Gửi bài viết tới BigCoin

Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 25/04/2018 - 9514 lượt xem
Chia sẻ
 

 “Paymon- Đồng tiền mã hóa phục vụ cuộc sống thường ngày trong kỷ nguyên 4.0”

 

Paymon

Thông tin cơ bản:

Website chính thức: https://paymon.org/

Website cho ICO: https://ico.paymon.org/

Paymon Telegram (Việt Nam): https://t.me/PaymonVietnam

Tổng cung: 1 000 000 000 PMNT

Ký hiệu token ERC-20: PMNT

Whitepaper: https://ico.paymon.org/

Technical paper: https://ico.paymon.org/

Giá token: 0,015 (Phase 1), Linh hoạt (Phase 2), Linh hoạt (Phase 3)

Ý tưởng của Paymon

Là một đồng tiền mã hóa không yêu cầu phí giao dịch, không yêu cầu có sự tham gia xác nhận giao dịch của các “thợ đào” (miners), Paymon đang dần trở thành dự án được mong chờ nhất năm 2018.

Như chúng ta đã biết, một khi blockchain ngày càng lớn lên (ví dụ như blockchain của Bitcoin, Ethereum), thì mạng lưới sẽ ngày một chậm hơn, đắt hơn và hạn chế hơn trong việc giao dịch.

Một vấn đề lớn của các blockchain hiện tại là kích cỡ (size), khi blockchain ngày càng được bổ sung thêm nhiều khối, blockchain càng dài, thì sẽ ngày càng ít các máy tính có thể đào nó. Tại thơi điểm hiện tại, BTC đã dài hơn 150GB và blockchain của ETH cũng tương tự. Khi các blockchain này dài gấp 10 lần blockchain hiện tại, sẽ có rất ít máy tính có thể đào được đồng coin đó nữa, và khi đó, blockchain trở thành một mạng lưới tương đối tập trung (vì top 2 pool đào BTC chiếm hơn 56% sức mạnh hashing).

Mục tiêu chính của Paymon là giải quyết những vấn đề còn tồn đọng lớn nhất của công nghệ “thế kỷ”- công nghệ blockchain- vấn đề về phí giao dịch và khả năng mở rộng.

Vậy Paymon sẽ giải quyết hai vấn đề trên như thế nào?

  1. Vấn đề về phí giao dịch: Phí giao dịch tại blockchain HIVE của Paymon là 0

Nói về chi phí giao dịch trong đầu tư ở thị trường crypto, chắc chắn các nhà đâu tư, dân trader đều thấy đây là một vấn đề khá nhức nhối. Theo thống kê, chi phí để giao dịch đồng Ethereum (đồng tiền mã hóa đứng thứ 2 tổng vốn hóa thị trường) là tương đối cao, giao động từ khoảng gần 1USD cho đến 50, 60 USD (cao điểm có thể là 90USD) cho một giao dịch. Đối với nhiều nhà đầu tư, trade lớn, đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, số tiền phí giao dịch đôi khi còn cao hơn cả số tiền đầu tư vào đồng tiền đó. Đặc biệt, trong cuộc sống hàng ngày, việc chi tiêu đồng tiền mã hóa (ví dụ Bitcoin) là không thể nào, khi chi phí giao dịch một mặt hàng đôi khi còn cao hơn vài lần giá trị của mặt hàng đó.

 

Hive Blockchain- Paymon

Hiểu được nhược điểm này, Paymon ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Giao dịch trên blockchain “Hive “ của Paymon, người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí nào cả! Có nghĩa là, các chi phí giao dịch trên Hive là bằng 0. Vậy Paymon chi phí giao dịch này bằng cách nào?

Theo lý thuyết, trong blockchain của Paymon, mỗi người dùng sẽ là một validator “ gửi giao dịch đi" và các người dùng khác sẽ hỗ trợ xác nhận giao dịch. Cụ thể, các user trong mạng lưới sẽ xác nhận 2 giao dịch ngẫu nhiên trước của người gửi giao dịch, do đó, không cần tiêu tốn năng lượng tính toán dẫn đến việc các giao dịch trên Hive hầu như không tốn chi phí.

Để làm được điều này, Paymon sử dụng một mô hình blockchain hoàn toàn mới, mô hình DAG (Directed Acrylics Graphs – đồ thị có hướng không tuần hoàn). Trong mô hình này, các khối được liên kết ngẫu nhau, theo hình lưới và phát triển dần về phía sau. Một khi mạng lưới được nhiều người sử dụng, mạng lưới ngày một mở rộng và chi phí vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức bằng 0.

 Paymon-Blockchain Hive

 

  1. Vấn đề về khả năng mở rộng: Số giao dịch được xử lý tại blockchain HIVE của Paymon là KHÔNG GIỚI HẠN, và giao dịch được xử lý NGAY LẬP TỨC

Tương tự, khả năng mở rộng của top 2 blockchain (ETH) hiện tại không thể đảm bảo cho số lượng ngày một lớn các giao dịch. Trên thực tế, Ethereum blockchain chỉ có thể xử lý được khoảng 13-15 giao dịch/ giây, so sánh với Visa xử lý được khoảng 65.000 giao dịch/ giây và Nasdaq xử lý được 500.000 giao dịch/ giây.  Chỉ bằng 1 phép so sánh đơn giản, các nhà đầu tư, các user đã có thể nhận ra ngay được sự bất cập trong việc xử lý số lượng giao dịch lớn của Ethereum. Thời gian trung bình để Ethereum xác nhận một giao dịch trung bình lên đến khoảng 1 phút, còn của Bitcoin (ông vua tiền mã hóa) giao động trung bình từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ! Vậy là mỗi khi cần giao dịch, chúng ta phải chờ đợi khá lâu, chưa kể đến chi phí giao dịch “cắt cổ” mỗi khi một user muốn giao dịch của mình được ưu tiên xử lý trước (như mình đã bàn đến ở phần trên).

Paymon được sinh ra để giải quyết bất cập trên. Không những giao dịch miễn phí và tốc độ xử lý giao dịch trên Paymon gần như là “ngay lập tức”, và số giao dịch xử lý được tại một thời điểm trên Hive là không giới hạn. Có rất  nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu Hive sẽ xử lý giao dịch như thế nào để có thể đạt được cái tốc độ đó mà chi chí lại bằng 0? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính scalability (khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch) của Hive nằm ở mô hình blockchain mà nó sử dụng, đó chính là mô hình DAG (Directed Acyclic Graph). Như chúng ta đã biết, Bitcoin, hay Ethereum, top 2 blockchain có tổng vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay đều sử dụng mô hình blockchain truyền thống. Trong mô hình này, các node đào phải tranh đấu với nhau để giành quyền xác thực giao dịch, nhận thưởng do tạo block mới. Vì vậy, tốc dộ giao dịch thường rất lâu. Tuy nhiên, trong blockchain mô hình DAG, các node có thể tự mình xử lý giao dịch (bằng các chọn ngẫu nhiên 2 giao dịch trước đó để xác nhận), và khi càng có nhiều node, thì số giao dịch được xử lý cũng sẽ tăng lên theo chiều thuận.

Đây cũng chính là lý do mà Paymon quyết định làm ICO, họ không chỉ muốn gây quỹ phát triển dự án, mà còn muốn nhờ ICO, tạo ra một hệ sinh thái khổng lồ cho Hive, giúp Hive đạt được điều đã hứa hẹn- chính là “số giao dịch được xử lý trong Hive tại một thời điểm nhất định là KHÔNG GIỚI HẠN”, càng có nhiều người dùng tham gia mạng lưới, số giao dịch được xử lý lại càng tăng lên.

Ngoài yếu tố về cấu trúc của blockchain, cơ chế đồng thuận tương đối mới (PoM = PoW + Me) của Hive cũng góp phần khiến scalability của Paymon cực kỳ ấn tượng. Trong cơ chế này, các node tham gia xác nhận giao dịch không phải là các miners, mà là các users và Me chính là việc các user đó có xác thực danh tính của chính họ trong mạng lưới, từ đó chính họ có thể tự validate giao dịch của mình. Trong blockchain Hive của Paymon, chúng ta còn có “rating system”, hệ thống đánh giá giúp xác định độ tin cậy của các node đã xác nhận giao dịch trước đó.

 

PoM- Paymon

Cơ chế đồng thuận này còn giúp giải quyết vấn đề của các cơ chế đồng thuận hiện nay. Ví dụ như PoW của Bitcoin, Ethereum đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên, tốc độ xác nhận giao dịch chậm, PoS của Statis và tiền Reddcoin đôi khi tạo ra sự không công bằng cho các node nắm stake- cổ phần (theo cơ chế đồng thuận PoS, ai năm giữ nhiều stake hơn sẽ có phần trăm xác nhận giao dịch cao hơn và nhận được nhiều phần thưởng hơn), hay DPoS (Delegated Proof of Stake) đôi khi nghiêng về một cơ chế đồng thuận tương đối tập trung (centralized) khi quyền xác nhận các giao dịch thuộc về các một số delegates nhất định trong mạng lưới, ví dụ đồng coin sử dụng cơ chế này phải kể đến EOS (có 21 delegates trong mạng lưới blockchain của EOS). Ngày cả IOTA, dùng coordinator làm cơ chế đồng thuận cũng đã bị cộng đồng review chỉ trích rất nhiều do tính tập trung hóa (centralization) của nó.

Kết luận:

Về ưu điểm: Paymon được sinh ra nhằm giải quyết càng vấn đề còn tồn đọng của tiền mã hóa Ethereum, EOS và IOTA. Cụ thể là các vấn đề về bảo mật, khả năng mở rộng và chi phí giao dịch. Dự án này đã có các sản phẩm công nghệ sử dụng được (Paymon app) ở phiên bản Android, iOS, lập trình trên Github cho Blockchain- Hive. Trong tháng 6 tới, các sản phẩm khác như Web version, blockchain Hive đang ở phiên bản Alpha version để các nhà review test thử.

Vì vậy, Paymon sẽ là một dự án tiềm năng về mặt công nghệ trong năm 2018. Với mức hardcap là 2 triệu đô, Paymon đang là một trong những dự án tiềm năng nhất năm 2018! Bạn có là một trong những nhà đầu tư của Paymon không? Tham gia ngay tại ico.paymon.org! (ICO sẽ kéo dài đến hết ngày 13-6-2018)!

Hãy cùng xem video review của Bigcoinvietnam về dự án Paymon: 

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

High

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc: Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA tại mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Đọc nhiều

NHẬN ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TỪ BIGCOIN VIETNAM

" TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain