Gửi bài viết tới BigCoin

Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày

Đăng bởi: StevenPalley  - 18/05/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới đây là một phần chi tiết về phần mềm độc hại cryptojacking, phần mềm đã sử dụng nửa triệu máy tính để khai thác 133 token Monero (XMR) (khoảng $ 25,000) trong vòng ba ngày, theo báo cáo từ Financial Magnates ngày 18 tháng 5.


Nghiên cứu mới được công bố bởi hãng bảo mật mạng 360 Total Security ngày 16 tháng 5 đã phát hiện ra rằng phần mềm độc hại, được gọi là WinstarNssmMiner, mang đến một thách thức mới cho người dùng.
Phần mềm độc hại tham gia vào cryptojacking - việc sử dụng thiết bị của người khác để khai thác tài sản mã hoá mà họ không biết - đã trở thành hiện tượng phổ biến trong những tháng gần đây.

Theo Cointelegraph báo cáo, các trường hợp đã tăng lên đáng kể vào năm 2018. Một cảnh báo từ Microsoft đã nhấn mạnh rằng 644.000 thiết bị bị nhiễm trong giai đoạn từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018 - chỉ hơn một chút so với tiến trình ba ngày của WinstarNssmMiner.

Bình luận về mối đe dọa mới nhất, 360 cho biết thật ngạc nhiên rằng ngoài việc khai thác Monero, phần mềm độc hại cũng có thể buộc máy tính của người dùng gặp sự cố nếu phát hiện sự hiện diện của phần mềm chống vi-rút nhất định.

"Phần mềm độc hại này rất khó xóa vì máy tính của nạn nhân bị lỗi ngay sau khi chúng tìm thấy và chấm dứt phần mềm độc hại."

Một sự thay đổi đến trong hình thức của những gì 360 mô tả là "snobbish" hành vi liên quan đến các thương hiệu chống virus: sự hiện diện của các sản phẩm nổi tiếng từ các công ty như Kaspersky Lab và Avast! khiến ƯinstarNssmMiner đều không được kích hoạt. Các thương hiệu khác cũng bị bỏ qua, dẫn đến việc tiếp tục khai thác và treo máy.

Đầu tháng này, Cointelegraph cũng đã báo cáo về các chương trình khai thác mã hoá của Coinhive được tìm thấy trên hơn 300 trang web của chính phủ và các trường đại học trên toàn thế giới.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Phần mềm khai thác tiền mã hoá độc hại “Snobbish” gây ảnh hưởng tới 500k người dùng chỉ trong 3 ngày tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ