Gửi bài viết tới BigCoin

Paymon App là gì? Paymon App đặt trên bàn cân với Mixin App ( đạt marketcap 523 triệu USD)

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 02/05/2018 - 912 lượt xem
Chia sẻ
 

Paymon là một dự án tiềm năng của Nga đang diễn ra ICO. Các bạn có thể truy cập vào trang web ico.paymon.org để cập nhập thêm thông tin về dự án.

Tham gia Telegram Paymon Việt Nam: https://t.me/PaymonVietnam

Các thông tin cơ bản:

Paymon là một dự án đang hướng tới xây dựng riêng cho mình một blockchain riêng theo mô hình DAG, cam kết chi phí giao dịch bằng không, khả năng mở rộng không giới hạn và có smart contract hỗ trợ các dự án thực hiện token sale. Paymon còn hướng tới xây dựng một nền tảng kết nối doanh nghiệp với người dùng, thực hiện thanh toán ngay trên blockchain của họ. Cuối cùng, để việc thanh toán, trao đổi tin nhắn giữa người dùng trở nên đơn giản, dễ dàng, rẻ và thuận tiện hơn, Paymon đã xây dựng và đang cải tiến Paymon App của chính mình. Trên App này, người dùng có thể trao đổi tin nhắn cũng như chuyển tiền cho nhaukhông cần đến bên thứ 3, chi phí giao dịch bằng khôngxuyên biên giới.

 

Paymon app gần như đã hoàn thiện xong phiên bản Android và phiên bản iOS thì đang chờ update. Phiên bản web cũng đã xong bản beta, chúng ta sẽ được dùng thử phiên bản này trong vài ngày tới. Tin tốt là blockchain của Paymon cũng đã hoàn thiện bản Alpha và đang tiến hành test nội bộ. Vậy là sản phẩm của Paymon đã gần như hoàn thiện, việc tăng giá trị token sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian!

Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Paymon app, đặt app của dự án này lên bàn cân so sánh với Mixin App (tổng vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài ~523 triệu USD- top 49 trên Coinmarketcap). Trên thực tế, Mixin app đang hướng đến mục tiêu như Paymon App, chúng ta hãy cùng so sánh các ưu, nhược điểm của chúng để hiểu lý do tại sao Paymon App sẽ là nhân tố cốt lõi giúp PMNT tăng giá tại thời điểm này nhé!

Paymon App và Mixin App: Tại sao Paymon App sẽ giúp token PMNT nhân hàng trăm lần giá trị hiện tại?

Mixin app: Mixin đang là đồng token chiếm giữ xếp hạng thứ 49 trên coinmarketcap. Tuy nhiên, thông tin về đồng token này không nhiều. Các thông tin về công nghệ, ý tưởng có thể được tìm thấy trong whitepaper của Mixin, nhưng thông tin về team đứng đằng sau dự án này là hoàn toàn không có. Tại thời điểm này, việc một đồng token có team ẩn danh là đặc biệt rủi ro với các nhà đầu tư ICO. Thế nhưng, nhờ có Mixin App, một sản phẩm đã tương đối hoàn chỉnh, Mixin đã được các nhà đầu tư chú ý và kêu gọi vốn thành công.

 

Theo bitcoin vietnam Mixin App khá tương đồng với Paymon, từ tính năng, giao diện đến mục đích và hướng đi trong tương lai. Trong Google Play, ứng dụng này của Mixin đã được hơn 5000 người tải về và sử dụng, đây là một con số tương đối tốt với các ứng dụng mới. Ứng dụng này đã tương đối đầy đủ, nhưng vẫn cần thêm nâng cấp và cập nhật để có thể đưa vào sử dụng trong cuộc sống thường ngày.

Paymon App cũng đã cho ra phiên bản beta trên Android với hơn 1000 lượt tải về. Người dùng có thể tải ứng dụng về và nhắn tin cho nhau một cách dễ dàng thông qua phiên bản này. Còn về phiên bản iOS, Paymon đã code xong nhưng do một số điều lệ update, nên có lẽ chúng ta vẫn phải đợi một khoảng thời gian ngắn nữa để có thể giao dịch tiền mã hóa tại ứng dụng này. Theo báo cáo tiến trình của Paymon thì họ đã hoàn thành phiên bản web, chúng ta có thể chờ đợi phiên bản này ra mắt trong một vài ngày tới! Nhìn chung, Paymon đã tương đối hoàn thiện app của mình tại thời điểm viết bài.

Hãy xem video so sánh Paymon app và Mixin App tại đây:

Tóm lại:

Xét về độ nhạy bén của app, Paymon app sẽ cần phải cải thiện thêm, nhưng khách quan mà nói, ở phiên bản beta, đây là một app khá đầy đủ và hoàn thiện. Nếu bạn đang dùng app beta phiên bản Android, hãy truy cập vào ví BTC, bạn sẽ thấy phiên bản demo trao đổi tiền mã hóa. Thật tiện lợi và nhanh chóng!

Xét về tham vọng, Paymon quả thực có một mục tiêu tương đối lớn khi so sánh với Mixin. Không chỉ đã hoàn thiện app, Paymon dường như đã hoàn thiện phiên bản alpha blockchain riêng cho mình - Hive- một blockchain hoàn toàn mới theo mô hình DAG, với chi phí giao dịch bằng 0thời gian giao dịch là ngay lập tức.  Chính điểm này sẽ giúp Paymon áp đảo Mixin ( Mixin không xây dựng blockchain riêng, nên Mixin App sẽ phải phụ thuộc vào blockchain mà nó sử dụng khá nhiều, về cả tốc độ giao dịch và chi phí giao dịch), nâng tổng vốn hóa của Paymon lên một mức cao mới!

Đến thời điểm hiện tại, Paymon mới chỉ đạt hardcap rơi vào khoảng 1 triệu USD. Với mong chờ mức hardcap tương đương với Mixin (khoảng 523 triệu USD tại thời điểm viết bài), dự án này được mong chờ sẽ mang đến một cú đột phá về lợi nhuận trong năm 2018!

Bạn đang đọc: Paymon App là gì? Paymon App đặt trên bàn cân với Mixin App (top 49 Coinmarketcap) tại mục Phân tích 

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung


Trong bài phát biểu quan trọng được đưa ra tại một Hội Nghị vào nửa đầu tháng 1 năm 2019, đồng sáng lập Ethereum và là một người có ảnh hưởng trong lĩnh vực blockchain- Vitalik Buterin đã đưa ra một tuyên bố gây tranh cãi và khiến nhiều người phải “cau mày”.

Khi một thành viên khán giả hỏi anh ta về khả năng xử lý số giao dịch trên mỗi giây của công nghệ Casper CBC sắp tới, Buterin đã nhanh chóng ngắt lời thành viên khán giả này trước khi đưa ra tuyên bố không khỏi bất ngờ cho khán giả về việc có bao nhiêu người hiện đang hiểu lầm và ưu tiên không chính đáng “tỷ lệ TPS cao” (số giao dịch/giây).

Trong tuyên bố này, anh nói rằng các dự án sử dụng các thuật toán thay thế để đạt được tỷ lệ TPS cao “một cách vô lý” đều được coi là một “đống rác tập trung”.

RẺ, Nhanh, Bảo Mật- Chỉ chọn 2 tính chất

Trước khi chúng ta đi sâu vào phân tích kỹ thuật của CBC Casper sắp tới, chúng ta cần thảo luận về những gì Buterin đang muốn nhấn mạnh ở đây. Ngoài ra, tại sao Buterin lại cảm thấy rằng các dự án mà quá tập trung vào TPS (giao dịch mỗi giây) đang cố gắng tận dụng những từ ngữ gây hiểu lầm thay vì thực sự hướng đến việc phát triển một công nghệ ổn định và phi tập trung?

Để hiểu rõ hơn, TPS đề cập đến số lượng giao dịch mà một mạng lưới tiền mã hóa có thể xử lý được trên mỗi giây. Bitcoin có thể xử lý một lượng TPS tương đối thấp. Điều này càng bị ảnh hưởng hơn bởi nhu cầu mua bán Bitcoin cực kỳ cao trên mạng đôi khi dẫn đến việc phí giao dịch tăng cao.

Ngoài ra, các mạng lưới gần đây có tỷ lệ TPS cao hơn, nhưng có lẽ tính bảo mật lại không cao bằng mạng lưới Bitcoin (điều mà mạng blockchain của Bitcoin luôn tự hào). Ví dụ, mặc dù bitcoin có TPS tương đối thấp, cho đến ngày nay, nó chưa bao giờ bị tấn công 51%, tấn công chênh thời gian hoặc bất kỳ đợt tấn công lớn nào khác.

So sánh điều này với các dự án mới hơn và có TPS cao hơn như Verge -đã bị tấn công thành công nhiều lần trước đó. Các bạn đừng hiểu nhầm rằng việc có nhiều TPS hơn sẽ tự động làm cho dự án kém an toàn hơn. Thay vào đó, điều này nhắc nhở rằng chỉ cần có TPS cao là không đủ để xây dựng một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy, an toàn và đáng tin cậy.

Giải quyết vấn đề TPS là một điểm nhức nhối đối với những người đam mê công nghệ mã hóa. Các cuộc tranh luận xung quanh điều này có thể trở nên khó chịu đến nỗi nhiều cuộc nội chiến “ảo” đã diễn ra. Ví dụ kinh điển là Bitcoin Cash tách ra khỏi bitcoin, chủ yếu do mong muốn có TPS cao hơn và phí giao dịch thấp hơn. Trước đó, một sự cố tương tự đã xảy ra với Litecoin (mặc dù nó không gây tranh cãi vì Litecoin mang một tên và danh tính hoàn toàn khác, trái ngược với tuyên bố hướng đến việc trở thành “bitcoin thật”).

“Một đống RÁC tập trung”?

Theo Buterin, có nhiều cách để đạt được TPS cao và không phải tất cả các phương thức này đều giống nhau.  Buterin đặc biệt nêu ra các thuật toán như VFT, và tuyên bố rằng cách duy nhất các dự án này có thể đạt được số TPS đáng tự hào của họ là tập trung hóa.

Đội nhóm của Buterin đang phát triển theo hướng ngược lại. Thay vì cố gắng hết sức để đạt tỷ lệ TPS cao nhất có thể, mục tiêu của họ là tập trung vào hai điều. Đầu tiên, làm việc kiểm duyệt hoặc đảo ngược khối khó hơnlượng thời gian thực hiện các giao dịch an toàn. Theo Buterin, hai mối quan tâm này mới là vấn đề, không phải là tỷ lệ TPS cao ngất trời.

 

Buterin chia sẻ cụ thể:

 “Khi một dự án blockchain tuyên bố: Chúng tôi có thể thực hiện 3500 TPS vì chúng tôi có thể phát triển một thuật toán khác, điều tôi thực sự muốn nói là họ chỉ giống một đống rác tập trung chỉ hoạt động vì mạng lưới có những BẢY NODE đang vận hành.”

Nói cách khác, Buterin tuyên bố rằng các dự án này chỉ có thể đạt được TPS của họ vì họ dựa vào những gì thực chất là điểm trung tâm của sự thất bại. Phương pháp thiết kế mạng này là phản đề cho cách các mạng tiền mã hóa được cho là hoạt động

Bạn có thể nghĩ theo cách này. Mỗi khối bitcoin chỉ có thể chứa 1 MB dữ liệu. Theo tiêu chuẩn của ngày hôm nay, khối lượng dữ liệu đó là rất nhỏ. Nếu chúng ta lưu trữ tất cả sức mạnh xử lý của mạng bitcoin trên mạng, dịch vụ đám mây AWS của Amazon, nó có thể dễ dàng xử lý hàng tỷ hoặc thậm chí hàng nghìn tỷ giao dịch mỗi giây.

Vậy tại sao chúng ta không làm vậy? Đáp án đơn giản. Bitcoin được thiết kế là một mạng lưới phi tập trung/ phân cấp, điều đó có nghĩa là nó miễn nhiễm với sự kiểm duyệt và nỗ lực của các thể lực bên ngoài (ví dụ như chính phủ, cảnh sát, v.v.). Nếu tất cả các giao dịch mạng bitcoin nếu được vận hành trên một dịch vụ đám mây sẽ thuộc sở hữu của một công ty và có thể bị gỡ xuống trong vài giây theo yêu cầu của một thực thể chính phủ mà công ty điều hành mạng sẽ buộc phải tuân thủ.

Về cơ bản những gì chúng ta đang có chính là một sự đánh đổi. Mạng bitcoin hy sinh tốc độ cực cao và khả năng thông lượng lớn- các đặc điểm của một hệ thống tập trung phát triển cao để đổi lấy hệ thống chậm hơn nhiều, tuy nhiên miễn nhiễm với kiểm duyệt và gỡ xuống.

Ý chính trong tuyên bố của Buterin là những dự án không tên mà ông đang đề cập đến về cơ bản là đi theo con đường này. Họ đang chọn tập trung hóa và tốc độ cao thay vì tính phân cấp và bảo mật.

Để hỗ trợ điều này, anh nói: “Mục đích của các thuật toán đồng thuận không phải là tạo ra một blockchain có tốc độ xử lý nhanh mà là tạo ra một blockchain an toàn.”

Tổng quan về Casper CBC

Làm thế nào một dự án có thể đạt được TPS cao trong khi vẫn giữ được tính chất phi tập trungbảo mật?

Buterin tuyên bố rằng thay vì dựa vào công nghệ dành riêng để tối đa hóa TPS, tỷ lệ TPS cao hơn có thể đạt được bằng cách sử dụng các công nghệ như sharding và các công nghệ lớp 2 khác (ví dụ khác là Lightning Network hoặc Plasma).

Một công nghệ như vậy mà Ethereum Foundation đang phát triển được gọi là Casper CBC. CBC là viết tắt của độ-chính-xác-được-xây-dựng (correction-by-construction). Nó liên quan đến một bộ các giao thức mới sẽ tác động đến cách đạt được sự đồng

Thành viên R & D của Ethereum Aditya Asgaonkar mô tả CBC như thế này: được gọi là độ-chính-xác-được-xây-dựng (hay CBC) bởi vì tính chính xác của các giao thức mới được đảm bảo ngay khi xây, bằng cách tăng dần xác định một giao thức trừu tượng (và có thể chính xác) hơn nữa.

Việc triển khai Casper đã được dự đoán từ khá lâu và hứa hẹn sẽ giúp mạng lưới thay đổi từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) được cho là lãng phí - nghĩa là khai thác trên các thiết bị ASIC tiêu thụ lượng lớn năng lượng và tài nguyên- sang cơ chế đồng thuận mới- cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS).

Cơ chế này đòi hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến hơn để đạt được tỷ lệ TPS cao, nhưng hoàn toàn có thể, miễn là các nhà phát triển tìm ra cách để làm điều đó mà không làm mất tính bảo mật của mạng.

Nói tóm lại thì…

Bàn về các dự án, công nghệ và con người khác gần như là một đặc trưng nơi Buterin. Trong quá khứ khi anh đã đưa ra những lời tuyên bố như thế này, và câu trả lời thường được chia làm 2 phần: những người đồng ý với ý kiến của anh và những người thấy nơi anh “sự khoa trương thiển cận hoặc không đầy đủ”. Trong trường hợp này, Buterin đã không đề cập đến bất kỳ dự án cụ thể nào, và vì vậy chúng ta thấy đây là những phỏng đoán có giáo dục về những mạng lưới “nào đó” mà anh ấy đang đề cập.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các bình luận của Buterin vẫn chưa có nhiều sự ủng hộ. Một số thông tin đã được công khai liên quan đến sự phát triển của Casper và CBC, nhưng công chúng vẫn chưa được cấp quyền truy cập đầy đủ vào Casper. Do đó, chúng ta chưa biết là liệu lời hứa của Buterin có trở thành sự thật hay không.

Có lẽ chúng ta sẽ biết thêm chi tiết về Casper và có thể xác định trực tiếp bao nhiêu sự thật được chứa trong tuyên bố đầy cảm xúc của Buterin trước thềm năm mới ở những cập nhật lần sau. Nhưng dù sao đây cũng là một quan điểm đánh chú ý và đánh giá!

Bạn đang đọc: Vitalik Buterin: Những dự án hứa hẹn TPS cao là một đống RÁC tập trung

Theo Blockonomi

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ