Gửi bài viết tới BigCoin

Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 25/04/2018 - 9140 lượt xem
Chia sẻ
 

 “Paymon- Đồng tiền mã hóa phục vụ cuộc sống thường ngày trong kỷ nguyên 4.0”

 

Paymon

Thông tin cơ bản:

Website chính thức: https://paymon.org/

Website cho ICO: https://ico.paymon.org/

Paymon Telegram (Việt Nam): https://t.me/PaymonVietnam

Tổng cung: 1 000 000 000 PMNT

Ký hiệu token ERC-20: PMNT

Whitepaper: https://ico.paymon.org/

Technical paper: https://ico.paymon.org/

Giá token: 0,015 (Phase 1), Linh hoạt (Phase 2), Linh hoạt (Phase 3)

Ý tưởng của Paymon

Là một đồng tiền mã hóa không yêu cầu phí giao dịch, không yêu cầu có sự tham gia xác nhận giao dịch của các “thợ đào” (miners), Paymon đang dần trở thành dự án được mong chờ nhất năm 2018.

Như chúng ta đã biết, một khi blockchain ngày càng lớn lên (ví dụ như blockchain của Bitcoin, Ethereum), thì mạng lưới sẽ ngày một chậm hơn, đắt hơn và hạn chế hơn trong việc giao dịch.

Một vấn đề lớn của các blockchain hiện tại là kích cỡ (size), khi blockchain ngày càng được bổ sung thêm nhiều khối, blockchain càng dài, thì sẽ ngày càng ít các máy tính có thể đào nó. Tại thơi điểm hiện tại, BTC đã dài hơn 150GB và blockchain của ETH cũng tương tự. Khi các blockchain này dài gấp 10 lần blockchain hiện tại, sẽ có rất ít máy tính có thể đào được đồng coin đó nữa, và khi đó, blockchain trở thành một mạng lưới tương đối tập trung (vì top 2 pool đào BTC chiếm hơn 56% sức mạnh hashing).

Mục tiêu chính của Paymon là giải quyết những vấn đề còn tồn đọng lớn nhất của công nghệ “thế kỷ”- công nghệ blockchain- vấn đề về phí giao dịch và khả năng mở rộng.

Vậy Paymon sẽ giải quyết hai vấn đề trên như thế nào?

  1. Vấn đề về phí giao dịch: Phí giao dịch tại blockchain HIVE của Paymon là 0

Nói về chi phí giao dịch trong đầu tư ở thị trường crypto, chắc chắn các nhà đâu tư, dân trader đều thấy đây là một vấn đề khá nhức nhối. Theo thống kê, chi phí để giao dịch đồng Ethereum (đồng tiền mã hóa đứng thứ 2 tổng vốn hóa thị trường) là tương đối cao, giao động từ khoảng gần 1USD cho đến 50, 60 USD (cao điểm có thể là 90USD) cho một giao dịch. Đối với nhiều nhà đầu tư, trade lớn, đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, số tiền phí giao dịch đôi khi còn cao hơn cả số tiền đầu tư vào đồng tiền đó. Đặc biệt, trong cuộc sống hàng ngày, việc chi tiêu đồng tiền mã hóa (ví dụ Bitcoin) là không thể nào, khi chi phí giao dịch một mặt hàng đôi khi còn cao hơn vài lần giá trị của mặt hàng đó.

 

Hive Blockchain- Paymon

Hiểu được nhược điểm này, Paymon ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Giao dịch trên blockchain “Hive “ của Paymon, người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí nào cả! Có nghĩa là, các chi phí giao dịch trên Hive là bằng 0. Vậy Paymon chi phí giao dịch này bằng cách nào?

Theo lý thuyết, trong blockchain của Paymon, mỗi người dùng sẽ là một validator “ gửi giao dịch đi" và các người dùng khác sẽ hỗ trợ xác nhận giao dịch. Cụ thể, các user trong mạng lưới sẽ xác nhận 2 giao dịch ngẫu nhiên trước của người gửi giao dịch, do đó, không cần tiêu tốn năng lượng tính toán dẫn đến việc các giao dịch trên Hive hầu như không tốn chi phí.

Để làm được điều này, Paymon sử dụng một mô hình blockchain hoàn toàn mới, mô hình DAG (Directed Acrylics Graphs – đồ thị có hướng không tuần hoàn). Trong mô hình này, các khối được liên kết ngẫu nhau, theo hình lưới và phát triển dần về phía sau. Một khi mạng lưới được nhiều người sử dụng, mạng lưới ngày một mở rộng và chi phí vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức bằng 0.

 Paymon-Blockchain Hive

 

  1. Vấn đề về khả năng mở rộng: Số giao dịch được xử lý tại blockchain HIVE của Paymon là KHÔNG GIỚI HẠN, và giao dịch được xử lý NGAY LẬP TỨC

Tương tự, khả năng mở rộng của top 2 blockchain (ETH) hiện tại không thể đảm bảo cho số lượng ngày một lớn các giao dịch. Trên thực tế, Ethereum blockchain chỉ có thể xử lý được khoảng 13-15 giao dịch/ giây, so sánh với Visa xử lý được khoảng 65.000 giao dịch/ giây và Nasdaq xử lý được 500.000 giao dịch/ giây.  Chỉ bằng 1 phép so sánh đơn giản, các nhà đầu tư, các user đã có thể nhận ra ngay được sự bất cập trong việc xử lý số lượng giao dịch lớn của Ethereum. Thời gian trung bình để Ethereum xác nhận một giao dịch trung bình lên đến khoảng 1 phút, còn của Bitcoin (ông vua tiền mã hóa) giao động trung bình từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ! Vậy là mỗi khi cần giao dịch, chúng ta phải chờ đợi khá lâu, chưa kể đến chi phí giao dịch “cắt cổ” mỗi khi một user muốn giao dịch của mình được ưu tiên xử lý trước (như mình đã bàn đến ở phần trên).

Paymon được sinh ra để giải quyết bất cập trên. Không những giao dịch miễn phí và tốc độ xử lý giao dịch trên Paymon gần như là “ngay lập tức”, và số giao dịch xử lý được tại một thời điểm trên Hive là không giới hạn. Có rất  nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu Hive sẽ xử lý giao dịch như thế nào để có thể đạt được cái tốc độ đó mà chi chí lại bằng 0? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính scalability (khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch) của Hive nằm ở mô hình blockchain mà nó sử dụng, đó chính là mô hình DAG (Directed Acyclic Graph). Như chúng ta đã biết, Bitcoin, hay Ethereum, top 2 blockchain có tổng vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay đều sử dụng mô hình blockchain truyền thống. Trong mô hình này, các node đào phải tranh đấu với nhau để giành quyền xác thực giao dịch, nhận thưởng do tạo block mới. Vì vậy, tốc dộ giao dịch thường rất lâu. Tuy nhiên, trong blockchain mô hình DAG, các node có thể tự mình xử lý giao dịch (bằng các chọn ngẫu nhiên 2 giao dịch trước đó để xác nhận), và khi càng có nhiều node, thì số giao dịch được xử lý cũng sẽ tăng lên theo chiều thuận.

Đây cũng chính là lý do mà Paymon quyết định làm ICO, họ không chỉ muốn gây quỹ phát triển dự án, mà còn muốn nhờ ICO, tạo ra một hệ sinh thái khổng lồ cho Hive, giúp Hive đạt được điều đã hứa hẹn- chính là “số giao dịch được xử lý trong Hive tại một thời điểm nhất định là KHÔNG GIỚI HẠN”, càng có nhiều người dùng tham gia mạng lưới, số giao dịch được xử lý lại càng tăng lên.

Ngoài yếu tố về cấu trúc của blockchain, cơ chế đồng thuận tương đối mới (PoM = PoW + Me) của Hive cũng góp phần khiến scalability của Paymon cực kỳ ấn tượng. Trong cơ chế này, các node tham gia xác nhận giao dịch không phải là các miners, mà là các users và Me chính là việc các user đó có xác thực danh tính của chính họ trong mạng lưới, từ đó chính họ có thể tự validate giao dịch của mình. Trong blockchain Hive của Paymon, chúng ta còn có “rating system”, hệ thống đánh giá giúp xác định độ tin cậy của các node đã xác nhận giao dịch trước đó.

 

PoM- Paymon

Cơ chế đồng thuận này còn giúp giải quyết vấn đề của các cơ chế đồng thuận hiện nay. Ví dụ như PoW của Bitcoin, Ethereum đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên, tốc độ xác nhận giao dịch chậm, PoS của Statis và tiền Reddcoin đôi khi tạo ra sự không công bằng cho các node nắm stake- cổ phần (theo cơ chế đồng thuận PoS, ai năm giữ nhiều stake hơn sẽ có phần trăm xác nhận giao dịch cao hơn và nhận được nhiều phần thưởng hơn), hay DPoS (Delegated Proof of Stake) đôi khi nghiêng về một cơ chế đồng thuận tương đối tập trung (centralized) khi quyền xác nhận các giao dịch thuộc về các một số delegates nhất định trong mạng lưới, ví dụ đồng coin sử dụng cơ chế này phải kể đến EOS (có 21 delegates trong mạng lưới blockchain của EOS). Ngày cả IOTA, dùng coordinator làm cơ chế đồng thuận cũng đã bị cộng đồng review chỉ trích rất nhiều do tính tập trung hóa (centralization) của nó.

Kết luận:

Về ưu điểm: Paymon được sinh ra nhằm giải quyết càng vấn đề còn tồn đọng của tiền mã hóa Ethereum, EOS và IOTA. Cụ thể là các vấn đề về bảo mật, khả năng mở rộng và chi phí giao dịch. Dự án này đã có các sản phẩm công nghệ sử dụng được (Paymon app) ở phiên bản Android, iOS, lập trình trên Github cho Blockchain- Hive. Trong tháng 6 tới, các sản phẩm khác như Web version, blockchain Hive đang ở phiên bản Alpha version để các nhà review test thử.

Vì vậy, Paymon sẽ là một dự án tiềm năng về mặt công nghệ trong năm 2018. Với mức hardcap là 2 triệu đô, Paymon đang là một trong những dự án tiềm năng nhất năm 2018! Bạn có là một trong những nhà đầu tư của Paymon không? Tham gia ngay tại ico.paymon.org! (ICO sẽ kéo dài đến hết ngày 13-6-2018)!

Hãy cùng xem video review của Bigcoinvietnam về dự án Paymon: 

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

High

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc: Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA tại mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ