Gửi bài viết tới BigCoin

Phá vỡ các quy tắc thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 569 lượt xem
Chia sẻ
 

Miễn thuế đối với các khoản lợi nhuận thu được từ các giao dịch liên quan tới các đồng tiền mã hóa đã được đề xuất trong cuộc họp của Bộ Phát triển Kinh tế Nga. Những người tham gia cũng kêu gọi tăng 10 lần mức giới hạn cho các khoản đầu tư cá nhân trong ICOs. Ngoài ra, các quan chức cũng nhấn mạnh, người Nga nên được phép mở tài khoản tại các sàn giao dịch của nước ngoài.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

 Bộ phát triển kinh tế Nga mở cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan đến thu thuế các đồng tiền mã hóa

Giảm thuế cho các khoản thu nhập doanh nghiệp và thu nhập cá nhân

Các đề xuất sửa đổi dự thảo luật về các loại Tài sản Tài chính Số đang được tạo ra ngày càng nhiều tại Nga, khi các nhà lập pháp đang chuẩn bị xem xét dự luật của Bộ Tài chính. Một nhóm công tác bao gồm đại diện từ các bộ, cơ quan chính phủ, các ngân hàng và các công ty đã đưa ra những ý tưởng mới nhằm điều chỉnh luật.

Theo thứ trưởng bộ tài chính Vedomosti, các biện pháp cắt giảm thuế lợi nhuận từ các giao dịch đồng tiền số đã được đề xuất trong cuộc họp của nhóm tại Bộ Phát triển Kinh tế Nga. Một quan chức của Bộ cho biết: các khoản miễn giảm không chỉ có các khoản thu nhập của các doanh nghiệp, mà còn có cả các cả thu nhập cá nhân. Ngoài ra, các đại biểu cũng kêu gọi tăng giới hạn cổ phần cá nhân của các nhà đầu tư "chưa đủ tiêu chuẩn" trong ICOs từ 50.000 đến 500.000 rúp Nga (8.800 USD).

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Bộ tài chính Nga sẽ cắt giảm thuế lợi nhuận từ các giao dịch tiền mã hóa

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh về việc dỡ bỏ những hạn chế đối với các khoản đầu tư nước ngoài cho các ICO của Nga. Ngoài ra, nhóm làm việc cũng đề nghị các chủ sở hữu tiền mã hóa của Nga được phép lập các tài khoản trên các sàn giao dịch tiền mã hóa của nước ngoài và đầu tư vào các dự án ICO nước ngoài.

Đại diện của Bộ Truyền thông, Bộ Tư pháp, Ngân hàng Trung ương Nga, Dịch vụ chống độc quyền Liên bang, Quỹ "Skolkovo", Gazprombank, Sberbank, các công ty viễn thông và các nhà cung cấp thanh toán cũng đã tham dự cuộc họp vào hôm thứ ba. Đề xuất của họ sẽ được xem xét bởi một ban của chính phủ. Bộ Tài chính sẽ là bên chuẩn bị dự thảo luật chứ không phải là thành viên của nhóm công tác.

Dự thảo luật sẽ được giới thiệu tại Duma Quốc gia trong những ngày tới

"Minfin" Nga đã được Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu soạn thảo luật pháp cần thiết để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền mã hóa. Cơ quan này cũng đang làm việc để sửa đổi bản dự thảo của chính mình để sớm trình nghị viện Nga.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Thứ trưởng bộ tài chính Alexei Moiseev

Bộ tài chính hiện vẫn chưa đưa ra những đề xuất mới nhất, Thứ trưởng bộ Tài chính Alexei Moiseev - người có những quan điểm khắt khe với các đồng tiền số, cho biết “Việc áp dụng miễn thuế là rất cần thiết, nhưng ý tưởng tăng hạn mức đầu tư cá nhân vào các ICOs tồn tại nhiều vấn đề và chúng ta có thể thảo luận về nó”.

Luật mới đã có những điều chỉnh thị trường tiền mã hóa của nền kinh tế Nga. Nó bao gồm các dự án ICO và lưu hành các token tách biệt các đồng tiền, bên cạnh đó, dự luật cũng quy định địa vị pháp lý của các hợp đồng thông minh. Hôm thứ Tư, thứ trưởng Moiseev nói với Tass rằng, dự thảo sẽ được trình bày tại Duma Quốc gia trong vòng vài ngày tới.

Dự thảo Luật của Bộ luật tài chính nhận được nhiều sự chỉ trích

Dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số đã tạo ra một số chỉ trích trong vài tuần qua. Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa nghĩ rằng dự thảo của Bộ Tài chính cần được sửa đổi nghiêm trọng, vì nó để lại nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Các luật sư làm việc với các công ty tiền mã hóa nói rằng các quyền và nghĩa vụ hợp pháp của người tham gia thị trường không được nêu rõ ràng. Các nhà lập pháp đã cung cấp hướng dẫn cho các ICO, nhưng chưa xác định được tình trạng của các token và hợp đồng thông minh một cách tốt nhất. Các nhà chức trách Nga nói chung đã bị chỉ trích vì sự xúc tiến chậm trong việc áp dụng các quy định dành cho lĩnh vực tiền mã hóa.

thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga

Dự thảo Luật của Bộ luật tài chính nhận được nhiều sự chỉ trích vì sự chậm trễ trong việc áp dụng các quy định cho ngành tiền mã hóa

Cuộc tranh luận công khai đã phơi bày một số khác biệt lớn giữa các tổ chức có liên quan, đặc biệt là Minfin và Centrobank, hai tổ chức này không đồng ý với việc lưu thông, trao đổi và giao dịch các đồng tiền mã hóa. Trong phiên họp hôm thứ Ba, đại diện của CBR đã một lần nữa nhấn mạnh rằng các token chỉ nên được trao đổi với đồng tiền quốc gia- ruble hay ngoại tệ, chứ không phải các đồng tiền mã hóa khác. Mặt khác, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh cho phép giao dịch các đồng tiền này trên các giao dịch của Nga. "Chúng tôi dự định tách các token từ các đồng tiền kỹ thuật số và chủ yếu thảo luận về các token trong dự thảo luật. Nhưng chúng tôi cũng đã sẵn sàng để nói về các đồng tiền số trong cuộc tranh luận này hoặc trong bất kỳ cuộc tranh luận nào khác ", Thứ trưởng Alexei Moiseev tuyên bố.

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phá vỡ các quy tắc thuế Crypto được đề xuất bởi Bộ tài chính Nga tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ