Gửi bài viết tới BigCoin

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/04/2018 - 255 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Phần Lan mới đây đã tiết lộ số lượng người đang nợ thu nhập liên quan đến bitcoin. Cục quản lý thuế của quốc gia tuyên bố có “nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người”, những người nợ thuế từ lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin, hiện “cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Hầu hết người Phần Lan đã không trả thuế lợi nhuận kiếm được từ Crypto

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Các tiêu trí về tội phạm trốn thuế đang được hoàn thành ở Phần Lan

Hầu hết người dân Phần Lan (Finns) đã không báo cáo thu nhập cho bộ phận thuế của nước này từ việc bán tiền mã hóa trong những năm trước, tờ báo Kauppalehti đưa tin hồi tuần trước. Năm nay, “lợi nhuận của Finns từ tiền mã hóa cao hơn gấp 10 lần so với năm ngoái”. Cố vấn cao cấp từ Đơn vị Thuế doanh nghiệp của Cục Quản lý Thuế, Timo Puiro, cho biết chi tiết:

Phần lớn mọi người trước đó đã không báo cáo thu nhập liên quan đến bitcoin của họ, mà chúng tôi đã tìm thấy khi so sánh thông tin chúng tôi thu thập với thông tin thuế được báo cáo… Cơ quan thuế có quyền truy cập rộng rãi vào thông tin, ví dụ như thông tin thanh toán và có nhiều cách khác nhau để kết hợp thông tin và xác định mọi người.

 Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Nhiều người dân Phần Lan không chịu nộp thuế lợi nhuận kiếm được từ Bitcoin

Metropolitan.fi nói thêm, “cơ quan thuế đã được cấp quyền truy cập rộng rãi vào các khoản chuyển khoản ngân hàng và các dữ liệu khác, cho phép xác định mọi người. Bằng cách kết hợp với các khoản chuyển khoản, rõ ràng là trong quá khứ hầu hết các công dân đã không báo cáo lợi nhuận kiếm được bằng tiền mã hóa.”

Phần Lan, với thời tiết lạnh và chi phí điện hạt nhân thấp, nên không xa lạ gì với việc khai thác tiền mã hóa bitcoin. Cả Bitfury và Kncminer hiện tại đã không còn hoạt động khai thác và chuyển thành các trang trại khai thác coin trong nước. Ngày nay, nhiều miner nhỏ hơn vẫn đang hoạt động ở đó. Các doanh nghiệp tiền mã hóa khác cũng được thành lập tại đất nước này, chẳng hạn như Localbitcoins và nhà môi giới bitcoin Bắc Âu hàng đầu Prasos.

Cục Thuế lỗ 30 triệu Euro

Đây không phải là lần đầu tiên Puiro nói về việc xác định thu nhập không khai báo của Finns (người Phần Lan). Vào tháng 12 năm ngoái, ông nói chính phủ đã phân tích các ví bitcoin cho mục đích này.

Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế

Số tiền nợ thuế lợi nhuận từ Bitcoin vào khoảng 30 triêu euro

"Chúng tôi đã phân tích hơn 10.000 ví bitcoin trong vài năm và trong hơn 500 trường hợp chúng tôi đã phát hiện ra các khoản thu nhập không khai báo chịu thuế", ông nhấn mạnh vào thời điểm đó, ngoài ra ông nói thêm rằng "cơ quan thuế của Phần Lan đã xác định bitcoin là một trong những phạm trù trốn thuế cao”, Bloomberg báo cáo mô tả của ông.

Hơn nữa, Puiro tuyên bố rằng "trong phân tích liên quan đến bitcoin, Phần Lan đang ở vị trí dẫn đầu và chúng tôi đã tham kháo khá nhiều ý kiến với chính quyền từ các nước khác."

Trong khi chỉ có 500 người được xác định vào tháng 12, Kauppalehti trích dẫn tiết lộ tuần trước của Văn phòng Quản lý Thuế rằng 3.300 người hiện đã được xác định là nợ thuế từ các giao dịch liên quan đến tiên mã hóa, ngoài ra cửa hàng tin tức này cho biết thêm:

Tổng số vốn của 3,300 người được xác định vào khoảng 100 triệu euro, do đó, số tiền mà người đóng thuế phải bỏ ra sẽ là khoảng 30 triệu euro.

"Lợi nhuận bitcoin bị đánh thuế là thu nhập vốn ở Phần Lan ... Chúng được xử lý theo cách giống như cổ tức, tiền thuê nhà hoặc thu nhập tương tự khác",

Puiro cũng cho biết tuần trước rằng ông hy vọng những người đã kiếm được lợi nhuận bằng tiền mã hóa sẽ tự nguyện khai báo thu nhập cho cơ quan thuế. Ông nhấn mạnh rằng nếu người nộp thuế không báo cáo thu nhập liên quan đến tiền mã hóa, "tiêu chí tội phạm trốn thuế có thể được hoàn thành."

Nguồn: news.bitcoin.com

Bạn đang đọc bài: Phần Lan đã sàng lọc hàng nghìn nhà giao dịch Bitcoin đang nợ thuế tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?


Thị trường đã bắt đầu suy thoái từ những tháng đầu năm 2018 và giờ đang trong “mùa đông” dài nhất trong lịch sử thị trường tiền mã hóa. Mặc dù đang trong xu hướng giảm dài nhất trong biên niên sử BTC BTC, thị trường hiện tại đã tạo ra sự giảm giá yếu nhất trong ba xu hướng bear (giảm) lớn mà BTC đã trải qua từ trước đến nay.

Đợt Downtrend Dài Nhất Từ Trước Đến Nay của Thị Trường Tiền Mã Hóa

Vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, Ran Neuner của CNBC đã tweet rằng xu hướng giảm năm 2018/2019 đã bước vào ngày thứ 390 - chỉ còn kém có 30 ngày so với toàn bộ xu hướng giảm năm 2014/2015, mà ông ước tính kéo dài đến 420 ngày.

Mặc dù  để định lượng chính xác chiều dài của toàn bộ xu hướng giảm này thì rất khỏ, nhưng bài tweet này đã làm nổi bật chiều dài và cường độ của xu hướng giảm của thị trường tiền mã hóa hiện nay.

Nếu tính từ mức cao nhất mọi thời đại của BTC, khoảng 19.700 đô la vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, thì thị trường đã đi đến 401 ngày kể từ khi bắt đầu xu hướng giảm hiện tại.

Kể từ mức thấp gần đây khoảng 3.100 đô la, tính trong thị trường giảm hiện tại, giá BTC đã giảm đến hơn 80%.

Xu hướng giảm từ 2014 là giai đoạn dài nhất và đẫm máu nhất từ trước đến nay

Khi tính từ mức cao kỷ lục trong khoảng trước năm 2017 cho đến mức thấp của xu hướng sau đó, thị trường giảm 2014/2015 dường như đã kéo dài 410 ngày.

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2013, giá đã đạt đỉnh ở mức cao kỷ lục khoảng 1.180 đô la, kết thúc bởi một xu hướng giảm kéo dài cuối cùng vào ngày 14 tháng 1 năm 2015 khi giá đã giảm xuống mức thấp nhất là 155 đô la - mức giảm 87%.

Xu hướng giảm đáng kể đầu tiên trong lịch sử BTC đã kéo dài từ 162 ngày từ ngày 9 tháng 6 năm 2011 đến ngày 18 tháng 11 năm 2011.

 

Sau khi bắt đầu giao dịch chỉ với 0,30 đô la, BTC đã tăng điểm để đạt mức cao kỷ lục 29,58 đô la vào đầu tháng 6. Sau đó, BTC đã giảm gần 93 phần trăm trong vòng chưa đầy năm tháng, với xu hướng giảm dần sau khi chạm ngưỡng $ 2,14 vào ngày 18 tháng 11 năm 2011.

Bạn có nghĩ rằng xu hướng hiện tại sẽ trở thành giai đoạn dài nhất trong lịch sử tiền điện tử? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới nhé!

Bạn đang đọc: Đây sẽ là đợt downtrend dài nhất từ trước đến nay?

Theo News.Bitcoin.Com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ