Gửi bài viết tới BigCoin

Phá vỡ các quy tắc thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 556 lượt xem
Chia sẻ
 

Miễn thuế đối với các khoản lợi nhuận thu được từ các giao dịch liên quan tới các đồng tiền mã hóa đã được đề xuất trong cuộc họp của Bộ Phát triển Kinh tế Nga. Những người tham gia cũng kêu gọi tăng 10 lần mức giới hạn cho các khoản đầu tư cá nhân trong ICOs. Ngoài ra, các quan chức cũng nhấn mạnh, người Nga nên được phép mở tài khoản tại các sàn giao dịch của nước ngoài.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

 Bộ phát triển kinh tế Nga mở cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan đến thu thuế các đồng tiền mã hóa

Giảm thuế cho các khoản thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân

Các đề xuất sửa đổi dự thảo luật về các loại Tài sản Tài chính Số đang được tạo ra ngày càng nhiều tại Nga, khi các nhà lập pháp đang chuẩn bị xem xét dự luật của Bộ Tài chính. Một nhóm công tác bao gồm đại diện từ các bộ, cơ quan chính phủ, các ngân hàng và các công ty đã đưa ra những ý tưởng mới nhằm điều chỉnh luật.

Theo thứ trưởng bộ tài chính Vedomosti, các biện pháp cắt giảm thuế lợi nhuận từ các giao dịch đồng tiền số đã được đề xuất trong cuộc họp của nhóm tại Bộ Phát triển Kinh tế Nga. Một quan chức của Bộ cho biết: các khoản miễn giảm không chỉ có các khoản thu nhập của các doanh nghiệp, mà còn có cả các cả thu nhập cá nhân. Ngoài ra, các đại biểu cũng kêu gọi tăng giới hạn cổ phần cá nhân của các nhà đầu tư "chưa đủ tiêu chuẩn" trong ICOs từ 50.000 đến 500.000 rúp Nga (8.800 USD).

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Bộ tài chính Nga sẽ cắt giảm thuế lợi nhuận từ các giao dịch tiền mã hóa

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh về việc dỡ bỏ những hạn chế đối với các khoản đầu tư nước ngoài cho các ICO của Nga. Ngoài ra, nhóm làm việc cũng đề nghị các chủ sở hữu tiền mã hóa của Nga được phép lập các tài khoản trên các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước ngoài và đầu tư vào các dự án ICO nước ngoài.

Đại diện của Bộ Truyền thông, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Trung ương Nga, Dịch vụ chống độc quyền Liên bang, Quỹ "Skolkovo", Gazprombank, Sberbank, các công ty viễn thông và các nhà cung cấp thanh toán cũng đã tham dự cuộc họp vào hôm thứ ba. Đề xuất của họ sẽ được xem xét bởi một ban của chính phủ. Bộ Tài chính sẽ là bên chuẩn bị dự thảo luật chứ không phải là thành viên của nhóm công tác.

Dự thảo luật sẽ được giới thiệu tại Duma Quốc gia trong những ngày tới

"Minfin" Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu soạn thảo luật pháp cần thiết để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa. Cơ quan này cũng đang làm việc để sửa đổi bản dự thảo của chính mình để sớm trình nghị viện Nga.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Thứ trưởng bộ tài chính Alexei Moiseev

Bộ tài chính hiện vẫn chưa đưa ra những đề xuất mới nhất, Thứ trưởng bộ Tài chính Alexei Moiseev - người có những quan điểm khắt khe với các đồng tiền số, cho biết “Việc áp dụng miễn thuế là rất cần thiết, nhưng ý tưởng tăng hạn mức đầu tư cá nhân vào các ICOs tồn tại nhiều vấn đề và chúng ta có thể thảo luận về nó”.

Luật mới đã có những điều chỉnh thị trường tiền mã hóa của nền kinh tế Nga. Nó bao gồm các dự án ICO và lưu hành các token tách biệt các đồng tiền, bên cạnh đó, dự luật cũng quy định địa vị pháp lý của các hợp đồng thông minh. Hôm thứ Tư, thứ trưởng Moiseev nói với Tass rằng, dự thảo sẽ được trình bày tại Duma Quốc gia trong vòng vài ngày tới.

Dự thảo Luật của Bộ luật tài chính nhận được nhiều sự chỉ trích

Dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số đã tạo ra một số chỉ trích trong vài tuần qua. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa nghĩ rằng dự thảo của Bộ Tài chính cần được sửa đổi nghiêm trọng, vì nó để lại nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Các luật sư làm việc với các công ty tiền mã hóa nói rằng các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của người tham gia thị trường không được nêu rõ ràng. Các nhà lập pháp đã cung cấp hướng dẫn cho các ICO, nhưng chưa xác định được tình trạng của các token và hợp đồng thông minh một cách tốt nhất. Các nhà chức trách Nga nói chung đã bị chỉ trích vì sự xúc tiến chậm trong việc áp dụng các quy định dành cho lĩnh vực tiền mã hóa.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Dự thảo Luật của Bộ luật tài chính nhận được nhiều sự chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc áp dụng các quy định cho ngành tiền mã hóa

Cuộc tranh luận công khai đã phơi bày một số khác biệt lớn giữa các tổ chức có liên quan, đặc biệt là Minfin và Centrobank, hai tổ chức này không đồng ý với việc lưu thông, trao đổi và giao dịch các đồng tiền mã hóa. Trong phiên họp hôm thứ Ba, đại diện của CBR đã một lần nữa nhấn mạnh rằng các token chỉ nên được trao đổi với đồng tiền quốc gia- ruble hay ngoại tệ, chứ không phải các đồng tiền mã hóa khác. Mặt khác, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh cho phép giao dịch các đồng tiền này trên các giao dịch của Nga. "Chúng tôi dự định tách các token từ các đồng tiền kỹ thuật số và chủ yếu thảo luận về các token trong dự thảo luật. Nhưng chúng tôi cũng đã sẵn sàng để nói về các đồng tiền số trong cuộc tranh luận này hoặc trong bất kỳ cuộc tranh luận nào khác ", Thứ trưởng Alexei Moiseev tuyên bố.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phá vỡ các quy tắc thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ