Gửi bài viết tới BigCoin

[Phần 1] Blockchain: Một chuỗi có thể thống trị tất cả?

Đăng bởi: Maria  - 09/02/2018 - 205 lượt xem
Chia sẻ
 

Mọi người hỏi: Thế giới đã sẵn sàng cho Blockchain chưa? Nhưng điều quan trọng hơn là, liệu Blockchain đã sẵn sàng cho chúng ta?

Năm 2017 là năm mà Blockchain đã đi vào ý thức của mainstream (hệ thống chính). Đối với thế giới bên ngoài, các chủ đề nóng hổi ngày nay nếu không “một bong bóng Bitcoin” thì là: “Tôi có thể mua Ripple ở đâu?” Nhưng mọi người đang bỏ qua một vấn đề. Họ đang thiếu câu hỏi cơ bản mà tất cả chúng ta nên đặt ra. Tôi không nghĩ rằng trọng tâm ngày nay nên xoay quanh việc: liệu tiền mã hóa Bitcoin có còn sống trong khoảng vài năm nữa hay không. Một câu hỏi hấp dẫn hơn là: “Làm thế nào để blockchain có thể thực sự thay đổi thế giới?”

Và ngay cả câu hỏi đó cũng không thể được dùng để xem xét liệu các blockchain mà chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay có thể hỗ trợ những ứng dụng đang dần thay đổi trên thế giới này hay không. Năm 2018 được định nghĩa là một năm của Blockchain, với nhiều dự án được thiết lập để phát hành một sản phẩm hoặc một ứng dụng làm việc, cùng với nguồn tiền tài trợ đổ vào như ‘nước sông Đà’. Tuy nhiên, thị trường tăng trưởng theo cấp số nhân này sẽ tiếp tục chứng tỏ rằng Blockchain có thể hoặc đã có thể hỗ trợ cho một thế giới phi tập trung.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số khái niệm, ý tưởng và đi sâu vào một số khía cạnh kỹ thuật. Tôi sẽ cố gắng không nghiên cứu quá sâu vào các khái niệm cá nhân, vì vậy bạn hãy thoải mái nghiên cứu thêm bất kỳ đề tài nào sâu xa  hơn liên quan đến chủ đề này.

Sự tiến hóa của blockchain & blockchain 2.0

Bitcoin là loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain. Thật thú vị. Một cuộc cách mạng. Nó giống như Steve Jobs trong tầng hầm của ông ấy, giống Neil Armstrongkhi đi trên mặt trăng, như người thượng cổ tìm ra lửa. Đây là tài sản kỹ thuật số hiếm hoi đầu tiên. Thứ đã giải quyết được các vấn đề đã cản trở các nhà phát triển trong nhiều năm chính là nền tảng của loại tài sản hoàn toàn mới này.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các phát triển mới, cách mạng của sự đột phá, công nghệ của nó có giới hạn và chỉ tập trung vào các giao dịch. Nó giống như việc cố gắng để phát triển một ứng dụng hiện đại ngày nay trên Windows98. Điều này là bất khả thi. Bitcoin hiện tại CHỈ là một “cửa hàng” có giá trị. Và trừ phi có biện pháp nào quyết liệt hơn được thực hiện, còn không thì điều đó sẽ không thay đổi.

Nếu Bitcoin lên các bản vẽ kỹ thuật, Ethereum thi công xây dựng. Thì ngôi nhà mà họ dựng lên chính là hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh (hợp đồng kỹ thuật số) đã mở ra một cơ hội mới cho một thế giới mới về khả năng và sự phát triển của công nghệ blockchain. Việc thực hiện các hợp đồng thông minh đã cho chúng ta cơ hội để cách mạng hóa thế giới, bỏ qua người trung gian, và cho phép người dùng đặt niềm tin vào thế giới kỹ thuật số. Ethereum là nền tảng phát triển dApp, và sự ra đời của dApp (và tiếp đó là các token ERC20) đã tạo ra một nền kinh tế mới. Ngày nay, Ethereum làm chủ gần 85% tất cả các dự án có giá trị, và sử dụng blockchain tùy chỉnh làm nền tảng chủ yếu của họ.

Ethereum đã rất thành công trong việc quy tụ những người chơi tài năng nhất của ngành. Vitalik và cộng đồng Ethereum đã tiên phong trong ứng dụng của blockchain tương lai. Nhưng cho dù có ưu thế đi đầu, nó cũng không thể che đậy vài vấn đề nghiêm trọng. Hãy lấy việc sử dụng công nghệ “thay đổi trò chơi” của điện thoại cầm tay Sidekick năm 2002 làm ví dụ; vào thời điểm đó, không một thiếu niên nào không có một cái điện thoại đó trong túi của họ. Ai cũng nghĩ rằng điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên sẽ biến Sidekick trở thành một tác phẩm nghệ thuật trong viện bảo tàng. Không có ý nói rằng Ethereum đáng phải vào viện bảo tàng, nhưng hãy nhớ rằng, các đàn mèo kỹ thuật số có thể dễ dàng khiến mạng lưới Ethereum phải ngã quỵ hết lần này đến lần khác.

Mức độ nổi tiếng của Cryptokitties đã bùng nổ vào đầu tháng 12 và nó đã khiến mạng Ethereum thở hổn hển. Với mức giá giao dịch bình quân tăng 465% từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 12 tháng 12, khoảng thời gian cụ thể này là thời khắc quyết định cho thế giới Blockchain. Mạng lưới Ethereum bị tắc nghẽn và khập khiễng bắt đầu trông rất giống như một giấc mơ không tưởng trong mắt của một số người. Liệu sự cường điệu có bị đặt nhầm chỗ hay không? Ethereum không phải là giải pháp cuối cùng cho một thế giới thực sự phân quyền, cho một “Internet 3.0”? Cuộc thảo luận đã dập tắt hy vọng của các nhà đầu cơ rằng Ethereum là một người dẫn đầu của thế giới mới. Cũng trong khoảng thời gian đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi các blockchain thế hệ thứ 3 đã bắt đầu gia tăng sức kéo. Những bước tiến đáng chú ý của các dự án như EOS và Cardano có ý nghĩa rất quan trọng. Chắc chắn không nên bỏ qua chúng. Nhưng chúng ta sẽ khám phá chủ đề đó sau.

Năm 2017 là năm đầu tiên trên hệ thống chính của lịch blockchain. Năm 2017 đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn trên thị trường. Sự phát triển không thể tin được giữa các dApp. Những ý tưởng sáng tạo giải quyết một số vấn đề lớn nhất trên thế giới. Số lượng các dự án ngày càng tăng thật sự đáng chú ý và nền tảng cho thấy sự gia tăng bình đẳng trong sự tự tin về sức mạnh của hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cộng đồng cũng đang phải vật lộn để thực hiện và đưa các dự án này vào sử dụng. Ví dụ nổi bật hơn tất cả là Ethereum. Chúng ta có thể thấy khá rõ rằng nếu nền tảng này kết hợp với ứng dụng lý thuyết được đề xuất (khác của các DApp) thì thật sự không cách nào có thể thực hiện nó trên một quy mô lớn.

Bây giờ chúng ta có một số nền, chúng ta hãy phóng to nó ra một chút:

Câu hỏi trong tâm trí của mỗi người là liệu xã hội chúng ta có “sẵn sàng” chấp nhận blockchain hay không. Mối quan tâm này bắt nguồn từ (thiếu) hiểu biết của một xã hội về một ý tưởng mang tính kỹ thuật và ý tưởng có khái niệm khó. Đối với câu hỏi này, mỗi người và mẹ của họ đều có những ý kiến ​​khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự mà chúng ta cần đặt ra là: “Liệu Blockchain đã sẵn sàng cho chúng ta hay chưa.”

Tôi hiểu rằng câu hỏi này có thể khá rộng. Tôi đã chia nó thành ba câu hỏi nhỏ khác, mà tôi nghĩ những câu hỏi này sẽ giúp chúng ta trả lời được câu hỏi chính trong những phần kế tiếp, 

Biên soạn; https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Maria

Với niềm đam mê về công nghệ, đội ngũ Bigcoinviệt nam mong muốn viết lên các bài giá trị đến với cộng đồng. Nhiệm vụ của bản thân là tìm hiểu những công nghệ blockchain ứng dụng mới nhất trong xã hội và đánh giá các coin sắp lên sàn đem cái nhìn tổng quát về thị trường về đồng tiền mã hóa và các dự án ICO tiềm năng

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền


Ngân hàng Trung ương Hà Lan, De Nederlandsche Bank, muốn điều tiết các công ty tiền mã hóa bằng cách yêu cầu họ phải có giấy phép để hoạt động.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Ngân hàng tuyên bố biện pháp này sẽ ngăn chặn hoạt động rửa tiền và sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho khủng bố, theo một bản tóm tắt ngắn trên tờ nhật báo Hà Lan De Telegraaf. Để đủ điều kiện cấp giấy phép, các công ty tiền mã hóa phải báo cáo các giao dịch bất thường trên mạng và biết khách hàng của họ là ai.

Ngân hàng Trung ương Hà Lan cho biết quy định này là cần thiết bởi vì tính chất phi tập trung, ẩn danh của thị trường tiền mã hóa khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ rửa tiền.

Trao đổi tiền mã hóa được sử dụng để rửa tiền

Theo một cuộc điều tra, hơn 88 triệu đô la đã được rửa trên 46 sàn giao dịch tiền mã hóa trên toàn cầu trong hai năm qua.

ShapeShift AG – được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ - được cho là đã xử lý hơn 9 triệu đô la tiền bất hợp pháp kể từ năm 2016. Dịch vụ trao đổi altcoin trước đây cho phép mọi người giao dịch bitcoin và các loại tiền mã hóa khác ẩn danh, mặc dù đã áp dụng KYC bắt buộc.

Tương tự, trang web quảng cáo giới tính được phân loại Backpage đã sử dụng các trao đổi tiền mã hóa để rửa hàng triệu đô la bitcoin, như CCN đã báo cáo.

Trong bản cáo trạng liên bang dài 93 trang, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc thị trường tình dục trực tuyến về rửa tiền, âm mưu và tạo điều kiện cho mại dâm.

Bộ Tư pháp đã đóng cửa Backpage vào tháng 4 năm 2018 trong bối cảnh những tiết lộ rằng họ đã thúc đẩy mại dâm và buôn bán tình dục vị thành niên kể từ khi ra mắt năm 2004.

Thị trường tình dục đã rửa hàng triệu đô la trong Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền

Bộ Tư pháp cũng phát hiện ra rằng trang web nhếch nhác đã rửa hàng chục triệu đô la bằng cách sử dụng tiền mã hóa.

Trang Backback tiếp tục rửa tiền thông qua việc sử dụng các công ty xử lý bitcoin, Bộ Tư pháp cáo buộc. Theo thời gian, Backpage sử dụng các công ty như Coinbase, GoCoin, Paxful, Kraken và Crypto Capital để nhận thanh toán từ khách hàng và / hoặc chuyển tiền qua tài khoản của bên thứ ba.

Chính vì những cuộc đàn áp cao cấp này về hoạt động rửa tiền mà nhiều cơ quan quản lý vẫn còn láu cá trong ngành công nghiệp tiền điện tử ẩn danh phi tập trung.

John Williams, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, cho biết các vấn đề dai dẳng của tiền mã hóa với các trò gian lận là một yếu tố ngăn cản chính đối với việc áp dụng đại trà.

Thiết lập hoặc sắp xếp thể chế xung quanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác [có vấn đề], chuyên gia Williams Williams nói . Họ có vấn đề với gian lận, vấn đề về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Báo cáo: Hoạt động bất hợp pháp của trung tâm tiền mã hóa bị thổi phồng

Điều đó nói rằng, rửa tiền cũng xảy ra bằng cách sử dụng tiền tệ fiat. Vào tháng 4 năm 2018, văn phòng của Nhà khoa học trưởng Quebec Rémi Quirion đã công bố một báo cáo kết luận rằng bitcoin bị đổ lỗi sai là phương tiện để rửa tiền và hoạt động tội phạm vì sự thật không hỗ trợ cho những tuyên bố này.

Bitcoin Bitcoin không nằm trên luật pháp, cũng không phải là thỏi nam châm cho các giao dịch bất hợp pháp: nó chỉ tạo thành một phần rất nhỏ trong số tiền hình sự lưu hành trên khắp hành tinh, báo cáo đã nêu. Lý do: nó kém hấp dẫn hơn đối với bất kỳ ai muốn thực hiện giao dịch mà không để lại dấu vết.

Tương tự, một báo cáo tháng 1 năm 2018 của công ty phân tích blockchain Elliptic cũng cho thấy rằng ít hơn 1% tất cả các hoạt động bitcoin được thực hiện từ năm 2013 đến 2016 liên quan đến rửa tiền.

Việc sử dụng bất hợp pháp của Bitcoin Bitcoin chủ yếu dựa trên bằng chứng giai thoại, thường là không hỗ trợ phân tích dữ liệu về cách sử dụng nó trên các khu vực địa lý hoặc xu hướng theo thời gian, báo cáo đã nêu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Hà Lan muốn điều chỉnh các công ty tiền mã hóa ngăn chặn hoạt động rửa tiền Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ