Gửi bài viết tới BigCoin

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Phần Lan mới đây đã tiết lộ số lượng người đang nợ thu nhập liên quan đến bitcoin. Cục quản lý thuế của quốc gia tuyên bố có “nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người”, những người nợ thuế từ lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin, hiện “cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Hầu hết người Phần Lan đã không trả thuế lợi nhuận kiếm được từ Crypto

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Các tiêu trí về tội phạm trốn thuế đang được hoàn thành ở Phần Lan

Hầu hết người dân Phần Lan (Finns) đã không báo cáo thu nhập cho bộ phận thuế của nước này từ việc bán tiền mã hóa trong những năm trước, tờ báo Kauppalehti đưa tin hồi tuần trước. Năm nay, “lợi nhuận của Finns từ tiền mã hóa cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”. Cố vấn cao cấp từ Đơn vị Thuế doanh nghiệp của Cục Quản lý Thuế, Timo Puiro, cho biết chi tiết:

Phần lớn mọi người trước đó đã không báo cáo thu nhập liên quan đến bitcoin của họ, mà chúng tôi đã tìm thấy khi so sánh thông tin chúng tôi thu thập với thông tin thuế được báo cáo… Cơ quan thuế có quyền truy cập rộng rãi vào thông tin, ví dụ như thông tin thanh toán và có nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người.

 Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Nhiều người dân Phần Lan không chịu nộp thuế lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin

Metropolitan.fi nói thêm, “cơ quan thuế đã được cấp quyền truy cập rộng rãi vào các khoản chuyển khoản ngân hàng và các dữ liệu khác, cho phép xác định mọi người. Bằng cách kết hợp với các khoản chuyển khoản, rõ ràng là trong quá khứ hầu hết các công dân đã không báo cáo lợi nhuận kiếm được bằng tiền mã hóa.”

Phần Lan, với thời tiết lạnh và chi phí điện hạt nhân thấp, nên không xa lạ gì với việc khai thác tiền mã hóa bitcoin. Cả Bitfury và Kncminer hiện tại đã không còn hoạt động khai thác và chuyển thành các trang trại khai thác coin trong nước. Ngày nay, nhiều miner nhỏ hơn vẫn đang hoạt động ở đó. Các doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng được thành lập tại đất nước này, chẳng hạn như Localbitcoins và nhà môi giới bitcoin Bắc Âu hàng đầu Prasos.

Cục Thuế lỗ 30 triệu Euro

Đây không phải là lần đầu tiên Puiro nói về việc xác định thu nhập không khai báo của Finns (người Phần Lan). Vào tháng 12 năm ngoái, ông nói chính phủ đã phân tích các ví bitcoin cho mục đích này.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Số tiền nợ thuế lợi nhuận từ Bitcoin vào khoảng 30 triêu euro

"Chúng tôi đã phân tích hơn 10.000 ví bitcoin trong vài năm và trong hơn 500 trường hợp chúng tôi đã phát hiện ra các khoản thu nhập không khai báo chịu thuế", ông nhấn mạnh vào thời điểm đó, ngoài ra ông nói thêm rằng "cơ quan thuế của Phần Lan đã xác định bitcoin là một trong những phạm trù trốn thuế cao”, Bloomberg báo cáo mô tả của ông.

Hơn nữa, Puiro tuyên bố rằng "trong phân tích liên quan đến bitcoin, Phần Lan đang ở vị trí dẫn đầu và chúng tôi đã tham kháo khá nhiều ý kiến với chính quyền từ các nước khác."

Trong khi chỉ có 500 người được xác định vào tháng 12, Kauppalehti trích dẫn tiết lộ tuần trước của Văn phòng Quản lý Thuế rằng 3.300 người hiện đã được xác định là nợ thuế từ các giao dịch liên quan đến tiên mã hóa, ngoài ra cửa hàng tin tức này cho biết thêm:

Tổng số vốn của 3,300 người được xác định vào khoảng 100 triệu euro, do đó, số tiền mà người đóng thuế phải bỏ ra sẽ là khoảng 30 triệu euro.

"Lợi nhuận bitcoin bị đánh thuế là thu nhập vốn ở Phần Lan ... Chúng được xử lý theo cách giống như cổ tức, tiền thuê nhà hoặc thu nhập tương tự khác",

Puiro cũng cho biết tuần trước rằng ông hy vọng những người đã kiếm được lợi nhuận bằng tiền mã hóa sẽ tự nguyện khai báo thu nhập cho cơ quan thuế. Ông nhấn mạnh rằng nếu người nộp thuế không báo cáo thu nhập liên quan đến tiền mã hóa, "tiêu chí tội phạm trốn thuế có thể được hoàn thành."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ