Gửi bài viết tới BigCoin

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Phần Lan mới đây đã tiết lộ số lượng người đang nợ thu nhập liên quan đến bitcoin. Cục quản lý thuế của quốc gia tuyên bố có “nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người”, những người nợ thuế từ lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin, hiện “cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Hầu hết người Phần Lan đã không trả thuế lợi nhuận kiếm được từ Crypto

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Các tiêu trí về tội phạm trốn thuế đang được hoàn thành ở Phần Lan

Hầu hết người dân Phần Lan (Finns) đã không báo cáo thu nhập cho bộ phận thuế của nước này từ việc bán tiền mã hóa trong những năm trước, tờ báo Kauppalehti đưa tin hồi tuần trước. Năm nay, “lợi nhuận của Finns từ tiền mã hóa cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”. Cố vấn cao cấp từ Đơn vị Thuế doanh nghiệp của Cục Quản lý Thuế, Timo Puiro, cho biết chi tiết:

Phần lớn mọi người trước đó đã không báo cáo thu nhập liên quan đến bitcoin của họ, mà chúng tôi đã tìm thấy khi so sánh thông tin chúng tôi thu thập với thông tin thuế được báo cáo… Cơ quan thuế có quyền truy cập rộng rãi vào thông tin, ví dụ như thông tin thanh toán và có nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người.

 Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Nhiều người dân Phần Lan không chịu nộp thuế lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin

Metropolitan.fi nói thêm, “cơ quan thuế đã được cấp quyền truy cập rộng rãi vào các khoản chuyển khoản ngân hàng và các dữ liệu khác, cho phép xác định mọi người. Bằng cách kết hợp với các khoản chuyển khoản, rõ ràng là trong quá khứ hầu hết các công dân đã không báo cáo lợi nhuận kiếm được bằng tiền mã hóa.”

Phần Lan, với thời tiết lạnh và chi phí điện hạt nhân thấp, nên không xa lạ gì với việc khai thác tiền mã hóa bitcoin. Cả Bitfury và Kncminer hiện tại đã không còn hoạt động khai thác và chuyển thành các trang trại khai thác coin trong nước. Ngày nay, nhiều miner nhỏ hơn vẫn đang hoạt động ở đó. Các doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng được thành lập tại đất nước này, chẳng hạn như Localbitcoins và nhà môi giới bitcoin Bắc Âu hàng đầu Prasos.

Cục Thuế lỗ 30 triệu Euro

Đây không phải là lần đầu tiên Puiro nói về việc xác định thu nhập không khai báo của Finns (người Phần Lan). Vào tháng 12 năm ngoái, ông nói chính phủ đã phân tích các ví bitcoin cho mục đích này.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Số tiền nợ thuế lợi nhuận từ Bitcoin vào khoảng 30 triêu euro

"Chúng tôi đã phân tích hơn 10.000 ví bitcoin trong vài năm và trong hơn 500 trường hợp chúng tôi đã phát hiện ra các khoản thu nhập không khai báo chịu thuế", ông nhấn mạnh vào thời điểm đó, ngoài ra ông nói thêm rằng "cơ quan thuế của Phần Lan đã xác định bitcoin là một trong những phạm trù trốn thuế cao”, Bloomberg báo cáo mô tả của ông.

Hơn nữa, Puiro tuyên bố rằng "trong phân tích liên quan đến bitcoin, Phần Lan đang ở vị trí dẫn đầu và chúng tôi đã tham kháo khá nhiều ý kiến với chính quyền từ các nước khác."

Trong khi chỉ có 500 người được xác định vào tháng 12, Kauppalehti trích dẫn tiết lộ tuần trước của Văn phòng Quản lý Thuế rằng 3.300 người hiện đã được xác định là nợ thuế từ các giao dịch liên quan đến tiên mã hóa, ngoài ra cửa hàng tin tức này cho biết thêm:

Tổng số vốn của 3,300 người được xác định vào khoảng 100 triệu euro, do đó, số tiền mà người đóng thuế phải bỏ ra sẽ là khoảng 30 triệu euro.

"Lợi nhuận bitcoin bị đánh thuế là thu nhập vốn ở Phần Lan ... Chúng được xử lý theo cách giống như cổ tức, tiền thuê nhà hoặc thu nhập tương tự khác",

Puiro cũng cho biết tuần trước rằng ông hy vọng những người đã kiếm được lợi nhuận bằng tiền mã hóa sẽ tự nguyện khai báo thu nhập cho cơ quan thuế. Ông nhấn mạnh rằng nếu người nộp thuế không báo cáo thu nhập liên quan đến tiền mã hóa, "tiêu chí tội phạm trốn thuế có thể được hoàn thành."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?


JPMorgan Chase, Ngân hàng lớn nhất Mỹ, đã đưa ra dự báo cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo trên thế giới sẽ nổ ra vào năm 2020. Vậy khi đó vai trò của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa sẽ là gì? Liệu Bitcoin có được coi như vị cứu tinh khi đó hay không? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Thế giới đang đứng trước bờ vực của một cuộc khủng hoảng tài chính

Mọi người nói về khủng hoảng tài chính sắp xảy ra. Hiện tại thì các nhà kinh tế và các chuyên gia đang dự đoán về thời điểm nó sẽ ập tới.

Gần đây, Nouriel Roubini đã nhận định:

 

…đến năm 2020, các điều kiện sẽ chín muồi cho một cuộc khủng hoảng tài chính, và theo sau là một cuộc suy thoái toàn cầu.

 

Bàn về những lý do, ông chỉ ra các chính sách không bền vững, lạm phát, tranh chấp thương mại, thị trường chứng khoán toàn cầu phù phiếm và sự tăng trưởng chậm là các yếu tố sẽ gây ra khủng hoảng thị trường toàn cầu.

Cách đây không lâu, cựu Thủ tướng Anh, Gordon Brown đã cảnh báo:

 

Thế giới đang đứng bên bờ vực của cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 

Mọi thứ sẽ sụp đổ: khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

Khủng hoảng tài chính năm 2020 sẽ còn tồi tệ hơn năm 2008

 

Bây giờ, JPMorgan Chase & Co. đã tuyên bố năm 2020 sẽ là thời điểm của cuộc suy thoái. Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm khoảng 20%. Giá năng lượng giảm 35%; giá các kim loại cơ bản giảm 29%. Thị trường chứng khoán nhóm nước mới nổi có thể giảm đến 48%, đồng tiền của các nước mới nổi giảm 14,4%.

Họ tiếp tục lưu ý về nguy cơ cho một cuộc “Đại khủng hoảng thanh khoản” trong tương lai đồng thời nhận định:

 

Sự chuyển đổi từ hoạt động quản lý tài sản chủ động sang thụ động và đặc biệt là sự suy giảm của các nhà đầu tư giá trị tích cực làm giảm khả năng của thị trường để ngăn chặn và phục hồi từ những mức sụt giảm lớn.

 

Bitcoin đứng ở đâu?

Vài ngày trước, IMF đã có một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter về việc liệu thế giới sẽ có được sự chuẩn bị tốt hơn so với cuộc khủng hoảng năm 2008 hay không và câu trả lời là KHÔNG.

 
 

(Đã 10 năm kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Với những bài học kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng đó, bạn có nghĩ rằng thế giới bây giờ đã có sự chuẩn bị tốt hơn hay chưa?)

Bitcoin đã ra mắt chỉ khoảng hai tháng sau khi ngân hàng đầu tư Mỹ Lehman Brothers đệ đơn xin phá sản. Hiện tại, sau 10 năm trải qua những thăng trầm khác nhau, Bitcoin vẫn còn ở đây, mở rộng phạm vi tiếp cận và sự đón nhận.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản có thể khiến mọi người rút tiền ra khỏi các khoản đầu tư của họ. Các chuyên gia và những người đam mê tiền mã hóa đang có những suy nghĩ tích cực và hy vọng Bitcoin sẽ trở thành vị cứu tinh trong bối cảnh lúc bấy giờ.

Trong các đợt sụp đổ của thị trường, bạc và vàng trở thành hàng rào ưu tiên chống lại các cuộc khủng hoảng. Nhưng lần này mọi người có một lựa chọn khác là tài sản mã hóa. Bitcoin ngày càng được xem như là lựa chọn thay thế có khả năng sinh lời, đặc biệt là đối với thế hệ Y.

Hơn nữa, khi mọi người mất niềm tin vào một loại tiền tệ, họ có xu hướng rời bỏ nó và đi tìm cho mình một thứ tốt đẹp hơn và có thể đó sẽ là Bitcoin.

 

Động thái của các tổ chức

Trong vài tháng qua, các thể chế đã lộ diện và lập ra các kế hoạch liên quan đến tiền mã hóa của họ. Từ Morgan Stanley, Merrill Lynch, Goldman Sachs đến JP Morgan, Fidelity Investments, Blackrock và nhiều tổ chức khác đang từng bước tiến vào thị trường tiền mã hóa.

Kim Dotcom, người trước đây cũng chia sẻ về cách mà vàng và tiền mã hóa sẽ trở thành cứu tinh trong cuộc khủng hoảng sắp tới đã một lần nữa khẳng định rằng:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Khủng hoảng lớn đang tới. Mua tiền mã hóa và vàng ngay đi!)

Mới tháng trước anh ấy chia sẻ:

bitcoin-co-tro-thanh-cuu-tinh-trong-cuoc-khoang-hoang-tai-chinh-toan-cau-se-no-ra-vao-nam-2020

(Nhiều nhà kinh tế học đã đồng tình. Kinh tế Mỹ và đồng đô la sẽ sụp đổ dưới gánh nặng nợ nần khổng lồ của nước Mỹ. Trò chơi kim tự thấp sẽ đến hồi chấm dứt. Tiền mã hóa và các kim loại quý hiếm sẽ tăng giá trong khi mọi thứ sẽ lao dốc. Tôi nghĩ rằng khủng hoảng sẽ xảy ra trong 2 năm tới).

Ngoài ra, các chuyên gia tiền mã hóa cùng nhà sáng lập và là đối tác tại Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano đã tweet:

 

(Quan điểm không phổ biến: Các tổ chức sẽ chịu áp lực trong 5 năm tới nếu họ không có sự tiếp xúc với Bitcoin và tài sản mã hóa. Là những người được ủy thác, họ cần đầu tư vốn vào các cơ hội được đánh giá là có rủi ro và lợi nhuận cao nhất).

Tài sản mã hóa chính là thứu mang lại lợi nhuận cao nhất cho mỗi đơn vị rủi ro).

Bitcoin và tiền mã hóa chắc chắn sẽ có cơ hội để chống lại cuộc khủng hoảng tài chính. Bây giờ, chỉ thời gian mới có thể chúng ta biết tình hình sẽ tồi tệ đến mức nào và vai trò của Bitcoin trong trò chơi này sẽ là gì.

Bạn có nghĩ rằng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác sẽ được xem là một lựa chọn thay thế trong cuộc khủng hoảng tài chính sắp tới hay nó sẽ sụp đổ cùng với các thị trường khác? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ở phần bình luận phía bên dưới!

 

Bạn đang xem: Bitcoin có trở thành “cứu tinh” trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu sẽ nổ ra vào năm 2020 hay không?, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ