Gửi bài viết tới BigCoin

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 141 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu mới, hơn 60% các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ thanh toán của Square Inc. sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới hình thức thanh toán.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ngày càng có nhiều người chấp nhận sử dụng Bitcoin

Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin

Cuộc khảo sát do Infinet Nomura thực hiện với gần 100 nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ cho thấy có đến 60% người được hỏi đồng ý chấp nhận Bitcoin hơn là USD.

Theo báo cáo của Bloomberg, các nhà bán lẻ được khảo sát nằm rải rác trong các ngành công nghiệp khác nhau và tất cả đều có doanh thu hàng năm tối thiểu là 100.000 đô la, trong đó khoảng 40% những người được hỏi nằm ở độ tuổi từ 31 đến 40.

Việc sẵn sàng chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin của các nhà bán lẻ đã gây bất ngờ cho những người tiến hành khảo sát. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết trong một báo cáo: “Kết quả này khiến tôi thấy rất ngạc nhiên, đặc biệt là trong lúc sự biến động của Bitcoin tăng cao”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ứng dụng Cash App của Square

Tháng 11 năm ngoái, Square bắt đầu cho phép khách hàng mua Bitcoin trên ứng dụng Cash App - một ứng dụng phổ biến cho phép người dùng gửi tiền cho nhau. Vào tháng Giêng, công ty bắt đầu đưa ra lựa chọn mua Bitcoin cho phần lớn người sử dụng. Giám đốc điều hành Jack Dorsey nói trong một cuộc gọi video vào tháng Hai:

Đối với chúng tôi, Bitcoin không dừng lại ở việc mua bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành công nghiệp mà chúng tôi đang phát triển và chúng tôi muốn tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt.

Giáo sư Dolev đưa ra thông điệp tới các khách hàng rằng: “Cũng giống như Amazon trong những ngày đầu, chúng tôi tin rằng doanh thu trong tương lai của Square sẽ có những cải thiện rõ rệt”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, trong số hơn 7 triệu nhà bán lẻ đang sử dụng ứng dụng của Square Cash thì có khoảng 95% người tham gia đánh giá ứng dụng là “tuyệt vời” hoặc “tốt”, phần còn lại đánh giá ứng dụng ở mức “trung bình”. Những con số này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của Square trong tương lai.

Vẫn còn những người không thích Bitcoin

Dĩ nhiên, không phải ai cũng tin tưởng tiềm năng của Bitcoin như một đồng tiền. Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin đã không đáp ứng được hai yêu cầu một là Bitcoin không phải một loại tiền tệ khả thi và nó cũng không phải một lưu trữ có giá trị. Tại một sự kiện tại đại học Regent của London, thông đốc phát biểu:

“Cho đến nay, nó (tiền mã hóa) đã thất bại trên các khía cạnh truyền thống của tiền. Nó không phải là một lưu trữ có giá trị vì nó đã đi chệch ra khỏi vấn đề chính. Không ai sử dụng nó là một phương tiện trao đổi”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney

Sau đó, trong một bài phát biểu trên Bloomberg, ông Carney theo tiếp tục giải thích đầy đủ về FUD, trong đó ông tuyên bố:

“Câu trả lời ngắn gọn là: những đồng tiền này đang thất bại. Chúng là những lưu trữ nghèo giá trị. Trong 5 năm qua, độ lệch tiêu chuẩn hàng ngày của Bitcoin là 10x bảng Anh [...] Sự biến động cực đại này phản ánh rằng các đồng tiền mã hóa không có giá trị nội tại cũng không phải là sự hỗ trợ bên ngoài. Giá trị của chúng chỉ dựa trên niềm tin về cung và cầu trong tương lai - cuối cùng cũng không biết được những đồng tiền này liệu có thành công như tiền hay không?

Tất nhiên, không phải mọi người đều lắng nghe Carney, công việc của họ là bảo vệ Bitcoin khỏi sự sói mòn của các tổ chức tài chính truyền thống khi mà sự chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán từ nhà cung cấp đang ngày càng gia tăng.

Bạn đang đọc bài: Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng xã hội ở Đông Nam Á


Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng này, và theo nhiều cách, truyền thông xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.


Có thể bạn quan tâm:

Công nghệ Blockchain đã được chứng minh được khả năng đột phá trong mọi ngành công nghiệp trên thế giới. Từ các ngân hàng lớn đặt câu hỏi về tương lai của tiền tệ đến các nhà bán lẻ lớn tìm cách giám sát chuỗi cung ứng của họ tốt hơn, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có bằng chứng rõ ràng cho thấy bối cảnh kỹ thuật số của tương lai chỉ mới bắt đầu.

Tuy nhiên, có một ngành công nghiệp vẫn còn có tiềm năng để khám phá liên quan đến công nghệ blockchain: mạng xã hội. Theo Emarketer, Đông Nam Á là một trong những khu vực sử dụng mạng xã hội cao nhất trên thế giới.

Và trong thập kỷ qua, mạng xã hội là một trong những công nghệ mới nổi có ảnh hưởng lớn nhất, chịu trách nhiệm cải thiện khả năng của chúng ta theo cấp số nhân để kết nối mọi người có cùng sở thích. Hãy thử để nhớ lại cuộc sống của chúng ta như thế nào  trước khi có Facebook, Twitter, Instagram và YouTube. Thế giới là một nơi rất khác trước khi có những nền tảng đó, và theo nhiều cách, mạng xã hội đứng đằng sau một số thay đổi lớn nhất của xã hội - cả những thay đổi tốt lẫn những thay đổi xấu.

Dưới đây là một số xu hướng mạng xã hội sẽ bị ảnh hưởng bởi công nghệ blockchain:

1. Độ tin cậy của người có sức ảnh hưởng ( influencer)

Mười năm trước, thuật ngữ "những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội" (social media influencer) thậm chí không tồn tại. Tuy nhiên, trong vài năm qua, các chiến dịch của những người có sức ảnh hưởng ( influencer campaigns) đã trở thành một yếu tố chính trong marketing kỹ thuật số. Vấn đề là việc đo lường tác động của người có sức ảnh hưởng, mức độ liên quan và độ tin cậy tiếp tục là một trận chiến khó khăn cho các thương hiệu.

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Blockchain ảnh hưởng đến cả độ tin cậy của influencer

Jonathan Foley, CEO của Wulf Marketing cho biết: “Về việc những người có sức ảnh hưởng trong mạng xã hội thông minh triển khai các bot,‘ nhóm tăng cường ’và các chiến thuật khác để tăng số liệu của họ, thương hiệu không bao giờ chắc chắn được liệu họ có nhận được những gì từ những gì họ nghĩ họ đang trả tiền hay không. “Hơn nữa, họ không biết chắc làm thế nào để đo lường lợi tức đầu tư một cách hiệu quả. Ngược lại, khách hàng khó có thể biết được nội dung họ đang xem là thật hay chỉ là quảng cáo. ”

Với công nghệ blockchain, những người có sức ảnh hưởng và thương hiệu có thể sẽ giả mạo mối quan hệ trung thực và giao tiếp với khách hàng khi một nội dung nhất định nào đó được cho là một hoạt động quảng cáo và khi nội dung là một bài đăng “một ngày trong cuộc sống” bình thường. Ngoài ra, một số hành động nhất định của một người có sức ảnh hưởng có thể cho họ một “điểm tín nhiệm” tăng (hoặc giảm) theo thời gian, cung cấp cho khách hàng một cách khác để đo lường độ tin cậy thực sự của người họ đang theo dõi.

Ví dụ, nền tảng kinh tế chia sẻ Patron, sử dụng một thuật toán độc quyền để ghi điểm và đánh giá những người có sức ảnh hưởng và mức độ phù hợp với thương hiệu của họ. Điều này giúp tăng độ tin cậy cho cả ba bên liên quan chính trong hệ sinh thái của họ - thương hiệu, người có sức ảnh hưởng và người hâm mộ. Đối với CEO và người sáng lập Atsushi Hisatsumi, đây là một yếu tố quan trọng của nền tảng này. Dựa trên điểm số này, những người có ảnh hưởng có thể xác định giá trị thị trường và mức phí của họ đồng thời tiết kiệm tới 25-30% so với mức phí truyền thống.

2. Tác động của mạng xã hội

Một trong những  điểm đau lớn nhất của công nghệ blockchain đang tìm cách giải quyết đó là  sự phân bổ.

Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, các công ty đang cố gắng hiểu rõ hơn cách làm thế nào để có được kết quả nhất định, và những biến số nào được đưa vào  để đạt được những kết quả đó. Ví dụ, trong ngành vận chuyển hàng hóa và hậu cần, thật khó để hiểu được cách làm thế nào mà một kiện hàng có thể được chuyển từ nhà sản xuất ban đầu đến trước cửa khách hàng.

Mỗi kiện hàng chạm vào một loạt các bàn tay, và di chuyển qua một số nhà cung cấp khác nhau. Tính minh bạch trong không gian này sẽ có tác động rất lớn.

Nếu khó theo dõi chuyển động của một kiện hàng hữu hình, hãy tưởng tượng mức độ khó hiểu thế nào về cách thực hiện tốt một hoạt động quảng cáo nhất định. Chắc chắn, các công ty như Facebook cung cấp các phân tích tuyệt vời, nhưng những KPI đó chỉ đang thu thập dữ liệu có trong hệ sinh thái Facebook.

Những gì bạn không nhìn thấy (tương tự như vấn đề chuỗi cung ứng) là tất cả các cách khác nhau mà quảng cáo ảnh hưởng đến các loại khách hàng khác những người đã tìm thấy còn đường đến trang web của công ty bạn và mua hàng.

Nếu blockchain có thể giải quyết vấn đề này, quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thấy sự tăng vọt lớn trong phân bổ chi tiêu quảng cáo, đặc biệt là so với các phương tiện khác không thể làm được như in, radio và truyền hình.

3. Thanh toán kỹ thuật số

Không gian mạng xã hội sẽ như thế nào nếu bạn có thể dễ dàng quyên góp tiền mã hóa cho những người có ảnh hưởng bạn yêu thích? Điều gì xảy ra nếu bạn có thể "boa tiền" cho những người có ảnh hưởng để chia sẻ một số nội dung nhất định? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người có ảnh hưởng có thể tạo ra các khoản thanh toán của riêng họ và nhận tiền để công bố một số nội dung nhất định? Hoặc nếu 95% nội dung bạn thấy trên trang Instagram người mà bạn  yêu thích là miễn phí và 5% số nội dung bạn phải trả tiền để truy cập?

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thanh toán kỹ thuật số là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của blockchain

Thế giới blockchain hiện đang vật lộn với tất cả các kịch bản này và hơn thế nữa. Ngay bây giờ, tiền tệ kỹ thuật số vẫn là một khái niệm hoàn toàn mới đối với phần lớn cộng đồng thế giới. Nhưng khi các nền tảng bắt đầu cho bạn các tùy chọn và người dùng mạng xã hội bắt đầu sử dụng tiền tệ trong các cài đặt khác nhau, việc áp dụng sẽ diễn ra nhanh chóng và xu hướng mới sẽ tự nó phát triển.

Bối cảnh xã hội đã chín muồi cho sự thay đổi lớn, và những loại câu hỏi này đang dẫn đường cho những thay đổi đó.

 

Bạn đang đọc: 3 cách blockchain có thể thay đổi tương lai của mạng  xã hội ở Đông Nam Á  tại Tin tức

 

Theo e27

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ