Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ripple, Stellar, Litecoin, Cardano, IOTA, EOS

Đăng bởi: Charlotte  - 05/05/2018 - 506 lượt xem
Chia sẻ
 

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất thế giới, đang lấn sân vào giới kinh doanh tiền mã hóa. Quyết định của ngân hàng đã được đưa ra do những yêu cầu áp đảo từ phía khách hàng.

Đây là một dấu hiệu tích cực cho tương lai của thị trường tiễn mã hóa cùng với tin tức về việc các nhà phân tích đến từ BlackRock, một công ty quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ, đã rời bỏ công ty để tài trợ cho quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào Blockchain. Ở những nơi mà các ngân hàng hoặc các tổ chức vẫn đang cân nhắc về quyết định của họ, các nhà phân tích đang thoái vốn để mở các liên doanh của riêng mình. Việc các nhà đầu tư bơm tiền vào các quỹ này cho thấy mức độ quan tâm ngày càng tăng.

Sau sự sụt giảm trong tháng 12/2017, các nhà đầu tư đang nắm trong tay cơ hội đầu tư thuận lợi. Trong vài tuần qua, sự biến động cũng đã giảm, khiến mức độ hấp dẫn ngày càng tăng.

Trong khi số lượng người ủng hộ tiền mã hóa đã tăng lên, thì số lượng những người không ủng hộ vẫn không đổi. Nhà kinh tế học Nouriel Roubini tiếp tục đưa ra những lời chỉ trích của ông về tiền mã hóa. Bất kể việc ông ta có thể đã dự báo về cuộc khủng hoảng tài chính 2008 một cách chính xác, dự đoán về giới tiền mã hóa của ông dường như đang đi chệch hướng khá nhiều.

Nhưng cũng có những dự đoán tích cực. Alexis Ohanian, một đồng sáng lập của Reddit, tuyên bố rằng Ethereum đang trên đường đạt 15.000 đô la trong năm nay.

Chúng tôi đã đặt trước một vài vị trí. Hãy xem liệu các biểu đồ có cho chúng ta thấy bất kỳ cơ hội mua mới nào không?

 

BTC/USD:

Bitcoin đã bứt phá khỏi mô hình tam giác cân và tiến vào xu thế tăng dần vào ngày 03/05, đây là dấu hiệu tích cực. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần bằng mức cao nhất vào ngày 25 tháng 4, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan bởi vì không hề có dấu hiệu thụt lùi.

Nếu đồng tiền mã hóa đi lên từ đường hỗ trợ của kênh tăng, nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá trên vùng kháng cự tức thời $ 9,800 đến $ 10,000.

Theo sau đột phá, mục tiêu đầu tiên là 11.000 đô la và mục tiêu tiếp theo là 12.000 đô la. Chúng tôi dự đoán vùng kháng cự mạnh tại mốc 12,172,43 USD.

Mặt khác, nếu cặp BTC / USD vỡ dưới đường hỗ trợ của kênh tăng, nó có thể giảm xuống còn 9,178 đô la và sau đó đến đường EMA trong 20 ngày, gần mức 9.000 đô la.

Động thái tăng lên sẽ chỉ gặp nguy hiểm với mức phá vỡ dưới $ 9.000. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tăng điểm dừng ở các vị trí từ $ 8.600 lên $ 8.900.

 

ETH/USD

Ethereum đã bứt phá khỏi 745 đô la vào ngày 03 tháng 5, hoàn thành việc hình thành đáy hình chữ 'V'. Sự tăng giá này có mục tiêu là $ 1,130, với mức kháng cự nhỏ là $ 900 và $ 1,000.

Mặt khác, $ 745 sẽ đóng vai trò hỗ trợ đầu tiên. Nếu điều này xảy ra, các nhà đầu cơ giá sẽ bảo vệ đường xu hướng gần 700 đô la và đường EMA 20 ngày ở mức 645 đô la. Xu hướng này sẽ chuyển hướng giảm hoặc phạm vi chỉ bị ràng buộc nếu cặp ETH / USD duy trì dưới $ 700.

Các nhà giao dịch có thể chờ kiểm tra lại các mức đột phá và mua nếu giữ ở mức 745 USD. Thất thoát có thể đặt ngay dưới đường EMA 20 ngày ở mức 640 đô la. Trader nên xác nhận rằng các cấp đang nắm giữ trước khi giữ các vị trí lâu dài. Không nên bắt đầu giao dịch nếu đồng mã hóa số đóng (UTC) dưới 700 đô la.

 

BCH/USD

Bitcoin Cash đã tiến gần đến mức cao nhất của vùng giá tại 1.600 USD, đây là ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá không thoát ra khỏi mức này, việc bị giới hạn phạm vi từ $ 1,221 đến $ 1,600 sẽ tiếp tục.

Cặp BCH / USD sẽ có dấu hiệu tích cực nếu các cổ phiếu tăng giá và đóng cửa (UTC) trên $ 1.600. Mục tiêu trước mắt là tăng lên mức $ 2,000.

Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể mua vào khi đóng cửa (UTC) cao hơn 1.600 đô la và giữ mức lỗ dừng gần 1.400 đô la. Do mức  kháng cự cao, chúng tôi coi đây là một giao dịch rủi ro, do đó, giữ cho kích thước phân bổ ít hơn 50% bình thường.

 

XRP/USD

Ripple tiếp tục giao dịch trong phạm vi từ $ 0,76 đến $ 0,93777. Việc bứt phá khỏi vùng này sẽ cho thấy sự tăng giá và khả năng tăng lên mức 1.229 USD.

Nếu cặp XRP / USD không thể thoát ra khỏi $ 0,9377, một vài ngày nữa giao dịch giới hạn phạm vi có thể sẽ xảy ra.

Mặt khác, hỗ trợ tồn tại ở đường EMA 20 ngày và thấp hơn ở mức thấp nhất của dải giá là 0,76 đô la.

Các giao dịch tiền điện tử càng dài trong phạm vi, thì đột phá tiếp theo sẽ càng mạnh. Chúng tôi khuyến nghị chờ đợi trước khi vào bất kỳ vị trí lâu dài nào.

 

XLM/USD

Stellar đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại mốc $ 0.47766719. Mặc dù nó đã không vượt qua trên mức này, nó đang trải qua một sự thụt lùi nông.

Cặp XLM / USD sẽ tìm thấy sự hỗ trợ tại đường xu hướng, nhưng nếu nó vỡ, việc trượt giá còn $ 0.335 là có thể xảy ra. Sự phân tán tiêu cực trên RSI cho thấy phát triển giảm, do đó, các nhà đầu tư nên chờ đợi một sự bứt phá và đóng cửa (UTC) trên ngưỡng kháng cự trên $ 0.47766719 trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

 

LTC/USD

Sau khi giữ trong một phạm vi hẹp trong vài ngày qua, Litecoin cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 160 vào ngày 03 tháng 5. Tuy nhiên, nó không thể đạt được mục tiêu của chúng tôi là $ 180, khi mức cao nhất ngày 24 tháng Tư $ 167.399.

Nếu cặp LTC / USD không đột biến trong vòng một vài ngày, cặp tiền sẽ tiếp tục bị giới hạn. Mặt khác, bất kỳ sự phá vỡ của mức 141 $ sẽ là một dấu hiệu tiêu cực.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên giữ lại các điểm dừng ở mức 140 đô la. Chúng tôi sẽ theo dõi các điểm dừng cao hơn khi đồng tiền kỹ thuật số thoát ra khỏi 168 đô la.

 

ADA/BTC

Cardano đã thất bại trong việc mở rộng xu hướng tăng của nó sau khi bứt phá khỏi ngưỡng 0.00003445. Chúng tôi đã đề xuất các điểm dừng cao hơn nếu tiền ảo vượt quá mức 0.000042, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Cặp ADA / BTC bây giờ sẽ tìm hỗ trợ ở mức 0.00003445 vì có ba hỗ trợ chính gần với nó.

Mức đầu tiên là ngưỡng hỗ trợ nằm ngang, ngưỡng thứ hai là đường hỗ trợ đường xu hướng và đường thứ ba là đường EMA 20 ngày.

Chúng tôi sẽ giữ lại các điểm dừng tại 0,002929 cho đến khi thấy xu thế trên mức 0.000042.

Mục tiêu của chúng tôi là tăng lên 0,004545, tiếp theo là mức 0,00525217.

 

IOTA/USD

IOTA đã phá vỡ ngưỡng kháng cự trên tại 2.2117 đô la vào ngày 02 tháng 5 và theo sau nó với một động thái tăng lên vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nó không thể thoát khỏi đường kháng cự của kênh tăng dần.

Hiện tại, cặp IOTA / USD đang ở mức đột phá $ 2,2117. Nếu mức này giữ được, những người đầu cơ sẽ cố gắng thoát ra khỏi kênh và đẩy giá tới $ 3 và $ 3,5.

Nếu đồng tiền mã hóa vỡ dưới $ 2,2117 nhưng tìm hỗ trợ gần mức 2 đô la, thì kênh tăng sẽ được phát và việc di chuyển đến đường kháng cự của kênh có thể xảy ra.

Do sự không chắc chắn, tốt hơn là đợi một vài ngày và sau đó mua nếu các mức hỗ trợ tiếp tục diễn ra. Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ khuyến nghị mua nào.

 

EOS/USD

EOS, sau biến động gần đây, đã bước vào giai đoạn củng cố. Mặc dù nó đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mức Fibonacci retracement 38,2% vào ngày 01/05, nhưng nó không thể mở rộng mức 20 đô la trong bước đi tiếp theo.

Mặt khác, $ 16 sẽ hoạt động như một hỗ trợ mạnh mẽ, dưới đây, cặp EOS / USD có thể trượt đến EMA 20 ngày.

Chúng tôi sẽ chờ mức củng cố tăng và hình thành thiết lập mua mới trước khi khuyến nghị bất kỳ động thái mua nào.

 

Theo Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 


Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền mã hóa quốc gia, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 11 tháng 8. Tuy nhiên, nó sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai cấp, tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn phi tập trung.

Chúng ta thực sự biết gì?

Việc Trung Quốc sắp phát hành tiền kỹ thuật số nhà nước, trong ba năm qua đã gây tiếng vang cho chính quyền địa phương, được tiết lộ tại China Finance 40, diễn đàn dành riêng cho nghiên cứu chính sách về kinh tế và tài chính Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Mu Changchun không tiết lộ chi tiết về sự phát triển và ngày phát hành, tuy nhiên ông bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt và các loại tiền mã hóa khác, và cũng sẽ giúp tăng doanh thu của đồng Nhân dân tệ trên thế giới.

Tuyên bố về mức độ sẵn sàng cao để phát hành tiền mã hóa mới đã được đưa ra ngay sau khi đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố ý định tăng tốc quá trình tạo ra tiền kỹ thuật số của nhà nước vào ngày 2 tháng 8. Theo các nhà chức trách, loại tiền mới sẽ có thể bỏ qua lệnh trừng phạt thương mại do Hoa Kỳ áp đặt, và cũng sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà đầu tư nước ngoài đã vội vàng đổi tiền nhân dân tệ để lấy tài sản đáng tin cậy hơn - ví dụ như vàng và các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin (BTC), tăng 3.000 đô la lên gần 12.000 đô la tại đầu tháng Tám.

Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng quyết định của Trung Quốc việc tạo ra tiền kỹ thuật số nhà nước của mình để quảng bá tích cực cho tiền mã hóa Facebook Libra. Vào tháng 7, Wang Xin, người đứng đầu Cục nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Libra sẽ có thể đe dọa hệ thống tiền tệ quốc tế và các quốc gia nên phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để ngăn chặn hậu quả kinh tế tiêu cực. Các nhà chức trách khác bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường tiền tệ quốc gia thông qua việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Các tổ chức thương mại và tập đoàn địa phương như Alibaba, Huawei và Tencent cũng được cho biết rằng họ cũng có thể tham gia vào quá trình này. Một số công ty lớn trong số này đã đồng ý tham gia dự án. Theo các cơ quan, các cá nhân và doanh nghiệm sẽ có thể tải ví về điện thoại di động và đổi nhân dân tệ của họ lấy tiền kỹ thuật số, sau đó thực hiện thanh toán với nó. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động.

Tiền mã hóa mới sẽ không được sử dụng phi tập trung

Các cuộc tranh luận nóng bỏng gây ra bởi thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc phát triển tiền mã hóa  của chính họ đã dẫn đến nhiều câu hỏi phát sinh. Trên hết, người dùng quan tâm đến việc họ sẽ sớm thấy một loại tiền tệ mới hoạt động như thế nào và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra một hệ thống phi tập trung cần thiết như thế nào trong một thông báo ngắn.

Thật ra, việc phát hành tiền mã hóa  trong tương lai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở cấp cao nhất. Cấp độ thứ hai sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại, như ông Mu nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Trung Quốc-Pháp lần thứ 40:

Hệ thống hai tầng này phù hợp với điều kiện quốc gia của họ. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy thuận lợi tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, blockchain sẽ chỉ được sử dụng một phần. Ông đưa ra ba lập luận ủng hộ quyết định này dựa trên các lý do sau:

Trung Quốc là một nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, điều này tiềm ẩn những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi hàng loạt sang công nghệ mới. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đề xuất cấu trúc hoạt động hai cấp để cải thiện khả năng truy cập của tiền mã hóa  được đề xuất và vận hành trơn tru hơn các tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Thứ hai, một cấu trúc hai tầng sẽ tham gia đầy đủ các nguồn lực, tài năng và lợi thế công nghệ của các tổ chức thương mại, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ trong cuộc chiến giành ưu thế công nghệ.

Thứ ba, việc sử dụng kiến ​​trúc hoạt động một cấp có thể làm giảm vai trò của các ngân hàng trong chuỗi dịch vụ tài chính. Ông Mu nói thêm rằng trong khuôn khổ như vậy, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ trực tiếp tương tác với người dân về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cho vay của các ngân hàng thương mại và sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của họ. Điều này có thể dẫn đến tăng giá và chi phí tài chính xã hội, cũng như thiệt hại cho nền kinh tế thực tại.

Xã hội phản hồi

Tình cảm tiêu cực công khai dường như tiếp tục xấu đi khi các thông tin chi tiết mới bị rò rỉ trên internet. Nhiều doanh nhân, người viết blog và những người đam mê tiền mã hóa cho rằng tiền mã hóa mới sẽ được sử dụng để theo dõi dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát tiền của họ. Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, bày tỏ quan điểm tương tự về sáng kiến ​​mới của ngân hàng trung ương Trung Quốc: Họ muốn có một mức độ kiểm soát và giám sát cao hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ thêm một chút thẩm quyền thực hành. Đồng tiền này không được thiết kế để mang lại cho mọi người sự tự do tài chính, giống như các hình thức tiền mã hóa khác, mà là để cung cấp cho chính phủ Trung Quốc một cách để giám sát các giao dịch.

Blogger Ben Yorke đã dành toàn bộ một bài viết để vạch trần tiền mã hóa Trung Quốc trong tương lai, trong đó ông đã trích dẫn năm sự thật xác nhận lý do tại sao Nhật Bản có thể sẽ mở ra cho các loại tiền kỹ thuật số.

Không có gì công khai: Về bản chất, việc tạo ra một loại tiền mã hóa ngụ ý việc sử dụng công nghệ blockchain và theo đó, có sự tham gia của các tổ chức có kinh nghiệm. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định sử dụng một chuỗi riêng sẽ hoạt động trên các nút riêng được kiểm soát hoàn toàn.

Trung Quốc đã có loại tiền kỹ thuật số của mình: Yorke đề cập đến các hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay, đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức thanh toán truyền thống của Trung Quốc. Năm 2018, họ đã xử lý 57 tỷ giao dịch với gần 1.800 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn băng thông của Bitcoin, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS. Ngoài ra, tác giả lưu ý việc ẩn danh là hoàn toàn không có: Trong các hệ thống như vậy, thông tin người dùng được gắn với địa chỉ ví, có nghĩa là nó được kiểm soát bởi các nhà phát triển.

Người dùng hoàn toàn bị kiểm soát: Như một lập luận cuối cùng, Yorke nói rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không phải là để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn, mà là để hạn chế các ngân hàng địa phương tiếp cận các khoản vay và các hoạt động tài chính ngầm.

Sẽ tránh được rủi ro

Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết các mối quan tâm của công chúng, các thành viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những rủi ro quá mức của tiền kỹ thuật số và kết quả là các thao túng liên quan. Để đảm bảo rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không được thao túng quá mức, các tổ chức thương mại sẽ chuyển toàn bộ số tiền giao dịch và dự trữ 100% cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Do đó, tiền mã hóa mới sẽ vẫn là hệ thống tập trung.

Ông Mu nói thêm rằng tiền tệ trong tương lai không trả lãi bằng tiền mặt, nó sẽ không gây ra sự phân tán tài chính và sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế thực hiện tại. Ngoài ra, cần tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quản lý tiền mặt, phòng chống rửa tiền và chống khủng bố.

Nhìn chung, tiền mã hóa quốc gia được tạo ra sớm sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ trong mắt cộng đồng về các mục tiêu thực sự của việc tạo ra nó. Trung Quốc có thể sử dụng tiền mã hóa  của mình để thu hút và ngăn chặn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sử dụng một lập luận bổ sung trong tranh chấp với Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu đồng tiền này có thể cạnh tranh nghiêm túc với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin hay không. Câu hỏi về các mốc thời gian cũng vẫn chưa được trả lời. Theo Greenspan, tuyên bố của Ngân Hàng Trung Ương có thể được hiểu không hoàn toàn chính xác:

Điều này sẽ rất khó để chính phủ Trung Quốc đưa ra trong một hoặc hai tuần. Điều này có liên quan nhiều đến quyền lực chính trị. Kiểm soát vốn rất chặt chẽ ở Trung Quốc và họ muốn theo dõi mạnh mẽ nguồn cung tiền. Vì vậy, những gì họ có thể có nghĩa là khi họ nói loại tiền đó đã sẵn sàng để vận hành, đó là họ chỉ đơn giản là có ý chí để đưa nó ra.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain