Gửi bài viết tới BigCoin

Paxos Standard (PAX) là gì? Ưu điểm của PAX

Đăng bởi: Linh  - 21/07/2020 - 257 lượt xem
Chia sẻ
 

Paxos Standard (PAX) là gì?
Paxos Standard (PAX) là token ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Nó được phát hành bởi Công ty Paxos Trust vào ngày 14 tháng 9 năm 2018 và được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS).
Là một stablecoin được quy định thế chấp bằng đồng đô la Mỹ, nó mang lại lợi ích cho công nghệ blockchain và sự ổn định của các loại tiền tệ fiat.
Mọi token PAX được hỗ trợ hoàn toàn bằng số đô la Mỹ tương đương, có nghĩa là nó cũng có thể được đổi thành USD bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo Luật Hoa Kỳ, Paxos Standard không phải là chứng khoán.
PAX Standard được thành lập trong bối cảnh tranh cãi Tether khét tiếng , nơi mà thị trường hàng đầu stablecoin đã được xem xét kỹ lưỡng để in Tethers trong đợt tăng giá thị trường tiền điện tử đầu năm 2018. Đội ngũ Paxos đã nhận thấy cơ hội và nỗ lực thêm để minh bạch nhất có thể.
Trên trang web của mình, PAX là một loại tiền điện tử không tính phí thanh toán cho giao dịch. Một tiện ích khác là không có giới hạn trong giao dịch mua bán và kênh thanh toán. PAX được phát triển trong Ethereum Blockchain. Nó cung cấp khả năng chuyển đổi các loại tiền điện tử không ổn định với một loại tiền điện tử được tích hợp với đồng đô la.

 

Thông tin cơ bản về đồng Paxos Standard (PAX)
Tên: Paxos Standard Token
Ticker: PAX
Blockchain: Ethereum
Token Standard: ERC-20
Token Type: Stable Coin
Token đang lưu hành: 244.951.954 PAX
Tổng cung: 249.952.065 PAX

 

Ưu điểm của PAX
PAX có khá nhiều ưu điểm, đặc biệt là 4 ưu điểm dưới đây.

1. PAX được giao dịch như một đồng tiền cố định để bảo vệ tài sản kỹ thuật số của người dùng, chống lại sự biến động.

2. PAX cho phép người dùng thực hiện các giao dịch rẻ và dễ dàng.

3. Giờ giao dịch của các ngân hàng trong các hệ thống truyền thống bị hạn chế. Tuy nhiên, PAX cũng cho phép người dùng giao dịch ngoài giờ làm việc.

4. PAX cho phép người dùng dễ dàng chuyển và thanh toán cho tất cả các nơi trên thế giới.

 

Đội ngũ đằng sau Paxos là ai?
Đội ngũ Paxos bao gồm các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm các cựu nhân viên của Phố Wall và Thung lũng Silicon. Công ty được lãnh đạo bởi người đồng sáng lập và CEO Charles Cascarilla.


Paxos Standard có gì khác với các Stablecoin khác?
Trang web Paxos nhấn mạnh các tính năng sau của PAX:

- Quy định: Paxos được quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York.
- Tiền gửi đảm bảo: Mọi khoản tiền gửi thế chấp được giữ tại các ngân hàng được bảo hiểm của FDIC.
- Kiểm toán: Mỗi tài khoản ngân hàng Paxos Standard đều được giám sát bởi công ty kiểm toán Hoa Kỳ Withum.
- Bảo mật: Paxos sử dụng các đối tác giám sát và giám sát giao dịch bổ sung để có thêm một lớp tuân thủ.

Những tính năng này làm cho PAX giống như các stablecoin mới nổi như - USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa PAX và các đối thủ đó là tổ chức đối tác khác nhau và có hoạt động hiệu quả hơn.

 

Mua Paxos Standard (PAX) ở đâu?
Để mua Paxos Standard, người dùng có thể truy cập vào các chi nhánh Cointral. Người dùng có thể dễ dàng mua nó với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia. Ngoài ra, có một cách khác để mua token Paxos Standard là truy cập mạng giao dịch trực tuyến của Cointral tại https://online.cointral.com và thực hiện trao đổi tiền điện tử bằng thẻ tín dụng. Sau đó, người dùng có thể giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán như OKEx, Binance, Paribu.

Với Cointral, người dùng có thể dễ dàng mua Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin, Tether, Dash, BNB Coin, Dogecoin, EOS, NEO, Stratis, Bitcoin Cash, Bitcoin SV và hơn 1200 loại tiền điện tử ngoài Paxos Standard.

 

Lưu trữ token Paxos Standard ở đâu an toàn?
PAX là token ERC-20 được phát hành trên blockchain Ethereum. Do đó, nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví Ethereum nào. Các tùy chọn ví ETH phổ biến nhất bao gồm MyEtherWallet, MetaMask, Mint hoặc Jaxx.

 

Hiện trạng của dự án
Paxos đã tham gia vào thị trường gấu tiền điện tử và trở thành một trong những stablecoin tăng trưởng nhanh nhất. Đội nhóm của dự ánliên tục làm việc trên quan hệ đối tác mới. Một số thông báo mới nhất bao gồm niêm yết PAX trên Binance và hợp tác với các công ty như Bitpay và Dịch vụ thanh toán Bitcoin toàn cầu và các công ty khác.

Trong tương lai, Paxos kỳ vọng sẽ trở thành đồng tiền hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

 

Tầm nhìn của Paxos Standard
Paxos có thể nhìn trước được một tương lai trong đó blockchain không phải là một phần của một cuộc cách mạng tài chính lớn, mà là một yếu tố thiết yếu cho sự phát triển của nó. Trong bức tranh đó, công ty muốn cải thiện hệ sinh thái kinh tế bằng cách phát triển một mạng lưới để trao đổi tài sản đơn giản, di động và ngay lập tức.

Token Paxos Standard hoạt động như thế nào?
Ngày nay, trường hợp sử dụng chính của Paxos Standard là để hạn chế sự biến động của tài sản tiền điện tử, khỏi các giao dịch xuyên biên giới, trở thành phương tiện thanh toán đáng tin cậy cho tài sản tiền điện tử và các tài sản blockchain khác.

Trong tương lai, Paxos dự kiến ​​sẽ được sử dụng cho thanh toán của người tiêu dùng và kho giá trị ổn định cho những người bên ngoài Hoa Kỳ, đặc biệt là ở các quốc gia có đồng tiền quốc gia không ổn định.

Dưới đây là cách mã hóa USD sang PAX hoạt động:

1). Người dùng gửi USD đến tài khoản ngân hàng của nhà phát hành token.
2). Nhà phát hành tạo ra số lượng PAX tương đương bằng hợp đồng thông minh PAX.
3). PAX mới đúc được giao cho người dùng trong khi USD được giữ trong tài khoản ngân hàng.

Quá trình tương tự nhưng đảo ngược được sử dụng để đổi PAX lấy USD. Mọi token Paxos Standard có thể được mua và đổi bằng Paxos.com. Khi mua lại token PAX, token sẽ ngay lập tức bị đốt cháy và đưa ra khỏi quá trình lưu thông.

Thật đáng lưu ý rằng công ty không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc chuyển đổi token PAX. Số tiền chuyển đổi tối thiểu bắt đầu từ $100.

 

Có thể bạn quan tâm: 

PayPal sẽ cung cấp giao dịch tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác với Paxos

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Tezos coin là gì? Sơ lược về lịch sử của Tezos


Tezos coin là gì?

Tezos (XTZ) là một mạng blockchain được liên kết với token kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, Tezos (XTZ) là một nền tảng hợp đồng thông minh với một vài tính năng độc đáo. Có lẽ ưu điểm đáng chú ý nhất đó là Tezos có mô hình quản trị theo chuỗi cho phép blockchain thực hiện các thay đổi tự động mà không cần hard fork (tách thành hai loại tiền điện tử).

Đây là một vấn đề khá lớn vì các nhánh cứng đôi khi có thể gây tranh cãi và thậm chí, như đã xảy ra với Ethereum và Ethereum Classic, dẫn đến việc chia thành hai loại tiền điện tử cạnh tranh.

Một tính năng khác của Tezos là cơ chế đồng thuận Proof of Stake (POS). POS cho phép người dùng xác nhận các giao dịch, mà không gặp rắc rối khi khai thác, đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật và phần cứng đắt tiền,

Mục đích chính của Tezos là làm cho chủ sở hữu token của họ làm việc cùng nhau để đưa ra quyết định sẽ cải thiện giao thức của họ theo thời gian. Token gốc của Tezos là XTZ. Cùng tìm hiểu về XTZ trong mục tiếp theo nhé!

 

Một số thông tin cơ bản về XTZ

Ticker: XTZ

Blockchain: Tezoschain

Circulating Supply: 738.783.243 XTZ 

 

Sơ lược về lịch sử của Tezos

Công ty Tezos có trụ sở tại Thụy Sĩ. Những người đồng sáng lập, Arthur Breitman và Kathleen Breitman đã phát triển Tezos từ năm 2014 với một nhóm các nhà phát triển cốt lõi. Tezos đã huy động được 232 triệu đô la qua một đợt ICO chỉ trong 2 tuần. 

Arthur và Kathleen Breitman đã tham gia một cuộc đấu tranh công khai với chủ tịch Quỹ Tezos, Johann Gevers. Rõ ràng, Gevers, người kiểm soát các quỹ, đã từ chối giải ngân tiền cho Breitmans. Tranh chấp này đã dẫn đến tình trạng hỗn loạn trong cộng đồng và tỷ giá hối đoái ước tính giảm mạnh. Breitmans đã đưa ra một tuyên bố gay gắt về Gevers, bao gồm các từ như tự xử lý, tự quảng cáo và xung đột lợi ích.

Cuối cùng, sau nhiều sóng gió và sự chú ý của truyền thông, Gevers đã rời công ty sau khi nhận được hơn 400.000 đô la tiền trợ cấp. Hiện tại, mọi thứ đã được êm xuôi trở lại.

 

Kiến trúc Tezos

Blockchain Tezos sử dụng một phần mềm trung gian nguyên gốc chủ nghĩa được gọi là 'Network Shell. Điều này cho phép họ phát triển một dạng mô-đun với một sổ cái tự sửa đổi. Một giao thức blockchain chung được chia thành ba lớp:

- Giao thức mạng : Đây là giao thức tin đồn có trách nhiệm lắng nghe và phát sóng ngang hàng giữa các nút.

- Giao thức giao dịch : Đây là lớp giao dịch xác định mô hình kế toán được triển khai bởi blockchain.

- Giao thức đồng thuận: xác định giao thức đồng thuận sẽ giúp blockchain đạt được thỏa thuận về trạng thái giao dịch.

Trong Tezos, hai giao thức cuối cùng, giao dịch và Đồng thuận, được kết hợp với nhau để trở thành một giao thức được gọi là giao thức Blockchain. Network Shell hỗ trợ giữa giao thức mạng lưới và giao thức blockchain. 

 

Tezos Stakes (Tezos Baking) là gì?

Tezos là một đồng tiền Proof of Stake (POS). 

Điều đó rất quan trọng nhưng với mục đích của bài viết này, chúng ta sẽ chỉ sử dụng từ "stakes" để nói về "ủy thác", vì đặt cược là thuật ngữ được sử dụng cho hầu hết các loại tiền điện tử POS.

Có thể cho rằng, Tezos là đồng tiền lớn đầu tiên được biết đến với staking. Một số đồng tiền khác đã có phần thưởng đặt cược trước Tezos, nhưng XTZ thực sự là đồng tiền đầu tiên thu hút các nhà đầu tư với lời hứa sẽ sử dụng trở lại.

Trong lịch sử, giải thưởng đặt cược Tezos ở mức khoảng 7 đến 8% và có thể tăng trở lại nếu một số nhà đầu tư có ý nghĩa từ bỏ mạng lưới, điều này cho phép đội nhóm nhà sản xuất nhỏ hơn kiếm được nhiều tiền hơn.

Stakes sẽ giúp cho một nhà đầu tư kiếm được một giải thưởng, nhưng mục đích chính của nó là bảo mật mạng lưới. 

Một nhà đầu tư đã tiến hành stake vào đồng coin của họ bằng cách ủy thác cho một người xác nhận giao dịch. Điều này xảy ra thông qua một hợp đồng thông minh đặc biệt trên mạng Tezos.

Bằng cách bỏ phiếu để phê duyệt các giao dịch hợp lệ, người xác nhận sẽ  kiếm được phần thưởng, được chia sẻ với những người staking.

Nếu người xác nhận bỏ phiếu cho các giao dịch xấu, họ sẽ không kiếm được phần thưởng. Ngoài ra, những người xác nhận có thể bị tịch thu tiền. Do đó, điều quan trọng là chọn người xác nhận phù hợp để ủy quyền cho XTZ của mình. Trên các nền tảng như Exodus, điều này được thực hiện tự động hơn cho người dùng.

Stakes được một số người coi là một giải pháp thay thế tốt hơn cho Proof of Work vì nó không đòi hỏi một lượng điện lớn. Ngoài ra, staking trở nên dễ dàng hơn cho các nhà đầu tư bán lẻ tham gia vì họ không phải mua thiết bị khai thác ASIC đắt tiền.

 

Quan hệ đối tác Tezos

Tezos đã hợp tác với một số tổ chức bao gồm Tập đoàn Taurus, Anda Capital, Viện nghiên cứu Blockchain của Đại học Hàn Quốc và các tổ chức lớn khác. 

Có thể cho rằng, quan hệ đối tác đáng chú ý nhất của Tezos là với Coinbase, nơi người dùng Coinbase có thể mua cổ phần Tezos. 

 

Ví Tezos

Tezos liệt kê một số ví trên trang web của họ, nhưng các tùy chọn bị hạn chế. Chỉ có một ví cho macOS và Windows. Tất cả phần còn lại là ví web hoặc ví di động.

Một lựa chọn khác để xem xét là ví Exodus Tezos , có sẵn cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ví Exodus được thiết kế đơn giản để hỗ trợ người dùng dễ bề sử dụng, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

 

Một số tính năng tốt nhất của ví Exodus bao gồm:

- Hỗ trợ rộng rãi cho hơn 100 tài sản tiền điện tử

- Thiết kế dễ nhìn với bố cục trực quan

- Giao dịch tiền điện tử ngay lập tức mà không cần đăng ký tài khoản hay KYC

- Hỗ trợ staking cho XTZ và các loại tiền điện tử thu nhập thụ động khác

- Dễ dàng truy cập vào các ứng dụng phi tập trung (Dapps) tốt nhất như Compound Finance

- Dễ dàng đồng bộ giữa máy tính để bàn và ví di động

- Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, 24/7. Trò chuyện với nhân viên tư vấn bất cứ khi nào bạn có vấn đề cần giải quyết!

 

Mua XTZ, bán XTZ ở đâu uy tín?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư tiền điện tử cũng như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến và được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua XTZ, bán XTZ cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Người dùng có thể sở hữu XTZ coin bằng cách mua BTC, ETH hay USDT trên các sàn có hỗ trợ và mua XTZ trên các sàn OTC tại Việt Nam như Remitano, santienao, chimcugay...

Đối với sàn quốc tế, người dùng có thể mua XTZ qua các sàn như Binance, Okex, Bitfinex, Bittrex, Kucoin.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn