Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá bitcoin: người bán có đang hold coin ?

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/04/2018 - 327 lượt xem
Chia sẻ
 

Liệu giá bitcoin giảm đến 6% có cản trở sự hồi phục hiện tại với mức tăng 35% kể từ ngày 3 tháng 3? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan.

Điểm nổi bật về giá bitcoin

Tháng 4 tiếp tục chứng kiến sự bất ngờ nhưng sau sự hồi phục đầy ấn tượng, Bitcoin và các đồng altcoin khác đã cho thấy dấu hiệu của sự xuống giá vì thị trường đã trở thành quá bán sau khi cán mốc $ 9.767 ngày hôm nay.

 

Bảng xếp hạng Bitcoin theo ngày

Bảng xếp hạng Bitcoin theo ngày

Theo dự đoán, BTC đã gặp sự cản trở rõ ràng gần đường MA 200 ngày ($ 9800) và trong khi tình hình pullback (*)  của ngày hôm nay đang gây rối nhẹ, thì thiết lập dài hạn cho BTC vẫn là tích cực.

(*) Pullback là hiện tượng giá hồi lại đột ngột khoảng 3 - 5 phiên rồi sau đó suy giảm tiếp. Hiện tượng này thường xảy ra trong những đợt suy giảm mạnh và kéo dài của thị trường hoặc khi hình thành những mẫu hình kỹ thuật (pattern) quan trọng.

Biểu đồ Bitcoin 4 HR

Biểu đồ Bitcoin 4 HR

  • Xu hướng tăng cơ bản vẫn còn nguyên vẹn khi BTC tiếp tục giao dịch bên trên kênh giảm dần và đường MA 50 ngày vẫn nằm trên đường MA 100 ngày, tiếp tục đi lên và cũng được nhân đôi trong đường MA 100 và 200 ngày.
  • Khi BTC giảm xuống, 8.400 đô la là ngưỡng hỗ trợ gần nhất, và nhớ lại rằng MA trong 50 ngày gần nhất (8.500 đô la) là điểm breakout mà BTC cần để vượt qua để mở rộng đà tăng lên 10.000 đô la.
  • BTC có thể giảm xuống mức MA hiện tại trong vòng 50 ngày nhưng tại thời điểm này, các nhà đầu cơ giá lên đã giao dịch quanh mức $ 8.800 và mức giảm $ 8.600 có thể sẽ không giữ được lâu.
  • Tại thời điểm viết EMA 5 ngày và 10 ngày MA tiếp tục xu hướng về phía nam, cũng như Stoch cho thấy sự suy giảm hơn nữa có thể được lưu trữ nhưng cần lưu ý rằng BTC đã hồi phục từ $ 8,785 đến $ 9,045 để trở lại hôm nay cao và thậm chí 10.000 $ có thể xảy ra khi Stoch, RSI và MACD có dấu hiệu đảo chiều.

Bảng xếp hạng Bitcoin hàng ngày

Bảng xếp hạng Bitcoin hàng ngày

Tầm nhìn

  • Việc thiết lập dài hạn cho BTC vẫn tích cực và tiếp tục tăng trưởng về phía $ 10.000.
  • $ 8.600 - $ 8.800 vẫn là một khu vực tranh cãi với $ 8.400 phục vụ như là sự hỗ trợ trực tiếp nhất.
  • việc tỷ giá bứt xuống dưới ngưỡng $ 8.500 là đáng lưu tâm nhưng không phải là thảm họa khi BTC tiếp tục giao dịch bên trên kênh giảm dần.
  • Đây là một sự điều chỉnh lành mạnh sau khi tăng gần 35% kể từ ngày 3/3 và khi Stoch và MACD đảo chiều đợt tăng mới sẽ khởi động và BTC có thể chạm mức cao mới trên 10.000 USD.

Dữ liệu thị trường được cung cấp bởi BITFINEX. Các biểu đồ phân tích được cung cấp bởi TradingView.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Phân tích giá bitcoin: người bán có đang hold coin? tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?


Hiện tại, phương thức mua và bán Bitcoin phổ biến nhất liên quan đến thị trường tiền mặt, còn được gọi là thị trường giao ngay. Phần lớn các sàn giao dịch tiền mật mã được thiết lập để xử lý giao dịch tiền mặt. Mua và bán BTC trên thị trường giao ngay là một giao dịch rất đơn giản.


 

Có thể bạn quan tâm:

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Giao dịch tiền mặt

Hãy xem xét một ví dụ về mua Bitcoin như một giao dịch tiền mặt. Trong ví dụ của chúng tôi, Jane muốn mua $ 10,000 giá trị của Bitcoin. Jane có một tài khoản với sàn giao dịch yêu thích của mình. Cô đặt hàng mua Bitcoin qua tài khoản của mình. Khi Jane thực hiện lệnh, giá BTC là $ 6,760.

Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào?

Vì vậy, sàn giao dịch gửi 1.48 Bitcoin (hoặc bất kỳ tương đương nào vào thời điểm đó) vào tài khoản của cô ấy. Giao dịch hoàn tất và Jane sở hữu 1.48 BTC để đổi lấy $ 10,000. Đây là một ví dụ về giao dịch tiền mặt trên thị trường giao ngay; một giao dịch rất đơn giản.

Hợp đồng tương lai

Giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin được thiết kế cho các nhà giao dịch tích cực, những người thích giao dịch đầu cơ nhiều hơn với tỷ lệ rủi ro/phần thưởng cao hơn. Những người chơi chính trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin tại thời điểm hiện tại là Chicago Board Options Exchange (CBOE) và BitMEX.

Tuy nhiên, vào tháng 12 năm nay, một người chơi mới sắp ra gia nhập thị trường. Digitex Futures sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin, Ethereum và Litecoin với phí hoa hồng bằng không. Tầm quan trọng của phí hoa hồng bằng 0 trong giao dịch hợp đồng tương lai là gì? Hãy xem xét ví dụ về giao dịch tương lai Bitcoin để tìm hiểu.

Ví dụ về giao dịch hợp đồng tương lai

Trong ví dụ của chúng tôi, Jane quyết định mua hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua CME. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tiền mặt, Jane không bắt buộc phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng tương lai. Thay vào đó, Jane chỉ bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu ký quỹ của hợp đồng.

Yêu cầu ký quỹ là gì? Đó là một “khoản tiền gửi lấy làm tin” được sàn giao dịch bù đắp một phần nhỏ giá trị cơ bản của hợp đồng tương lai của BTC.

Giả sử giá hiện tại của Bitcoin là $ 6,760. Giá trị của một hợp đồng tương lai của BTC với CME là 5 Bitcoin. Do đó, tổng giá trị của hợp đồng là $ 33,800 (6,760 x 5). Yêu cầu ký quỹ CME bằng 43% giá trị của hợp đồng (nhân với 110%).

Do đó, yêu cầu ký quỹ hiện tại là $ 15,987 (33,800 x 43% = 14,534 x 110%). Để mua một hợp đồng tương lai của BTC, Jane được yêu cầu gửi $ 15987 trong tài khoản của mình. Điều này được gọi là “giao dịch đòn bẩy” vì Jane không phải gửi toàn bộ giá trị của hợp đồng.

Nếu giao dịch của Jane là giao dịch tiền mặt, cô ấy sẽ được yêu cầu trả 100% giá trị của hợp đồng, là $ 33,800. Tuy nhiên, vì giao dịch là giao dịch tương lai, Jane chỉ cần gửi $ 15,987 trong tài khoản của mình.

Hợp đồng tương lai cho phép lợi nhuận lớn hơn

Như bạn có thể thấy, việc mua một hợp đồng tương lai của BTC cho phép Jane tận dụng vị thế của mình bởi vì cô ấy không phải trả toàn bộ giá trị của hợp đồng BTC. Trên thực tế, Jane có thể mua hai hợp đồng tương lai Bitcoin ít hơn giá trị của một hợp đồng tiền mặt (15,987 x 2 = 31,974).

Điều này giải thích tại sao nhiều nhà giao dịch tiền mật mã thích sử dụng hợp đồng tương lai thay vì hợp đồng tiền mặt. Nó cho phép một tiềm năng lợi nhuận lớn hơn. Tuy nhiên, các khoản đầu tư đòn bẩy như giao dịch kỳ hạn có thể là một con dao hai lưỡi.

Ngoài tiềm năng lợi nhuận lớn hơn, đó cũng là nguy cơ tổn thất quá mức. Việc sử dụng giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch mật mã có cơ hội mua nhiều hợp đồng. Đồng thời, nó cũng mang một mức độ rủi ro cao hơn nhiều.

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin bằng tiền mặt và hợp đồng tương lai là như thế nào? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ