả với khối lượng Khoản vay Flash ở mức cao - 2,2 tỷ đô la, tạo ra gần 2 triệu đô la phí.

 

Các khoản vay nổi bật

Image for post

https://explore.duneanalytics.com/queries/15787#31760

Hầu hết các pool thanh khoản hiện đã chuyển sang Aave V2 cũng nắm giữ các Khoản vay nhanh và lợi suất cao hơn V1 (ngoại trừ một số tài sản như YFI). BAL và xSUSHI đã được niêm yết với tính thanh khoản tương ứng là 5 triệu đô la và 200 triệu đô la.

Image for post

Thành phần thứ hai của Mô-đun an toàn hiện đang hoạt động tích cực, chỉ trong vài tuần, nó đã trở thành quỹ cân bằng lớn nhất với 225 triệu đô la. Mô-đun An toàn hiện nắm giữ 1,3 tỷ đô la, trong đó 30% số cổ phần này có thể được cắt giảm trong trường hợp xảy ra sự cố thiếu hụt, tạo thành Vốn An toàn hiện ở mức 400 triệu đô la.

Aave và Covalent đang hợp tác để mang đến cho người dùng 3 tuần thử thách về dữ liệu khoa học trong ứng dụng Dungeons & Data! Người dùng không cần quá hiểu biết về công nghệ để tham gia trải nghiệm này. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà khoa học dữ liệu, những người sành về meme và hơn thế nữa đều được hoan nghênh tham gia! Đăng ký trước ngày 1 tháng 3 tại đây.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn