Gửi bài viết tới BigCoin

Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 25/04/2018 - 9314 lượt xem
Chia sẻ
 

 “Paymon- Đồng tiền mã hóa phục vụ cuộc sống thường ngày trong kỷ nguyên 4.0”

 

Paymon

Thông tin cơ bản:

Website chính thức: https://paymon.org/

Website cho ICO: https://ico.paymon.org/

Paymon Telegram (Việt Nam): https://t.me/PaymonVietnam

Tổng cung: 1 000 000 000 PMNT

Ký hiệu token ERC-20: PMNT

Whitepaper: https://ico.paymon.org/

Technical paper: https://ico.paymon.org/

Giá token: 0,015 (Phase 1), Linh hoạt (Phase 2), Linh hoạt (Phase 3)

Ý tưởng của Paymon

Là một đồng tiền mã hóa không yêu cầu phí giao dịch, không yêu cầu có sự tham gia xác nhận giao dịch của các “thợ đào” (miners), Paymon đang dần trở thành dự án được mong chờ nhất năm 2018.

Như chúng ta đã biết, một khi blockchain ngày càng lớn lên (ví dụ như blockchain của Bitcoin, Ethereum), thì mạng lưới sẽ ngày một chậm hơn, đắt hơn và hạn chế hơn trong việc giao dịch.

Một vấn đề lớn của các blockchain hiện tại là kích cỡ (size), khi blockchain ngày càng được bổ sung thêm nhiều khối, blockchain càng dài, thì sẽ ngày càng ít các máy tính có thể đào nó. Tại thơi điểm hiện tại, BTC đã dài hơn 150GB và blockchain của ETH cũng tương tự. Khi các blockchain này dài gấp 10 lần blockchain hiện tại, sẽ có rất ít máy tính có thể đào được đồng coin đó nữa, và khi đó, blockchain trở thành một mạng lưới tương đối tập trung (vì top 2 pool đào BTC chiếm hơn 56% sức mạnh hashing).

Mục tiêu chính của Paymon là giải quyết những vấn đề còn tồn đọng lớn nhất của công nghệ “thế kỷ”- công nghệ blockchain- vấn đề về phí giao dịch và khả năng mở rộng.

Vậy Paymon sẽ giải quyết hai vấn đề trên như thế nào?

  1. Vấn đề về phí giao dịch: Phí giao dịch tại blockchain HIVE của Paymon là 0

Nói về chi phí giao dịch trong đầu tư ở thị trường crypto, chắc chắn các nhà đâu tư, dân trader đều thấy đây là một vấn đề khá nhức nhối. Theo thống kê, chi phí để giao dịch đồng Ethereum (đồng tiền mã hóa đứng thứ 2 tổng vốn hóa thị trường) là tương đối cao, giao động từ khoảng gần 1USD cho đến 50, 60 USD (cao điểm có thể là 90USD) cho một giao dịch. Đối với nhiều nhà đầu tư, trade lớn, đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, số tiền phí giao dịch đôi khi còn cao hơn cả số tiền đầu tư vào đồng tiền đó. Đặc biệt, trong cuộc sống hàng ngày, việc chi tiêu đồng tiền mã hóa (ví dụ Bitcoin) là không thể nào, khi chi phí giao dịch một mặt hàng đôi khi còn cao hơn vài lần giá trị của mặt hàng đó.

 

Hive Blockchain- Paymon

Hiểu được nhược điểm này, Paymon ra đời nhằm giải quyết vấn đề trên. Giao dịch trên blockchain “Hive “ của Paymon, người dùng sẽ không phải trả bất cứ khoản chi phí nào cả! Có nghĩa là, các chi phí giao dịch trên Hive là bằng 0. Vậy Paymon chi phí giao dịch này bằng cách nào?

Theo lý thuyết, trong blockchain của Paymon, mỗi người dùng sẽ là một validator “ gửi giao dịch đi" và các người dùng khác sẽ hỗ trợ xác nhận giao dịch. Cụ thể, các user trong mạng lưới sẽ xác nhận 2 giao dịch ngẫu nhiên trước của người gửi giao dịch, do đó, không cần tiêu tốn năng lượng tính toán dẫn đến việc các giao dịch trên Hive hầu như không tốn chi phí.

Để làm được điều này, Paymon sử dụng một mô hình blockchain hoàn toàn mới, mô hình DAG (Directed Acrylics Graphs – đồ thị có hướng không tuần hoàn). Trong mô hình này, các khối được liên kết ngẫu nhau, theo hình lưới và phát triển dần về phía sau. Một khi mạng lưới được nhiều người sử dụng, mạng lưới ngày một mở rộng và chi phí vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức bằng 0.

 Paymon-Blockchain Hive

 

  1. Vấn đề về khả năng mở rộng: Số giao dịch được xử lý tại blockchain HIVE của Paymon là KHÔNG GIỚI HẠN, và giao dịch được xử lý NGAY LẬP TỨC

Tương tự, khả năng mở rộng của top 2 blockchain (ETH) hiện tại không thể đảm bảo cho số lượng ngày một lớn các giao dịch. Trên thực tế, Ethereum blockchain chỉ có thể xử lý được khoảng 13-15 giao dịch/ giây, so sánh với Visa xử lý được khoảng 65.000 giao dịch/ giây và Nasdaq xử lý được 500.000 giao dịch/ giây.  Chỉ bằng 1 phép so sánh đơn giản, các nhà đầu tư, các user đã có thể nhận ra ngay được sự bất cập trong việc xử lý số lượng giao dịch lớn của Ethereum. Thời gian trung bình để Ethereum xác nhận một giao dịch trung bình lên đến khoảng 1 phút, còn của Bitcoin (ông vua tiền mã hóa) giao động trung bình từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ! Vậy là mỗi khi cần giao dịch, chúng ta phải chờ đợi khá lâu, chưa kể đến chi phí giao dịch “cắt cổ” mỗi khi một user muốn giao dịch của mình được ưu tiên xử lý trước (như mình đã bàn đến ở phần trên).

Paymon được sinh ra để giải quyết bất cập trên. Không những giao dịch miễn phí và tốc độ xử lý giao dịch trên Paymon gần như là “ngay lập tức”, và số giao dịch xử lý được tại một thời điểm trên Hive là không giới hạn. Có rất  nhiều nhà đầu tư thắc mắc liệu Hive sẽ xử lý giao dịch như thế nào để có thể đạt được cái tốc độ đó mà chi chí lại bằng 0? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tính scalability (khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch) của Hive nằm ở mô hình blockchain mà nó sử dụng, đó chính là mô hình DAG (Directed Acyclic Graph). Như chúng ta đã biết, Bitcoin, hay Ethereum, top 2 blockchain có tổng vốn hóa thị trường cao nhất hiện nay đều sử dụng mô hình blockchain truyền thống. Trong mô hình này, các node đào phải tranh đấu với nhau để giành quyền xác thực giao dịch, nhận thưởng do tạo block mới. Vì vậy, tốc dộ giao dịch thường rất lâu. Tuy nhiên, trong blockchain mô hình DAG, các node có thể tự mình xử lý giao dịch (bằng các chọn ngẫu nhiên 2 giao dịch trước đó để xác nhận), và khi càng có nhiều node, thì số giao dịch được xử lý cũng sẽ tăng lên theo chiều thuận.

Đây cũng chính là lý do mà Paymon quyết định làm ICO, họ không chỉ muốn gây quỹ phát triển dự án, mà còn muốn nhờ ICO, tạo ra một hệ sinh thái khổng lồ cho Hive, giúp Hive đạt được điều đã hứa hẹn- chính là “số giao dịch được xử lý trong Hive tại một thời điểm nhất định là KHÔNG GIỚI HẠN”, càng có nhiều người dùng tham gia mạng lưới, số giao dịch được xử lý lại càng tăng lên.

Ngoài yếu tố về cấu trúc của blockchain, cơ chế đồng thuận tương đối mới (PoM = PoW + Me) của Hive cũng góp phần khiến scalability của Paymon cực kỳ ấn tượng. Trong cơ chế này, các node tham gia xác nhận giao dịch không phải là các miners, mà là các users và Me chính là việc các user đó có xác thực danh tính của chính họ trong mạng lưới, từ đó chính họ có thể tự validate giao dịch của mình. Trong blockchain Hive của Paymon, chúng ta còn có “rating system”, hệ thống đánh giá giúp xác định độ tin cậy của các node đã xác nhận giao dịch trước đó.

 

PoM- Paymon

Cơ chế đồng thuận này còn giúp giải quyết vấn đề của các cơ chế đồng thuận hiện nay. Ví dụ như PoW của Bitcoin, Ethereum đang tiêu tốn quá nhiều tài nguyên, tốc độ xác nhận giao dịch chậm, PoS của Statis và tiền Reddcoin đôi khi tạo ra sự không công bằng cho các node nắm stake- cổ phần (theo cơ chế đồng thuận PoS, ai năm giữ nhiều stake hơn sẽ có phần trăm xác nhận giao dịch cao hơn và nhận được nhiều phần thưởng hơn), hay DPoS (Delegated Proof of Stake) đôi khi nghiêng về một cơ chế đồng thuận tương đối tập trung (centralized) khi quyền xác nhận các giao dịch thuộc về các một số delegates nhất định trong mạng lưới, ví dụ đồng coin sử dụng cơ chế này phải kể đến EOS (có 21 delegates trong mạng lưới blockchain của EOS). Ngày cả IOTA, dùng coordinator làm cơ chế đồng thuận cũng đã bị cộng đồng review chỉ trích rất nhiều do tính tập trung hóa (centralization) của nó.

Kết luận:

Về ưu điểm: Paymon được sinh ra nhằm giải quyết càng vấn đề còn tồn đọng của tiền mã hóa Ethereum, EOS và IOTA. Cụ thể là các vấn đề về bảo mật, khả năng mở rộng và chi phí giao dịch. Dự án này đã có các sản phẩm công nghệ sử dụng được (Paymon app) ở phiên bản Android, iOS, lập trình trên Github cho Blockchain- Hive. Trong tháng 6 tới, các sản phẩm khác như Web version, blockchain Hive đang ở phiên bản Alpha version để các nhà review test thử.

Vì vậy, Paymon sẽ là một dự án tiềm năng về mặt công nghệ trong năm 2018. Với mức hardcap là 2 triệu đô, Paymon đang là một trong những dự án tiềm năng nhất năm 2018! Bạn có là một trong những nhà đầu tư của Paymon không? Tham gia ngay tại ico.paymon.org! (ICO sẽ kéo dài đến hết ngày 13-6-2018)!

Hãy cùng xem video review của Bigcoinvietnam về dự án Paymon: 

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Low

Medium

High

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Paymon và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn.

Bạn đang đọc: Paymon- Đối thủ công nghệ đáng gờm của EOS và IOTA tại mục Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 


TENTech, dự án tiềm năng trong việc thay đổi ngành giáo dục trực tuyến thông qua Blockchain 

TEN – Transparent Enlightened Network, dự án tiềm năng trong việc thay đổi lĩnh vực giáo dục trực tuyến bằng ứng dụng blockchain, hợp đồng thông minh và sức mạnh cộng đồng.

TEN là gì?

TEN được xây dựng với tầm nhìn trở thành một nền tảng giáo dục trực tuyến toàn cầu phi tập trung được xây dựng trên cơ sở công nghệ blockchain bởi Tentech Group OU, được chính thức thành lập tại Estonia từ năm 2017. TEN chú trọng đến giáo dục mang đậm tính nhân văn và minh bạch cho cộng đồng, đảm bảo toàn vẹn dữ liệu, từ đó mang lại niềm tin cho cộng đồng, vốn đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. TEN đang thay đổi cách mọi người dạy và học bằng sức mạnh của cộng đồng, mở ra một thời đại mới cho giáo dục trực tuyến trên toàn thế giới.

 

Tại sao lại là giáo dục trực tuyến?

Mô hình giáo dục thời kỳ đầu khá đơn giản, với học sinh ngồi trong lớp và một giáo viên đứng giảng. Nhưng kể từ khi internet ra đời, giáo dục đã có bước phát triển quan trọng mở rộng phạm vi vượt ra ngoài giới hạn vật lý của một lớp học.

Cuộc cách mạng máy tính vào cuối thế kỷ 20 và sự xuất hiện của điện thoại thông minh đã thay đổi hoàn toàn cục diện học tập. Nó đã biến các phương pháp học tập cũ trở nên lạc hậu và sinh ra những con đường học tập và phát triển cá nhân mới.

Giờ đây, người dùng có thể truy cập một lượng dữ liệu khổng lồ qua internet, mọi lúc và mọi nơi – vượt qua các rào cản về thời gian và không gian. Sự gia tăng theo cấp số nhân trong các số liệu thống kê này cho thấy quy mô thị trường giáo dục trực tuyến hiện đang tăng với tốc độ chưa từng thấy.

Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường giáo dục trực tuyến toàn cầu được thiết lập để vượt qua giá trị 300 tỷ USD vào năm 2025. Quy mô thị trường được ước tính hơn 190 tỷ USD vào năm 2018 và được dự đoán sẽ tăng trưởng với tỷ lệ tăng trưởng kép vào khoảng 7%/năm trong giai đoạn 2019-25.

TEN có gì đặc biệt?

Trải qua nhiều quá trình nghiên cứu, khảo sát, thử sai, đội ngũ phát triển TEN tự tin có thể giúp mang lại bước đột phá mới trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến.

Cải thiện tỷ lệ hoàn thành

Mặc dù giáo dục trực tuyến đã cung cấp cho mọi người khả năng học các kỹ năng cũng như kiến thức mới mà vẫn tận hưởng sự thoải mái từ trong chính ngôi nhà của mình, nhưng vẫn có tồn tại cố hữu cần khắc phục.

Tỷ lệ duy trì và hoàn thành của người học đại diện cho vấn đề lớn nhất đối với các khóa học trực tuyến. Tỷ lệ hoàn thành các khóa học trực tuyến thấp đáng kinh ngạc. Mặc dù nhiều người học đã đăng ký và thanh toán toàn bộ các khóa học ngay từ đầu, nhưng phần lớn không hoàn thành chúng vì lý do này hay lý do khác. Nếu ngày càng nhiều người không hoàn thành các khóa học này, thì những lợi ích của giáo dục trực tuyến không bao giờ có thể đạt được

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ hoàn thành thấp này đến từ việc thiếu các khóa học thật sự chất lượng. Phần lớn các khóa học trực tuyến đều thể hiện được rất nhiều người đăng ký học và điểm rating rất cao nhằm thu hút thêm học viên mới. Điều này đến từ đặc tính cố hữu của việc ghi dữ liệu tập trung, khi dữ liệu hoàn toàn bị kiểm soát bởi 1 bên.

Trong một giải pháp được đề xuất bởi đội ngũ phát triển nền tảng giáo dục trực tuyến tentech.io để giải quyết tồn tại trên đề cập đến việc ứng dụng công nghệ blockchain: khi người học ghi danh vào một khóa học, dữ liệu được ghi nhận vào blockchain cho nhiều mục đích sau đó như xác nhận việc đăng ký, nền tảng để thanh toán học phí cũng như ghi nhận đánh giá từ người học.

Theo đó, điểm nổi bật được đội ngũ phát triển nói đề là người học chỉ phải thanh toán học phí cho phần giá trị mà họ đã nhận. Tức là khi người học yêu cầu dừng khóa học vì cảm thấy không phù hợp, hoặc nhàm chán thì người học cũng chỉ phải thanh toán phần học phí tương ứng với phần giá trị mà họ đã học mà thôi, và việc phân chia này được xác định hoàn toàn tự động bằng hợp đồng thông minh. Tức là nếu tỷ lệ người học hoàn thành khóa học càng cao thì người tạo nội dung càng nhận được nhiều học phí. Điều này thúc đẩy người tạo nội dung luôn không ngừng hoàn thiện nội dung khóa học để thu hút học viên, qua đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Thêm vào đó, hệ thống ghi nhận điểm đánh giá cũng được xác định dựa vào thời gian mà học viên đã tham gia khóa học đó, tức đánh giá của học viên đã hoàn thành khóa học có trọng số lớn hơn so với đánh giá của học viên dừng khóa học ngay từ đầu. Từ đó điểm đánh giá chung sẽ phản ánh đúng thực tế nhận xét của người học. Toàn bộ dữ liệu về lượt đăng ký học và điểm đánh giá cũng được lưu lại trên blockchain và không thể bỏ bớt hay sửa đổi, nâng cao độ tin tưởng cho các học viên khác.

 

Tập trung vào mobile learning

Sự ra đời của các ứng dụng di động đã làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy một ứng dụng di động cho hầu hết mọi công việc, từ di chuyển, lưu trú, mua sắm cho đến tài chính, và ngay cả học tập. Điện thoại đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày. Với sự trợ giúp của ứng dụng di động, bạn có thể bắt đầu học tập theo nghĩa đen mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số lý do tại sao mobile learning là một chiến lược thông minh.

Bài học ngắn, cấu trúc tốt
Do kích thước màn hình nhỏ hơn và tính chất liên tục di chuyển của mobile learning, người học cần những bài học ngắn hơn. Điều này đồng thời cũng sẽ giúp người học tiếp thu được nhiều kiến thức hơn. Chiến lược xây dựng khóa học là chia nhỏ nội dung thành các phần ngắn hơn, có kích thước vừa phải dễ quản lý và dễ nhớ hơn. Điều này yêu cầu các nhà sáng tạo nội dung phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức vào việc xây dựng giáo trình nhằm thu hút học viên.

Học tập chủ động
Bạn thường sử dụng điện thoại và máy tính bảng của mình cho các trò chơi. Đó là cách bạn giải trí trong thời gian chết, cho dù đó là 15 phút xếp hàng hay 2 giờ di chuyển. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể dành những phần thời gian đó để sử dụng chúng cho việc học tập dựa trên các thiết bị di động. Bây giờ, thay vì chơi các trò chơi mới nhất, bạn có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi để hoàn thành một khóa học thú vị.

Học tập ngay cả khi ngoại tuyến.
Học tập trên thiết bị di động có thể mang đến sự linh hoạt cho người học ngay cả khi ngoại tuyến sẽ góp phần nâng cao hiệu suất học tập và trở nên đặc biệt hữu ích ở một số trường hợp.

Cá nhân hóa việc học tập

Giáo dục trực tuyến cho phép người học cá nhân hóa việc học tập hơn so với một khóa học trên lớp. Tại TEN, tốc độ học tập và chiến lược hướng dẫn được tối ưu hóa cho nhu cầu của từng người học.

Cung cấp học tập có mục tiêu
Việc học cá nhân được nhắm đến nhu cầu của người học. Nhưng nếu người học không có thì sao ? Thuật toán hướng dẫn nhắm mục tiêu cho phép nhóm người học dựa trên khả năng của họ. Điều này được thực hiện thông qua thuật toán trí tuệ nhân tạo.

Cung cấp học tập tùy chỉnh
Đôi khi để đạt một bằng cấp nào đó, người học được gợi ý tuân theo một giáo trình chuẩn gồm nhiều môn học. Tại đây, người học có thể tùy chỉnh nội dung học tập cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bản thân. Tùy chỉnh một trong những lợi ích lớn nhất được cung cấp bởi giáo dục trực tuyến. Điều này giúp người học tiết kiệm chi phí đồng thời đẩy nhanh tốc độ học tập.

Tăng cường sự tham gia
Thông thường, các khóa học trực tuyến bị bỏ qua vì người học không thể duy trì được sự nhiệt tình ban đầu. Người học có xu hướng trì hoãn kế hoạch học tập. Làm thế nào cá nhân hóa có thể giúp đỡ ?

Tận dụng tốt nhất các phân tích học tập thông qua Hệ thống quản lý học tập và theo dõi từng tiến trình của người học.

Lời nhắc cá nhân có thể được gửi đến người học để thúc đẩy họ nhanh chóng tham gia. TEN cũng có thể có những thông điệp khích lệ gửi đến người học khi họ cố gắng hoàn thành chương trình đào tạo. Cá nhân hóa tạo ra sự kết nối với người học và giúp họ đạt được mục tiêu đào tạo. Việc quy định cụ thể để hoàn thành khóa học (ví dụ 30 ngày) cũng góp phần làm tăng mức độ hoàn thành của người học.

TEN gồm những ai ?

Dự án TEN được hình thành và dẫn dặt ban đầu chỉ với một vài cá nhân. Tuy nhiên, tại thời điểm nay, nhóm đã bao gồm 23 người. Để trả lời đầy đủ “TEN gồm những ai ?” thì dưới đây là một số thành viên TEN cốt lõi đã xây dựng nên dự án:

Laney Ho, CEO, đồng sáng lập
Với hơn 16 năm trong lĩnh vực phân tích tài chính và quản trị doanh nghiệp, Laney sớm nhận thấy tiềm năng và trở thành người ủng hộ blockchain. Kinh nghiệm công tác: Mega International Commercial Bank, Citibank, Viet Dragon Securities Corporation,…

Jason Nguyen, đồng sáng lập
Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích tài chính và giáo dục trực tuyến. Kinh nghiệm công tác: Viet Dragon Securities Corporation, KiwiGroup, Unica, Edumall,…

Dzung Vu, CTO
Hơn 20 năm kinh nghiệm là kỹ sư CNTT và quản lý trong các lĩnh vực công nghiệp mạng, Tài chính, Nhân sự. Kinh nghiệm công tác: Cesti, HQ Investmnet & Consulting, Innovative Solutions,…

Lộ trình phát triển

TEN đã xây dựng ý tưởng, nghiên cứu tính khả thi, nhận phản hồi, đánh giá từ các chuyên gia tư vấn và hoàn thiện trong vòng 1 năm từ tháng 10/2017. Sau đó, TEN tập trung xây dựng sản phẩm và dự kiến tung ra bản Beta vào Q3 năm 2019, và theo kế hoạch sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, thêm các tính năng cho đến Q4 2020.

(*) https://www.gminsights.com/pressrelease/elearning-market

Transparent Enlightened Network

Global Decentralized E-Learning Marketplace

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
10 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain