Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích cơ bản giá ETHEREUM : Sự ủng hộ từ Nhật Bản

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/04/2018 - 1291 lượt xem
Chia sẻ
 

Chỉ ngày hôm qua, Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (ATRAC) cho biết, tất cả các sàn giao dịch trong nước phải ngay lập tức đăng ký hoạt động. Ngược lại, Nhật Bản đã hỗ trợ như thế nào để đóng góp vào sự tăng giá của Ethereum? Hãy đọc  bài Phân tích Căn Bản Giá Etherum ngày 12 tháng 04  này để có cái nhìn tổng quát.

Ngày 12 tháng 4, OctaFX - Sau nhiều tuần giảm điểm, Ethereum đạt mức thấp $ 350 vào thứ Sáu tuần trước. Sau đó, cặp ETH / USD đã có những bước tăng mạnh, tăng mạnh lên mức cao 426 USD  vào sáng nay. Đồng thời, giá của Bitcoin , giao dịch giữa khoảng $ 7450 và $ 6400.

Giá Ethereum tăng nhờ sự hậu thuẫn của Nhật Bản

Phân tích cơ bản giá ETHEREUM : Sự ủng hộ từ Nhật Bản

Nhật Bản hỗ trợ tích cực cho giá Ethereum

Sự gia tăng giá Ethereum có thể đạt được nhờ nỗ lực của Nhật Bản. Một báo cáo gần đây của BTC Manager cho thấy trong khi hầu hết các quốc gia đều tập trung vào các quy định và ngăn chặn các sàn giao dịch, Nhật Bản đã đưa ra các quy định để hỗ trợ thị trường tiền tệ mã hoá. Ngoài ra, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của đất nước  này đã cấp giấy phép cho nhiều giao dịch mã hóa. Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới với GDP gần 5 nghìn tỉ đô la.

Không nên đánh giá  thấp sự hỗ trợ của Nhật Bản cho ngành công nghiệp mã hóa. Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã cấm các dự án đầu tư ban đầu (ICOs) và các sàn giao dịch, Hàn Quốc đã đe doạ ngành công nghiệp này, và chỉ ngày hôm qua, Úc đã đưa ra các quy định về sàn giao dịch crypto . Trong một tuyên bố, Trung tâm Phân tích và Báo cáo Giao dịch Úc (ATRAC) cho biết, tất cả các giao dịch trong nước phải đăng ký hoạt động ngay lập tức. Đồng thời, các nhà cung cấp thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng lớn đã thông báo rằng họ sẽ không cho phép giao dịch mã hóa.

Phân tích cơ bản giá Ethereum ngày 12 Tháng 4

Sự gia tăng giá cũng có thể do sự ra mắt chính thức dự án ''Golem'' trên Ethereum Mainnet tuần này trong phiên bản beta. Với tên gọi 'Airbnb for computer' cho phép người sử dụng cơ bản 'mượn'  phần CPU trống để thực hiện giao dịch cryptocurrency.

Hỗ trợ cho tăng giá là các chỉ số kỹ thuật cho thấy cặp ngoại tệ ETH / USD đang trong vùng quá bán. Cặp ngoại tệ này hiện đang giao dịch ở mức 425 đô la. Sự gia tăng này có thể tiếp tục khi mùa thuế tại Mỹ kết thúc. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, cặp tiền này có thể quay trở lại mức $ 410 hoặc $ 400 là mức Fibonacci thoái lui quan trọng (Fibonacci retracement). Dưới đây là giá tiền mã hóa Ethereum ngày 12 tháng 4.

Phân tích cơ bản giá ETHEREUM : Sự ủng hộ từ Nhật Bản

Biểu đồ ETHUSD, M30, 2018.04.12 05:35 UTC, OctaFX UK Limited, MetaTrader 4, Demo

Sự khước từ Ethereum

Bài báo này được trích từ OctaFX về Phân tích cơ bản về giá Ethereum vào ngày 12 tháng 4. Nó nên thay thế cho tư vấn tiếp thị chuyên nghiệp. Giao dịch ký quỹ ngoại hối bao gồm rủi ro đáng kể. Giao dịch hối đoái ngoại hối đem đến  những rủi ro cho người tham gia bao gồm, nhưng không giới hạn, các thay đổi về điều kiện chính trị, các yếu tố kinh tế và các yếu tố khác. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đáng kể tới giá cả hoặc tính sẵn có của một hoặc nhiều ngoại tệ và cần được cân nhắc.

Ngoài ra, kinh doanh đầu cơ là một triển vọng đầy thách thức, thậm chí với những người có kinh nghiệm thị trường và hiểu biết về những rủi ro liên quan.

Bạn đang đọc bài: Phân tích cơ bản giá ETHEREUM : Sự ủng hộ từ Nhật Bản tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?


Mức sử dụng bitcoin trong thanh toán thương mại giảm đáng kể trong năm 2018, ngay cả khi đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đạt một trong những tính năng cơ bản của bất kỳ loại tiền tệ nào: sự ổn định.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị bitcoin được trao đổi giữa các nhà xử lý thanh toán lớn thế giới giảm gần 80% từ đầu năm đến tháng 9, hãng tin Reuters dẫn nguồn từ hãng nghiên cứu blockchain Chainalysis cho hay. Điều này thể hiện tiền mã hóa đang chật vật để trưởng thành từ loại tài sản mang tính đầu cơ sang công cụ thay thế nghiêm túc cho tiền tệ do nhà nước ban hành.

Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến?

Công nghệ chưa đủ sức?

Nhiều tháng ổn định giá cả sau đợt bùng nổ giá cực mạnh vào mùa đông 2017 thúc đẩy hy vọng cho rằng bitcoin cuối cùng có thể được dùng rộng rãi trong thanh toán. Đây vốn là mục đích ban đầu của nó. Nhiều nhân vật trong ngành tài chính và tiền mã hóa đã và đang nỗ lực tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, giúp bitcoin trở thành phương thức thanh toán.

“Bitcoin sẽ cần ổn định nếu nó muốn trở thành một hình thức tiền tệ khác. Song điểm sẽ thực sự giúp bitcoin được ứng dụng rộng rãi là khả năng mở rộng quy mô: Liệu nó có thể xử lý giá trị hay khối lượng giao dịch mà tiền tệ thật thường xử lý hay không?”, chiến lược gia Joni Teves của ngân hàng UBS ở London chia sẻ.

Công nghệ blockchain, nơi tất cả hoạt động bitcoin được ghi lại và xác thực, chỉ có thể xử lý phần nhỏ số giao dịch mà các hãng thẻ tín dụng lớn thực hiện được trong một giây. Thực tế này khiến việc áp dụng bitcoin trong thanh toán là không thể.

Chưa hết, dù giá cả bitcoin bình ổn trong tháng qua, thậm chí ổn định hơn cả chứng khoán Mỹ, giá trị các khoản thanh toán bằng bitcoin vẫn giảm mạnh từ 427 triệu USD hồi tháng 12.2017 xuống 96 triệu USD vào tháng 9, theo Chainalysis. Công ty này khảo sát 17 hãng xử lý khoản thanh toán bitcoin, bao gồm BitPay có trụ sở ở Mỹ. BitPay là một trong các hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin lớn nhất.

Hầu hết người bán chấp nhận bitcoin không nhận trực tiếp tiền mã hóa, mà dùng các dịch vụ trung gian như BitPay để chuyển bitcoin thành tiền thật. Dữ liệu toàn diện về mức sử dụng bitcoin trong thanh toán là chưa rõ ràng, vì giao dịch giữa bitcoin với các loại tiền khác thường được tính vào chung với các khoản thanh toán thương mại.

Số liệu riêng cho từng hãng xử lý thanh toán bằng bitcoin phản ánh xu hướng lao dốc. Đơn cử với Coinpayments có trụ sở ở Vancouver (Canada), các giao dịch đến và đi giảm hơn một nửa từ tháng 1 đến tháng 10, theo trang phân tích blockchain OXT. Giám đốc chiến lược công nghệ tài chính toàn cầu Lex Sokolin của hãng nghiên cứu Autonomous Next nhận định: “Hoạt động xử lý thanh toán bitcoin đang giảm chậm nhưng đều”.

Chưa làm được nhiều sau 10 năm?

Trong thập niên đầu tiên kể từ ngày ra đời, bitcoin thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau. Một số người tin rằng nó có thể tái định hình tài chính toàn cầu bằng cách thay thế phương tiện thanh toán truyền thống. Một số khác thì chỉ mua bitcoin vì giá tăng vọt lên cận 20.000 USD hồi cuối năm ngoái.

Từ lúc đó, bitcoin đã mất 1/3 giá trị. Hôm 20.11, nó giảm xuống 4.200 USD, mức thấp nhất trong hơn một năm. Nhiều mảng kinh doanh ăn nên làm ra từ cơn sốt tiền mã hóa cũng lao dốc theo giá bitcoin. Đơn cử, cổ phiếu hãng thiết kế chip Nvidia trượt dốc trong tuần trước sau khi công bố kết quả kinh doanh cho thấy chip tồn kho còn nhiều hậu bùng nổ khai thác tiền mã hóa.

Sự ổn định tương đối trong giá cả bitcoin năm nay vẫn không nâng kỳ vọng nó được cá nhân lẫn doanh nghiệp sử dụng để thanh toán rộng rãi. CEO ở Anh của Coinbase, ông Zeeshan Feroz, cho biết: “Hết biến động là một bước đến hướng đi đúng, bắt đầu giúp bitcoin có khả năng sử dụng ngoài mảng bán lẻ”.

Tuy nhiên cả hãng tài chính lớn lẫn doanh nhân tiền mã hóa đều cho rằng yếu tố ổn định giá vẫn không đủ để bitcoin được chấp nhận. Bitcoin phải nhanh hơn, rẻ hơn. Ngoài ra, việc được quy định, quản lý rõ ràng cũng sẽ giúp người dùng có cảm giác nó hợp pháp hơn.

Trong khi quy định, quản lý còn là vấn đề của tương lai xa, các nỗ lực cải thiện khả năng mở rộng quy mô, hay số giao dịch mà mạng lưới bitcoin xử lý được mỗi giây, đang được tiến hành. Mã mạng lưới tia chớp (lightning network) đang được thêm vào blockchain bitcoin, giúp thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn. Lightning network đang phát triển cả về mặt năng lực lẫn sử dụng.

Tuần này, mạng lưới chạm mốc kỷ lục 4.101 node hay máy tính chạy phần mềm, theo dữ liệu mà hãng 1ML tổng hợp. Con số này thể hiện mức tăng hơn 25% từ tháng 8. Người dùng bitcoin cho hay lightning network phổ biến vì nó cho phép họ gửi tiền cho nhau nhanh chóng thay vì phải hoàn thành giao dịch vốn tốn thời gian trên blockchain.

Bạn đang xem: Giấc mơ dùng bitcoin để thanh toán sắp tan biến? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Thanh niên

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ