Gửi bài viết tới BigCoin

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 266 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu mới, hơn 60% các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ thanh toán của Square Inc. sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới hình thức thanh toán.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ngày càng có nhiều người chấp nhận sử dụng Bitcoin

Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin

Cuộc khảo sát do Infinet Nomura thực hiện với gần 100 nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ cho thấy có đến 60% người được hỏi đồng ý chấp nhận Bitcoin hơn là USD.

Theo báo cáo của Bloomberg, các nhà bán lẻ được khảo sát nằm rải rác trong các ngành công nghiệp khác nhau và tất cả đều có doanh thu hàng năm tối thiểu là 100.000 đô la, trong đó khoảng 40% những người được hỏi nằm ở độ tuổi từ 31 đến 40.

Việc sẵn sàng chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin của các nhà bán lẻ đã gây bất ngờ cho những người tiến hành khảo sát. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết trong một báo cáo: “Kết quả này khiến tôi thấy rất ngạc nhiên, đặc biệt là trong lúc sự biến động của Bitcoin tăng cao”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ứng dụng Cash App của Square

Tháng 11 năm ngoái, Square bắt đầu cho phép khách hàng mua Bitcoin trên ứng dụng Cash App - một ứng dụng phổ biến cho phép người dùng gửi tiền cho nhau. Vào tháng Giêng, công ty bắt đầu đưa ra lựa chọn mua Bitcoin cho phần lớn người sử dụng. Giám đốc điều hành Jack Dorsey nói trong một cuộc gọi video vào tháng Hai:

Đối với chúng tôi, Bitcoin không dừng lại ở việc mua bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành công nghiệp mà chúng tôi đang phát triển và chúng tôi muốn tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt.

Giáo sư Dolev đưa ra thông điệp tới các khách hàng rằng: “Cũng giống như Amazon trong những ngày đầu, chúng tôi tin rằng doanh thu trong tương lai của Square sẽ có những cải thiện rõ rệt”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, trong số hơn 7 triệu nhà bán lẻ đang sử dụng ứng dụng của Square Cash thì có khoảng 95% người tham gia đánh giá ứng dụng là “tuyệt vời” hoặc “tốt”, phần còn lại đánh giá ứng dụng ở mức “trung bình”. Những con số này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của Square trong tương lai.

Vẫn còn những người không thích Bitcoin

Dĩ nhiên, không phải ai cũng tin tưởng tiềm năng của Bitcoin như một đồng tiền. Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin đã không đáp ứng được hai yêu cầu một là Bitcoin không phải một loại tiền tệ khả thi và nó cũng không phải một lưu trữ có giá trị. Tại một sự kiện tại đại học Regent của London, thông đốc phát biểu:

“Cho đến nay, nó (tiền mã hóa) đã thất bại trên các khía cạnh truyền thống của tiền. Nó không phải là một lưu trữ có giá trị vì nó đã đi chệch ra khỏi vấn đề chính. Không ai sử dụng nó là một phương tiện trao đổi”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney

Sau đó, trong một bài phát biểu trên Bloomberg, ông Carney theo tiếp tục giải thích đầy đủ về FUD, trong đó ông tuyên bố:

“Câu trả lời ngắn gọn là: những đồng tiền này đang thất bại. Chúng là những lưu trữ nghèo giá trị. Trong 5 năm qua, độ lệch tiêu chuẩn hàng ngày của Bitcoin là 10x bảng Anh [...] Sự biến động cực đại này phản ánh rằng các đồng tiền mã hóa không có giá trị nội tại cũng không phải là sự hỗ trợ bên ngoài. Giá trị của chúng chỉ dựa trên niềm tin về cung và cầu trong tương lai - cuối cùng cũng không biết được những đồng tiền này liệu có thành công như tiền hay không?

Tất nhiên, không phải mọi người đều lắng nghe Carney, công việc của họ là bảo vệ Bitcoin khỏi sự sói mòn của các tổ chức tài chính truyền thống khi mà sự chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán từ nhà cung cấp đang ngày càng gia tăng.

Bạn đang đọc bài: Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain