Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá ngày 14/11: Vượt mắt tất cả các đồng coin top 10 BCH một mình tăng giá

Đăng bởi: Alice  - 14/11/2018 - 569 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ tư, ngày 14 tháng 11, thị trường tiền mã hóa ngày hôm nay tiếp tục một dấu hiệu tiêu cực về giá. Hầu hết các đồng crypto trong top 100 đều đang trong trạng thái báo động đỏ.  Tuy nhiên, đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng, BCH vượt mặt tất cả các đồng coin top 10 để tạo cho mình một xu hướng tăng nhẹ về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường, nguồn: Coin360

 

Ngày hôm nay, đồng coin top 1 trên coinmarketcap Bitcoin đang có xu hướng giảm, tại thời điểm viết bài đồng coin này đã giảm 0,24% so với 24 giờ trước và hiện đang giao dịch quanh mức $ 6347,14. Trong ngày, điểm giá BTC thấp nhất là $ 6.345, với mức cao nhất trong ngày là $ 6,395. BTC đã mất khoảng 1,34% so với tuần trước.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

 

Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai Ethereum (ETH) đã được giao dịch tương đối ổn định trong ngày, dao động trong khoảng $ 210 và $ 206. ETH giảm 1,26% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch quanh mức 207 đô la vào thời điểm báo chí. Về mặt chỉ số lượt xem hàng tuần, altcoin top 1 này đã giảm hơn 4%.

Biểu đồ giá 24 giờ Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap

 

Ripple (XRP) đã có những biến động lớn trong 24 giờ qua, giảm 1,14% và hiện giao dịch ở mức $ 0.5119 vào thời điểm báo chí. Đồng tiền mã hóa này đã giảm gần 5% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng tháng, XRP vẫn đang trong xu hướng tăng hơn 22%.

Hôm nay, Cointelegraph thông báo rằng các luật sư đại diện cho việc khởi động thanh toán Ripple trong vụ kiện chứng khoán đang diễn ra của mình đang cố gắng chuyển vụ việc sang tòa án liên bang Hoa Kỳ . Hồ sơ tòa án xác nhận đơn xin chuyển vụ kiện từ tiểu bang lên cấp liên bang, điều này sẽ cho phép Ripple chứng minh dứt khoát rằng mã thông báo XRP của nó không phải là một bảo mật theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu nó thắng trong vụ kiện lần này.

Biểu đồ giá 24 giờ Ripple. Nguồn: CoinMarketCap

 

Bitcoin Cash (BCH), với giá trị vốn hóa thị trường khoảng 9,12 tỷ đô la, tăng 2.43% trong ngày và giao dịch ở mức 525,12 đô la vào thời điểm báo chí. BCH là đồng tiền duy nhất nằm trong top 10, đã phá vỡ xu hướng giảm trong 24 giờ qua và hiện đnag trên đà tăng mạnh.

Mới đây thông tin về  việc sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản Coincheck thông báo đã tiếp tục giao dịch tiền mã hóa NEM (XEM) sau khi tái cơ cấu nền tảng của nó bởi các chuyên gia bảo mật bên ngoài. Vào tháng 1, Coincheck đã bị phá vỡ kỷ lục trong ngành khi giá trị 534 triệu USD NEM đã bị đánh cắp từ ví của nó. Tại thời điểm báo chí, NEM đang được giao dịch ở mức khoảng 0.1118 đô la, giảm 4,08% trong ngày.

Biểu đồ giá 24 giờ của NEM. Nguồn: CoinMarketCap

 

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tiền mã hóa là hơn 210 tỷ đô la tính theo thời gian báo chí, giảm từ mức cao trong tuần là 220,7 tỷ đô la vào ngày 7 tháng 11, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ tổng giá trị vốn hóa thị trường hàng tuần. Nguồn: CoinMarketCap

 

Trước đó, công ty kỹ thuật và thiết bị điện tử Bosch đã hợp tác với IOTA, tích hợp thiết bị Internet of Things (IoT) thu thập dữ liệu mới với IOTA Data Marketplace phân cấp.

Thiết bị này kết hợp các cảm biến khác nhau, lưu trữ dữ liệu và công nghệ mạng để người dùng có nhiều mức độ kinh nghiệm lập trình có thể thu thập dữ liệu thời gian thực và bán nó trên thị trường IOTA . Vào thời điểm báo chí, token IOTA giảm 0,94% trong ngày, giao dịch ở mức $ 0,4838.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 14/11: Vượt mắt tất cả các đồng coin top 10 BCH một mình tăng giá, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Celo là gì? Tổng quan về dự án Celo


Celo là gì?

Celo là một nền tảng mở giúp mọi người có thể truy cập các công cụ tài chính với điện thoại di động.

Vấn đề Celo giải quyết

  • Hơn 1 tỷ 7 người chưa có tài khoản ngân hàng do các vấn đề về thu thập, phí, thiếu tin tưởng,...
  • Các vấn đề với tiền mã hóa:
  • Sự thiếu ổn định: Do nguồn cung xác định nhưng nhu cầu không thể đoán được trước nên crypto thường gặp phải tình trạng bất ổn về giá. Do đó, người dùng thích sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. 
  • Khó sử dụng: ngay cả khi mọi người muốn sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán, họ cần tạo một cặp khóa riêng/công khai để nhận thanh toán và nhập khóa công khai của ai đó để gửi thanh toán. Mặc dù những điều này có vẻ là trở ngại nhỏ nhưng những khác biệt nhỏ trong trải nghiệm người sẽ dùng dẫn đến sự khác biệt lớn về kết quả sử dụng.

Cách giải quyết của Celo

  • Xây dựng hệ thống tiền tệ cho phép mọi người thanh toán trên điện thoại.
  • Đơn giản hóa quá trình thanh toán: Celo khiến việc thanh toán bằng crypto dễ như việc gửi tin nhắn vậy. Bằng việc sử dụng cơ chế mã hóa xác thực một loạt các số điện thoại, Celo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại của họ như các khóa công khai.
  • Ổn định giá trị phương tiện thanh toán: Celo giới thiệu một token trong đó giá trị của token được ổn định với việc sử dụng chính sách tiền tệ với quy tắc cung cấp co giãn. Hơn nữa, nó giới thiệu một cấu trúc quản trị cho phép giao thức tạo ra một họ các loại tiền tệ có giá trị ổn định tại địa phương, khu vực. Cuối cùng, Celo giới thiệu một cơ chế phần thưởng khối di động, trong đó tất cả người dùng tham gia giao dịch cũng có thể tham gia xác minh, tạo cơ sở người tham gia rộng rãi và làm cho phần thưởng khối dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày. Cùng nhau, những điều này củng cố một giao thức thanh toán xã hội hấp dẫn.

Ứng dụng 

  • Cho phép chuyển tiền nhanh hơn và giá cả phải chăng
  • Giảm sự phức tạp trong hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo
  • Tạo điều kiện thanh toán và cho phép các khoản vay mượn số lượng nhỏ

Giao thức Celo là một giao thức mã hóa phân tán, mở, cho p/hép các ứng dụng thực hiện giao dịch và thực hiện tính toán trên một họ tiền điện tử, bao gồm cả các giao dịch được gắn với các loại tiền tệ như Dollar Dollar. Ứng dụng Celo Wallet, một khi được phát hành, sẽ cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản và thực hiện thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng các đổi mới trong giao thức Celo.

Token

Ticker: CGLD

Loại token: OWN WALLET

Giá ICO Token: 1 CGLD = 1.00 USD

Mục tiêu gây quỹ: 1,248,000,000 USD (6,500,000 ETH)

Không thể tham gia: Mỹ

 Min/Max Personal Cap: $100/TBA

 Phát hành Token: 12 tháng, 10% đầu tiên có thể chuyển sau 60 ngày và 10% sẽ được unlock sau mỗi 30 ngày. CGLD bị lock vẫn có thể tham gia quản trị.

Chấp nhận thanh toán: USD, USDC

Phân bổ token

Pre-launch sale: 122.8 triệu token (~20%) 

Contributors: 193.7 triệu token (~32%)

Cộng đồng: 95 triệu token (~15.7%)

Foundation: 73.6 triệu token (12.2%)

Initial reserve: 120 triệu token (19.8%)

Công nghệ

Một số tính năng công nghệ của mạng bao gồm:

Celo protocol là một giao thức mã hóa mở, phân tán cho phép các ứng dụng giao dịch và tính toán một họ các crypto, bao gồm cả những crypto gắn với fiat như dollar. 

Các đặc điểm công nghệ của mạng lưới

Các loại tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ ổn định giống như ERC20 được gắn với các loại tiền tệ như đồng đô la Mỹ.

Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán với các số điện thoại liên hệ hiện có của họ.

Phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định để họ không cần phải quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả khi kết nối chậm: Celo được thiết kế để hỗ trợ người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao. Celo loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra mọi tiêu đề trước khi tiêu đề nhận được có thể được tin cậy. Mạng cũng sử dụng tổng hợp chữ ký BLS và zero-knowledge proofs, thông qua zk-SNARKs, để giúp cải thiện hiệu suất.

Có thể lập trình (Tương thích hoàn toàn EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), đã được áp dụng rộng rãi, quen thuộc với các nhà phát triển và có hỗ trợ công cụ mạnh mẽ.

Tự giám sát: Người dùng có quyền truy cập và toàn quyền kiểm soát tiền và khóa tài khoản của họ và không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

Roadmap

Đội ngũ 

Celo được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Công ty phát triển dự án là cLabs gồm 71 thành viên và 8 cố vấn. Nhìn chung, đây là một nhóm rất ấn tượng. Hầu hết những người đóng góp có kinh nghiệm trong các công ty và tổ chức như GoDaddy, Apple, Facebook, Google, Twitter, Square, Visa, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Morgan Stanley,... 

Nhà đầu tư

Dự án thu hút nhiều nhà đầu tư và quỹ đầu tư có tên tuổi.

Đối tác

Celo có một liên minh đối tác hùng mạnh gồm rất nhiều thành viên

Links

Blog: https://medium.com/celoOrg 

GitHub: https://github.com/celo-org 

Twitter: https://twitter.com/CeloOrg 

Forum: https://forum.celo.org/ 

Chat: https://discord.gg/6yWMkgM 

YouTube: https://youtube.com/channel/UCCZgos_YAJSXm5QX5D5Wkcw 

Kết luận

Celo đang xây dựng một nền tảng tài chính đầy tham vọng có thể ảnh hướng lớn tới cả thế giới. Giao thức được thiết kế tốt để giải quyết vấn đề chưa tiếp cận được với ngân hàng và việc đón nhận crypto. Dự án rất đáng để quan tâm không chỉ trên phương diện đầu tư mà cả về sự phát triển công nghệ.

Dự án thu hút đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn và có quan hệ đối tác với rất nhiều những đơn vị khác nhau. Dự án được xem như là kẻ cạnh tranh với Libra của Facebook. Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn