Gửi bài viết tới BigCoin

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Phần Lan mới đây đã tiết lộ số lượng người đang nợ thu nhập liên quan đến bitcoin. Cục quản lý thuế của quốc gia tuyên bố có “nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người”, những người nợ thuế từ lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin, hiện “cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Hầu hết người Phần Lan đã không trả thuế lợi nhuận kiếm được từ Crypto

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Các tiêu trí về tội phạm trốn thuế đang được hoàn thành ở Phần Lan

Hầu hết người dân Phần Lan (Finns) đã không báo cáo thu nhập cho bộ phận thuế của nước này từ việc bán tiền mã hóa trong những năm trước, tờ báo Kauppalehti đưa tin hồi tuần trước. Năm nay, “lợi nhuận của Finns từ tiền mã hóa cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”. Cố vấn cao cấp từ Đơn vị Thuế doanh nghiệp của Cục Quản lý Thuế, Timo Puiro, cho biết chi tiết:

Phần lớn mọi người trước đó đã không báo cáo thu nhập liên quan đến bitcoin của họ, mà chúng tôi đã tìm thấy khi so sánh thông tin chúng tôi thu thập với thông tin thuế được báo cáo… Cơ quan thuế có quyền truy cập rộng rãi vào thông tin, ví dụ như thông tin thanh toán và có nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người.

 Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Nhiều người dân Phần Lan không chịu nộp thuế lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin

Metropolitan.fi nói thêm, “cơ quan thuế đã được cấp quyền truy cập rộng rãi vào các khoản chuyển khoản ngân hàng và các dữ liệu khác, cho phép xác định mọi người. Bằng cách kết hợp với các khoản chuyển khoản, rõ ràng là trong quá khứ hầu hết các công dân đã không báo cáo lợi nhuận kiếm được bằng tiền mã hóa.”

Phần Lan, với thời tiết lạnh và chi phí điện hạt nhân thấp, nên không xa lạ gì với việc khai thác tiền mã hóa bitcoin. Cả Bitfury và Kncminer hiện tại đã không còn hoạt động khai thác và chuyển thành các trang trại khai thác coin trong nước. Ngày nay, nhiều miner nhỏ hơn vẫn đang hoạt động ở đó. Các doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng được thành lập tại đất nước này, chẳng hạn như Localbitcoins và nhà môi giới bitcoin Bắc Âu hàng đầu Prasos.

Cục Thuế lỗ 30 triệu Euro

Đây không phải là lần đầu tiên Puiro nói về việc xác định thu nhập không khai báo của Finns (người Phần Lan). Vào tháng 12 năm ngoái, ông nói chính phủ đã phân tích các ví bitcoin cho mục đích này.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Số tiền nợ thuế lợi nhuận từ Bitcoin vào khoảng 30 triêu euro

"Chúng tôi đã phân tích hơn 10.000 ví bitcoin trong vài năm và trong hơn 500 trường hợp chúng tôi đã phát hiện ra các khoản thu nhập không khai báo chịu thuế", ông nhấn mạnh vào thời điểm đó, ngoài ra ông nói thêm rằng "cơ quan thuế của Phần Lan đã xác định bitcoin là một trong những phạm trù trốn thuế cao”, Bloomberg báo cáo mô tả của ông.

Hơn nữa, Puiro tuyên bố rằng "trong phân tích liên quan đến bitcoin, Phần Lan đang ở vị trí dẫn đầu và chúng tôi đã tham kháo khá nhiều ý kiến với chính quyền từ các nước khác."

Trong khi chỉ có 500 người được xác định vào tháng 12, Kauppalehti trích dẫn tiết lộ tuần trước của Văn phòng Quản lý Thuế rằng 3.300 người hiện đã được xác định là nợ thuế từ các giao dịch liên quan đến tiên mã hóa, ngoài ra cửa hàng tin tức này cho biết thêm:

Tổng số vốn của 3,300 người được xác định vào khoảng 100 triệu euro, do đó, số tiền mà người đóng thuế phải bỏ ra sẽ là khoảng 30 triệu euro.

"Lợi nhuận bitcoin bị đánh thuế là thu nhập vốn ở Phần Lan ... Chúng được xử lý theo cách giống như cổ tức, tiền thuê nhà hoặc thu nhập tương tự khác",

Puiro cũng cho biết tuần trước rằng ông hy vọng những người đã kiếm được lợi nhuận bằng tiền mã hóa sẽ tự nguyện khai báo thu nhập cho cơ quan thuế. Ông nhấn mạnh rằng nếu người nộp thuế không báo cáo thu nhập liên quan đến tiền mã hóa, "tiêu chí tội phạm trốn thuế có thể được hoàn thành."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain