Gửi bài viết tới BigCoin

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/03/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo một nghiên cứu mới, hơn 60% các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ thanh toán của Square Inc. sẽ chấp nhận Bitcoin (BTC) dưới hình thức thanh toán.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ngày càng có nhiều người chấp nhận sử dụng Bitcoin

Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin

Cuộc khảo sát do Infinet Nomura thực hiện với gần 100 nhà bán lẻ tại Hoa Kỳ cho thấy có đến 60% người được hỏi đồng ý chấp nhận Bitcoin hơn là USD.

Theo báo cáo của Bloomberg, các nhà bán lẻ được khảo sát nằm rải rác trong các ngành công nghiệp khác nhau và tất cả đều có doanh thu hàng năm tối thiểu là 100.000 đô la, trong đó khoảng 40% những người được hỏi nằm ở độ tuổi từ 31 đến 40.

Việc sẵn sàng chấp nhận tiền mã hóa Bitcoin của các nhà bán lẻ đã gây bất ngờ cho những người tiến hành khảo sát. Nhà phân tích Dan Doley của Nomura Instinet cho biết trong một báo cáo: “Kết quả này khiến tôi thấy rất ngạc nhiên, đặc biệt là trong lúc sự biến động của Bitcoin tăng cao”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Ứng dụng Cash App của Square

Tháng 11 năm ngoái, Square bắt đầu cho phép khách hàng mua Bitcoin trên ứng dụng Cash App - một ứng dụng phổ biến cho phép người dùng gửi tiền cho nhau. Vào tháng Giêng, công ty bắt đầu đưa ra lựa chọn mua Bitcoin cho phần lớn người sử dụng. Giám đốc điều hành Jack Dorsey nói trong một cuộc gọi video vào tháng Hai:

Đối với chúng tôi, Bitcoin không dừng lại ở việc mua bán. Chúng tôi tin rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành công nghiệp mà chúng tôi đang phát triển và chúng tôi muốn tìm hiểu về nó càng sớm càng tốt.

Giáo sư Dolev đưa ra thông điệp tới các khách hàng rằng: “Cũng giống như Amazon trong những ngày đầu, chúng tôi tin rằng doanh thu trong tương lai của Square sẽ có những cải thiện rõ rệt”.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng tiết lộ, trong số hơn 7 triệu nhà bán lẻ đang sử dụng ứng dụng của Square Cash thì có khoảng 95% người tham gia đánh giá ứng dụng là “tuyệt vời” hoặc “tốt”, phần còn lại đánh giá ứng dụng ở mức “trung bình”. Những con số này chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển của Square trong tương lai.

Vẫn còn những người không thích Bitcoin

Dĩ nhiên, không phải ai cũng tin tưởng tiềm năng của Bitcoin như một đồng tiền. Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney tuyên bố rằng Bitcoin đã không đáp ứng được hai yêu cầu một là Bitcoin không phải một loại tiền tệ khả thi và nó cũng không phải một lưu trữ có giá trị. Tại một sự kiện tại đại học Regent của London, thông đốc phát biểu:

“Cho đến nay, nó (tiền mã hóa) đã thất bại trên các khía cạnh truyền thống của tiền. Nó không phải là một lưu trữ có giá trị vì nó đã đi chệch ra khỏi vấn đề chính. Không ai sử dụng nó là một phương tiện trao đổi”.

Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD

Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney

Sau đó, trong một bài phát biểu trên Bloomberg, ông Carney theo tiếp tục giải thích đầy đủ về FUD, trong đó ông tuyên bố:

“Câu trả lời ngắn gọn là: những đồng tiền này đang thất bại. Chúng là những lưu trữ nghèo giá trị. Trong 5 năm qua, độ lệch tiêu chuẩn hàng ngày của Bitcoin là 10x bảng Anh [...] Sự biến động cực đại này phản ánh rằng các đồng tiền mã hóa không có giá trị nội tại cũng không phải là sự hỗ trợ bên ngoài. Giá trị của chúng chỉ dựa trên niềm tin về cung và cầu trong tương lai - cuối cùng cũng không biết được những đồng tiền này liệu có thành công như tiền hay không?

Tất nhiên, không phải mọi người đều lắng nghe Carney, công việc của họ là bảo vệ Bitcoin khỏi sự sói mòn của các tổ chức tài chính truyền thống khi mà sự chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán từ nhà cung cấp đang ngày càng gia tăng.

Bạn đang đọc bài: Phần lớn các nhà bán lẻ sử dụng công nghệ của Square INC. sẵn sàng chấp nhận Bitcoin thay vì USD tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ