Gửi bài viết tới BigCoin

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu mới, hơn 60% các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ thanh toán của Square Inc. sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới hình thức thanh toán.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ngày càng có nhiều người chấp nhận sử dụng Bitcoin

Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin

Cuộc khảo sát do Infinet Nomura thực hiện với gần 100 nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ cho thấy có đến 60% người được hỏi đồng ý chấp nhận Bitcoin hơn là USD.

Theo báo cáo của Bloomberg, các nhà bán lẻ được khảo sát nằm rải rác trong các ngành công nghiệp khác nhau và tất cả đều có doanh thu hàng năm tối thiểu là 100.000 đô la, trong đó khoảng 40% những người được hỏi nằm ở độ tuổi từ 31 đến 40.

Việc sẵn sàng chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin của các nhà bán lẻ đã gây bất ngờ cho những người tiến hành khảo sát. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết trong một báo cáo: “Kết quả này khiến tôi thấy rất ngạc nhiên, đặc biệt là trong lúc sự biến động của Bitcoin tăng cao”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ứng dụng Cash App của Square

Tháng 11 năm ngoái, Square bắt đầu cho phép khách hàng mua Bitcoin trên ứng dụng Cash App - một ứng dụng phổ biến cho phép người dùng gửi tiền cho nhau. Vào tháng Giêng, công ty bắt đầu đưa ra lựa chọn mua Bitcoin cho phần lớn người sử dụng. Giám đốc điều hành Jack Dorsey nói trong một cuộc gọi video vào tháng Hai:

Đối với chúng tôi, Bitcoin không dừng lại ở việc mua bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành công nghiệp mà chúng tôi đang phát triển và chúng tôi muốn tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt.

Giáo sư Dolev đưa ra thông điệp tới các khách hàng rằng: “Cũng giống như Amazon trong những ngày đầu, chúng tôi tin rằng doanh thu trong tương lai của Square sẽ có những cải thiện rõ rệt”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, trong số hơn 7 triệu nhà bán lẻ đang sử dụng ứng dụng của Square Cash thì có khoảng 95% người tham gia đánh giá ứng dụng là “tuyệt vời” hoặc “tốt”, phần còn lại đánh giá ứng dụng ở mức “trung bình”. Những con số này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của Square trong tương lai.

Vẫn còn những người không thích Bitcoin

Dĩ nhiên, không phải ai cũng tin tưởng tiềm năng của Bitcoin như một đồng tiền. Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin đã không đáp ứng được hai yêu cầu một là Bitcoin không phải một loại tiền tệ khả thi và nó cũng không phải một lưu trữ có giá trị. Tại một sự kiện tại đại học Regent của London, thông đốc phát biểu:

“Cho đến nay, nó (tiền mã hóa) đã thất bại trên các khía cạnh truyền thống của tiền. Nó không phải là một lưu trữ có giá trị vì nó đã đi chệch ra khỏi vấn đề chính. Không ai sử dụng nó là một phương tiện trao đổi”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney

Sau đó, trong một bài phát biểu trên Bloomberg, ông Carney theo tiếp tục giải thích đầy đủ về FUD, trong đó ông tuyên bố:

“Câu trả lời ngắn gọn là: những đồng tiền này đang thất bại. Chúng là những lưu trữ nghèo giá trị. Trong 5 năm qua, độ lệch tiêu chuẩn hàng ngày của Bitcoin là 10x bảng Anh [...] Sự biến động cực đại này phản ánh rằng các đồng tiền mã hóa không có giá trị nội tại cũng không phải là sự hỗ trợ bên ngoài. Giá trị của chúng chỉ dựa trên niềm tin về cung và cầu trong tương lai - cuối cùng cũng không biết được những đồng tiền này liệu có thành công như tiền hay không?

Tất nhiên, không phải mọi người đều lắng nghe Carney, công việc của họ là bảo vệ Bitcoin khỏi sự sói mòn của các tổ chức tài chính truyền thống khi mà sự chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán từ nhà cung cấp đang ngày càng gia tăng.

Bạn đang đọc bài: Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ