Gửi bài viết tới BigCoin

Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới đây là một phần chi tiết về phần mềm độc hại cryptojacking, phần mềm đã sử dụng nửa triệu máy tính để khai thác 133 token Monero (XMR) (khoảng $ 25,000) trong vòng ba ngày, theo báo cáo từ Financial Magnates ngày 18 tháng 5.


Nghiên cứu mới được công bố bởi hãng bảo mật mạng 360 Total Security ngày 16 tháng 5 đã phát hiện ra rằng phần mềm độc hại, được gọi là WinstarNssmMiner, mang đến một thách thức mới cho người dùng.
Phần mềm độc hại tham gia vào cryptojacking - việc sử dụng thiết bị của người khác để khai thác tài sản mã hoá mà họ không biết - đã trở thành hiện tượng phổ biến trong những tháng gần đây.

Theo Cointelegraph báo cáo, các trường hợp đã tăng lên đáng kể vào năm 2018. Một cảnh báo từ Microsoft đã nhấn mạnh rằng 644.000 thiết bị bị nhiễm trong giai đoạn từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 - chỉ hơn một chút so với tiến trình ba ngày của WinstarNssmMiner.

Bình luận về mối đe dọa mới nhất, 360 cho biết thật ngạc nhiên rằng ngoài việc khai thác Monero, phần mềm độc hại cũng có thể buộc máy tính của người dùng gặp sự cố nếu phát hiện sự hiện diện của phần mềm chống vi-rút nhất định.

"Phần mềm độc hại này rất khó xóa vì máy tính của nạn nhân bị lỗi ngay sau khi chúng tìm thấy và chấm dứt phần mềm độc hại."

Một sự thay đổi đến trong hình thức của những gì 360 mô tả là "snobbish" hành vi liên quan đến các thương hiệu chống virus: sự hiện diện của các sản phẩm nổi tiếng từ các công ty như Kaspersky Lab và Avast! khiến ƯinstarNssmMiner đều không được kích hoạt. Các thương hiệu khác cũng bị bỏ qua, dẫn đến việc tiếp tục khai thác và treo máy.

Đầu tháng này, Cointelegraph cũng đã báo cáo về các chương trình khai thác mã hoá của Coinhive được tìm thấy trên hơn 300 trang web của chính phủ và các trường đại học trên toàn thế giới.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ