Gửi bài viết tới BigCoin

Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới đây là một phần chi tiết về phần mềm độc hại cryptojacking, phần mềm đã sử dụng nửa triệu máy tính để khai thác 133 token Monero (XMR) (khoảng $ 25,000) trong vòng ba ngày, theo báo cáo từ Financial Magnates ngày 18 tháng 5.


Nghiên cứu mới được công bố bởi hãng bảo mật mạng 360 Total Security ngày 16 tháng 5 đã phát hiện ra rằng phần mềm độc hại, được gọi là WinstarNssmMiner, mang đến một thách thức mới cho người dùng.
Phần mềm độc hại tham gia vào cryptojacking - việc sử dụng thiết bị của người khác để khai thác tài sản mã hoá mà họ không biết - đã trở thành hiện tượng phổ biến trong những tháng gần đây.

Theo Cointelegraph báo cáo, các trường hợp đã tăng lên đáng kể vào năm 2018. Một cảnh báo từ Microsoft đã nhấn mạnh rằng 644.000 thiết bị bị nhiễm trong giai đoạn từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 - chỉ hơn một chút so với tiến trình ba ngày của WinstarNssmMiner.

Bình luận về mối đe dọa mới nhất, 360 cho biết thật ngạc nhiên rằng ngoài việc khai thác Monero, phần mềm độc hại cũng có thể buộc máy tính của người dùng gặp sự cố nếu phát hiện sự hiện diện của phần mềm chống vi-rút nhất định.

"Phần mềm độc hại này rất khó xóa vì máy tính của nạn nhân bị lỗi ngay sau khi chúng tìm thấy và chấm dứt phần mềm độc hại."

Một sự thay đổi đến trong hình thức của những gì 360 mô tả là "snobbish" hành vi liên quan đến các thương hiệu chống virus: sự hiện diện của các sản phẩm nổi tiếng từ các công ty như Kaspersky Lab và Avast! khiến ƯinstarNssmMiner đều không được kích hoạt. Các thương hiệu khác cũng bị bỏ qua, dẫn đến việc tiếp tục khai thác và treo máy.

Đầu tháng này, Cointelegraph cũng đã báo cáo về các chương trình khai thác mã hoá của Coinhive được tìm thấy trên hơn 300 trang web của chính phủ và các trường đại học trên toàn thế giới.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack


Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Zaif tuyên bố rằng việc chuyển giao doanh nghiệp từ Phòng công nghệ sang Tập đoàn tài sản kỹ thuật số Fisco (FDAG) có hiệu lực vào ngày 22 tháng 4 và các hoạt động sẽ diễn ra bình thường vào ngày hôm sau. Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo về sự phát triển vào ngày 20 tháng Tư.

Bitcoin (BTC), bitcoin cash (BCH) và monacoin (MONA) đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch trong một vụ hack vào tháng 9 năm ngoái, dẫn đến tổng thiệt hại về tiền điện tử trị giá 6,7 tỷ yên (khoảng 59,8 triệu đô la). Với việc mua lại, một phần trong kế hoạch bồi thường của người dùng, FDAG đã hỗ trợ tài chính 5 tỷ yên (hơn 44,6 triệu đô la) cho Cục công nghệ và mua lại phần lớn cổ phần của công ty.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm 2018, việc bán trao đổi là một phần trong kế hoạch bồi thường cho những người dùng đã mất Monacoin trong vụ hack sau khi bán doanh nghiệp. Người dùng sẽ được hoàn trả 40% bằng tiền định danh và 60% bằng tiền điện tử. Tỷ lệ bồi thường sẽ là 144,548 yen (1,28 đô la) cho mỗi MONA tiền được rút vào ngày 23 tháng 4.

Vào giữa tháng 3, một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên Nhật Bản vì tội ăn cắp tiền điện tử sau khi bị cáo buộc vi phạm Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và đánh cắp 15 triệu yên (hơn 134.000 đô la) tiền điện tử.

Bạn đang đọc: Trao đổi tiền điện tử Nhật Bản Zaif tiếp tục hoạt động sau bảy tháng bị hack

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain