Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá Bitcoin ngày 10/11: Giá tiếp tục giảm, báo động về việc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: Alice  - 10/11/2018 - 344 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ 7 ngày 10/11, giá Bitcoin hôm này tiếp tục giảm so với 24 giờ qua, cùng với đó là hàng loạt altcoin khác cũng giảm theo. Theo một phân tích mới đây cho biết việc khai thác các đồng coin như bitcoin, ethereum, litecoin và monero đã thải ra môi trường “3-15 triệu tấn CO2” trong khoảng thời gian từ 1/1/2016 đến 31/6/2018. Đây là một tin không mấy tốt đẹp.


Có thể bạn quan tâm:
 
 

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục giảm trong 24 giờ qua cùng với thị trường. Giá được ghi nhận vào thời điểm 7h28 là 6.355,38 USD, giảm 1,23% so với 24 giờ trước.

Chỉ số giá bitcoin hôm nay (10/11) (nguồn: CoinDesk)Chỉ số giá bitcoin hôm nay (10/11) (nguồn: CoinDesk)

 

Trong top 100 coinmarketcap, có đến 75 đồng coin đang trong xu hướng giảm theo giá trị thị trường, trong khi mức tăng trưởng cao nhất thị trường chỉ là 6,24%% của Revain tại thời điểm viết bài.

Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (10/11) (nguồn: Coin360.io)Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (10/11) (nguồn: Coin360.io)

 

Trong top 10, chỉ có duy nhất đồng stablecoin Tether có xu hướng tăng nhẹ, còn lại 9 đồng coin đnag trang xu hướng giảm trong 24h qua.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (10/11) (nguồn: CoinMarketCap)Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (10/11) (nguồn: CoinMarketCap)

 

Ethereum giảm 0,63% xuống 211,16 USD. Vài tiếng trước Ripple là đồng coin tăng mạnh nhất trong top 10, nhưng tại thời điểm viết bài đồng coin này đang trong xu hướng giảm 0,55% và hiện giao dịch quanh mức $0,5046. Bitcoin cash giảm 4,73% một tỉ lệ sụt giảm cao nhất trong top 10 đồng tiền của nhóm này, giá hiện tại đang giảm xuống 547,21 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 7h22 là 212,1 tỉ USD, thấp hơn 2,5 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (10/11) (nguồn: CoinMarketcap)Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (10/11) (nguồn: CoinMarketcap)

 

Khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường giảm nhẹ 0,9%, từ 14,2 tỉ USD của ngày 9/11 xuống 13,09 tỉ USD.

Sau khi SEC kết thúc giai đoạn nhận ý kiến từ công chúng cho 9 quỹ ETF bitcoin, đồng tiền này thống trị các mặt báo và giá cũng vượt qua 6.500 USD, tuy nhiên những ngày sau đó giá giảm hơn 200 USD xuống mức hiện tại.

-> Xem thêm: Hết thời hạn trưng cầu ý kiến về Bitcoin ETF, quyết định của SEC là gì? 

Patrick Byrne, CEO của Overstock.com khẳng định rằng bitcoin và tiền kỹ thuật số đang trở nên phổ biến hơn nhiều, và những đất nước cũng sẽ tự nhiên chuyển qua tiền kỹ thuật số như Venezuela, Cyprus và Syria thực hiện trong thời kì khủng hoảng tài chính. Tuy công ty ông bắt đầu chấp nhận bitcoin từ 2014, ông vẫn không chắc liệu bitcoin có thể lấp đầy khả năng sụp đổ của hệ thống tài chính không, nó có thể là bitcoin hoặc là loại tài sản mã hóa khác.

Một nhà giao dịch tiền kỹ thuật số, Craig Cobb cho rằng kể từ khi bitcoin ổn định trong khoảng 6.800 - 6.100 USD, ông không tin có gì xảy ra cho đến khi nó phá vỡ khoảng giá này. Do đó, sự bùng nổ giá có thể đến từ bất kì những đồng tiền kỹ thuật số nào khác, ví dụ như Stellar.

Theo khảo sát dự đoán của Finder cho tháng 11, bitcoin có thể tiếp tục tăng trưởng đều mặc cho những mập mờ trong những tháng tới đây.

CEO của Finder.com, Jon Ostler cho biết, quỹ ETF sẽ ảnh hưởng đến bitcoin. Ostler cũng tin rằng bitcoin có thể tăng trưởng đều trong năm 2019 và giá đạt đến 16.732 USD trước khi 2019 kết thúc. Tóm lại, giá bitcoin tăng phụ thuộc nhiều vào kết quả của SEC hơn là sự chấp nhận của công chúng, cũng giống như những loại tài sản mã hóa khác.

Giá bitcoin tăng phụ thuộc nhiều vào kết quả của SEC hơn là sự chấp nhận của công chúng

Giá bitcoin tăng phụ thuộc nhiều vào kết quả của SEC hơn là sự chấp nhận của công chúng

 

Khai thác bitcoin đã thải ra hàng triệu tấn CO2

Trong nghiên cứu mới đây của Max J. Krause và Thabet Tolaymat, 1 USD bitcoin cần phải có 17 megajun trong khi lượng vàng tương đương chỉ cần 5 megajun. Kim loại tốn nhiều năng lượng khai thác hơn là nhôm (122 megajun). Phân tích được dựa trên khoảng thời gian từ 1/1/2016 đến 31/6/2018.

Và việc khai thác bitcoin, ethereum, litecoin và monero đã thải ra môi trường “3-15 triệu tấn CO2” trong cùng thời kì.

Mặc dù việc khai thác tiền kỹ thuật số gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, những nhà nghiên cứu cho rằng sự phổ biến của đồng tiền này sẽ dẫn đến giảm khí thải nhà kính. Nghiên cứu chỉ ra rằng đợt chia tách tháng 4 của Monero cho thấy “sự sụt giảm đáng kể trong nhu cầu năng lượng hệ thống” khi so sánh với nhu cầu năng lượng trước đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá Bitcoin ngày 10/11: Giá tiếp tục giảm, báo động về việc khai thác Bitcoin, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Vietnambiz

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD


Bitcoin giảm xuống dưới 3.500 đô la khi 5 tỷ đô la bị xóa sổ khỏi thị trường tiền mã hóa và các tài sản kỹ thuật số lớn như Ethereum đã ghi nhận mức giảm sáu phần trăm so với đô la Mỹ.

Việc giảm 4,8% trong định giá kết hợp của tất cả các loại tiền mã hóa trên thị trường toàn cầu diễn ra sau vụ bán tháo mạnh vào ngày 11 tháng 1.

Điểm yếu của Bitcoin

Vào ngày 12 tháng 1, trước khi giá Bitcoin giảm 3%, một nhà giao dịch tiền mã hóa có bí danh trực tuyến là “Hsaka” nói rằng Bitcoin đang có dấu hiệu suy yếu, có thể nhìn thấy hiệu suất của nó từ ngày 11 đến 12/1.

Kể từ đó, giá BTC giảm từ hơn 3.700 đô la xuống còn 3.476 đô la, giảm 6%. Một vấn đề lớn trong hoạt động của thị trường tiền mã hóa trong 48 giờ qua là khối lượng giao dịch hàng ngày thấp của hầu hết các tài sản tiền mã hóa bao gồm Bitcoin và Ethereum.”

Lượng giao dịch tiền mã hóa đang sụt giảm, Bitcoin liệu có xuống mức $3000?

Một đợt bán tháo trong giai đoạn mà thị trường đang có khối lượng giao dịch thấp chứng tỏ sự sụt giảm tự do mà không chịu áp lực bán đáng kể. Việc thiếu sức đề kháng có thể khiến thị trường dễ bị tổn thương trước sự sụt giảm kéo dài trong thời gian ngắn hạn.

Josh Rager, một nhà đầu tư tiền mã hóa, đã đề xuất rằng nếu lượng giao dịch của thị trường tiền mã hóa không phục hồi trong những ngày tới, việc giảm giá BTC xuống khu vực 3.000 đô rất có thể là do có rất nhiều lệnh mua BTC đã đặt dưới mức 3.000 trên các sàn giao dịch.

Khi khối lượng tiếp tục giảm dần Bitcoin có thể thấy nhiều mức độ khác nhau, điều này có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc vài tuần cho đến khi lượng người mua giảm, hiện đang giữ thị trường ở mức giá như hiện tại. Nhiều lệnh mua BTC với giá dưới  3.000 đô la đang chờ ở đó”, anh giải thích.

Khi Bitcoin đấu tranh để thể hiện sức mạnh trong phạm vi giá tương đối thấp từ 3.500 đến 3.700 đô la, các tài sản tiền mã hóa lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash và EOS đã ghi nhận mức giảm tương ứng 8%, 7,5% và 7% so với USD.

Ngay cả TRON, đồng coin đã đạt được mức tăng lớn so với Bitcoin trong tuần qua do một số tiến bộ mà nền tảng của nó đã đạt được khi tích hợp token vào giao thức BitTorrent, đã sụt giảm cả chục% trong hai ngày vừa qua.

Nhà đầu tư có thể kì vọng gì?

Thị trường tiền mã hóa có thể phục hồi trong phạm vi giá thấp hơn vì nhiều lệnh mua đã đẩy thị trường xuống giá.

Tuy nhiên, trong vài ngày tới, sự biến động mạnh mẽ thường được dự kiến và dựa trên hiệu suất của các loại tiền mã hóa chi phối, phần lớn các tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu có thể trở nên dễ bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Nhìn chung, dựa trên hiệu suất của BTC trong ba ngày qua và khối lượng giao dịch xuống giá của thị trường trao đổi tiền mã hóa, lớp tài sản này đang chỉ ra sự yếu kém trong nhiều khía cạnh. Việc bình ổn giá còn dựa vào nhiều yếu tố khác.

Bạn nghĩ tiền mã hóa trong vài ngày tới sẽ biến động như thế nào? Cùng chia sẻ ý kiến với chúng tôi nhé!

 

Bạn đang xem: Thị trường tiền mã hóa xuống dốc, Bitcoin đang ở mức dưới 3500 USD

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ