Gửi bài viết tới BigCoin

Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 25/04/2018 - 9072 lượt xem
Chia sẻ
 

 “Paymon- Đồng tiền mã hóa phục vụ cuộc sống thường ngày trong kỷ nguyên 4.0”

 

Paymon

Thông tin cơ bản:

Website chính thức: https://paymon.org/

Website cho ICO: https://ico.paymon.org/

Paymon Telegram (Việt Nam): https://t.me/PaymonVietnam

Tổng cung: 1 000 000 000 PMNT

Ký hiệu token ERC-20: PMNT

Whitepaper: https://ico.paymon.org/

Technical paper: https://ico.paymon.org/

Giá token: 0,015 (Phase 1), Linh hoạt (Phase 2), Linh hoạt (Phase 3)

Ý tưởng của Paymon

Là một đồng tiền mã hóa không yêu cầu phí giao dịch, không yêu cầu có sự tham gia xác nhận giao dịch của các “thợ đào” (miners), Paymon đang dần trở thành dự án được mong chờ nhất năm 2018.

Như chúng ta đã biết, một khi blockchain ngày càng lớn lên (ví dụ như blockchain của Bitcoin, Ethereum), thì mạng lưới sẽ ngày một chậm hơn, đắt hơn và hạn chế hơn trong việc giao dịch.

Một vấn đề lớn của các blockchain hiện tại là kích cỡ (size), khi blockchain ngày càng được bổ sung thêm nhiều khối, blockchain càng dài, thì sẽ ngày càng ít các máy tính có thể đào nó. Tại thơi điểm hiện tại, BTC đã dài hơn 150GB và blockchain của ETH cũng tương tự. Khi các blockchain này dài gấp 10 lần blockchain hiện tại, sẽ có rất ít máy tính có thể đào được đồng coin đó nữa, và khi đó, blockchain trở thành một mạng lưới tương đối tập trung (vì top 2 pool đào BTC chiếm hơn 56% sức mạnh hashing).

Mục tiêu chính của Paymon là giải quyết những vấn đề còn tồn đọng lớn nhất của công nghệ “thế kỷ”- công nghệ blockchain- vấn đề về phí giao dịch và khả năng mở rộng.

Vậy Paymon sẽ giải quyết hai vấn đề trên như thế nào?

  1. Vấn đề về phí giao dịch: Phí giao dịch tại blockchain HIVE của Paymon là 0

Nói về chi phí giao dịch trong đầu tư ở thị trường crypto, chắc chắn các nhà đâu tư, dân trader đều thấy đây là một vấn đề khá nhức nhối. Theo thống kê, chi phí để giao dịch đồng Ethereum (đồng tiền mã hóa đứng thứ 2 tổng vốn hóa thị trường) là tương đối cao, giao động từ khoảng gần 1USD cho đến 50, 60 USD (cao điểm có thể là 90USD) cho một giao dịch. Đối với nhiều nhà đầu tư, trade lớn, đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, số tiền phí giao dịch đôi khi còn cao hơn cả số tiền đầu tư vào đồng tiền đó. Đặc biệt, trong cuộc sống hàng ngày, việc chi tiêu đồng tiền mã hóa (ví dụ Bitcoin) là không thể nào, khi chi phí giao dịch một mặt hàng đôi khi còn cao hơn vài lần giá trị của mặt hàng đó.

 

Hive Blockchain- Paymon

Hiểu được nhược điểm này, Paymon ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Giao dịch trên blockchain “Hive “ của Paymon, người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí nào cả! Có nghĩa là, các chi phí giao dịch trên Hive là bằng 0. Vậy Paymon chi phí giao dịch này bằng cách nào?

Theo lý thuyết, trong blockchain của Paymon, mỗi người dùng sẽ là một validator “ gửi giao dịch đi" và các người dùng khác sẽ hỗ trợ xác nhận giao dịch. Cụ thể, các user trong mạng lưới sẽ xác nhận 2 giao dịch ngẫu nhiên trước của người gửi giao dịch, do đó, không cần tiêu tốn năng lượng tính toán dẫn đến việc các giao dịch trên Hive hầu như không tốn chi phí.

Để làm được điều này, Paymon sử dụng một mô hình blockchain hoàn toàn mới, mô hình DAG (Directed Acrylics Graphs – đồ thị có hướng không tuần hoàn). Trong mô hình này, các khối được liên kết ngẫu nhau, theo hình lưới và phát triển dần về phía sau. Một khi mạng lưới được nhiều người sử dụng, mạng lưới ngày một mở rộng và chi phí vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức bằng 0.

 Paymon-Blockchain Hive

 

  1. Vấn đề về khả năng mở rộng: Số giao dịch được xử lý tại blockchain HIVE của Paymon là KHÔNG GIỚI HẠN, và giao dịch được xử lý NGAY LẬP TỨC

Tương tự, khả năng mở rộng của top 2 blockchain (ETH) hiện tại không thể đảm bảo cho số lượng ngày một lớn các giao dịch. Trên thực tế, Ethereum blockchain chỉ có thể xử lý được khoảng 13-15 giao dịch/ giây, so sánh với Visa xử lý được khoảng 65.000 giao dịch/ giây và Nasdaq xử lý được 500.000 giao dịch/ giây.  Chỉ bằng 1 phép so sánh đơn giản, các nhà đầu tư, các user đã có thể nhận ra ngay được sự bất cập trong việc xử lý số lượng giao dịch lớn của Ethereum. Thời gian trung bình để Ethereum xác nhận một giao dịch trung bình lên đến khoảng 1 phút, còn của Bitcoin (ông vua tiền mã hóa) giao động trung bình từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ! Vậy là mỗi khi cần giao dịch, chúng ta phải chờ đợi khá lâu, chưa kể đến chi phí giao dịch “cắt cổ” mỗi khi một user muốn giao dịch của mình được ưu tiên xử lý trước (như mình đã bàn đến ở phần trên).

Paymon được sinh ra để giải quyết bất cập trên. Không những giao dịch miễn phí và tốc độ xử lý giao dịch trên Paymon gần như là “ngay lập tức”, và số giao dịch xử lý được tại một thời điểm trên Hive là không giới hạn. Có rất  nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu Hive sẽ xử lý giao dịch như thế nào để có thể đạt được cái tốc độ đó mà chi chí lại bằng 0? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính scalability (khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch) của Hive nằm ở mô hình blockchain mà nó sử dụng, đó chính là mô hình DAG (Directed Acyclic Graph). Như chúng ta đã biết, Bitcoin, hay Ethereum, top 2 blockchain có tổng vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay đều sử dụng mô hình blockchain truyền thống. Trong mô hình này, các node đào phải tranh đấu với nhau để giành quyền xác thực giao dịch, nhận thưởng do tạo block mới. Vì vậy, tốc dộ giao dịch thường rất lâu. Tuy nhiên, trong blockchain mô hình DAG, các node có thể tự mình xử lý giao dịch (bằng các chọn ngẫu nhiên 2 giao dịch trước đó để xác nhận), và khi càng có nhiều node, thì số giao dịch được xử lý cũng sẽ tăng lên theo chiều thuận.

Đây cũng chính là lý do mà Paymon quyết định làm ICO, họ không chỉ muốn gây quỹ phát triển dự án, mà còn muốn nhờ ICO, tạo ra một hệ sinh thái khổng lồ cho Hive, giúp Hive đạt được điều đã hứa hẹn- chính là “số giao dịch được xử lý trong Hive tại một thời điểm nhất định là KHÔNG GIỚI HẠN”, càng có nhiều người dùng tham gia mạng lưới, số giao dịch được xử lý lại càng tăng lên.

Ngoài yếu tố về cấu trúc của blockchain, cơ chế đồng thuận tương đối mới (PoM = PoW + Me) của Hive cũng góp phần khiến scalability của Paymon cực kỳ ấn tượng. Trong cơ chế này, các node tham gia xác nhận giao dịch không phải là các miners, mà là các users và Me chính là việc các user đó có xác thực danh tính của chính họ trong mạng lưới, từ đó chính họ có thể tự validate giao dịch của mình. Trong blockchain Hive của Paymon, chúng ta còn có “rating system”, hệ thống đánh giá giúp xác định độ tin cậy của các node đã xác nhận giao dịch trước đó.

 

PoM- Paymon

Cơ chế đồng thuận này còn giúp giải quyết vấn đề của các cơ chế đồng thuận hiện nay. Ví dụ như PoW của Bitcoin, Ethereum đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên, tốc độ xác nhận giao dịch chậm, PoS của Statis và tiền Reddcoin đôi khi tạo ra sự không công bằng cho các node nắm stake- cổ phần (theo cơ chế đồng thuận PoS, ai năm giữ nhiều stake hơn sẽ có phần trăm xác nhận giao dịch cao hơn và nhận được nhiều phần thưởng hơn), hay DPoS (Delegated Proof of Stake) đôi khi nghiêng về một cơ chế đồng thuận tương đối tập trung (centralized) khi quyền xác nhận các giao dịch thuộc về các một số delegates nhất định trong mạng lưới, ví dụ đồng coin sử dụng cơ chế này phải kể đến EOS (có 21 delegates trong mạng lưới blockchain của EOS). Ngày cả IOTA, dùng coordinator làm cơ chế đồng thuận cũng đã bị cộng đồng review chỉ trích rất nhiều do tính tập trung hóa (centralization) của nó.

Kết luận:

Về ưu điểm: Paymon được sinh ra nhằm giải quyết càng vấn đề còn tồn đọng của tiền mã hóa Ethereum, EOS và IOTA. Cụ thể là các vấn đề về bảo mật, khả năng mở rộng và chi phí giao dịch. Dự án này đã có các sản phẩm công nghệ sử dụng được (Paymon app) ở phiên bản Android, iOS, lập trình trên Github cho Blockchain- Hive. Trong tháng 6 tới, các sản phẩm khác như Web version, blockchain Hive đang ở phiên bản Alpha version để các nhà review test thử.

Vì vậy, Paymon sẽ là một dự án tiềm năng về mặt công nghệ trong năm 2018. Với mức hardcap là 2 triệu đô, Paymon đang là một trong những dự án tiềm năng nhất năm 2018! Bạn có là một trong những nhà đầu tư của Paymon không? Tham gia ngay tại ico.paymon.org! (ICO sẽ kéo dài đến hết ngày 13-6-2018)!

Hãy cùng xem video review của Bigcoinvietnam về dự án Paymon: 

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

High

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc: Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA tại mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp


The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng với mục tiêu đạt được trên 100000 giao dịch trên giây. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. 

 

1. The Power là gì?

The Power là một blockchain vừa được sử dụng bởi cộng đồng, vừa được sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp. The Power ra đời với mục đích giải quyết hai vấn đề còn đang tồn tại trong hệ thống các blockchain hiện nay, đó là vấn đề tốc độ và khả năng mở rộng. Dự án sẽ áp dụng các hợp đồng thông minh chính xác, nhanh chóng và có độ bảo mật cao hơn, là công cụ để tạo ra các nền tảng blockchain khác, giúp các protocol và Dapps xây dựng trên nền tảng của mình, và là sổ cái lưu trữ năng lượng tính toán và dữ liệu. Hiện nay hầu hết các dự án blockchain mới đều đang hướng tới mục tiêu có thể giải quyết được hai vấn đề cốt lõi của hệ thống hiện tại, tuy nhiên có nhiều dự án vẫn chỉ mới dừng lại ở trên giấy tờ, chưa thể thực hiện hóa được ý tưởng. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu The Power có những đột phá gì về công nghệ và liệu có thể thực sự giải quyết được hai vấn đề đang hướng đến hay không?

Để chứng minh về tính khả thi của mình, dự án đã đưa ra một bảng so sánh giữa nền tảng của mình với các nền tảng khác đã/đang được sử dụng trên thị trường hiện tại. Nhìn chung, The Power sở hữu và giải quyết được khá nhiều nhược điểm đang tồn tại trong các hệ thống hiện nay

 

 

Power

Zilliqa

EOS

Ethereum

Ripple

Bitcoin

Lĩnh vực

Doanh nghiệp với doanh nghiệp đưa sản phẩm tới người dùng

Chung

Ứng dụng phi tập trung

Hợp đồng thông minh

Tài chính

Thanh toán ngang bằng

Tốc độ giao dịch trên giây

100000+

Hơn 2500

6000

20

1500

6

Thời gian tạo block

Ít hơn 1s

~3s

1s

10s

2s

10 phút

Phí giao dịch

Ít hơn $0,01

Chưa thông báo

Chưa thông báo

~$0,5

Ít hơn $0,01

~$2

Cách thức giao tiếp

API/CLI/GUI

Chưa có

API/CLI

RPC JSON

Tùy chỉnh

 

Ngôn ngữ của hợp đồng thông minh

Rust/WASM/API

Ngôn ngữ riêng

C++

Solidity

 

 

Khả năng nhân rộng

Sharding tức thời

Sharding

Sidechains

 

 

 

Blockchain kết hợp

+

 

 

 

 

 

 

 

2. Đặc điểm công nghệ nổi bật

The Power dự định sẽ giải quyết hai vấn đề nêu trên thông qua 2 công nghệ chính: công nghệ Sharding để giải quyết vấn đề nhân rộng, và kết hợp sử dụng hai cơ chế đồng thuận Proof of Byzantize Fault Tolerance (PBFT) và bằng chứng ủy quyền cổ phần - Delegated Proof of Stake (DPoS) được gọi chung là Resonance Consensus để giải quyết vấn đề về tốc độ (mục tiêu tối ưu thời gian tạo block mới, chỉ khoảng 250 mili giây).  

 

Đặc điểm công nghệ nổi bật

 

  • PBFT là một cơ chế đồng thuận dựa trên bài toán các vị tướng Byzantize.
  • Bài toán: Có một quân đội chia thành nhiều toán quân cùng bao vây 1 căn cứ ở giữa, họ chỉ có thể thắng hoặc hòa nếu cùng nhau tấn công hoặc rút lui vào cùng một thời điểm. Vấn đề đặt ra là họ cần đảm bảo thông tin từ chỉ huy đến các toán quân là giống nhau và không bị sai lệch. Bài toán này cũng giống nhau trong hệ thống có rất nhiều node khác nhau, cần phải xác minh 01 giao dịch là chính xác hay không
  • Cách giải quyết: phân chia các node thành các nhóm khác nhau, ví dụ 1 nhóm có 4 node. 1 trong 4 node sẽ thực hiện giao dịch và 3 node còn lại sẽ xác minh.
  • Trong trường hợp 1 trong 3 xác minh có hành động xấu và gửi thông tin sai lệch về giao dịch, 2 node còn lại sẽ nhận ra vì họ cùng nhận được 1 thông tin giống nhau từ node thực hiện giao dịch.
  • Trong trường hợp node thực hiện giao dịch có hành động xấu, nghĩa là gửi thông tin không đồng nhất về giao dịch đến 3 node còn lại, khi 3 node trao đổi thông tin, họ sẽ nhận ra sự khác biệt và có thể không xác nhận giao dịch được thực hiện.
  • DPoS là một cơ chế đồng thuận đòi hỏi các cổ đông phải bỏ phiếu chọn ra “các đại biểu”, những người đó sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch và duy trì blockchain.

Ngoài ra, nền tảng công nghệ cốt lõi của The Power là subchain. Có nhiều người đã nhầm tưởng subchain là một loại sidechain, nhưng thực chất sidechain có thể coi là một nhánh phụ của blockchain chính còn subchain thì không phải như vậy. Nói một cách đơn giản, The Power sẽ không tồn tại blockchain chính mà bao gồm nhiều subchain tồn tại song song. Subchain sẽ có tính năng và đặc điểm giống như một blockchain nhưng với tốc độ giao dịch, khả năng nhân rộng cao hơn. Người dùng ở subchain này hoàn toàn có thể chuyển sang một subchain khác, hoặc 2 subchain có thể hợp nhất tạo thành một subchain mới.

Đối với định nghĩa về subchain mà The Power đưa ra, chúng ta hoàn toàn có thể nhận ra được điểm tương đồng giữa công nghệ Sharding và sự tồn tại song song của subchain. Thay vì chia nhỏ dữ liệu như các nền tảng khác, The Power chia nhỏ 1 blockchain chính thành nhiều subchain song song với nhau.

 

3. Cơ chế token

Cơ chế token

 

Ký hiệu token: SK

Hardcap: 30 triệu USD

Trong đó:

Node reward (phần thưởng dành cho các node thực hiện các nhiệm vụ trong hệ thống): 30%

Community growth (chương trình bounty hoặc airdrop): 7%

So với thị trường hiện tại, hardcap của The Power được đánh giá là khá cao, mặc dù dự án tập trung xây dựng một blockchain nền tảng, nhưng cũng có khá nhiều dự án nền tảng khác cũng đã được xây dựng và thực hiện với số vốn thấp hơn. Ví dụ như Jura Network (20 triệu đô), Tomochain (8,5 triệu đô), ... Với hardcap cao như vậy có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình gọi vốn vòng crowdsale của dự án, vì cộng đồng thường quan tâm tới các dự án với số vốn thấp với mục đích có thể thu hồi lại vốn và sớm có lợi nhuận.

Theo thông tin mà dự án đã cung cấp, thì 22% token của team sẽ bị lockup trong vòng 6 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.2%, token dành cho các cố vấn sẽ bị lockup trong vòng 3 tháng, mỗi ngày sẽ unlock 0.5%. So với các dự án khác đang thực hiện, cơ chế lockup của The Power ngắn hơn và linh hoạt hơn, unlock theo từng ngày, tuy nhiên nếu % token cho token sale tăng lên và % token thưởng cho các node giảm xuống thì sẽ hợp lý hơn.

Mục đích sử dụng chính của SK token trong hệ thống là “phí” cho người dùng khi họ sử dụng các dịch vụ trong hệ thống như phí giao dịch, phí sử dụng hợp đồng thông minh, phí xây dựng hoặc sử dụng Dapps, phí tích hợp các nền tảng khác.

Bên cạnh đó, SK token cũng được sử dụng như một cơ chế thưởng cho người dùng trong hệ thống khi họ thực hiện các nhiệm vụ như:

  • Xác thực thông tin trên block
  • Lưu trữ dữ liệu

 

4. Kênh truyền thông

Telegram (898 thành viên): https://t.me/thepower_en

Twitter (54 người theo dõi): https://twitter.com/thepoweren

Medium (44 người theo dõi): https://medium.com/@thepower

Github: https://github.com/thepower/

Mặc dù đã được thành lập từ cuối năm 2017 nhưng số lượng thành viên và người theo dõi trên các kênh truyền thông của The Power còn khá ít. Kênh telegram của dự án cũng không hoạt động sôi nổi, chủ yếu là các thành viên tham gia vào group nhưng chưa có nhiều cuộc hội thoại quan tâm về dự án.

Dự án đã triển khai chương trình referral và sắp tới sẽ có chương trình bounty để mở rộng cộng đồng của mình. Tuy nhiên nhìn chung, referral không phải là một lựa chọn tốt để thu hút cộng đồng, vì mọi người chỉ tham gia vào Group Telegram để có được token miễn phí chứ không thực sự quan tâm đến dự án, và họ có thể rời group bất kì lúc nào. Ngoài ra, những người sở hữu token miễn phí có tâm lý bán token ngay khi vừa lên sàn để lấy tiền thật về, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá của token trong thời gian đầu, và nếu không có chiến lược hợp lý, giá của token có thể sẽ không tăng lên được nữa.

Có thể thấy rõ, The Power chưa có chiến lược marketing đúng hướng và hiệu quả, mặc dù dự án hiện đang trong giai đoạn gọi vốn private sale – một trong những giai đoạn quan trọng nhất để thu hút sự chú ý của cộng đồng nói chung, cũng như các nhà đầu tư nói riêng.

Một điểm cộng cho dự án đó là Github của dự án được cập nhật khá thường xuyên, đặc biệt là trong 1 tháng trở lại đây. The Power đã có bản thử cho API và công nghệ snapshot của dự án.

Đội ngũ phát triển mới gần đây đã công bố rằng bản thử nghiệm của họ đã đạt hơn 100000 giao dịch trên giây. Đây là một tín hiệu đáng mừng về quá trình phát triển của The Power.

 

5. Roadmap

Bản roadmap của The Power mới chỉ có các thông tin về kế hoạch phát triển công nghệ của đội ngũ phát triển chứ chưa có các thông tin về việc bán token hay kế hoạch lên sàn cho dự án. Nhìn chung, roadmap của dự án khá chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Bắt đầu từ quý 4/2017, cứ mỗi quý, The Power sẽ cho ra mắt một bản testnet hoặc một mô hình mới về công nghệ của dự án. Đặc biệt, đến quý 4 năm nay, mainnet của The Power sẽ được ra mắt, đây được coi là một trong những mốc quan trọng nhất của dự án.

Roadmap của The Power

 

6. Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt

Max Mikhailenko (CEO và đồng sáng lập dự án): đã xây dựng hai công ty cung cấp dịch vụ Internet, có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là một trong những nhà đầu tư của công ty SaaS (một mô hình công ty dịch vụ cung cấp phần mềm), là thạc sĩ quản trị kinh doanh của trường Moscow.

Igor Belousov (CTO và đồng sáng lập dự án): có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT), 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, là nhà đồng sáng lập của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông (nhưng không cung cấp tên công ty trên cả website và LinkedIn)

Vitaly Pirozhkov (CVO – giám đốc tầm nhìn và đồng sáng lập dự án): có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IT, kỹ thuật và khởi nghiệp, là chuyên gia về luật pháp, tài chính và đầu tư, là một người thuyết giảng và truyền bá về công nghệ blockchain

Vladimir Goncharov (lập trình viên full-stack): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm lập trình, là một lập trình viên Erlang từ năm 2012, tập trung phát triển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm trong suốt 10 năm qua

Andrey Zhuravlev (lập trình viên blockchain): nghiên cứu phát triển thị trường tiền mã hóa từ những năm đầu ra đời, có kinh nghiệm trong việc phát riển máy chủ có tốc độ load cao cho các phần mềm

Alex Leo (kỹ sư phần mềm): có 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thử nghiệm và xác nhận tính bảo mật của phần mềm, nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác liên quan tới máy tính như thiết kế dữ liệu, lập trình các phần mềm cấp thấp, phát triển các phần mềm có máy chủ với tốc độ cao, phát triển các website.

Vladimir Eliseev (lập trình viên DevOps): là một lập trình viên chuyên nghiệp với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển mạng lưới Internet.

Đội ngũ phát triển

 

Ngoài ra, đội ngũ của The Power vẫn còn rất nhiều thành viên khác với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ nói chung và lĩnh vực blockchain nói riêng. Một điểm cộng nữa cho dự án này đó là tất cả các thành viên đều có đường dẫn LinkedIn để xác minh về học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc, tạo được sự tin tưởng cho cộng đồng và các nhà đầu tư.

Đội ngũ cố vấn

Demetrious Zamboglou: là trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của tập đoàn Lykke Corp (tập đoàn công nghệ tài chính), là một nhà nghiên cứu tài chính và đạt nhiều giải thưởng trong lĩnh vực công nghệ blockchain

Dimitry Machikhin: CEO của Midex.com (sàn giao dịch), đã cố vấn trên 30 dự án blockchain, chuyên gia thuộc cointelegraph.com and icobench.com, là cố vấn kinh tế và đã cố ván cho các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới từ năm 2013.

Vlad Kirichenko: là CEO và đồng sáng lập Jincor, là đối tác quản lý của quỹ đầu tư mạo hiểm Puzzle Capital, là một nhà đầu tư với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạch định chiến lược, đối ngoại và IR & GR.

 Đội ngũ phát triển

 

7. Nhận xét

Ưu điểm

The Power là một dự án nền tảng với mục tiêu giải quyết hai vấn đề cốt lõi trong hệ thống nền tảng blockchain hiện nay, đó là vấn đề về tốc độ và sự nhân rộng. Hiện tại, có rất nhiều các dự án ICOs trên thị trường, và thường chỉ có các dự án về nền tảng mới thực sự thu hút được sự quan tâm của người dùng.

The Power dự định sẽ tạo ra blockchain cho cộng đồng và cho cả doanh nghiệp, chính vì vậy, lĩnh vực mà The Power có thể áp dụng là khá nhiều. Theo kế hoạch, sau khi crowdsale kết thúc, đội ngũ của The Power sẽ bắt đầu đi tới các doanh nghiệp để giới thiệu về sản phẩm của mình và ứng dụng của blockchain.

Roadmap của dự án rất chi tiết và có tiến độ khá nhanh. Tính từ đầu năm đến nay, dự án đã cho ra mắt được 3 bản testnet, và dự định ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Điều này chứng minh đội ngũ chủ chốt có khả năng hiện thực hóa dự án, chứ không chỉ là một dự án trên giấy.

Thách thức

Điểm rõ ràng nhất là độ hype của dự án đang rất thấp dù dự án đã được bắt đầu từ khá lâu trước đây. Không chỉ trên các trang thông báo của dự án như Medium hay Twitter, trang Telegram để cộng đồng tham gia và thảo luận cũng trong tình trạng “vườn không nhà trống”. Đặc biệt, dự án đang ở trong giai đoạn private sale nhưng vẫn chưa có bất kì hoạt động nào để thu hút sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng.

Hardcap của dự án khá cao, có thể so với các chuyên gia và các quỹ, đây là con số hợp lý đối với một dự án nền tảng. Tuy nhiên, đứng dưới góc độ một nhà đầu tư cá nhân, 30 triệu USD là một con số lớn, rất khó để có thể thu hồi vốn và thu về nhiều lợi nhuận. Ngoài ra, dự án cũng chưa cung cấp bất kì thông tin nào liên quan đến quá trình private-sale như số vốn đã kêu gọi được, các quỹ đầu tư, v.v

 

Kết luận

Tóm lại, The Power có ý tưởng tốt, có thể áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực, có roadmap khá chi tiết và khá nhanh, có thể cho ra mắt mainnet vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện tại thị trường chưa có sự tăng trưởng rõ rệt, vì vậy với hardcap là 30 triệu USD, The Power chưa phải là dự án khả quan để có thể đầu tư trong thời điểm hiện tại, và còn cần phải quan sát thêm.

Rating from Icogens:

HYPE

RISK

ROI

TERMS

ICOGENS’ SCORE

LOW

MEDIUM

NEUTRAL

NOT RATE

NEUTRAL

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án này và các dự án ICO khác.

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...

RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper

ROI: Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 

TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

ICOGENS’ SCORE: Số điểm này được đưa ra dựa trên số điểm của 4 tiêu chí còn lại hoặc phản ánh mức độ hứng thú của ICOGENS team đối với dự án này. Nó không phải là điểm ROI mà là mức độ quan tâm của team đối với dự án.

 

Bạn đang đọc bài viết: [ICO REVIEW] THE POWER - Nền tảng blockchain với 100k+ TPS dành cho cả các cá nhân và doanh nghiệp, tại chuyên mục: Đầu tư ICO

Nguồn: icogens.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ