Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá ngày 15/10: Thị trường biến động, phần lớn các đồng coin có xu hướng giảm

Đăng bởi: Alice  - 15/10/2018 - 546 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm nay, thứ Hai ngày 15/10, Thị trường tiền mã hóa có biến động. Hầu hết các đồng coin trong top 100 đều có dấu hiệu giảm giá kéo tổng vốn hóa thị trường xuống còn 199 tỷ đô la.


Có thể bạn quan tâm:

 

Phần lớn các đồng coin trong top 100 có xu hướng giảm. Nguồn:Coin360

Phần lớn các đồng coin trong top 100 có xu hướng giảm. Nguồn:Coin360

 

Bitcoin (BTC) giảm nhẹ trong 24 giờ qua sau khi đã vượt lên trên ngưỡng $6,300. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa lớn nhất đang giao dịch tại $6,294, giảm nhẹ từ mức cao trong ngày $6,360 trong khi phục hồi từ mức thấp trong ngày quanh mức $6,277. Trong tuần trước, Bitcoin giảm gần 4% từ mức $ 6,580.

Bitcoin giảm gần 4% từ mức $ 6,580 trong tuần trước

Bitcoin giảm gần 4% từ mức $ 6,580 trong tuần trước

 

Ethereum (ETH) cũng đã giảm khoảng 2.13% trong vòng 24 giờ qua. Đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường đã lơ lửng ngay trên mức giá $200 trong nửa cuối của ngày và hiện đang bị tụt xuống mức giá $196,16. Xét về động lực hàng tuần, Ethereum giảm khoảng 11%.

Xét về động lực hàng tuần, Ethereum giảm khoảng 11%

Xét về động lực hàng tuần, Ethereum giảm khoảng 11%

 

Tổng vốn hóa thị trường quanh ngưỡng 200 tỷ đô, dường như ổn định sau sự sụt giảm gần đây của thị trường. Vào thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường giảm xuống 199.5 tỷ đô, giảm mất gần 5 tỷ so với mức 204 tỷ đô vào sáng sớm ngày hôm nay.

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống 199.5 tỷ đô

Tổng vốn hóa thị trường giảm xuống 199.5 tỷ đô

 

Chỉ số ưu thế Bitcoin đã ổn định ở mức gần 54%. Vào thời điểm viết bài, ưu thế Bitcoin là 54.5%.

Trong top 20 coin, XRP đứng vị trí thứ 3 tổng vốn hóa, đã chứng kiến mức sụt giảm nhất trong 24 giờ qua với mức 3,47%. Hiện tại XRP đang giao dịch quanh mốc $0.4.

TRON có dấu hiệu giảm nhẹ sau một thông báo úp mở gần đây từ Justin Sun về quan hệ đối tác với một “gã khổng lồ ngành công nghiệp” chưa tiết lộ danh tính có giá trị “hàng chục tỷ đô la”. Sau tweet này, một báo cáo chưa được xác nhận được công bố cho rằng TRON đã hợp tác với gã khổng lồ Internet của Trung Quốc – Baidu. Hiện tại TRX giảm 1.77% và đang giao dịch tại $0.024.

Xem thêm: TRON (TRX) sẽ như thế nào nếu hợp tác với Baidu - Google of China

Hôm nay, Joseph Young - nhà phân tích tiền mã hóa đã bình luận trên Twitter thể hiện mối lo ngại về khối lượng giao dịch của Bitcoin, ông tuyên bố chúng đang “tiếp tục một mức thấp hàng năm một lần nữa” và ông bổ sung thêm rằng “ngày hôm nay đã có sự hồi phục ngắn hạn (ngày 15/10) nhưng khối lượng giao dịch vẫn thấp và thực sự đây là một vấn đề đáng lo ngại”.

Young cũng đã tham gia vào một cuộc chiến Twitter đang diễn ra gần đây giữa cộng đồng tiền mã hóa và nhà kinh tế người Mỹ Nouriel Roubini, người đã đăng những Tweet chống lại tiền mã hóa một cách táo bạo, gần đây nhất ông gọi toàn bộ ý tưởng về tiền mã hóa là “kẻ phát xít ở lõi”.

Hôm nay, nhà bình luận tiền mã hóa đã trả lời một Tweet gần đây từ Roubini về phí giao dịch Bitcoin khi ông cho rằng “chi phí cho mỗi giao dịch Bitcoin là $60”. Young làm rõ cho Roubini rằng “chi phí cho mỗi giao dịch” khác với “phí giao dịch”.

Roubini – giáo sư Đại học New York còn được gọi là “Dr. Doom” vì đã dự đoán được cuộc khủng hoảng tài chính 2008 – gần đây đã được làm chứng trong một phiên điều trần Thượng viện Hoa Kỳ về tiền mã hóa.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 15/10: Thị trường biến động, phần lớn các đồng coin có xu hướng giảm, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Celo là gì? Tổng quan về dự án Celo


Celo là gì?

Celo là một nền tảng mở giúp mọi người có thể truy cập các công cụ tài chính với điện thoại di động.

Vấn đề Celo giải quyết

  • Hơn 1 tỷ 7 người chưa có tài khoản ngân hàng do các vấn đề về thu thập, phí, thiếu tin tưởng,...
  • Các vấn đề với tiền mã hóa:
  • Sự thiếu ổn định: Do nguồn cung xác định nhưng nhu cầu không thể đoán được trước nên crypto thường gặp phải tình trạng bất ổn về giá. Do đó, người dùng thích sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. 
  • Khó sử dụng: ngay cả khi mọi người muốn sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán, họ cần tạo một cặp khóa riêng/công khai để nhận thanh toán và nhập khóa công khai của ai đó để gửi thanh toán. Mặc dù những điều này có vẻ là trở ngại nhỏ nhưng những khác biệt nhỏ trong trải nghiệm người sẽ dùng dẫn đến sự khác biệt lớn về kết quả sử dụng.

Cách giải quyết của Celo

  • Xây dựng hệ thống tiền tệ cho phép mọi người thanh toán trên điện thoại.
  • Đơn giản hóa quá trình thanh toán: Celo khiến việc thanh toán bằng crypto dễ như việc gửi tin nhắn vậy. Bằng việc sử dụng cơ chế mã hóa xác thực một loạt các số điện thoại, Celo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại của họ như các khóa công khai.
  • Ổn định giá trị phương tiện thanh toán: Celo giới thiệu một token trong đó giá trị của token được ổn định với việc sử dụng chính sách tiền tệ với quy tắc cung cấp co giãn. Hơn nữa, nó giới thiệu một cấu trúc quản trị cho phép giao thức tạo ra một họ các loại tiền tệ có giá trị ổn định tại địa phương, khu vực. Cuối cùng, Celo giới thiệu một cơ chế phần thưởng khối di động, trong đó tất cả người dùng tham gia giao dịch cũng có thể tham gia xác minh, tạo cơ sở người tham gia rộng rãi và làm cho phần thưởng khối dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày. Cùng nhau, những điều này củng cố một giao thức thanh toán xã hội hấp dẫn.

Ứng dụng 

  • Cho phép chuyển tiền nhanh hơn và giá cả phải chăng
  • Giảm sự phức tạp trong hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo
  • Tạo điều kiện thanh toán và cho phép các khoản vay mượn số lượng nhỏ

Giao thức Celo là một giao thức mã hóa phân tán, mở, cho p/hép các ứng dụng thực hiện giao dịch và thực hiện tính toán trên một họ tiền điện tử, bao gồm cả các giao dịch được gắn với các loại tiền tệ như Dollar Dollar. Ứng dụng Celo Wallet, một khi được phát hành, sẽ cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản và thực hiện thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng các đổi mới trong giao thức Celo.

Token

Ticker: CGLD

Loại token: OWN WALLET

Giá ICO Token: 1 CGLD = 1.00 USD

Mục tiêu gây quỹ: 1,248,000,000 USD (6,500,000 ETH)

Không thể tham gia: Mỹ

 Min/Max Personal Cap: $100/TBA

 Phát hành Token: 12 tháng, 10% đầu tiên có thể chuyển sau 60 ngày và 10% sẽ được unlock sau mỗi 30 ngày. CGLD bị lock vẫn có thể tham gia quản trị.

Chấp nhận thanh toán: USD, USDC

Phân bổ token

Pre-launch sale: 122.8 triệu token (~20%) 

Contributors: 193.7 triệu token (~32%)

Cộng đồng: 95 triệu token (~15.7%)

Foundation: 73.6 triệu token (12.2%)

Initial reserve: 120 triệu token (19.8%)

Công nghệ

Một số tính năng công nghệ của mạng bao gồm:

Celo protocol là một giao thức mã hóa mở, phân tán cho phép các ứng dụng giao dịch và tính toán một họ các crypto, bao gồm cả những crypto gắn với fiat như dollar. 

Các đặc điểm công nghệ của mạng lưới

Các loại tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ ổn định giống như ERC20 được gắn với các loại tiền tệ như đồng đô la Mỹ.

Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán với các số điện thoại liên hệ hiện có của họ.

Phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định để họ không cần phải quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả khi kết nối chậm: Celo được thiết kế để hỗ trợ người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao. Celo loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra mọi tiêu đề trước khi tiêu đề nhận được có thể được tin cậy. Mạng cũng sử dụng tổng hợp chữ ký BLS và zero-knowledge proofs, thông qua zk-SNARKs, để giúp cải thiện hiệu suất.

Có thể lập trình (Tương thích hoàn toàn EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), đã được áp dụng rộng rãi, quen thuộc với các nhà phát triển và có hỗ trợ công cụ mạnh mẽ.

Tự giám sát: Người dùng có quyền truy cập và toàn quyền kiểm soát tiền và khóa tài khoản của họ và không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

Roadmap

Đội ngũ 

Celo được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Công ty phát triển dự án là cLabs gồm 71 thành viên và 8 cố vấn. Nhìn chung, đây là một nhóm rất ấn tượng. Hầu hết những người đóng góp có kinh nghiệm trong các công ty và tổ chức như GoDaddy, Apple, Facebook, Google, Twitter, Square, Visa, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Morgan Stanley,... 

Nhà đầu tư

Dự án thu hút nhiều nhà đầu tư và quỹ đầu tư có tên tuổi.

Đối tác

Celo có một liên minh đối tác hùng mạnh gồm rất nhiều thành viên

Links

Blog: https://medium.com/celoOrg 

GitHub: https://github.com/celo-org 

Twitter: https://twitter.com/CeloOrg 

Forum: https://forum.celo.org/ 

Chat: https://discord.gg/6yWMkgM 

YouTube: https://youtube.com/channel/UCCZgos_YAJSXm5QX5D5Wkcw 

Kết luận

Celo đang xây dựng một nền tảng tài chính đầy tham vọng có thể ảnh hướng lớn tới cả thế giới. Giao thức được thiết kế tốt để giải quyết vấn đề chưa tiếp cận được với ngân hàng và việc đón nhận crypto. Dự án rất đáng để quan tâm không chỉ trên phương diện đầu tư mà cả về sự phát triển công nghệ.

Dự án thu hút đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn và có quan hệ đối tác với rất nhiều những đơn vị khác nhau. Dự án được xem như là kẻ cạnh tranh với Libra của Facebook. Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn